6 câu hỏi “bắt bài” tính cách ứng viên khi phỏng vấn

Monday, 11/12/2017
   

Khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng không chỉ muốn biết kiến thức và kinh nghiệm ứng viên có được mà còn muốn hiểu thêm tính cách của ứng viên, động lực thúc đẩy họ làm việc. Rất khó để bạn có thể xác định tính cách của ứng viên trong một vài phút. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra và đánh giá tính cách ứng viên thông qua các câu hỏi sau.

1. Bạn hài lòng điều gì nhất trong cuộc sống hiện tại?

Thông qua câu hỏi này, bạn sẽ biết được động lực của ứng viên và hiểu thêm về sở thích, cuộc sống của họ. Từ đó bạn sẽ đánh giá được mức độ phù hợp của ứng viên với văn hóa công ty. Và nếu họ được làm việc ở công ty bạn thì bạn sẽ biết những điều nên làm để tạo động lực khiến họ làm việc hiệu quả hơn.

2. Hãy dùng 3 từ mà sếp cũ đánh giá về bạn 

Yêu cầu này giúp nhà tuyển dụng có một cái nhìn khái quát về thái độ, trách nhiệm làm việc của ứng viên thông qua cái nhìn của người khác. Câu hỏi này còn thể hiện công việc gần đây nhất của ứng viên là gì, giúp bạn biết được họ đã có những kinh nghiệm nào và nó có phù hợp với vị trí mà bạn đang tuyển dụng hay không.

6-cau-hoi-bat-bai-tinh-cach-ung-vien-khi-phong-van-hinh-anh-1

Bạn có thể nắm bắt được tính cách của ứng viên thông qua cái nhìn của người khác

3. Ngoài giờ làm việc bạn thường làm gì?

Bạn còn có thể biết tính cách ứng viên thông qua sở thích của họ trong lúc rãnh rỗi, họ dành bao nhiêu thời gian cho mỗi hoạt động đó. Sở thích cũng tương đồng với kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Vậy nên, bạn có thể nhận biết thêm những kỹ năng mà ứng viên đang có nhưng chưa được trình bày trong CV. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định dễ dàng hơn nếu đang phân vân giữa hai ứng viên ngang tài ngang sức.

4. Vì sao bạn nghĩ mình thành công?

Những người làm việc có kế hoạch và trách nhiệm, họ luôn biết rằng mình có những điểm mạnh và điểm yếu gì. Họ hiểu lý do tại sao họ lại làm công việc đó, tại sao họ chưa làm việc hiệu quả và họ luôn có những giải pháp cho riêng họ. Họ luôn làm việc có mục đích và có thể trả lời rõ ràng về những thành tựu mà họ đạt được nếu được hỏi khi phỏng vấn.

Tuy nhiên cũng có một số người sẽ trả lời câu hỏi này bằng cách liệt kê ra những điểm mạnh của bản thân và bỏ qua các điểm yếu. Đối với những ứng viên như thế thì bạn nên suy nghĩ lại có nên lựa chọn hay không. Vì họ chưa nhìn nhận được khả năng của bản thân họ và không biết rõ thành công mà họ đạt được là do đâu.

5. Bạn cảm thấy hạnh phúc nhất là khi nào?

Sự cảm nhận hạnh phúc ở mỗi người là khác nhau, dựa vào câu trả lời bạn có thể hiểu được ứng viên là người thiên về tình cảm hay lý trí. Câu hỏi này cũng như câu hỏi số 1, mục đích là để hiểu rõ động lực và niềm vui trong cuộc sống của ứng viên. Từ đó sẽ có những hành động phù hợp nếu ứng viên được chọn.

6-cau-hoi-bat-bai-tinh-cach-ung-vien-khi-phong-van-hinh-anh-2

Thông qua câu hỏi này bạn sẽ hiểu rõ hơn về tính cách ứng viên

6. Hãy kể tên một người nổi tiếng thông minh mà bạn biết và hãy tự đánh giá bạn thuộc mức độ nào so với họ?

Mục đích của câu hỏi này giúp bạn biết được những giá trị nào mà ứng viên đang hướng đến thông qua thần tượng của họ. Nếu như phản ứng của họ rất nhanh, có nghĩa là họ đã theo dõi người nổi tiếng này rất lâu, có lẽ người này có nhiều điều để họ học hỏi. Còn nếu ứng viên ngập ngừng không trả lời được, có nghĩa là họ không quan tâm đến thế giới bên ngoài, họ sống vì lý tưởng của họ, giá trị mà họ hướng đến còn rất mờ nhạt.

Tự so sánh bản thân ứng viên với người nổi tiếng sẽ cho bạn thấy được khả năng tự nhận thức được giá trị của họ và họ đang tự hoàn thiện bản thân đến đâu.

Thông qua những câu hỏi trên bạn có thể hiểu rõ hơn tính cách ứng viên, đánh giá sự phù hợp giữa ứng viên và văn hóa công ty. Để từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định tuyển dụng sáng suốt nhất.

Lanh dao gioi phai biet day hieu suat nhom len dinh cao
Lãnh đạo giỏi phải biết đẩy hiệu suất nhóm lên đỉnh cao Trong nền kinh tế hiện đại, hiệu suất đi song hành với thành công. Không có công ty xuất sắc nào hiệu suất thấp. Người lãnh đạo tài ba biết làm chủ hiệu...

Bình luận

Tin khác

5 tuyet chieu giup nhan vien vuot qua ap luc cong viec mua le hoi

5 tuyệt chiêu giúp nhân viên vượt qua áp lực công việc mùa lễ hội

Cuối năm tất bật với các sự kiện nội bộ lẫn kế hoạch thúc đẩy doanh số, rồi ngập đầu trong chồng báo... 24/12/2021
Thay doi de but pha cung Viec Lam 24h phien ban moi

Thay đổi để bứt phá cùng Việc Làm 24h phiên bản mới

“Thay đổi để bứt phá” là thông điệp truyền cảm hứng tới người lao động, doanh nghiệp tuyển dụng - trong... 20/12/2021
10 cach dat duoc chien luoc tuyen dung mang tinh thay doi nam 2022

10 cách đạt được chiến lược tuyển dụng mang tính thay đổi năm 2022

Doanh nghiệp không thể đạt được kết quả kinh doanh nếu không đạt được mục tiêu khi tuyển dụng và giữ chân... 16/12/2021
Su uyen chuyen giua cam quyen va trao quyen cua nha lanh dao tai ba

Sự uyển chuyển giữa cầm quyền và trao quyền của nhà lãnh đạo tài ba

Cùng với sự phát triển của nhân quyền, người lao động, đặc biệt là người trẻ, ngày càng ưa chuộng các môi... 13/12/2021
Viec Lam 24h Webinar Tam quan trong cua co so du lieu trong quan tri nhan su

Việc Làm 24h Webinar Tầm quan trọng của cơ sở dữ liệu trong quản trị nhân sự

Buổi hội thảo trực tuyến (Webinar) với chủ đề "Tầm quan trọng của Cơ sở dữ liệu trong ngành nhân sự" đã chính... 02/12/2021
Bi quyet vang de tuyen dung truc tuyen hieu qua va thanh cong

Bí quyết vàng để tuyển dụng trực tuyến hiệu quả và thành công

Tuyển dụng trực tuyến đang là hình thức tuyển dụng ưa chuộng trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, việc tìm kiếm... 23/11/2021
Xem tất cả tin cùng chuyên mục