5 điều các doanh nghiệp thành công làm để giữ chân nhân tài

Ngày Đăng:

1.Tạo một môi trường khiến nhân viên của bạn cảm thấy họ là tài sản của công ty. 

Đừng khiến họ cảm thấy như đang ở trên cao. Cho phép họ yên tâm làm việc. Chào hỏi họ bằng tên, để họ biết rằng bạn biết họ là ai và những đóng góp của họ cho công ty. Khuyến khích thiết lập mục tiêu và để họ tự lựa chọn tốt nhất nhất có thể.

2.Làm cho kỳ vọng và mục tiêu của công ty rõ ràng .

Hãy chắc chắn rằng bạn có bản mô tả công việc để nhân viên của bạn biết những gì được yêu cầu ở họ. Nếu có những thay đổi cần được thực hiện, bạn phải trao đổi trực tiếp và rõ ràng. Nếu bạn muốn nhân viên giỏi làm hài lòng bạn, thì bạn cần cho họ biết họ cần làm gì để thực hiện điều đó.

3.Tạo môi trường làm việc cởi mở và trung thực .

Cơ hội gặp gỡ trong công ty để giao lưu, trao đổi là những lời chào xã giao là tốt nhất. Hãy cởi mở và lắng nghe những ý tưởng mới. Chấp nhận các đề xuất để giải quyết vấn đề, sẵn sàng và cởi mở với mọi người khi có vấn đề giải quyết Hãy thông báo cho những nhân tài hàng đầu của bạn về những gì đang xảy ra với công ty – đừng để những tin đồn tiếp quản. Nếu có vấn đề,hãy thông báo điều này.

Tạo môi trường làm việc cởi mở, thân thiện

4.Tạo cơ hội để phát triển và học hỏi, đồng thời cho nhân viên của bạn biết rằng họ có khả năng thăng tiến trong công ty của bạn .

Đưa ra công việc đầy hấp dẫn và thử thách. Khai thác niềm đam mê của họ và cho phép họ tập trung thời gian và năng lượng vào các dự án mà họ có thể yêu thích. Hãy cho họ biết bạn có thể có những kế hoạch phát triển nghề nghiệp nào cho họ và những cơ hội nào dành cho họ để phát triển cùng công ty.

5.Ghi nhận và khen thưởng những việc làm tốt .

Thưởng bằng tiền luôn là hướng giải quyết và khích lệ tinh thần tốt nhất cho nhân viên. Để giữ chân nhân tài, bạn phải khiến họ cảm thấy được đánh giá cao, tôn trọng và đáng giá. Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng khi nhân viên cảm thấy bị đánh giá thấp và không được đánh giá cao, họ sẽ rẽ hướng tìm việc làm khác. Vì vậy bạn nên ghi nhận những công lao và khen thưởng xứng đáng cho nhân viên của mình.

Share post:

Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

Bật mí cách viết thông báo tuyển dụng chiêu mộ thu hút nhiều nhân tài

Thực tế cho thấy nhiều nhà tuyển dụng lo...

Các bài kiểm tra đánh giá năng lực giúp doanh nghiệp xác định ứng viên sáng giá

Sau khi bạn đã vượt qua được vòng sàng lọc CV thì rất nhiều công ty, đặc biệt các công ty đa quốc gia, các chương trình MT (Management Trainee – Quản trị viên tập sự) sẽ mời bạn tham gia một buổi kiểm tra năng lực ứng viên. Một số thì sẽ kiểm tra bạn trước cả khi bạn gửi CV bằng hệ thống kiểm tra online của họ. Những bài kiểm tra này là gì?

Những sai lầm của người lãnh đạo dễ gây căng thẳng cho nhân viên

Đã qua rồi cái thời nhân viên phải cố gắng nhẫn nhịn sếp để được ở lại làm việc cùng công ty. Thời nay, những nhân viên giỏi, họ có nhiều lựa chọn hơn và sẵn sàng ra đi nếu cảm thấy môi trường làm việc ở đó không phù hợp với họ. Do vậy, giữ chân nhân tài cũng là một việc cực kì quan trọng. Các nhà lãnh đạo cần tránh những sai lầm khiến nhân viên của họ nghỉ việc.