Có nên tạo áp lực cho nhân viên không?

Friday, 20/09/2019
   

Trong tất cả nhân viên, không phải ai cũng làm việc tốt và chủ động trong công việc. Vì thế, đôi lúc tôi phải tạo cho họ những áp lực cần thiết để họ phát triển bản thân và nâng cao hiệu suất làm việc hơn.

Là một người sếp, tôi luôn muốn phát triển đội ngũ nhân viên của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Làm sao để nhân viên tự làm chủ được công việc của mình và chủ động thực hiện với hiệu suất cao nhất.

Với suy nghĩ “chủ – người làm thuê” đã vô tình gây ra khoảng cách và áp lực của các nhân viên khi đối diện với tôi. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ để khiến họ chủ động hoàn thành công việc đúng thời hạn. Có những nhân viên có năng lực nhưng làm việc lúc nào cũng trì trệ, lề mề, đợi đến khi tôi nhắc mới “chạy đôn chạy đáo” lo làm.

Chính vì những điều đó mà tôi phải tạo thêm những áp lực khác để tất cả các nhân viên cố gắng làm việc. Tùy vào mỗi bộ phận, mỗi người tôi sẽ đưa ra những yêu cầu khác nhau theo khả năng của họ. Làm sao để mọi người làm việc nhiều hơn, hiệu quả hơn nhưng không mệt mỏi, ngược lại họ còn hăng hái cố gắng làm việc.

co-nen-tao-ap-luc-cho-nhan-vien-khong-hinh-anh-1

Có nên tạo áp lực cho nhân viên không?

Theo các nhà khoa học Anh nghiên cứu, việc một người quản lý hoặc cấp trên gây áp lực cho nhân viên có thể làm tăng nguy cơ khiến họ bị bệnh. Vì thế tôi luôn thận trọng khi giao việc cho họ, biết cân bằng và khuyến khích họ làm việc.

Bên cạnh những việc đó, tôi còn trao những phần thưởng hết sức hấp dẫn để tạo động lực làm việc cho họ. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy công sức của mình được ghi nhận xứng đáng, rằng họ đang cố gắng cho mục tiêu của mình chứ không phải vì chính tôi.

Tôi có thể tạo áp lực cho nhân viên bằng cách đưa ra những cuộc thi đua hàng tuần, hàng tháng cho các nhóm với những mức thưởng khác nhau tùy vào kết quả của họ. Vì thế, bên cạnh những công việc hàng ngày, họ phải cố gắng làm thêm những việc khác để nhận được mức thưởng mà họ mong muốn. Trong quá trình thi đua, để tránh việc nhân viên gặp khó khăn, tôi luôn sẵn sàng đóng vai trò cố vấn cho họ.

co-nen-tao-ap-luc-cho-nhan-vien-khong-hinh-anh-2

Để tránh nhân viên gặp khó khăn, tôi trở thành người cố vấn khi họ cần

Từ ngày tôi áp dụng phương pháp đó, nhân viên trở nên hăng hái làm việc. Có khi đã hết giờ làm nhưng các nhóm đều hăng háo ở lại làm việc, cùng nhau thảo luận đưa ra những kế hoạch để nhận được thưởng. Khác với trước đây, họ đều mong mỏi nhanh hết giờ làm việc để họ về nhà sớm.

Tạo áp lực cho nhân viên đôi khi là phương pháp khai thác tối đa nguồn nhân lực, thúc đẩy nhân viên phát huy thế mạnh và làm việc hiệu quả. Chủ yếu là người lãnh đạo phải biết áp dụng một cách linh hoạt, cân bằng được công việc của nhân viên. Nếu áp dụng đúng cách, đúng thời điểm các bạn sẽ biến áp lực thành động lực đấy!

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Lam the nao khi vuong phai tin don noi cong so?
Làm thế nào khi vướng phải tin đồn nơi công sở? Từ khi gặp lại cô bạn cùng xóm ở công ty, đi đâu tôi cũng đón nhận những cái nhìn tò mò từ đồng nghiệp nữ và những ánh mắt rất ngần ngại từ phía đồng...

Bình luận

Tin khác

Ban co thuc su hieu dung ve nganh quang cao?

Bạn có thực sự hiểu đúng về ngành quảng cáo?

Khi nhắc đến ngành quảng cáo, bạn có đang nghĩ về một ngành nghề đầy sáng tạo, làm việc như một nghệ sĩ với... 26/02/2020
Lam the nao de tro lai va theo kip cong viec sau thoi gian nghi thai san

Làm thế nào để trở lại và theo kịp công việc sau thời gian nghỉ thai sản

Mang thai và làm mẹ là một quá trình thiêng liêng cần rất rất nhiều lo toan và tính toán để mọi việc được diễn... 12/02/2020
Nhung dieu ban can biet truoc khi chon lam Freelancer

Những điều bạn cần biết trước khi chọn làm Freelancer

Ngày nay có nhiều bạn trẻ có mong muốn được làm freelancer, hay còn gọi là làm việc tự do. Công việc này được... 05/02/2020
Bi cong ty sa thai toi khong dam doi mat voi gia dinh

Bị công ty sa thải tôi không dám đối mặt với gia đình

Tôi năm nay 35 tuổi và đang làm việc tại một công ty gia đình về lĩnh vực ngành thực phẩm. Tôi đã gắn bó với... 13/01/2020
Lieu toi co sai khi lua chon con duong lam viec tu do?

Liệu tôi có sai khi lựa chọn con đường làm việc tự do?

Đã có rất nhiều người không thích bị gò bó trong một môi trường làm việc đầy rẫy nội quy. Vì thế họ đã... 30/12/2019
Phai lam sao khi lam viec tai mot cong ty kem chuyen nghiep?

Phải làm sao khi làm việc tại một công ty kém chuyên nghiệp?

Chắc hẳn ai cũng muốn mình được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Nhưng thực tế, hiện nay chỉ có... 15/11/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục