TOP 10 app học tiếng Anh hiệu quả rất đáng để thử nếu muốn lên trình

Ngày Đăng:

Với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều app học tiếng Anh ra đời. Giữa hàng ngàn ứng dụng ấy thì app nào là phù hợp nhất với bạn? Hãy cùng Việc Làm 24h điểm qua danh sách 10 app học tiếng Anh tốt nhất hiện nay nhé!

App luyện phát âm: ELSA Speak

Giới thiệu: ELSA Speak là một trong những app học tiếng anh chú trọng vào khả năng phát âm cho người học. Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (Al), ELSA Speak sẽ chỉ ra những lỗi phát âm, giúp người học cải thiện được khả năng giao tiếp

Giá: miễn phí. Nếu trải nghiệm với đầy đủ các tính năng thì có giá 989.000 đồng/năm hoặc 1.995.000 đồng/trọn đời.

ELSA Speak có lẽ là app tốt nhất hiện nay để cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh. Điểm mạnh lớn nhất của ELSA Speak chính là phản hồi chuyên sâu khi bạn phát âm thông qua các bài học của app. Đặc biệt, ứng dụng này tập trung vào khả năng nói, bạn phải nói to và rõ ràng. Al của ứng dụng sẽ phân tích bản ghi âm của người học dựa trên cách phát âm, ngữ điệu và sự trôi chảy. Sau đó sẽ chỉ ra âm thanh nào chưa chính xác, chưa hoàn chỉnh với tỷ lệ phần trăm gần giống với người bản xứ.

Ngoài ra, ELSA Speak còn chỉ ra những phát âm mà người đọc khó nhận ra. Ví dụ, với âm schwa phải phát âm từ tiếng Anh “Actor” là “ac-t uh r”.

app học tiếng anh
app học tiếng anh hiệu quả

App học tiếng Anh với video: FluentU

Giới thiệu: FluentU sử dụng các video, bài hát và bằng phụ đề và các công cụ khác.

Giá: đăng ký hàng tháng (có bản dùng thử miễn phí).

FluentU là app học tiếng Anh với cách tiếp cận mới. Bạn sẽ được học tiếng Anh thông qua các video trực tuyến như tin tức, phim, phỏng vấn dành cho người học ở mọi trình độ. Ở mỗi clip đều có phụ đề tương tác, khi không chắc nghĩa của từ đó là gì, chỉ cần di chuyển chuột qua phụ đề FluentU còn cung cấp các video ví dụ cho mỗi từ để bạn có thể học từ vựng theo ngữ cảnh. Một tính năng thú vị khác của app là có 2 phụ đề, tiếng Anh và một ngôn ngữ khác. Phụ đề được dịch bởi các chuyên gia thay vì tự động nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Để luyện tập, ứng dụng cho phép bạn học từ mới bằng flashcard hoặc bài kiểm tra sau mỗi video. Các câu đố bao gồm đoạn âm thanh để kiểm tra khả năng nghe hiểu và câu hỏi mà bạn phải nói bằng tiếng Anh. Việc học thường xuyên với FluentU sẽ giúp bạn tiếp xúc với tiếng Anh như trong thực tế, bao gồm cách diễn đạt và tiếng lóng thông dụng.

app học tiếng anh
10 app học tiếng anh tiết kiệm thời gian

App dành cho học tập thông thường: Doulingo

Giới thiệu: Doulingo biến việc học tiếng Anh thành một trò chơi với các bài học nhanh, số ngày hoàn thành các bài học liên tục (streak), bảng xếp hạng. Ngoài tiếng Anh, Doulingo còn dạy nhiêu ngôn ngữ khác như: Pháp, Hàn, Trung, Bồ Đào Nha…

Giá: miễn phí.

Duolingo được thiết kế để giúp bạn học tiếng Anh nhanh chóng. Bằng cách sử dụng Duolingo khoảng 20 phút mỗi ngày bạn có thể bắt đầu giao tiếp, đọc các bài báo và nghe tiếng Anh cơ bản trong thời gian rất ngắn. Duolingo thật sự là app học tiếng Anh hiệu quả.

app học tiếng anh
Duolingo không những chỉ học tiếng Anh mà còn nhiều tiếng khác

Trong mỗi bài học, Duolingo dạy bạn khoảng 7 từ mới dựa trên một chủ đề, như giáo dục, trường học, khoa học… kèm theo các bài tập. Ví dụ bạn có thể phải ghép các từ mới với một bức tranh, dịch Anh-Việt hoặc ngược lại… Đối với vấn đề quên từ mới, Duolingo sẽ thiết kế một cách thông minh để bạn ôn tập lại. Bằng cách này, sau khi ôn lại một vài lần, những từ này sẽ trở nên dễ nhớ hơn rất nhiều. Nhìn chung, đây là một trong những ứng dụng tốt nhất để học tiếng Anh ở trình độ sơ cấp.

App học tiếng Anh thú vị cho người mới bắt đầu: Lingodeer

Giới thiệu: Lingodeer đưa bạn từ sơ cấp đến trung cấp thông qua các bài học vui nhộn với các trò chơi và bài tập ngắn.

Giá: 14,99$/tháng.

Lingodeer tương tự như Duolingo vì cả 2 đều có cách tiếp cận là “trò chơi hóa” việc học tiếng Anh. Sự khác biệt là Lingodeer thiết lập chương trình học hướng đến mục tiêu hơn, với các bài học mà bạn phải học theo thứ tự và ôn tập từ vựng, ngữ pháp thường xuyên. Bài học được sắp xếp theo chủ đề và có đủ các kỹ năng mền: luyện nghe, đọc. Bài tập ở Lingodeer cũng ngắn gọn và thú vị với các câu đố kéo dài 5 phút. Ứng dụng cũng cho phép bạn thực hiện các buổi thực hành được cá nhân hóa với những gì đã học.

app học tiếng anh
Lingodeer giúp việc học trở nên thú vị hơn với các trò chơi

App học tiếng Anh cho các chủ đề thực tế: Babbel

Giới thiệu: Babbel dạy tiếng Anh thông qua các bài học 15 phút có các đoạn hội thoại thực tế cùng với các lớp học trực tiếp tùy chọn.

Giá: từ 7,5$/tháng.

Trọng tâm của Babbel là dạy tiếng Anh giao tiếp. Chương trình được thiết kế để sử dụng mỗi ngày với các bài học kéo dài 15 phút. Bạn sẽ được học và thực hành với các cuộc hội thoại thực tế. Babbel thậm chí có thể nghe giọng nói của bạn và giúp bạn phát âm tốt hơn. Bạn dễ dàng thực hành tiếng Anh với các chủ đề quen thuộctrong cuộc sống, từ kinh doanh đến du lịch. Điều này làm việc học trở nên hấp dẫn và có động lực hơn.

app học tiếng anh
Trọng tâm của Babbel là dạy tiếng Anh giao tiếp

App học tiếng Anh bằng tiếng Anh: Rosetta Stone

Giới thiệu: Rosetta Stone là ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp bạn suy nghĩ và nói một cách tự nhiên mà không cần dịch từ tiếng mẹ đẻ.

Giá: từ 11$/tháng.

Thông thường, một ứng dụng học tiếp Anh sẽ có lời giải thích bằng tiếng mẹ đẻ của người học. Nhưng Rosetta Stone không làm điều này mà sẽ dạy tiếng Anh bằng tiếng Anh. Ứng dụng thiết kế các bài tập để giúp bạn học các từ cơ bản trước khi hình thành các cụm từ và câu dài hơn. Ví dụ bạn có thể học các từ tiếng Anh là “man”, “woman”, “park” thông qua hình ảnh. Tiếp theo, Rosetta Stone có thể dạy bạn câu “A man and a woman is sitting in the park”. Bạn có thể không biết “sit” nghĩa là gì, nhưng bạn có thể đoán đúng.

app học tiếng anh
Rosetta Stone sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong việc dạy và học

App tương tác với người bản xứ: Busuu

Giới thiệu: Busuu là một app học tiếng Anh có các bài học ngắn gọn, đầy đủ bao gồm các bài tập mà bạn có thể nhận được phản hồi trực tiếp từ người bản xứ.

Giá: từ 6$/tháng và có bản miễn phí.

Busuu hơi khác một chút so với các ứng dụng đã đề cập ở đây. Nhiều ứng dụng học tiếng Anh sử dụng cho cá nhân và bạn sẽ tự học. Tuy nhiên, với Busuu bạn có thể nói chuyện với những người nói tiếng Anh bản xứ để luyện khả năng nói của mình. Ở mỗi bài học có từ vựng chính, đoạn hội thoại, phần luyện viết, đoạn ghi âm (người học tự nói một số từ tiếng Anh), bài ôn tập và phần thực hành với những người nói tiếng Anh khác. Với tất cả những phần này, bạn có thể luyện đọc, nói và viết.

app học tiếng anh
Busuu là ứng dụng cho phép người học tương tác với người bản xứ

App luyện nghe: Pimsleur

Giới thiệu: Pimsleur mang đến các bài học tiếng Anh thông qua audio được thiết kế theo chương trình giảng dạy.

Giá: từ 14,95$/tháng.

Pimsleur bắt đầu bằng một loạt các bài audio trên băng cassette từ những năm 1950, bây giờ có sẵn trên điện thoại. Nếu muốn luyện nghe, bạn có thể thử chương trình giảng dạy mà Pimsleur cung cấp. Ứng dụng bao gồm các bài học 30 phút mà bạn phải nghe mỗi ngày. Các bài học được xây dựng xoay quanh những đoạn hội thoại tiếng Anh và người kể chuyện sẽ chia nhỏ các từ và âm thanh mới cho bạn. Mặc dù các bản audio tự chạy, nhưng sẽ có khoảng dừng để bạn lặp lại những gì vừa nghe.

app học tiếng anh
app học tiếng anh hiệu quả thông qua audio

Ứng dụng sẽ giúp duy trì động lực vì tự động đưa ra bài học tiếp theo. Ứng dụng cũng bao gồm các bài tập tương tác như flashcards, câu đố và đối thoại. Pimsleur rất đáng để thử nếu bạn mới bắt đầu học, trình độ trung cấp, những người muốn luyện nghe.

App học tiếng Anh dành cho trình độ trung cấp: BBC Learning English

Giới thiệu: BBC Learning English thường xuyên phát hành các podcast và video đa dạng cho người học tiếng Anh trình độ trung cấp.

Giá: miễn phí.

BBC Learning English là một ứng dụng và trang web có rất nhiều tài liệu giải trí, cập nhật về tiếng Anh. Nếu bạn yêu thích các bài học ngắn, kiểu podcast có thể nghe khi đang di chuyển thì đây là ứng dụng dành cho bạn. Ứng dụng này có các chương trình khác nhau mà bạn có thể đăng ký và theo dõi dưới dạng “giáo trình”. Ngoài ra, còn có các chương trình cho tin tức, phim truyền hình và truyện dài tập.

Xem thêm: Bỏ túi ngay 8 podcast hay ho truyền động lực cho dân văn phòng

Ứng dụng có các video dài một phút chia nhỏ cách phát âm các từ tiếng Anh, cũng như các bài học về ngữ pháp.

app học tiếng anh
BBC Learning English có nhiều chủ đề đa dạng

App luyện IELTS: IELTS Prep

Giới thiệu: ứng dụng này giúp bạn ôn thi IELTS với các mẹo chi tiết về kỳ thi, cùng các bài kiểm tra thực hành và các bài tập ngữ pháp, từ vựng.

Giá: hầu hết là miễn phí, một số bài kiểm tra thực hành có phí.

IELTS Prep là một trong những tài nguyên tốt nhất khi bạn đang chuẩn bị thi IELTS. Có rất nhiều ứng dụng học IELTS, nhưng IELTS Prep rất đáng tin cậy vì được phát triển bởi British Council. Ứng dụng cung cấp chủ yếu các bài thi thực hành cho từng phần của IELTS: nghe, nói, đọc và viết. Phần nói bao gồm các cuộc phỏng vấn thực tế. Phần viết thậm chí còn có các câu trả lời mẫu để bạn hình dung về những gì người kiểm tra đang mong đợi. Khi đã sẵn sàng, bạn có thể tham gia 1 kỳ thi thử bao gồm cả 4 phần. Ngoài ra, IELTS Prep còn có các bài học ngữ pháp và từ vựng để bạn tham khảo.

app học tiếng anh
IELTS Prep là app học IELTS không thể bỏ qua

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều cách để học tiếng Anh, không phải lúc nào cũng cố gắng ghi nhớ từ vựng, làm nhiều bài tập ngữ pháp và đọc nhiều sách. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cách phù hợp nhất để học tiếng Anh hiệu quả, hãy thử sử dụng những app trên. Mỗi ứng dụng được thiết kế với những điểm mạnh riêng và cho những mục đích khác nhau. Chúc bạn học tiếng Anh thành công và hãy đọc nhiều thông tin hữu ích khác từ Việc Làm 24h nhé!

Xem thêm: Tự học là gì? Các phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn nhanh thăng tiến trong sự nghiệp!

Share post:

Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

Không thể bỏ qua TOP 11 app nghe nhạc thư giãn dành cho dân văn phòng  

Đâu là app nghe nhạc miễn phí chất lượng...

Nghề tay trái là gì? TOP 5 bí quyết làm giàu từ nghề tay trái hấp dẫn cho dân văn phòng

Trong thời buổi xã hội vẫn ảnh hưởng bởi hậu khủng hoảng do đại dịch Covid gây ra thì việc kiếm thêm nguồn thu nhập bằng nghề tay trái đang là vấn đề mà mọi người đều quan tâm, nhất là dân văn phòng.

Trắc nghiệm Holland là gì, nói điều gì về bạn? Cách làm trắc nghiệm Holland miễn phí

Bạn có đang phân vân bản thân mình thích gì, mình phù hợp với ngành nghề gì? Chọn nghề nghiệp phù hợp với tính cách giúp bạn vững tin và có được nghề nghiệp bền vững, trong khi hành nghề luôn vui vẻ và tâm huyết. Tất cả sẽ được giải đáp khi bạn thực hiện bài trắc nghiệm Holland - trắc nghiệm nghề nghiệp phổ biến khắp thế giới. Vậy trắc nghiệm Holland là gì?

TOP 6 trò chơi trí tuệ giải stress hiệu quả cho dân văn phòng nên thử

Cuộc sống văn phòng luôn bề bộn công việc...