Bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

Tuesday, 19/04/2022
   

Làm việc ở một doanh nghiệp nhỏ mới thành lập hoàn toàn khác so với làm việc ở một công ty lớn hoạt động lâu năm. Quy mô doanh nghiệp càng nhỏ thì tầm quan trọng của việc tuyển dụng càng lớn. Vậy, một nhân viên thích hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ là người như thế nào?

1. Tầm quan trọng của kế hoạch tuyển dụng nhân sự

Các chủ doanh nghiệp nhỏ không phải lúc nào cũng có thời gian hoặc tiền bạc để dành cho việc tuyển dụng. Họ có thể cố gắng khắc phục các vấn đề thiếu nhân lực bằng cách gấp rút thực hiện quy trình tuyển dụng vào phút cuối. Chi phí của việc thuê và bổ sung nhân viên thường đắt đỏ hơn khi vận hành một doanh nghiệp nhỏ. Tuy vậy, chuẩn bị sẵn các chiến lược tuyển dụng có thể giúp bạn tìm và thuê những ứng viên phù hợp. Từ đó, tăng tỷ lệ giữ chân và cuối cùng là cắt giảm chi phí kinh doanh của bạn.

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

Tuyển dụng đúng nhân sự giúp tăng tỷ lệ giữ chân và giảm chi phí vận hành.

2. Những phẩm chất tiêu biểu của ứng viên tiềm năng

2.1. Bản năng bắt kịp thời thế

Một doanh nghiệp mới thành lập cần nhiều sự thay đổi thường xuyên. Bạn có thể chẳng biết mình đang tuyển người với mục đích gì. Vì vậy, bạn cần tìm kiếm những ứng viên nhanh nhạy với tình thế, nắm bắt được các xu hướng, nhu cầu và đáp ứng được nó. Điều này đòi hỏi ở họ cần có rất nhiều sự linh hoạt. Những người như thế cực kỳ đáng giá.

2.2. Nhiệt tình

Ngoài công việc chuyên môn, các doanh nghiệp nhỏ rất cần sự hỗ trợ của những nhân viên ở một số công việc linh tinh trong cơ quan. Một nhân viên tuyệt vời không nề hà những công việc chung phục vụ cho sự phát triển của công ty.

2.3. Người biết quan tâm

Bạn không có thời gian để quan tâm, chăm sóc tất cả mọi người nhưng tất cả mọi người nên cảm thấy họ góp phần quan trọng trong tổ chức. Vì vậy, bạn nên tìm những người có xu hướng tự nhiên là quan tâm đến những người xung quanh họ. Bạn không cần đến những người chỉ biết đấu tranh giành danh lợi và thu hút sự chú ý của bạn.

2.4. Có kỹ năng cá nhân xuất sắc

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Kỹ năng cá nhân xuất sắc giúp nhân viên có khả năng đảm đương nhiều công việc.

Các doanh nghiệp nhỏ có nhiều nhu cầu công việc đặc biệt trong khi nguồn lực có hạn: Chạy trang web, xử lý đơn đặt hàng… Nhiều công việc có thuê ngoài nhưng sẽ tốt hơn nếu các nhân viên chính thức có thể đảm đương một lúc nhiều công việc khác nhau.

2.5. Có cá tính

Một nhân viên có tính cách khác thường (theo hướng tích cực). Họ sẽ là những nhân tố mang đến sự đổi mới cho doanh nghiệp vì cá tính dám nghĩ dám làm của mình. Mặt khác, khi xem xét tính cách của nhân viên bạn có thể dùng khách hàng làm thước đo. Bạn hy vọng khách hàng của mình sẽ như thế nào? Thân thiện, dễ gần, kiên nhẫn, trung thành…Đây cũng là những cá tính cần thiết của một nhân viên xuất sắc.

2.6. Chủ động học hỏi

Tinh thần học hỏi quan trọng với bất kỳ ai. Đặc biệt là trong môi trường doanh nghiệp vừa và nhỏ khi mỗi nhân viên có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của công ty. Tinh thần ham học hỏi, nâng cao kiến thức rèn luyện kỹ năng sẽ là một trong những tính cách được đánh giá cao.

2.7. Tinh thần thép

Doanh nghiêp nhỏ hay mới thành lập, công việc kinh doanh mới chứa rất nhiều rủi ro. Hầu hết là thất bại. Lo lắng không đem lại lợi ích gì mà việc giải quyết vấn đề mới đem lại kết quả. Bạn cần những người không bị sợ hãi một cách dễ dàng và những người trong chừng mực nào đó tự tin rằng những điều nhỏ nhặt nhất họ làm cũng mang lại sự thay đổi.

3. Bí kíp tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ

Khó có doanh nghiệp nào thành công nếu không có nhân viên chất lượng cao. Nhưng làm thế nào để bạn thu hút và giữ chân nhân tài, đặc biệt với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ trong một thị trường cạnh tranh? Các bí kíp sau đây có thể giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn tuyển dụng nhân sự hiệu quả.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Có kế hoạch tuyển dụng và tận dụng những bí quyết khá c nhau để thu hút ứng viên.

3.1. Đánh giá nhu cầu tuyển dụng nhân sự

Trước khi bắt đầu quá trình tuyển dụng, điều quan trọng là bạn phải đánh giá kỹ lưỡng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp nhỏ của mình. Để từ đó tập trung nguồn lực hợp lý vào những hoạt động quan trọng. Bạn cần xem xét những điều sau trước khi tuyển dụng cho doanh nghiệp nhỏ:

  • Xác định chính xác các kỹ năng và kiến ​​thức mà doanh nghiệp cần nhưng còn thiếu. Từ đó, bạn sẽ xác định được những kỹ năng của ứng viên mà bạn tìm kiếm từ danh sách các tính cách ở trên. 
  • Tìm hiểu xem bạn có cần thuê hay nhân viên hiện tại có thể đảm nhận thêm nhiệm vụ hay không. Nếu các kỹ năng mà doanh nghiệp của bạn cần đã có trong số nhân viên hiện tại của bạn, bạn có thể không cần phải thuê nữa. Chỉ cần cẩn thận để không khiến nhân viên áp đảo với quá nhiều trách nhiệm công việc mới.
  • Quyết định xem bạn cần thuê bao nhiêu nhân viên và loại nào. Tuyển dụng nhân viên mới, bạn sẽ tốn kém để tuyển dụng, thuê, đào tạo và trả lương. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách doanh nghiệp, bạn có thể thuê nhân viên toàn thời gian, bán thời gian, hay tự do.

>> Đọc thêm: Cách ứng dụng chiến lược 5B nâng cao hiệu quả tuyển dụng mùa cao điểm

3.2. Tập trung vào văn hóa công ty

Cách tốt nhất để các công ty nhỏ hơn thu hút nhân tài cấp cao nhất là tập trung vào văn hóa công ty. Bằng cách tạo ra một môi trường thú vị để làm việc và tập trung vào sự cộng tác và kết nối, bạn sẽ tạo ra cảm giác thân thuộc mà mọi người đều muốn được tham gia. Hơn thế nữa, hãy thể hiện cam kết của bạn đối với tư duy đổi mới, chia sẻ và hành động theo những ý tưởng mới.

Văn hóa công ty

Văn hóa công ty cởi mở và kích thích sáng tạo sẽ hấp dẫn nhân viên.

Ngoài ra, lý do để mọi người thích làm việc ở các công ty nhỏ là được làm việc gần hơn với cấp trên, và được tham gia để giải quyết nhiều dự án khác nhau. Vì vậy, doanh nghiệp nhỏ nên tạo “sân chơi” để nhân viên được trải nghiệm, đóng góp và phát triển nhanh chóng. Đồng thời, cung cấp cơ hội phát triển nghề nghiệp, thăng tiến nghề nghiệp và các chương trình đào tạo hấp dẫn cho nhân viên.

3.3. Đề xuất lương cạnh tranh

Việc tuyển dụng đối với các doanh nghiệp nhỏ càng trở nên khó khăn khi buộc phải cạnh tranh với mức lương mà các công ty lớn hơn đưa ra. Thông thường các công ty nhỏ sẽ chỉ dựa vào ngân sách để đề nghị lương. Nhưng thực tế là ngay cả các doanh nghiệp nhỏ cũng phải đưa ra mức lương phù hợp với thị trường nếu muốn thu hút nhân tài. Để đảm bảo rằng các đề nghị trả lương của bạn vẫn mang tính cạnh tranh, hãy kiểm tra mức lương cho một vị trí nhất định trong khu vực của bạn.

3.4. Cung cấp gói lợi ích chất lượng cao

Đối với nhiều nhân viên, phúc lợi là nhu cầu thiết yếu, mang lại sự an toàn và nâng cao chất lượng cuộc sống. Việc cung cấp một gói lợi ích chất lượng cao có thể là hữu ích để tuyển dụng nhân viên có năng lực cho doanh nghiệp nhỏ. Ngoài các khoản lương thưởng, bạn sẽ cần cho thấy rằng bạn quan tâm đến sức khỏe của nhân viên. Bạn phải cung cấp ít nhất các phúc lợi bao gồm bảo hiểm y tế, bảo hiểm nha khoa, bảo hiểm nhân thọ và kế hoạch hưu trí. Bạn thậm chí có thể quyết định đưa cho nhân viên các lợi ích khác như chia sẻ lợi nhuận (profit-sharing).

3.5. Cung cấp các đặc quyền riêng

Cung cấp các đặc quyền độc đáo, được điều chỉnh riêng có thể là cách đặc biệt hữu ích khi tuyển dụng cho các doanh nghiệp nhỏ. Việc này giúp công ty bạn nổi bật giữa đám đông và thể hiện sự quan tâm của bạn đến việc cân bằng công việc và cuộc sống của nhân viên. Một số đặc quyền bạn có thể cung cấp tại doanh nghiệp nhỏ:

  • Sự linh hoạt: đưa ra lịch làm việc linh hoạt, chính sách làm việc từ xa, hay thay đổi giờ làm việc, hoặc không gian làm việc, giúp nhân viên thoải mái sáng tạo và duy trì nhiệt huyết.
  • Không giới hạn thời gian nghỉ: cung cấp thêm thời gian nghỉ hoặc không giới hạn thời gian nghỉ được trả tiền, để có thể cạnh tranh với mức lương với các công ty lớn.
  • Các chương trình thể dục, chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng: như chương trình tập thể dục, thành viên phòng tập thể dục và các lựa chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh, để thúc đẩy năng suất và thái độ tích cực tại nơi làm việc.
  • Quy định về trang phục thường ngày: Đưa ra quy định về trang phục giản dị để giúp nhân viên cảm thấy thoải mái hơn tại nơi làm việc, và tiết kiệm tiền mua trang phục chuyên nghiệp, đắt tiền.

3.6. Tạo một cộng đồng

Doanh nghiệp nhỏ có thể tận dụng các kênh trực tuyến để tạo cộng đồng cho riêng mình. Một cộng đồng chia sẻ về những mối quan tâm hay sở thích chung, cung cấp những thông tin có giá trị cho một nhóm đối tượng. Việc này có thể giúp thu hút nhân tài từ khắp nơi trên đất nước. Đồng thời, bạn có thể tạo ra cộng đồng dành cho sinh viên, sau đó cung cấp các học bổng, khóa học online, hay đơn giản là các buổi trải nghiệm doanh nghiệp thực tế đến với các sinh viên. Qua đó sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao độ nhận diện hơn đối với thế hệ trẻ và thu hút được nhiều ứng viên tài năng đến với tổ chức của mình.

>> Đọc thêm: 10 cách đạt được chiến lược tuyển dụng mang tính thay đổi năm 2022

3.7. Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội

Sử dụng các kênh mạng xã hội để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, là một chiến lược hiệu quả về chi phí. Các nền tảng truyền thông xã hội như LinkedIn và Facebook có thể được sử dụng để thu hút các ứng viên tiềm năng, nhấn mạnh văn hóa công ty của bạn và mở rộng mạng lưới tuyển dụng của bạn. Ngoài ra, các trang web tuyển dụng trực tuyến như Việc Làm 24h, Tìm Việc Nhanh,… cung cấp đa dạng các gói dịch vụ tuyển dụng, có thể giúp tin tuyển dụng của bạn tiếp cận nhiều ứng viên hơn trong thời gian ngắn hơn. 

Tận dụng các kênh truyền thông mạng xã hội

Doanh nghiệp nhỏ cần tận dụng các kênh truyền thông mạng xã hội và trang web việc làm.

Bạn có thể tạo tài khoản nhà tuyển dụng và đăng tin tuyển dụng nhanh chóng trên Việc Làm 24h ngay hôm nay!

TUYỂN DỤNG NHÂN TÀI NGAY!

>> Đọc thêm: Bí quyết vàng để tuyển dụng trực tuyến hiệu quả và thành công

3.8. Tập trung kể câu chuyện thương hiệu

Khi một ứng viên tiềm năng tìm thấy công ty của bạn, họ sẽ thấy gì? Đó chắc chắn một loạt thông tin. Điều quan trọng là câu chuyện thương hiệu của bạn phải là trung tâm. Đó là những câu chuyện xoay quanh giá trị doanh nghiệp, chất lượng dịch vụ và giá trị doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng. Đồng thời, bạn có thể thu hút và kết nối với những người cộng hưởng giá trị để lan tỏa câu chuyện và vai trò của doanh nghiệp với cộng đồng. Bên cạnh đó, bạn đừng quên thường xuyên theo dõi và kiểm soát những bình luận góp ý để cải thiện doanh nghiệp, góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu trong mắt ứng viên tiềm năng.

Trên đây là các phẩm chất tiêu biểu cần có ở một nhân viên trong doanh nghiệp mới thành lập hay vừa và nhỏ, là bí quyết giúp các doanh nghiệp có thể tuyển dụng được nhân sự phù hợp với mình. Mong những thông tin trên có thể giúp bạn tuyển dụng được nhân sự như ý và doanh nghiệp ngày một phát triển thành công hơn!

Tuyen dung nhanh chong, tiet kiem voi 3 goi dich vu moi tu Viec Lam 24h
Tuyển dụng nhanh chóng, tiết kiệm với 3 gói dịch vụ mới từ Việc Làm 24h Gần 20 năm đồng hành cùng hơn 640.000+ doanh nghiệp, Việc Làm 24h tự hào là một trong những công ty Top đầu trong lĩnh vực tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam. Với...

Bình luận

Tin khác

Chien luoc tao su khac biet thong qua mang xa hoi

Chiến lược tạo sự khác biệt thông qua mạng xã hội

Trong bối cảnh thị trường tuyển dụng hiện nay, một vấn đề mà rất nhiều nhà tuyển dụng trăn trở, đặc biệt... 09/05/2022
ung vien the he Z mong muon gi tu nha tuyen dung?

Ứng viên thế hệ Z mong muốn gì từ nhà tuyển dụng?

Thế hệ Z là những bạn trẻ được sinh từ năm 1996 trở đi hay còn gọi là Centennial. Đây là thế hệ đầu tiên... 15/04/2022
5 ky nang can co de tro thanh mot nha quan ly thanh cong

5 kỹ năng cần có để trở thành một nhà quản lý thành công

Trong con đường sự nghiệp của mình, mỗi chúng ta đều mong muốn thăng tiến và đạt được vị trí cao hơn trong... 01/04/2022
Cach ung dung chien luoc 5B nang cao hieu qua tuyen dung mua cao diem

Cách ứng dụng chiến lược 5B nâng cao hiệu quả tuyển dụng mùa cao điểm

“Tuyển dụng mùa cao điểm khó. Nhưng chông gai không đánh bại được mình. Chỉ cần chúng ta cố gắng, thích nghi... 24/03/2022
Mat ma thanh cong: 6 bi quyet giup ban thang tien su nghiep nhanh chong

Mật mã thành công: 6 bí quyết giúp bạn thăng tiến sự nghiệp nhanh chóng

Bạn đã gắn bó với một công việc trong khoảng thời gian khá dài, tuy nhiên, bạn lại không có cơ hội thăng tiến... 22/03/2022
3 dieu can lam truoc khi goi nhan vien tro lai noi lam viec

3 điều cần làm trước khi gọi nhân viên trở lại nơi làm việc

Sau Tết Nguyên Đán, nhiều doanh nghiệp bắt đầu lên kế hoạch để kêu gọi nhân viên trở lại nơi làm việc để... 21/01/2022
Xem tất cả tin cùng chuyên mục