Làm thế nào để trở lại và theo kịp công việc sau thời gian nghỉ thai sản

Ngày Đăng:

Có kế hoạch xử trí khi em bé bị bệnh

Cần có kế hoạch xử trí cho trường hợp bé bị bệnh sau nghỉ thai sản

Nếu bạn gửi con ở nhà giữ trẻ, không thể tránh khỏi việc chúng bị ốm. Thế nên bạn cần có kế hoạch về cách bạn sẽ xử lý khi nhà trẻ gọi bạn đến đón con ốm. Ai sẽ là người đón em bé, bạn, chồng của bạn hay một người thân trong gia đình có thể làm điều này? Nếu người đón con là bạn, hãy trình bày trước với người quản lý trực tiếp của bạn để nhận được sự hỗ trợ và xem xét từ cấp trên.

Và tốt hơn hết bạn nên đưa ra một lời đề nghị đi kèm giải pháp để dễ dàng nhận được sự chấp thuận của cấp trên hơn. Ví dụ như nếu trong trường hợp bạn phải rời khỏi nơi làm việc bất ngờ, đồng nghiệp nào có thể sẵn lòng hỗ trợ vị trí vắng của bạn. Đối với một số công việc, bạn có thể đề nghị đăng nhập vào hệ thống công ty để làm việc từ xa, hoặc cũng có thể bù giờ vào ban đêm. 

Dành thời gian để làm quen lại với đồng nghiệp sau kỳ nghỉ thai sản

Bạn đã trải qua một thay đổi lớn trong cuộc đời, và đồng nghiệp của bạn cũng vậy. Họ đã làm những gì trong 06 tháng qua? Đồng nghiệp của bạn đã hoàn thành những công việc gì gì? Họ đang lên kế hoạch gì mới cho những tháng sắp tới? Vị trí, chức vụ của họ có thay đổi? Hay thậm chí là cuộc sống riêng của họ cũng có thay đổi.

Hầu hết mọi người đều thích nói về cuộc sống của chính họ, vì vậy hãy tận dụng cơ hội này để khiến mọi người cởi mở với bạn. Vì các bạn đã không gặp nhau trong một khoản thời gian, thế nên hãy lắng nghe để có thể bắt nhịp lại với các đồng nghiệp của mình.

Lên kế hoạch cho buổi sáng không bị muộn sau khi nghỉ thai sản

Lên danh sách các công việc cần thực hiện và chuẩn bị cho buổi sáng hôm sau để đảm bảo luôn đúng giờ giấc

Giúp bạn và em bé sẵn sàng vào buổi sáng là một trong những thách thức lớn nhất mà một bà mẹ đang làm việc phải đối mặt. Nếu bạn thường gặp vấn đề với giờ giấc trước khi trở thành một bà mẹ đang làm việc, bạn cần có một chiến lược tốt hơn cho buổi sáng.

Kế hoạch này sẽ cần phải được thay đổi thường xuyên bởi vì khi em bé của bạn phát triển, nhu cầu của bé cũng thay đổi. Việc bắt đầu cho trẻ tập ăn dặm sẽ tốn thời gian của bạn nhiều hơn cho bú sữa là một ví dụ.

Thế nên thay vì để buổi sáng trở thành một cuộc chạy đua với thời gian. Hãy lên danh sách và đo lường thời gian bạn cần để hoàn thành các công việc vào sáng hôm sau. Nếu có thể hãy chuẩn bị trước những thứ có thể như quần áo, bỉm, thức ăn cho bé để buổi sáng của bạn được thong thả hơn.

Có kế hoạch chăm sóc bản thân tốt

Tự chăm sóc là yếu tố rất quan trọng đối với một người mẹ đang làm việc. Nếu bạn dành hết năng lượng của mình cho công việc và con mà không có kế hoạch bổ sung thì bạn sẽ sớm kiệt sức. Thế nên, hãy lập một kế hoạch tự chăm sóc bản thân trước khi sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng.

Giấc ngủ, dinh dưỡng, thể dục và giữ tinh thần luôn được lạc quan, thoải mái chính là chìa khóa giúp bạn cân bằng cuộc sống và tái tạo năng lượng để đảm nhiệm đồng thời hai trọng trách vô cùng quan trọng là làm mẹ lẫn làm việc.

Share post:

Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

Cách lập thời gian biểu hiệu quả cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Nếu bạn là người thường xuyên có hàng tá các công việc khác nhau cần xử lý trong ngày, luôn cảm thấy thiếu thời gian làm việc thì việc lập thời gian biểu là rất cần thiết cho bạn.

Kỹ năng cứng là gì, có gì khác với kỹ năng mềm, 5 kỹ năng cứng cần thiết nhất

Có một sự thật rằng mọi nghề đều cần kỹ năng cứng. Lâu nay chúng ta nghe nói nhiều về kỹ năng mềm, ai cũng đầu tư phát triển kỹ năng mềm mà quên mất những kỹ năng cứng nền tảng.

Trang bị 10 kỹ năng mềm cần thiết khi đi làm, dân văn phòng không nên bỏ qua

Bên cạnh chuyên môn thì kỹ năng mềm luôn là yếu tố quan trọng trong công việc. Nếu bạn mới ra trường hay muốn thăng tiến lên những vị trí cao hơn thì nên trang bị 10 kỹ năng công sở dưới đây. 

Bỏ túi cách xin nghỉ việc khéo léo và thuyết phục qua 7 bước

Dịch chuyển nhân sự đang dần trở thành xu hướng chung trên toàn thế giới, khiến nhiều người lao động suy nghĩ về việc hiện nay không còn muốn gắn bó với một công ty trong thời gian quá dài. Chuyển việc không hẳn là việc làm ‘’nhạy cảm’’ nhưng không phải ai cũng đủ tinh tế để biết cách xin nghỉ việc khéo léo.