Điều gì khiến hàng ngàn ứng viên muốn làm việc tại Unilever?

Ngày Đăng:

Unilever là tập đoàn đa quốc gia cực kỳ nổi tiếng với hàng loạt sản phẩm tốt, chất lượng được giao tới tay khách hàng trên khắp thế giới. Cùng Việc Làm 24h khám môi trường làm việc tại Unilever cũng như mức lương tại Unilever để xem nó có gì hấp dẫn để trở thành lựa chọn hàng đầu cho hàng ngàn ứng viên hiện nay.

Unilever – Tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng hàng đầu Việt Nam

Unilever gắn bó với từng mái ấm Việt

Được thành lập cách đây hơn 20 năm, Unilever là một tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng và được bình chọn đứng đầu danh sách những công ty có chế độ lương bổng và chính sách nhân sự tốt nhất.

môi trường làm việc tại unilever
Unilever là môi trường làm việc mơ ước của người trẻ

Unilever Việt Nam hiện có 1.700 nhân viên trên toàn quốc và gián tiếp tạo công ăn việc làm cho 15.000 người lao động thông qua các bên thứ ba, các nhà cung cấp và đại lý phân phối. Khu liên hợp nhà máy của Unilever Việt Nam tại Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là một trong những cụm nhà máy vận hành hiệu quả nhất của Unilever toàn cầu.

Ngay từ khi thành lập, công ty Unilever Việt Nam đã thiết lập hệ thống phân phối rộng khắp toàn quốc với gần 120 nhà phân phối và 190.000 cửa hàng bán lẻ. Với các nhãn hàng nổi tiếng trong nước và trên thế giới của Unilever như OMO, Lifebuoy, Sunsilk, Clear, Pond’s, P/S, Lipton, Knorr, VISO, VIM, Sunlight thuộc các ngành hàng chăm sóc cá nhân, chăm sóc gia đình và thực phẩm… đã trở nên quen thuộc, không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của các gia đình Việt Nam.

Unilever đóng góp tích cực vào sự phát triển xã hội

Trải qua hơn 20 năm hoạt động, Unilever là một trong những doanh nghiệp thành công nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh tại Việt nam, được công nhận rộng rãi không chỉ bởi kết quả kinh doanh xuất sắc mà còn bởi những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Tập đoàn đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất, Hạng Nhì và Hạng Ba trong các năm 2000, 2005 và 2010.

Công ty Unilever tiếp tục đồng hành với người tiêu dùng, hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam, các đối tác, khách hàng, các nhà cung cấp để có thể thực hiện thành công kế hoạch phát triển bền vững và đạt được cam kết “Nâng tầm cuộc sống cho người dân Việt Nam”.

Với sự phát triển không ngừng cùng doanh thu vượt trội qua các năm, tập đoàn đã xây dựng và phát triển môi trường làm việc tại Unilever mang một phong cách rất riêng, tạo được dấu ấn cũng như đánh giá cao từ nhân sự đã và đang làm việc tại đây.

môi trường làm việc tại unilever
Unilever là tập đoàn đa quốc gia

Môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên

Được bình chọn là Nơi làm việc tốt nhất và Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam, Unilever đã thiết lập một tiêu chuẩn mới về nơi làm việc lý tưởng, nơi mà tất cả nhân viên nhận được cam kết quan tâm toàn diện và phát triển tối đa thông qua những trải nghiệm đa dạng cùng các nhãn hàng hàng đầu. Đây làmột công việc đầy thử thách, cơ hội học hỏi các nhân tài, những nhà lãnh đạo xuất sắc của công ty và nằm trong một kế hoạch phát triển nghề nghiệp cá nhân dài hạn.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ Tịch của Unilever Việt Nam cho biết: “Được bình chọn là Nơi làm việc tốt nhất mang ý nghĩa rất lớn đối với Unilever Việt Nam, tôi tin rằng đó là cam kết phát triển con người Việt Nam, không phải chỉ cho hôm nay mà còn cho thế hệ mai sau. Chúng tôi lấy làm vinh hạnh khi những nỗ lực hướng đến thế hệ trẻ của chúng tôi được nhìn nhận, không chỉ được bình chọn qua giải thưởng này, mà còn bởi sự tin yêu của các bạn trẻ có cơ hội học tập và phát triển thông qua các sáng kiến của Unilever”.

Luôn đề cao sự đổi mới

Môi trường làm việc tại Unilever luôn đề cao sự đổi mới, dù là phòng ban nào cũng luôn luôn có những dự án mới mẻ và đòi hỏi nhân viên phải luôn tìm tòi, học hỏi và sáng tạo không ngừng. Đặc biệt, tính chất công việc luôn tạo được điều kiện cho nhân viên trau dồi khả năng làm việc độc lập và tự tin giải quyết vấn đề, và quan trọng hơn hết, dựa vào hiệu quả mang lại trong công việc, nhân viên Unilever luôn luôn được nhận những phần thưởng khích lệ xứng đáng.

Chú trọng đào tạo nhân tài

Ngoài ra, Unilever còn cho phép nhân viên được đi tham gia các khóa đào tạo tại nước ngoài, được rèn luyện để nâng cao nghiệp vụ. Đối với sinh viên năm 3 – 4 hay sinh viên vừa tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm thì hàng năm tập đoàn đưa ra nhiều chương trình đào tạo, trong đó trọng điểm là chương trình Quản trị viên tập sự (hay gọi là Nhà lãnh đạo tương lai) để đào tạo nhân tài, đảm bảo đầu vào cho các thế hệ lãnh đạo.

Các nhân viên trẻ sau khi gia nhập môi trường làm việc tại Unilever sẽ có thời gian học hỏi và trải nghiệm các công việc cụ thể tại các phòng ban, trong những môi trường làm việc khác nhau và những nếp văn hóa khác nhau với mục đích tối đa hóa khả năng học hỏi và có cơ hội phát triển thành những nhà lãnh đạo tương lai vừa có tài, vừa có đức.

Cơ sở vật chất hiện đại

Bên cạnh đó, môi trường làm việc tại Unilever còn được đánh giá cao với hệ thống văn phòng làm việc được thiết kế theo hệ thống phong cách mở rất hiện đại, không có vách ngăn giữa các phòng ban giúp cho việc giao lưu và đối thoại giữa các nhân viên được cởi mở hơn, đồng thời nâng cao hiệu quả làm việc nhóm và tiến trình công việc. Các trang thiết bị trong văn phòng được trang bị đầy đủ đảm bảo cho nhân viên cảm thấy thoải mái, an tâm khi làm việc.

Những vị trí công việc mang tính đặc thù thì Unilever luôn có các trang phục bảo hộ an toàn cùng quy định rõ ràng để đảm bảo an toàn lao động và sức khỏe cho nhân viên của tập đoàn.

môi trường làm việc tại unilever
Văn phòng làm việc của Unilever cực tốt

Chính sách lương, thưởng và chế độ phúc lợi hấp dẫn

Không chỉ xây dựng môi trường làm việc tại Unilever vô cùng lý tưởng mà tập đoàn còn được bình chọn đứng đầu danh sách những công ty có chế độ lương bổng và chính sách nhân sự tốt nhất tại Việt Nam. Nhiều nhân viên trong ngành còn cho rằng thà làm “lính” tại Unilever còn hơn làm “sếp” ở những công ty khác, bởi mức lương tại Unilever thực sự rất hấp dẫn.

Mức lương phù hợp với năng lực

Mức lương của nhân viên Unilever được xây dựng phù hợp cho từng vị trí công việc và tăng dần qua các năm, phụ thuộc vào kinh nghiệm, kỹ năng và hiệu suất công việc mang lại. Tại Unilever, lương luôn tương xứng với những gì mà người lao động đóng góp, điều này giúp giữ chân nhân sự và khiến họ gắn bó, đồng hành lâu dài cùng công ty.

Chính sách phúc lợi hấp dẫn

Chế độ phúc lợi của Unilever cực kỳ hấp dẫn, công ty trang bị phòng tập thể dục với nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm mang lại luồng sinh khí khỏe khoắn cho công ty cũng như cung cấp cho nhân viên các bài luyện tập thể dục yoga, aerobic với sự giúp đỡ tận tình của thầy hướng dẫn. Bởi Unilever hiểu rằng, chỉ khi mang lại năng lượng tích cực trong công việc cho nhân viên thì họ mới đưa lại hiệu quả công việc cao nhất, sự sáng tạo vì thế mà cũng được nâng lên rõ rệt.

Phòng cấp cứu đặt tại lầu 3 được trang bị đầy đủ trang thiết bị và luôn có nhân viên y tế trực để kịp thời xử lý các trường hợp khẩn cấp… Ngoài ra, hằng ngày, nhân viên Unilever đều được thưởng thức bữa trưa với rất nhiều món ăn chế biến ngon miệng và an toàn cho sức khỏe tại nhà ăn ngay tại công ty vốn có sức chứa hơn 300 người.

Các chính sách hiếu, hỉ, khen thưởng tại Unilever được đánh giá cao, họ quan tâm đến đời sống của nhân viên với một cái tâm rất lớn. Mức lương tại Unilever cùng chế độ đãi ngộ hiện đang nằm trong top đầu thị trường việc làm hiện nay.

Văn hoá xây dựng theo hướng phát triển bền vững

Tại Unilever luôn có những dự án mới vì vậy đòi hỏi nhân viên phải luôn học hỏi và sáng tạo. Văn hóa trong môi trường làm việc tại Unilever đó chính là sự lắng nghe khi làm việc, công ty khuyến khích mọi người chia sẻ và cùng nhau hợp tác, làm việc teamwork hiệu quả.

Đặc biệt, phái nữ khi làm việc tại Unilever sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để cảm thấy thực sự thoải mái và tự tin thể hiện năng lực của mình. Họ luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ, hưởng chế độ đãi ngộ khi sinh em bé và dành thời gian chăm sóc bản thân, gia đình.

Tuy là một tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng nhưng Unilever không có quy định hay bắt buộc nhân viên mặc đồng phục hay các loại trang phục kiểu cách. Từ nhân viên đến quản lý cấp cao đều có thể mặc trang phục thoải mái nhất để làm việc và thuận tiện di chuyển.

Ngoài ra, Unilever và các nhãn hàng đã cùng với các đối tác triển khai rất nhiều chương trình xã hội vì cộng đồng như:

  • P/S – Bảo vệ Nụ Cười Việt Nam
  • VIM – Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn
  • Tài chính quy mô cho phụ nữ nghèo
  • Doanh nghiệp đồng hành xây dựng nông thôn mới…

Tại Việt Nam, sự thành công trong kinh doanh cùng với cam kết mạnh mẽ vì cộng đồng và môi trường sẽ là nền tảng vững chắc để Unilever hiện thực hóa cam kết của mình trong Kế hoạch Phát triển Bền vững (USLP).

môi trường làm việc tại unilever
Unilever xây dựng văn hoá làm việc văn minh

Con đường thăng tiến rộng mở

Khi chọn môi trường làm việc tại Unilever ngoài điều kiện làm việc tốt, lương, thưởng hấp dẫn thì người lao động còn được xây dựng một con đường phát triển, thăng tiến sự nghiệp bài bản.

Là tập đoàn đa quốc gia nên Unilever luôn chú trọng vào việc đào tạo đội ngũ nhân sự, đặc biệt đội ngũ nhân sự trẻ, tài giỏi và nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để đảm đương các vị trí công việc quan trọng.

Quy trình đào tạo được thiết lập một cách khoa học và rõ ràng, mọi nhân sự tại đây đều được tạo cơ hội để học tập và phát triển kỹ năng. Unilever không để cho những nhân sự mới của họ tự bơi mà luôn quan tâm, kèm cặp, người cũ hỗ trợ người mới để giúp nhân viên mới nắm bắt công việc nhanh nhất.

Với quy mô lớn và không ngừng mở rộng, con đường thăng tiến khi làm việc tại Unilever rộng mở cho tất cả mọi người. Đặc biệt nếu bạn là người có khả năng thì sẽ được cử làm việc tại nước ngoài với mức lương khủng và thăng tiến tốt.

Unilever rất biết nắm bắt tâm lý của nhân viên, khen thưởng và tạo động lực kịp thời để thúc đẩy nỗ lực trong mỗi người. Bởi không ai làm việc và muốn mình cứ ở mãi một vị trí không có sự thăng tiến cả. Điều quan trọng Unilever khiến nhân viên của họ có thêm năng lượng và sức mạnh để nỗ lực không ngừng để đạt được những thành tựu cao hơn, vị trí cao hơn.

Phòng nhân sự tại Unilever cởi mở và hỗ trợ

Theo đánh giá của đông đảo người lao động thì môi trường làm việc tại Unilever khiến họ ấn tượng bởi sự hỗ trợ nhiệt tình của bộ phận nhân sự. Từ khâu tuyển dụng, phỏng vấn đến lúc nhận việc, thử việc, phòng nhân sự luôn cố gắng để đưa lại cho nhân viên trải nghiệm tốt nhất.

Phòng nhân sự của Unilever phối hợp với các phòng ban để giúp đỡ và hỗ trợ, đánh giá nhân viên mới. Cũng như đưa ra ý kiến xây dựng KPI hợp lý cho các nhân viên đang làm việc. Thường xuyên tổ chức các chương trình giải trí, tổ chức sinh nhật cho cán bộ nhân viên để giúp họ cảm thấy thoải mái và có nhiều niềm vui hơn trong công việc.

Sự chuyên nghiệp của phòng nhân sự trong khâu tuyển dụng cũng giúp ứng viên cảm thấy hứng thú và đánh giá cao. Tin tuyển dụng với đầy đủ nội dung thông tin, quy trình phỏng vấn rõ ràng, thư mời nhận việc chỉnh chu, tiệc chào đón nhân viên mới gần gũi… tất cả điều đó giúp Unilever nhận được sự yêu thích của đông đảo người lao động.

môi trường làm việc tại unilever
Nhân sự Unilever hỗ trợ chuyên nghiệp

Với những đặc điểm trên, không khó hiểu khi mức lương tại môi trường làm việc tại Unilever lại hấp dẫn nhiều ứng viên đến như vậy. Mức lương tại Unilever, chế độ đãi ngộ, trang bị làm việc, sự hỗ trợ, con đường thăng tiến… tất cả đều vô cùng lý tưởng cho một con đường sự nghiệp rộng mở. Nghề Nghiệp Việc Làm 24h chúc bạn thành công ứng tuyển và trở thành một nhân sự tiêu biểu của tập đoàn Unilever.

Share post:

Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

Cách viết báo cáo thực tập từ A đến Z chuẩn không cần chỉnh cho sinh viên

Trong quãng thời gian sinh viên, thực tập là...

Hành chính có phải là nghề làm dâu trăm họ? Làm sao thoát khỏi áp lực mỗi ngày?

Khá nhiều người nghĩ rằng việc làm hành chính văn phòng khá nhàn hạ khi lượng công việc ít, tha hồ ngồi máy lạnh và tám chuyện với đồng nghiệp. Nhưng thực tế ngành nghề này phải giải quyết hàng đống công việc không tên, nào là sắp xếp và ghi chú, quản lý con dấu, công tác văn thư lưu trữ… Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Học kỹ sư xây dựng làm gì? Xem ngay điểm chuẩn ngành xây dựng mới nhất

Ngành kỹ thuật xây dựng là lĩnh vực quan...