Nhận task cuối tuần dù không muốn nhưng vẫn phải nhận, tôi thật sự rất mệt mỏi!

Nỗi ám ảnh khi sếp giao task vào cuối tuần là cảm giác mà bất cứ nhân viên nào cũng đã từng trải qua. Với tôi, việc này dường như không còn xa lạ nữa. Hầu như cuối tuần nào tôi cũng mệt mỏi với đống deadline dù không muốn nhưng vẫn phải nhận. Hãy cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h tìm hiểu nỗi lòng nhân viên khi được sếp giao task cuối tuần qua mẫu chuyện bên dưới nhé!

Mong chờ bao nhiêu, thất vọng bấy nhiêu

Cứ đến mỗi thứ sáu, tôi luôn trong tâm trạng “Thanks God It’s Friday” (tạm dịch “Ơn giời thứ sáu đến rồi”) vì làm hết hôm nay là được nghỉ 2 ngày cuối tuần, là ngày mà ai cũng mong đợi nhất trong tuần. Tuy nhiên thật kinh khủng khi sếp giao việc vào cuối ngày hôm đó, vì tôi sẽ phải miệt mài suốt cuối tuần cho những task bất đắc dĩ đó.

nhận task cuối tuần
Dù muốn hay không thì tôi vẫn phải nhận những task đó.

Dù muốn hay không thì tôi vẫn phải nhận những task đó. Tôi được quyền lựa chọn không làm sao? Có thể đối với công ty các bạn, có thể sếp sẽ không bắt buộc bạn phải nhận những task đó nhưng nếu bạn không nhận thì sếp sẽ đánh giá thấp tinh thần làm việc của bạn. Rằng bạn chỉ biết đến cá nhân mà không nghĩ đến công việc, bạn không tâm huyết với nghề. Còn đối với công ty tôi, tốt nhất là đừng nên từ chối, vì chỉ vài lần từ chối có thể bạn sẽ bị đuổi ngay lập tức. Đó không phải là lời nói suông của tôi mà tôi đã từng chứng kiến nhân viên của bộ phận khác cũng đã bị đuổi vì lý do không nhiệt tình với công việc. Vì thế, mặc dù sếp đưa ra hai sự lựa chọn nhưng thật sự tôi chẳng được lựa chọn gì cả.

Xem thêm: Làm thế nào để không quá tải công việc khi đồng nghiệp nghỉ phép?

nhận task cuối tuần
Tôi không có quyền nhận hay không nhận

Nỗi khổ khi nhận task cuối tuần

Không ai biết rằng cuối tuần tôi phải “chạy” deadline đến 2 – 3 giờ sáng vẫn chưa thể ngủ. Không ai biết mỗi sáng thức dậy tôi phải tự vấn bản thân rằng hôm nay tôi nên làm những gì mình thích hay làm vì cơm áo gạo tiền. Người ta cứ thấy cái chấm online trên mạng xã hội và nghĩ rằng tôi “xõa lớn” cho cuối tuần. Thực ra tôi cũng chẳng quan tâm người ta nói gì hay người ta nghĩ gì, chỉ là nhìn người ta có thời gian vui vẻ tôi lại thấy tủi thân.

Xem thêm: Cách vượt qua deadline để không còn bị dí nước đến chân mới nhảy

Bạn đừng nghĩ tôi nhận thêm việc là có thêm khoản tiền nào đó. Chẳng có khoản tiền nào có thể đổi lấy được sự công nhận của sếp. Tất cả những gì tôi luôn cố gắng làm, dù đó có là việc tôi thích hay không thích thì mục đích cuối cùng của tôi là được sếp công nhận năng lực của mình. Điều này sẽ có ích cho tôi về sau.

Nhận task vào ngày cuối tuần mặc dù rất mệt mỏi nhưng tôi vẫn phải nhận. Tôi luôn cố gắng hoàn thành các công việc tốt nhất có thể. Tôi hy vọng sếp đừng dựa vào việc này để đánh giá nhân viên của mình, vì có thể có những người bận việc đột xuất vào cuối tuần mà không thể nhận việc được. Chẳng lẽ lúc đó sếp lại đánh giá là họ không có thái độ tích cực khi làm việc? Đó là một đánh giá không hoàn toàn đúng.

nhận task cuối tuần
Nhận task vào ngày cuối tuần mặc dù rất mệt mỏi nhưng tôi vẫn phải nhận

Mong rằng sếp có thể đọc được những lời này và thay đổi cách đánh giá nhân viên. Tất nhiên sẽ có những trường hợp nhân viên buộc phải nhận việc vào cuối tuần nhưng hãy ở một mức vừa phải. Đừng biến những ngày cuối tuần trở thành nỗi ám ảnh với nhân viên. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một công việc phù hợp, uy tín hãy truy cập ngay vào website Việc Làm 24h bên dưới nhé!

Xem thêm: 6 bước đơn giản để xua tan căng thẳng và mệt mỏi do não quá tải

Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục