6 mẹo quản lý thời gian hiệu quả giúp dẹp bỏ nỗi sợ deadline

Monday, 04/04/2022
   

Một yếu điểm mà các bạn sinh viên mới ra trường hay gặp phải đó chính là thiếu khả năng sắp xếp quản lý công việc. Mỗi người đều có 24 giờ mỗi ngày, nhưng có những người làm được rất nhiều việc và thành công hơn người khác. Để giúp các bạn trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết khi đi làm, sau đây là một số những bí quyết mà Việc Làm 24h gửi đến bạn để quản trị thời gian tốt hơn.

1. Bắt đầu với các nhiệm vụ dễ 

Bắt tay làm từ những công việc dễ trước sẽ giúp bạn giải quyết dần và nhanh chóng các khối công việc. Đặc biệt, bằng cách đi từng bước nhỏ, bạn sẽ cảm thấy mình hăng hái làm việc hơn rất nhiều và dồn năng lượng tích cực này cho các dự án lớn hơn. Ngoài ra, bằng cách này, bạn sẽ không phải lo lắng về những nhiệm vụ nhỏ mà hoàn toàn có thể tập trung vào nhiệm vụ thực sự quan trọng đối với bạn. 

Giả sử bạn có một danh sách hai mươi công việc cần phải hoàn thành trong một ngày. Nếu bạn có thể loại bỏ năm việc một cách nhanh chóng, sẽ giúp bạn giảm được căng thẳng mà khối lượng công việc khổng lồ đang đợi bạn. 

 

 

6-meo-quan-ly-thoi-gian-hieu-qua-cho-dan-cong

                      Bắt tay làm từ những công việc dễ trước sẽ giúp bạn giải quyết dần                               và nhanh chóng các khối công việc.

2. Phân chia nhiệm vụ lớn thành các nhiệm vụ nhỏ hơn

Trước một dự án lớn cần hoàn thành, đôi khi bạn rơi vào tình trạng không biết bắt đầu từ đâu. Đầu tiên, hãy chia công việc đó thành từng bước nhỏ, phân chia thời gian cụ thể để hoàn thành và thực hiện lần lượt từng bước một. 

Đồng thời, hãy phân loại đúng công việc mình cần làm vào từng nhóm, nhóm nào dành thời gian nhiều nhất và nhóm nào có thể rút ngắn thời gian. Trong thời gian thực hiện, bạn nên biết cách từ chối những lời đề nghị không hữu ích làm tốn thời gian.

3. Lên danh sách việc cần làm cho ngày mai

Trước khi bạn đi làm về, điều cuối cùng bạn nên làm là tạo một danh sách những việc cần làm cho ngày mai. Bằng cách này, ngày hôm sau bạn chỉ cần bắt tay vào thực hiện chúng mà không cần mất thời gian nghĩ ngợi và sắp xếp lại mọi thứ. Bên cạnh đó, hãy sắp xếp chưa hoàn thành hôm nay và ưu tiên chúng cho ngày mai. Bằng cách này, bạn sẽ luôn đặt mình trong tâm thế chủ động, kiểm soát khối lượng công việc và tránh bị  căng thẳng do công việc tồn đọng.

4. Sử dụng lịch để theo dõi mọi thứ

Dùng lịch là một cách hữu hiệu để quản lý công việc của mình. Ngày nay mọi người có xu hướng sử dụng điện thoại thông minh để lên lịch và cài đặt thông báo nhắc nhở cho mỗi công việc cần làm. Ngoài ra nhân viên có thể sử dụng lịch bàn để note những việc quan trọng. 

Lúc bắt đầu được giao công việc, thay vì lao đầu vào làm ngay thì bạn nên dành thời gian ít nhất 10 phút để lập kế hoạch làm việc cho một ngày. Bao gồm: mục tiêu của công việc là gì, cách thức thực hiện công việc ra sao, thời gian ước tính sẽ hoàn thành công việc và mức độ ưu tiên của công việc. Đối với các công việc có tính chất nghiêm trọng hơn, mức độ ưu tiên cao hơn thì bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho công việc. Một mẹo nhỏ là bạn nên gộp các công việc có cùng tính chất công việc để thực hiện cùng lúc. Việc này giúp bạn làm công việc trơn tru và tiết kiệm thời gian hơn.

5. Tránh bị ảnh hưởng 

Môi trường công sở có rất nhiều điều có thể khiến bạn lạc hướng. Bạn có thể nhận được các cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn tức thời, đồng nghiệp của bạn có thể làm phiền bạn hoặc bạn có thể mở Facebook. Bạn cần bỏ qua càng nhiều phiền nhiễu càng tốt để có thể tập trung vào việc hoàn thành danh sách việc cần làm của mình. Bạn càng mất tập trung, càng khó hoàn thành mục tiêu của mình và cuối cùng bạn sẽ càng gặp nhiều căng thẳng.

6-meo-quan-ly-thoi-gian-hieu-qua-cho-dan-cong-hinh1

ạn cần bỏ qua càng nhiều phiền nhiễu càng tốt để có thể tập trung vào việc hoàn thành danh sách việc cần làm của mình.

6. Không quá ôm đồm

Đây là một cái bẫy của nhiều người, bạn cố gắng làm nhiều dự án hoặc nhiều việc một lúc, cuối cùng lại không làm gì cả. Hãy giữ cho mình tập trung vào từng nhiệm vụ riêng biệt, bạn sẽ hiệu quả hơn trong tất cả những gì bạn làm. 

Hy vọng những gợi ý trên đây có thể giúp dân công sở có thể giảm bớt áp lực với khối công việc mỗi ngày của mình!

 

Quan tri hoc la gi? Nhung yeu to tao nen nha quan tri gioi ma khong phai ai cung biet
Quản trị học là gì? Những yếu tố tạo nên nhà quản trị giỏi mà không phải ai cũng biết Để hoạt động của một tổ chức hay doanh nghiệp được diễn ra trơn tru, thực hiện đúng chức năng, mang lại hiệu quả thì chắc chắn không thể thiếu vai trò...

Bình luận

Tin khác

Bat mi tuyet chieu viet thu cam on sau phong van me hoac moi nha tuyen dung

Bật mí tuyệt chiêu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn mê hoặc mọi nhà tuyển dụng

Phần lớn ứng cử viên xin việc đều dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị câu trả lời phỏng vấn và sơ yếu... 27/06/2022
Tim hieu an ninh mang la gi? Nen hoc nganh an ninh mang o dau? Co hoi nghe nghiep trong tuong lai ra sao?

Tìm hiểu an ninh mạng là gì? Nên học ngành an ninh mạng ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp trong...

Đã từ lâu, việc sử dụng thông tin trên mạng Internet đã trở thành một phần tất yếu để xây dựng xã hội thông... 27/06/2022
Hoi chung tram cam cuoi: Moi mim cuoi nhung long quan dau

Hội chứng trầm cảm cười: Môi mỉm cười nhưng lòng quặn đau

“Đâu phải cứ cười là vui”, đôi lúc ẩn sau những nụ cười vui vẻ là một tâm trạng tồi tệ, chán nản. Việc... 25/06/2022
Assistant la gi? diem mat 5 vi tri assistant sieu hot cho ban tre dang muon thu suc voi nghe nay

Assistant là gì? Điểm mặt 5 vị trí assistant siêu hot cho bạn trẻ đang muốn thử sức với...

Assistant là vị trí mà gần như mọi ngành nghề đều cần đến. Vậy assistant là gì, làm thế nào để trở thành assistant?... 23/06/2022
Portfolio la gi? Cach tao portfolio online nhanh gon chi trong vai buoc

Portfolio là gì? Cách tạo portfolio online nhanh gọn chỉ trong vài bước

Theo một nghiên cứu của của Workfolio công bố trên Forbes, có tới 56% nhà quản lý tuyển dụng ấn tượng với những... 23/06/2022
Nganh nao de xin viec trong tuong lai? Top 10 goi y cho ban tre dang phan van

Ngành nào dễ xin việc trong tương lai? Top 10 gợi ý cho bạn trẻ đang phân vân

Việc lựa chọn nghề chưa bao giờ là đơn giản, vì phương án mà bạn đưa ra sẽ quyết định phần nào sự thành... 22/06/2022
Xem tất cả tin cùng chuyên mục