Biết bản thân chậm chạp nên tôi vẫn luôn cố gắng

Friday, 20/09/2019
   

Trong bất kì trường hợp nào, bạn bè chỉ cần vài giây là nghĩ ra cách giải quyết vấn đề, còn tôi phải mất đến mấy phút mới có thể nghĩ ra cách và chưa chắc chúng đã hay như họ. Vì thế, đây là vấn đề mà tôi đang lo ngại và cố gắng khắc phục từng ngày.

Theo như bạn bè và người thân nhận xét thì tôi là người hiền lành, chăm chỉ, tuy nhiên lại chậm chạp, vụng về. Và tôi cũng tự nhận thấy bản thân mình chậm thật. Mặc dù làm việc gì tôi cũng cố gắng làm nhanh hơn nhưng cũng chẳng khá hơn là bao, có khi lại còn hỏng việc.

Bạn bè chỉ cần vài giây là nghĩ ra cách giải quyết vấn đề đó thì tôi mất cả mấy phút mà chưa chắc đã nghĩ ra cách hay như người ta. Năm nay là năm cuối nên nỗi lo đó càng khiến tôi phải trằn trọc. Tôi thật sự rất bế tắc và không biết rằng sau này đi xin việc nhà tuyển dụng có cho tôi trượt không nữa.

biet-ban-than-cham-chap-nen-toi-van-luon-co-gang-hinh-anh-1

Biết bản thân chậm chạp, tôi vẫn luôn cố gắng thật nhiều để cải thiện

Có vài lần đi phỏng vấn, tôi đơ ra không biết nói gì, một cảm giác trì trệ thật khó hiểu. Lúc đó, đầu óc không suy nghĩ được một câu trả lời thích hợp, dù đã chuẩn bị rất kỹ. Sau đó, mọi thứ qua rồi tôi mới tự trách mình đã không phản ứng nhanh.

Có thể nói phản ứng nhanh là do trời phú cho mỗi người, nhưng nếu biết rõ điểm yếu của mình thì tôi nghĩ tôi có thể thay đổi được. Cách duy nhất cho tôi lúc này đó là vượt qua và cố gắng luyện tập mà thôi.

Trong kì thực tập, tôi đã luôn cố gắng làm việc rất chăm chỉ. Có những ngày, mọi người trong công ty đã về hết nhưng tôi vẫn còn ở lại để nghiên cứu và học hỏi những điều mới. Bản thân tôi khi làm bất cứ việc gì tôi đều mong muốn khắc phục tính lề mề của mình. Vì đó là khuyết điểm mà ai cũng chê cười tôi.

Nhiều người thấy được sự cố gắng của tôi thì họ động viên và giúp đỡ tôi nhiều hơn. Nhiều người thì miệt thị, ngại giao việc cho tôi vì sợ hỏng việc, trễ deadline. Tôi cũng có thể thông cảm cho mọi người, nếu không hoàn thành thì công việc sẽ trở nên trì trệ và ảnh hưởng đến nhiều người.

Tôi luôn chủ động dành nhiều thời gian để giải quyết xong công việc. Chưa bao giờ tôi để công việc dở dang hay mọi người phải chờ đợi. Tôi hiểu được mình nên làm gì và cần làm gì.

Qua kì thực tập, mọi người khen tôi rất nhiều rằng tôi chăm chỉ, chịu khó học hỏi. Mặc dù không “nhạy” bằng các bạn khác nhưng tôi cũng được nằm trong top thực tập sinh được đánh giá cao. Mọi người khuyên tôi nên cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa thì tôi sẽ phát triển nhiều hơn.

biet-ban-than-cham-chap-nen-toi-van-luon-co-gang-hinh-anh-2

Tôi luôn tin rằng “có công mài sắt, có ngày nên kim”

Người ta thường nói “cần cù bù thông minh”, tôi tin vào điều này và đang từng bước cải thiện. Tôi hy vọng bản thân có thể phát triển nhiều hơn nữa để đạt được những điều mà tôi mong ước. Nếu bạn là một người chậm chạp giống tôi, đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy cố gắng thật nhiều. Thay vì người ta cố gắng một thì bạn phải nỗ lực gấp hai, gấp ba lần. Có như thế, bạn sẽ nhanh đuổi kịp mọi người. Hãy cùng tôi cố gắng nhé!

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Lam sao de hoan thanh ky thuc tap doanh nghiep trong boi canh dai dich?
Làm sao để hoàn thành kỳ thực tập doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch? Kỳ thực tập tại các doanh nghiệp là cơ hội để sinh viên trải nghiệm thực tế và tích lũy kinh nghiệm cho công việc tương lai. Nhưng với sự trở lại của dịch...

Bình luận

Tin khác

KIeM VIeC CHaNG KHo, Co QUa LIeN TAY CuNG VIeC LaM 24H

KIẾM VIỆC CHẲNG KHÓ, CÓ QUÀ LIỀN TAY CÙNG VIỆC LÀM 24H

Giãn cách liên tục gần 3 tháng khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, dẫn đến tình trạng cắt giảm nhân sự để... 09/09/2021
Moi truong lam viec ly tuong tai VIFON

Môi trường làm việc lý tưởng tại VIFON

Công ty Cổ phần VIFON là một trong những thương hiệu quen thuộc, gắn bó với người tiêu dùng thông qua nhiều sản... 29/05/2020
Vuon tam su nghiep cung Ngan hang TMCP Hang Hai Viet Nam – MSB

Vươn tầm sự nghiệp cùng Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – MSB

Thành lập từ năm 1991, sau 29 hoạt động với những bước phát triển đột phá, toàn diện từ chiến lược kinh doanh,... 25/05/2020
Moi truong lam viec tai TH True Milk – Niem tin tao nen su nghiep

Môi trường làm việc tại TH True Milk – Niềm tin tạo nên sự nghiệp

Công ty Cổ phần Chuỗi Thực Phẩm TH là một thành viên thuộc TH Group, chính thức thành lập vào năm 2010 với sự tư... 19/05/2020
CenGroup – Van hoa dac biet danh cho nhan vien

CenGroup – Văn hóa đặc biệt dành cho nhân viên

CenGroup - đơn vị kinh doanh bất động sản hàng đầu Việt Nam được thành lập vào năm 2002. Từ doanh nghiệp chỉ... 11/05/2020
Co hoi phat trien nghe nghiep tai ngan hang ABBANK

Cơ hội phát triển nghề nghiệp tại ngân hàng ABBANK

Sau 27 năm phát triển, ABBANK đang dần khẳng định được vị thế của mình trên thị trường ngành tài chính. Tính... 26/03/2020
Xem tất cả tin cùng chuyên mục