Các bài kiểm tra năng lực ứng viên bạn cần chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn

Monday, 28/08/2017
   

Sau khi bạn đã vượt qua được vòng sàng lọc CV thì rất nhiều công ty, đặc biệt các công ty đa quốc gia, các chương trình MT (Management Trainee – Quản trị viên tập sự) sẽ mời bạn tham gia một buổi kiểm tra năng lực ứng viên. Một số thì sẽ kiểm tra bạn trước cả khi bạn gửi CV bằng hệ thống kiểm tra online của họ. Những bài kiểm tra này là gì?

Thông thường bài kiểm tra này sẽ tiến hành kiểm tra về năng lực hành vi, cách xử lý các tình huống (EQ) và khả năng suy luận logic, khả năng tính toán số học (IQ). Và cũng có những bài kiểm tra năng lực chuyên môn của ứng viên nhưng tôi sẽ đề cập ở bài viết sau.

BÀI KIỂM TRA VỀ NĂNG LỰC HÀNH VI

Đây là bài kiểm tra nhằm đánh giá về tính cách của bạn

Đây là bài kiểm tra nhằm đánh giá về tính cách của bạn, các kỹ năng bạn có như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm…nhằm đánh giá mức độ phù hợp của bạn đối với công việc. Những câu hỏi này mang tính định tính rất cao và ứng viên hoàn toàn có thể thay đổi kết quả theo ý muốn của ứng viên. Chẳng hạn:

Khi thiết lập một nhóm cho một công việc, bạn sẽ lựa chọn các thành viên:

a/ Có nhiều thế mạnh khác nhau

b/ Có thế mạnh về kỹ thuật

c/ Có khả năng liên kết với mọi người

d/ Theo đúng chỉ dẫn

e/ Người thích bạn

Câu này thì với đáp án a và c sẽ được nhiều người lựa chọn cũng như được đánh giá là người có khả năng làm việc nhóm tốt, các đáp án b, d và e thì bạn có xu hướng độc tài trong làm việc nhóm, kém tin tưởng.

Một ví dụ khác:

Khi gặp một người hoàn toàn xa lạ, bạn cảm thấy thế nào trong việc bắt đầu nói chuyện với họ:

a/ Cực kỳ dễ dàng

b/ Dễ dàng

c/ Không khó khăn lắm

d/ Khó khăn

e/ Cực kỳ khó khăn

Ở đây, nếu bạn đang nộp vào một vị trí Sales mà bạn chọn đáp án e thì không hay tí nào cho dù bạn thực sự cảm thấy như thế, tốt nhất ở đây bạn nên chọn đáp án c đáp án dung hòa giữa yếu tố yêu cầu của công việc và tính cách vủa bạn.

Lời khuyên khi làm các bài này là hãy “thông minh” một tí, đừng thật thà trả lời những gì bạn thực sự cảm nhận, suy nghĩ xem nhà tuyển dụng sẽ muốn một người như thế nào và dung hòa mong muốn của nhà tuyển dụng với bản thân bạn.

Nhưng, cũng đừng có nói dối, vì trong khi thiết lập hệ thống câu hỏi này, họ luôn có những câu để kiểm chứng độ chính xác của những câu trước mà bạn không nhận ra (đơn giản nhất là họ sẽ hỏi lại cùng 1 câu nhưng ở cách xa nhau, bạn nói dối và bị áp lực thời gian thì đáp án của bạn sẽ khác nhau giữa 2 câu).

BÀI KIỂM TRA KHẢ NĂNG SUY LUẬN, TÍNH TOÁN

Có dạng chính yếu như là các bài toán tính toán từ đơn giản đến phức tạp, các bài toán suy luận logic mệnh đề, suy luận số học, hình học, khả năng ngôn ngữ. Ví dụ:

  1. Tính toán:

Trong 3 tháng đầu năm, tổng số nhân viên của nhà máy bị giảm bớt 2% mỗi tháng. Trong tháng 4, do nhu cầu về sản phẩm của nhà máy tăng lên nên tổng số nhân viên được tăng thêm 8%. Tổng số nhân viên của nhà máy trong tháng 1, trước khi bị giảm bớt, là 334. Vậy tổng số nhân viên của nhà máy sau khi số nhân viên được tăng thêm trong tháng 4 là bao nhiêu?

  1. 317 nhân viên
  2. 328 nhân viên
  3. 338 nhân viên
  4. 340 nhân viên
  5. 342 nhân viên

Đáp án ở đây là D (334 x 0,98^3 x 1,08 = 339,5)

  1. Suy luận số học

Ví dụ 1:

Hãy điền tiếp 2 số vào dãy số sau:1 1 2 3 5 8 13

Câu này thì khá dễ, số sau thì bằng 2 số trước cộng lại, đáp án là 21 và 34.

Ví dụ 2:

Điền tiếp 1 số vào dãy số

5 -5 10 -15 25 -40 65

Đáp án đúng là -105, quy luật là chênh lệch của số trước và số sau là dãy fibonacci 10 15 25 40 65 105 -> 170, và cứ trừ rồi cộng các chênh lệch này là ra được đáp án.

Đối với những câu này thì đơn giản là các bạn cứ cộng trừ nhân chia các các chữ số trong dãy, thể nào cũng ra quy luật, người có chỉ số IQ cao và thường xuyên tiếp xúc với số học sẽ nhận biết ra các quy luật nhanh hơn thôi.

Trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn làm quen với những dạng kiểm tra năng lực thường được các nhà tuyển dụng sử dụng, nó giúp cho nhà tuyển dụng có một đánh giá sâu, toàn diện và công bằng hơn là chỉ sử dụng phỏng vấn. Những bài kiểm tra này tuy rất quen thuộc và có một số mẹo như trên nhưng những mẹo này chỉ giúp các ứng viên tăng điểm của mình lên khoảng 2% và làm nó nhanh hơn, chỉ năng lực của ứng viên mới quyết định đến kết quả bài kiểm tra này.

Nguồn: Sưu tầm

Quan tri hoc la gi? Nhung yeu to tao nen nha quan tri gioi ma khong phai ai cung biet
Quản trị học là gì? Những yếu tố tạo nên nhà quản trị giỏi mà không phải ai cũng biết Để hoạt động của một tổ chức hay doanh nghiệp được diễn ra trơn tru, thực hiện đúng chức năng, mang lại hiệu quả thì chắc chắn không thể thiếu vai trò...

Bình luận

Tin khác

Bat mi tuyet chieu viet thu cam on sau phong van me hoac moi nha tuyen dung

Bật mí tuyệt chiêu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn mê hoặc mọi nhà tuyển dụng

Phần lớn ứng cử viên xin việc đều dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị câu trả lời phỏng vấn và sơ yếu... 27/06/2022
Tim hieu an ninh mang la gi? Nen hoc nganh an ninh mang o dau? Co hoi nghe nghiep trong tuong lai ra sao?

Tìm hiểu an ninh mạng là gì? Nên học ngành an ninh mạng ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp trong...

Đã từ lâu, việc sử dụng thông tin trên mạng Internet đã trở thành một phần tất yếu để xây dựng xã hội thông... 27/06/2022
Hoi chung tram cam cuoi: Moi mim cuoi nhung long quan dau

Hội chứng trầm cảm cười: Môi mỉm cười nhưng lòng quặn đau

“Đâu phải cứ cười là vui”, đôi lúc ẩn sau những nụ cười vui vẻ là một tâm trạng tồi tệ, chán nản. Việc... 25/06/2022
Assistant la gi? diem mat 5 vi tri assistant sieu hot cho ban tre dang muon thu suc voi nghe nay

Assistant là gì? Điểm mặt 5 vị trí assistant siêu hot cho bạn trẻ đang muốn thử sức với...

Assistant là vị trí mà gần như mọi ngành nghề đều cần đến. Vậy assistant là gì, làm thế nào để trở thành assistant?... 23/06/2022
Portfolio la gi? Cach tao portfolio online nhanh gon chi trong vai buoc

Portfolio là gì? Cách tạo portfolio online nhanh gọn chỉ trong vài bước

Theo một nghiên cứu của của Workfolio công bố trên Forbes, có tới 56% nhà quản lý tuyển dụng ấn tượng với những... 23/06/2022
Nganh nao de xin viec trong tuong lai? Top 10 goi y cho ban tre dang phan van

Ngành nào dễ xin việc trong tương lai? Top 10 gợi ý cho bạn trẻ đang phân vân

Việc lựa chọn nghề chưa bao giờ là đơn giản, vì phương án mà bạn đưa ra sẽ quyết định phần nào sự thành... 22/06/2022
Xem tất cả tin cùng chuyên mục