Cách viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau phỏng vấn

Ngày Đăng:

Thông qua bài viết này, Việc Làm 24h sẽ giới thiệu cho bạn một lá thư cảm ơn mẫu gửi đến nhà tuyển dụng. Bạn sẽ nắm được rõ ràng hình thức, cách viết thư cảm ơn với nội dung chi tiết và cho ra đời một bức thư cảm ơn chuyên nghiệp, đầy đủ và tạo được ấn tượng tốt.

Tại sao phải viết thư cảm ơn?

Nhiều bạn sinh viên mới ra trường còn khá bỡ ngỡ với cách viết thư cảm ơn vì chưa biết viết thư cảm ơn để làm gì. Sau khi tham gia phỏng vấn, dù kết quả như thế nào thì việc gửi đi một bức thư cảm ơn đến công ty bạn đã ứng tuyển thể hiện bạn là một người chín chắn, chuyên nghiệp. Bạn sẽ cho công ty đó thấy bạn là một ứng viên lịch sự, nhiều thiện chí, thành ý mong muốn làm việc cho họ.

goi-y-cach-viet-thu-cam-on-nha-tuyen-dung-sau-phong-van-hinh-anh-1
Gửi đi một bức thư cảm ơn thể hiện bạn là một người chín chắn, chuyên nghiệp

Thời gian gửi thư

Các ứng viên cần đặc biệt lưu ý việc này. Dù bạn bận rộn đến đâu thì cũng xin dành ra vài phút hoàn chỉnh thư cảm ơn và gửi đi trong vòng 24 tiếng kể từ lúc bạn được nhà tuyển dụng phỏng vấn.

Hình thức thư cảm ơn

Nên nhớ rằng thư cảm ơn cũng quan trọng không kém CV. Thế nên về mặt hình thức, thư cảm ơn cần được trình bày trên tờ giấy A4 (khoảng nửa trang là được). Nếu gửi thư cảm ơn qua email thì hãy nhờ đến các công cụ của Word. Khi viết cần chú ý súc tích, ngắn gọn và đặc biệt không được sai chính tả, sai ngữ pháp.

Bố cục thư cảm ơn

Về cách viết thư cảm ơn, cũng như những bức thư khác, thư cảm ơn có bố cục 3 phần rõ ràng: mở đầu, nội dung và lời kết. Bạn có thể tham khảo bố cục sau đây:

Mở đầu: Hãy cảm ơn nhà tuyển dụng đã quan tâm hồ sơ của bạn và đã mời bạn đến dự buổi phỏng vấn.

Nội dung: Đề cập đến buổi phỏng vấn vừa diễn ra, những gì bạn đã học hỏi được sau khi được nhà tuyển dụng phỏng vấn, rút ra điểm mạnh-điểm hạn chế của bản thân và thể hiện mong muốn được làm việc cho công ty,…

Lời kết: Gửi lời cám ơn chân thành đến nhà tuyển dụng. Cho nhà tuyển dụng biết rằng bản thân bạn đang đợi kết quả phỏng vấn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách viết thư cảm ơn.

goi-y-cach-viet-thu-cam-on-nha-tuyen-dung-sau-phong-van-hinh-anh-2
Cũng như những bức thư khác, thư cảm ơn có bố cục 3 phần rõ ràng

Gợi ý cách viết thư cảm ơn

Việc Làm 24h giới thiệu cùng bạn một bức thư cảm ơn hoàn chỉnh để bạn tham khảo. Tùy phong cách và tính chất công việc, mỗi người sẽ có một văn phong khác nhau để tạo được dấu ấn cho riêng mình.

“Kính gửi Anh/Chị…,

Em là…Cảm ơn Anh/Chị và Quý công ty đã tạo điều kiện cho em tham dự vào buổi phỏng vấn ứng tuyển cho vị trí…

Buổi phỏng vấn vừa qua là một cơ hội rất quý báu đối với em. Vì em được trực tiếp thể hiện khả năng và nguyện vọng của mình. Đồng thời em cũng được cùng Quý công ty trao đổi thẳng thắn về các điều kiện tuyển dụng. Nhờ vào cuộc phỏng vấn, em đã hiểu rõ hơn về bản thân mình cũng như biết thêm về phong cách làm việc chuyên nghiệp, thân thiện của Quý công ty.

Em thật sự hy vọng và mong muốn được làm việc lâu dài cho công ty. Mong rằng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của em sẽ đáp ứng được yêu cầu vị trí ứng tuyển.

Dù kết quả như thế nào, em cũng xin chân thành cám ơn Anh/Chị đã dành thời gian quý báu của mình để phỏng vấn em. Hy vọng sẽ có cơ hội làm việc cùng Anh/Chị trong tương lai.

Chúc Anh/Chị có thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Chúc Quý công ty sẽ đạt được nhiều thành tựu mới.

Người gửi

(Ký tên)

(Ghi rõ họ tên)

Email:

Điện thoại:

Skype:

Hy vọng những chia sẻ về cách viết thư cảm ơn trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc viết một lá thư cảm ơn sau phỏng vấn nhé!

Share post:

Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

Ambivert (người hướng trung) là gì và những công việc phù hợp?

Nếu những thuật ngữ như người hướng nội, người hướng ngoại đã khá quen thuộc với chúng ta thì còn một nhóm người nữa bạn nên biết đến đó là người hướng trung (Ambivert). Đây là nhóm người trung gian, khá cân giữa hai kiểu người mà đa phần ta đã biết đến. Vậy chính xác thì người hướng trung (Ambivert) là những người như thế nào? Và những công việc nào sẽ phù hợp với họ? Cùng Việc làm 24h tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Sinh viên mới ra trường nên làm gì khi không biết phải làm gì?

Hậu tốt nghiệp Đại học là một khoảng thời gian chênh vênh với nhiều người khi vừa phải chịu áp lực đồng trang lứa, vừa không có nguồn thu nhập vững chắc dù đã lấy được tấm bằng Cử nhân. Vậy sinh viên mới ra trường nên làm gì khi không biết mình phải làm gì?

Lương gross là gì, cách tính lương gross sang net người lao động nên biết

Công việc đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta thành những cá nhân có trách nhiệm. Dù đối với bạn công việc là gì, nhưng chung quy lại, công việc vẫn giúp bạn tạo ra lương hay thu nhập - dù nhiều hay ít. Trong bài viết dưới đây, Việc Làm 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu một khía cạnh được xem là quan trọng nhất trong công việc, đó chính là lương gross. Vậy chính xác lương gross là gì?

Backend là gì? Những điều cần biết để trở thành Backend Developer

Lập trình web đang là lĩnh vực hot đối với sinh viên ngành công nghệ thông tin. Lập trình viên website sẽ được chia thành 3 chuyên ngành nhỏ đó là frontend, backend và fullstack. Trong đó, Backend Developer hay lập trình viên backend ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm và tìm hiểu của các bạn trẻ. Vậy Backend là gì? Những điều cần biết để trở thành Backend Developer gồm những gì? Hãy cùng Siêu Việt giải mã chi tiết qua bài viết sau.