Biết bản thân chậm chạp nên tôi vẫn luôn cố gắng

Friday, 20/09/2019
   

Trong bất kì trường hợp nào, bạn bè chỉ cần vài giây là nghĩ ra cách giải quyết vấn đề, còn tôi phải mất đến mấy phút mới có thể nghĩ ra cách và chưa chắc chúng đã hay như họ. Vì thế, đây là vấn đề mà tôi đang lo ngại và cố gắng khắc phục từng ngày.

Theo như bạn bè và người thân nhận xét thì tôi là người hiền lành, chăm chỉ, tuy nhiên lại chậm chạp, vụng về. Và tôi cũng tự nhận thấy bản thân mình chậm thật. Mặc dù làm việc gì tôi cũng cố gắng làm nhanh hơn nhưng cũng chẳng khá hơn là bao, có khi lại còn hỏng việc.

Bạn bè chỉ cần vài giây là nghĩ ra cách giải quyết vấn đề đó thì tôi mất cả mấy phút mà chưa chắc đã nghĩ ra cách hay như người ta. Năm nay là năm cuối nên nỗi lo đó càng khiến tôi phải trằn trọc. Tôi thật sự rất bế tắc và không biết rằng sau này đi xin việc nhà tuyển dụng có cho tôi trượt không nữa.

biet-ban-than-cham-chap-nen-toi-van-luon-co-gang-hinh-anh-1

Biết bản thân chậm chạp, tôi vẫn luôn cố gắng thật nhiều để cải thiện

Có vài lần đi phỏng vấn, tôi đơ ra không biết nói gì, một cảm giác trì trệ thật khó hiểu. Lúc đó, đầu óc không suy nghĩ được một câu trả lời thích hợp, dù đã chuẩn bị rất kỹ. Sau đó, mọi thứ qua rồi tôi mới tự trách mình đã không phản ứng nhanh.

Có thể nói phản ứng nhanh là do trời phú cho mỗi người, nhưng nếu biết rõ điểm yếu của mình thì tôi nghĩ tôi có thể thay đổi được. Cách duy nhất cho tôi lúc này đó là vượt qua và cố gắng luyện tập mà thôi.

Trong kì thực tập, tôi đã luôn cố gắng làm việc rất chăm chỉ. Có những ngày, mọi người trong công ty đã về hết nhưng tôi vẫn còn ở lại để nghiên cứu và học hỏi những điều mới. Bản thân tôi khi làm bất cứ việc gì tôi đều mong muốn khắc phục tính lề mề của mình. Vì đó là khuyết điểm mà ai cũng chê cười tôi.

Nhiều người thấy được sự cố gắng của tôi thì họ động viên và giúp đỡ tôi nhiều hơn. Nhiều người thì miệt thị, ngại giao việc cho tôi vì sợ hỏng việc, trễ deadline. Tôi cũng có thể thông cảm cho mọi người, nếu không hoàn thành thì công việc sẽ trở nên trì trệ và ảnh hưởng đến nhiều người.

Tôi luôn chủ động dành nhiều thời gian để giải quyết xong công việc. Chưa bao giờ tôi để công việc dở dang hay mọi người phải chờ đợi. Tôi hiểu được mình nên làm gì và cần làm gì.

Qua kì thực tập, mọi người khen tôi rất nhiều rằng tôi chăm chỉ, chịu khó học hỏi. Mặc dù không “nhạy” bằng các bạn khác nhưng tôi cũng được nằm trong top thực tập sinh được đánh giá cao. Mọi người khuyên tôi nên cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa thì tôi sẽ phát triển nhiều hơn.

biet-ban-than-cham-chap-nen-toi-van-luon-co-gang-hinh-anh-2

Tôi luôn tin rằng “có công mài sắt, có ngày nên kim”

Người ta thường nói “cần cù bù thông minh”, tôi tin vào điều này và đang từng bước cải thiện. Tôi hy vọng bản thân có thể phát triển nhiều hơn nữa để đạt được những điều mà tôi mong ước. Nếu bạn là một người chậm chạp giống tôi, đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy cố gắng thật nhiều. Thay vì người ta cố gắng một thì bạn phải nỗ lực gấp hai, gấp ba lần. Có như thế, bạn sẽ nhanh đuổi kịp mọi người. Hãy cùng tôi cố gắng nhé!

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Lam the nao khi vuong phai tin don noi cong so?
Làm thế nào khi vướng phải tin đồn nơi công sở? Từ khi gặp lại cô bạn cùng xóm ở công ty, đi đâu tôi cũng đón nhận những cái nhìn tò mò từ đồng nghiệp nữ và những ánh mắt rất ngần ngại từ phía đồng...

Bình luận

Tin khác

Ban co thuc su hieu dung ve nganh quang cao?

Bạn có thực sự hiểu đúng về ngành quảng cáo?

Khi nhắc đến ngành quảng cáo, bạn có đang nghĩ về một ngành nghề đầy sáng tạo, làm việc như một nghệ sĩ với... 26/02/2020
Lam the nao de tro lai va theo kip cong viec sau thoi gian nghi thai san

Làm thế nào để trở lại và theo kịp công việc sau thời gian nghỉ thai sản

Mang thai và làm mẹ là một quá trình thiêng liêng cần rất rất nhiều lo toan và tính toán để mọi việc được diễn... 12/02/2020
Nhung dieu ban can biet truoc khi chon lam Freelancer

Những điều bạn cần biết trước khi chọn làm Freelancer

Ngày nay có nhiều bạn trẻ có mong muốn được làm freelancer, hay còn gọi là làm việc tự do. Công việc này được... 05/02/2020
Bi cong ty sa thai toi khong dam doi mat voi gia dinh

Bị công ty sa thải tôi không dám đối mặt với gia đình

Tôi năm nay 35 tuổi và đang làm việc tại một công ty gia đình về lĩnh vực ngành thực phẩm. Tôi đã gắn bó với... 13/01/2020
Lieu toi co sai khi lua chon con duong lam viec tu do?

Liệu tôi có sai khi lựa chọn con đường làm việc tự do?

Đã có rất nhiều người không thích bị gò bó trong một môi trường làm việc đầy rẫy nội quy. Vì thế họ đã... 30/12/2019
Phai lam sao khi lam viec tai mot cong ty kem chuyen nghiep?

Phải làm sao khi làm việc tại một công ty kém chuyên nghiệp?

Chắc hẳn ai cũng muốn mình được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Nhưng thực tế, hiện nay chỉ có... 15/11/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục