Hướng dẫn Người tìm việc cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Ngày Đăng:

1. Cảnh giác khi có yêu cầu thu phí từ nhà tuyển dụng

Với một số công việc đặc thù nhà tuyển dụng có thể yêu cầu người được tuyển đóng khoản tiền bảo lãnh trước khi giao tài sản, công cụ, dụng cụ làm việc… cho nhân viên.

Ví dụ: Nhân viên giao nhận được yêu cầu đóng bảo lãnh vì doanh nghiệp sẽ giao cho người lao động lượng tài sản lớn là hàng hóa…

Lợi dụng việc này, một số đối tượng đã tiến hành lừa đảo người tìm việc, tiến hành thu phí trong quá trình tuyển dụng như: phí xét hồ sơ, phí đồng phục, phí bảo lãnh… và chiếm đoạt luôn số tiền này.

Do đó, người tìm việc cần cảnh giác khi nhận được yêu cầu thu phí từ nhà tuyển dụng, cần đánh giá độ uy tín của doanh nghiệp thật kỹ trước khi tiến hành đóng phí. Đồng thời, hãy lấy đủ các chứng từ thu tiền, kiểm tra thật kỹ các thông tin trên chứng từ (số tiền, các chữ ký, dấu mộc tròn của công ty…) để có căn cứ xử lý khi xảy ra vấn đề.

2. Cảnh giác với các email mạo danh BQT website Vieclam24h.vn hoặc đơn vị chủ quản Công ty CP Nguồn Nhân Lực Siêu Việt

Để tăng thêm độ tin tưởng với người tìm việc, một số đối tượng lừa đảo đã mạo danh website Vieclam24h.vn và đơn vị chủ quản là Công ty CP Nguồn Nhân Lực Siêu Việt để gửi các thông báo, lời mời phỏng vấn với mục đích lừa đảo: chiếm đoạt sức lao động, thu phí…

Do đó, người tìm việc lưu ý: Tất cả các email từ BQT website Vieclam24h.vn gửi đi đều được gửi với đuôi mail vieclam24h.vn.

Ví dụ: lienhe@vieclam24h.vn, no-reply@vieclam24h.vn…
Hãy cẩn thận với các hình thức email giả mạo dạng như: noreply.vieclam24h@gmail.com

Nhân viên nhập liệu là vị trí công việc các đối tượng lừa đảo thường mạo danh để tuyển dụng. BQT website xin lưu ý người tìm việc: website Vieclam24h.vn hoặc Công ty CP Nguồn nhân lực Siêu Việt không có nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhập liệu. Nếu bạn nhận được các email dạng này thì nên đề cao cảnh giác, bỏ qua để tránh bị lừa.

3. Tìm hiểu thật kỹ về nhà tuyển dụng và công việc

Hình thức lừa đảo của các đối tượng xấu ngày càng đa dạng và khó lường. Do đó, để tránh bị lừa khi đi xin việc thì người tìm việc lưu ý nên tìm hiểu thật kỹ về nhà tuyển dụng, tìm hiểu thật kỹ về công việc. Đồng thời, người tìm việc cần luôn đề cao cảnh giác, nếu thấy những điều bất thường như: không có địa chỉ công ty cụ thể, không có số điện thoại bàn, hẹn phỏng vấn tại quán cà phê, thử việc không ký hợp đồng… thì cần xem xét lại về công việc.

Ngay khi bạn phát hiện các đối tượng lừa đảo, xin vui lòng gửi thông tin về email sau: ntv@vieclam24h.vn để BQT website Vieclam24h.vn tiếp nhận và xử lý.

Vieclam24h.vn xin chúc bạn sớm tìm được công việc như ý.

Share post:

Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

Tiết lộ cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn mê hoặc mọi nhà tuyển dụng

Phần lớn ứng cử viên xin việc đều dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị câu trả lời phỏng vấn và sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua bước quan trọng là viết thư cảm ơn sau phỏng vấn.

3 trở ngại khiến bạn khó quyết định có nên thay đổi công việc và cách giải quyết

Thay đổi công việc luôn là một quyết định khó khăn không chỉ với một người. Mà đó là tình hình chung của hầu hết tất cả mọi người. Mỗi người đều có những lí do riêng cho sự do dự này. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là 3 lý do dưới đây.

Cách trả lời khéo léo cho câu hỏi phỏng vấn: Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này?

Liệu bạn đã biết cách trả lời câu hỏi "Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này" sao cho thật sự ấn tượng với nhà tuyển dụng?