5 điều bạn cần lưu ý trước khi chấp nhận lời mời công việc mới

Wednesday, 04/05/2022
   

Sau những vòng phỏng vấn căng thẳng, bạn đã nhận được lời mời làm việc từ một công ty khá lớn. Liệu bạn có nên hấp tấp nhận lời ngay? Đâu là những điều bạn cần quan tâm và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định quan trọng này?

1. Văn hóa công ty

Văn hóa công ty đóng một vai trò lớn và ảnh hưởng đến lựa chọn công việc của nhiều bạn trẻ hiện nay. Theo thống kê trong cuộc khảo sát của PeopleFluent, có đến 39,1% số người được khảo sát cho biết đây là một yếu tố quan trọng mà họ dùng để cân nhắc, đánh giá trong quá trình săn việc.

Văn hóa của công ty không chỉ thể hiện qua website nội bộ mà nó còn được thể hiện qua các bài đăng của doanh nghiệp, các đánh giá của nhân viên, khách hàng  trên các phương tiện truyền thông xã hội. Thậm chí, bạn nên chú ý đến giá trị cốt lõi hoặc những hoạt động xã hội để có cái nhìn tổng quan hơn về văn hóa về công ty.

4-dieu-ban-can-luu-y-truoc-khi-nhan-cong-viec-moi-hinh-anh-1

Văn hóa công ty đóng một vai trò lớn và ảnh hưởng đến lựa chọn công việc của nhiều bạn trẻ hiện nay

2. Nhân viên công ty

Ở công sở bạn phải làm việc và tiếp xúc với rất nhiều người sở hữu những tính cách và đặc điểm khác nhau, do đó đây cũng là một trong những yếu tố bạn cần xem xét trước khi nhận công việc mới. Trên thực tế, khảo sát của Virgin Pulse cho thấy 40% nhân viên xem đồng nghiệp của họ là lý do số 1 khiến họ yêu thích và muốn tiếp tục làm việc ở công ty hiện tại.

Nhưng thật không may, trong hầu hết các quy trình phỏng vấn bạn không được gặp trực tiếp các nhân viên của doanh nghiệp. Vì vậy, trước khi chấp nhận lời mời làm việc, hãy hỏi xem bạn có thể gặp một số đồng nghiệp tương lai của mình không. Nếu bạn không thể làm điều đó, bạn nên yêu cầu người quản lý tuyển dụng cung cấp cho bạn một mô tả về đặc điểm chung của những người đồng nghiệp tương lai trong văn phòng nhé.

3. Cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp

Theo khảo sát thì có đến 45% những người đã thay đổi công việc đã làm vì thiếu cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Do đó, trước khi chấp nhận lời mời làm việc bạn cần hỏi các thông tin liên quan đến các chương trình đào tạo và phát triển kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn hoặc tìm hiểu xem lộ trình thăng tiến của nhân viên nhé.

4-dieu-ban-can-luu-y-truoc-khi-nhan-cong-viec-moi-hinh-anh-2

Bạn nên làm việc trong công ty có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp

4. Mức lương, thưởng và trợ cấp

Bạn cần tìm hiểu mức lương trung bình cho vị trí công việc của bạn trên thị trường. Cùng với kinh nghiệm làm việc của bạn, để biết mức lương nhà tuyển dụng đưa ra đã hợp lý hay chưa. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu về chế độ thưởng và mức trợ cấp, đãi ngộ của công việc. Đặc biệt là quan tâm về mức lương khi làm việc ngoài giờ, tăng ca có đúng với quy định hay không.

5. Văn phòng làm việc

Không gian làm việc và thiết kế văn phòng của công ty cũng có ảnh hưởng nhất định đến hành vi của nhân viên và sự hài lòng trong công việc. Nơi làm việc có thiết kế sáng tạo luôn tạo điều kiện cho nhân viên cảm thấy thoải mái và tăng năng suất lao động, ngược lại, nếu văn phòng có thiết kế quá tệ sẽ dẫn đến sự thất vọng và làm giảm mức độ hài lòng công việc. Do đó, đây cũng là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm trước khi đồng ý công việc mới.

Quan tri hoc la gi? Nhung yeu to tao nen nha quan tri gioi ma khong phai ai cung biet
Quản trị học là gì? Những yếu tố tạo nên nhà quản trị giỏi mà không phải ai cũng biết Để hoạt động của một tổ chức hay doanh nghiệp được diễn ra trơn tru, thực hiện đúng chức năng, mang lại hiệu quả thì chắc chắn không thể thiếu vai trò...

Bình luận

Tin khác

Bat mi tuyet chieu viet thu cam on sau phong van me hoac moi nha tuyen dung

Bật mí tuyệt chiêu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn mê hoặc mọi nhà tuyển dụng

Phần lớn ứng cử viên xin việc đều dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị câu trả lời phỏng vấn và sơ yếu... 27/06/2022
Tim hieu an ninh mang la gi? Nen hoc nganh an ninh mang o dau? Co hoi nghe nghiep trong tuong lai ra sao?

Tìm hiểu an ninh mạng là gì? Nên học ngành an ninh mạng ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp trong...

Đã từ lâu, việc sử dụng thông tin trên mạng Internet đã trở thành một phần tất yếu để xây dựng xã hội thông... 27/06/2022
Hoi chung tram cam cuoi: Moi mim cuoi nhung long quan dau

Hội chứng trầm cảm cười: Môi mỉm cười nhưng lòng quặn đau

“Đâu phải cứ cười là vui”, đôi lúc ẩn sau những nụ cười vui vẻ là một tâm trạng tồi tệ, chán nản. Việc... 25/06/2022
Assistant la gi? diem mat 5 vi tri assistant sieu hot cho ban tre dang muon thu suc voi nghe nay

Assistant là gì? Điểm mặt 5 vị trí assistant siêu hot cho bạn trẻ đang muốn thử sức với...

Assistant là vị trí mà gần như mọi ngành nghề đều cần đến. Vậy assistant là gì, làm thế nào để trở thành assistant?... 23/06/2022
Portfolio la gi? Cach tao portfolio online nhanh gon chi trong vai buoc

Portfolio là gì? Cách tạo portfolio online nhanh gọn chỉ trong vài bước

Theo một nghiên cứu của của Workfolio công bố trên Forbes, có tới 56% nhà quản lý tuyển dụng ấn tượng với những... 23/06/2022
Nganh nao de xin viec trong tuong lai? Top 10 goi y cho ban tre dang phan van

Ngành nào dễ xin việc trong tương lai? Top 10 gợi ý cho bạn trẻ đang phân vân

Việc lựa chọn nghề chưa bao giờ là đơn giản, vì phương án mà bạn đưa ra sẽ quyết định phần nào sự thành... 22/06/2022
Xem tất cả tin cùng chuyên mục