Cung Thiên Yết làm nghề gì? Chọn nghề nghiệp phù hợp với tính cách ngay hôm nay

Ngày Đăng:

Thiên Yết (Bọ Cạp hay Thiên Hạt) là chòm sao thứ 8 trong vòng hoàng đạo. Người thuộc cung Thiên Yết có ngày sinh trong khoảng thời gian 23/10 đến 22/11. Trong 12 cung hoàng đạo, Bọ Cạp được xem là chòm sao mạnh mẽ, cứng đầu bậc nhất. Đây là điểm mạnh, cũng là điểm yếu trong công việc. Tính cách này giúp họ không dễ khuất phục trước khó khăn, mà còn lấy thử thách làm động lực để bứt phá. Vậy cung Thiên Yết có những đặc điểm tính cách nào? Cung thiên yết làm nghề gì phù hợp? Mời bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn về thiên hướng nghề nghiệp phù hợp với cung hoàng đạo này cùng Việc Làm 24H qua bài viết.

Những đặc điểm của cô nàng – anh chàng Thiên Yết

Tính cách phần lớn hình thành qua môi trường trưởng thành, tuy nhiên, có những đặc điểm chung mà bạn có thể nhận thấy ở nhiều Thiên Yết như: sự cứng đầu, thông minh, sáng tạo, nhạy cảm và khả năng lãnh đạo thiên bẩm.

cung thiết yết làm nghề gì
Trong 12 cung hoàng đạo, Bọ Cạp được xem là chòm sao mạnh mẽ, cứng đầu bậc nhất

Sự cứng đầu

Nếu có một tính cách nổi bật dễ nhận thấy nhất ở Thiên Yết thì đó chính là sự cứng đầu. Đây là điểm yếu cũng là thế mạnh của Thiên Yết.

Điểm yếu chính là ở chỗ họ rất khó sửa đổi và thường bị gắn mác “bảo thủ” và khó tính.
Tuy nhiên, bản chất Thiên Yết là những con người tài năng, logic tốt, họ có khả năng lên kế hoạch cũng như tính toán ra một hành trình để đạt tới mong muốn bản thân, bất chấp những lời “cảnh báo” của người xung quanh. Chính bởi sự cứng đầu, cố chấp mà một khi đã định rõ con đường, Thiên Yết sẽ can đảm vượt qua tất cả những khó khăn trên hành trình. Mỗi khó khăn với họ sẽ chỉ là những trải nghiệm, bài học thú vị của cuộc sống muôn màu.

Bên cạnh đó, tính cách có phần “cực đoan” này của Thiên Yết nếu “lợi dụng” đúng cách, bằng cách “bảo thủ” với những thói quen tốt, những tiêu chuẩn tốt nhất, Thiên Yết sẽ trở thành người thành công trong bất cứ lĩnh vực nào mà họ theo đuổi. Bởi vậy, hãy cho Thiên Yết một động lực đủ đúng và mạnh, họ sẽ cùng bạn “nâng cả trái đất lên”.

Nhân vật nổi tiếng cung Thiên Yết:

Những con người nổi tiếng cung Thiên Yết như Bill Gate (28/10/1955) – một nhà lãnh đạo tài năng, một con người vượt khó toàn tài để dẫn dắt và tạo lập nên Microsoft, hay Gordon Ramsay (9/11/1966) – vị đầu bếp tài năng mà nếu không có nguyên tắc bất di bất dịch, nếu như ông dễ dàng “thỏa hiệp” trong chế biến món ăn khiến ông trở thành vị giám khảo Masterchef đầy quyền uy.

cung thiết yết làm nghề gì
Gordon Ramsay – vị đầu bếp cung Thiên Yết tài năng thành công nhờ những nguyên tắc chế biến bất di bất dịch

Một thế giới nội tâm sinh động, nhạy cảm, sáng tạo

Thiên Yết không phải người thích cuộc sống trầm lặng mà luôn ưa thích cảm giác chinh phục, đôi khi có phần mạo hiểm.

Thiên Yết yêu cái đẹp, yêu cái mới, họ dường như cảm nhận cả thế giới bằng trực giác nhạy bén, tâm hồn nhạy cảm và dễ rung động. Tất cả tạo nên một Bọ Cạp với thế giới nội tâm phong phú và khát khao một cuộc sống đầy trải nghiệm.

Bên cạnh đó, Cung hoàng đạo thứ 8 còn có óc quan sát vô cùng tinh tường, đem tới cho họ cái nhìn về thế giới, vạn vật một cách thú vị, chính xác, khiến đôi khi người khác cảm giác như đang bị Bọ Cạp nhìn thấu. Điều này cũng đem tới cho họ khả năng lắng nghe, hàn gắn và giao tiếp vượt trội.

Bởi vậy, dù trong bất cứ nghề nghiệp nào, những “tác phẩm” của Bọ Cạp sẽ luôn phảng phất chất thơ, chất nghệ thuật trong đó.

cung thiết yết làm nghề gì
Những bàn thắng của Wayne Rooney khiến người ta luôn nhớ đến bản chất thiên tài luôn yêu cái đẹp bên trong mối Thiên Yết, dù họ hoạt động trong lĩnh vực nào

Người nổi tiếng cung Thiên Yết:

Leonardo DiCaprio (11/11/1974) có lẽ là biểu trưng rõ nhất cho một Bọ Cạp có khả năng thấu cảm cao với công việc nghệ thuật nhưng đồng thời cứng đầu nhất quyết không khoan nhượng với “nghệ thuật dễ dãi”.

Bên cạnh đó, không khó để kể tên nhiều nhân vật tài năng trong giới nghệ sĩ, những nhà trị liệu, cầu thủ, hoặc người làm việc nghệ thuật thuộc cung Bọ Cạp như: Pablo Picasso (25/10/1881), Tăng Thanh Hà (24/10/1986), Matthew McConaughey (4/11/1969), Joaquin Phoenix (28/10/1974), Wayne Rooney (24/10/1985), Diego Maradona (30/10/1960) …

Leonardo DiCaprio – nam diễn viên cung Thiên Yết tài năng rung cảm tốt với nghệ thuật diễn xuất nhưng cũng không khoan nhượng với “nghệ thuật dễ dãi”

Khả năng lãnh đạo thiên bẩm

Không phải ngẫu nhiên, Bọ Cạp được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo thông minh hàng đầu trong 12 chòm sao.

Bọ cạp luôn tính toán kỹ lưỡng, nhìn thấu bản chất bằng cả lý trí và trực giác của mình nên họ hiếm khi bị đánh lạc hướng hay bị lừa gạt khi ra quyết định. Đó cũng là những phẩm chất giúp họ trở thành những nhà lãnh đạo tài năng và khéo léo.

Những nhà lãnh đạo thuộc cung Thiên Yết phải kể đến như: Tim Cook (1/11/1960), Hoàng Khải (tập đoàn Khải Silk – sinh ngày 01/11/1963), Dương Nguyên Khánh (CEO Lenovo – sinh ngày 12/11/1964), Roman Arkadievich Abramovich (24/10/1966) …

cung thiến yết làm nghề gì
Tim Cook – vị lãnh đạo cung Thiên Yết được Steve Jobs tin tưởng trao quyền khi ông rời đế chế Apple

Lời khuyên sự nghiệp cho những Thiên Yết

Với những tính cách nổi bật trên, Thiên Yết có thể phù hợp với nhiều nhóm công việc trong xã hội. Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau về ngành nghề, chức vụ phù hợp với Thiên Yết:

Ngành Y

Với trí tuệ sắc bén, khả năng quan sát kỹ lưỡng, Thiên Yết có thể đảm nhận tốt công việc ngành y khoa. Họ còn là người không ngại khó, đáp ứng tốt yêu cầu về môi trường áp lực và cường độ làm việc cao của ngành nghề này.

cung thiến yết làm nghề gì
Ngành Y là một lựa chọn phù hợp với Thiên Yết

Lĩnh vực điều tra

Sẵn máu “liều”, bản lĩnh gan dạ, dám đương đầu thử thách, đặc biệt, với bản tính ham thích khám phá, không mệt mỏi cho tới khi tìm được nguyên nhân, Thiên Yết chắc chắn sẽ trở thành những điều tra viên mẫn cán.

Quản lý

Với khả năng lãnh đạo bẩm sinh, có khả năng xây dựng chiến lược, tổ chức và kiên định, chỉ cần đánh thức đúng cách và kiên trì, Thiên Yết chắc chắn sẽ trở thành một Leader thành công.

cung thiên yết làm nghề gì
Bill Gate – nhà lãnh đạo cung Thiên Yết thành công

Marketing/ truyền thông

Với khả năng sáng tạo, ham mê về cuộc sống, bản tính thông minh, nhạy bén, Thiên Yết có thể trở thành người nắm bắt xu hướng thị trường hoàn hảo và trở thành những đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực Marketing, truyền thông.

Lĩnh vực tâm lý

Bên trong phức tạp, bên ngoài điềm tĩnh lạnh lùng có thể là điều nhiều người nói về Thiên Yết. Với tâm hồn nhạy cảm, Thiên Yết có khả năng đi sâu vào bên trong, nhìn thấu tâm can và trở thành những nhà trị liệu, tư vấn tâm lý hiệu quả, giúp đỡ nhiều người trong cuộc sống.

cung thiên yết làm nghề gì
Thiên Yết có thể trở thành những nhà tâm lý giỏi giang

Nhân sự

Nếu không trở thành chuyên gia về tâm lý, Thiên Yết hoàn toàn có thể trở thành những người làm công tác nhân sự xuất sắc nhờ khả năng nhìn thấu con người. Bên cạnh đó là khả năng tổ chức, lên kế hoạch, khéo léo điều tiết trong nhiều mối quan hệ, sẽ giúp tuyển chọn và đào tạo nhân sự hiệu quả.

Kiểm toán

Con mắt tinh tường, nguyên tắc sẽ giúp Thiên Yết trở thành những nhà kiểm toán hiệu quả. Bên cạnh đó, Thiên Yết còn sở hữu bộ óc thông minh, logic tốt, giúp họ nhạy bén và thành công hơn trong công việc.

Nghệ thuật

Yêu cái đẹp, ham mê khám phá, sáng tạo, Thiên Yết dường như có năng khiếu thiên bẩm trong những lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật như hình ảnh, âm thanh, màu sắc hay con chữ… Họ có thể đạt được thành công trong những công việc như diễn viên, ca sĩ, họa sĩ, nhà văn, nhà thơ, copywriter, DJ…

cung thiên yết làm nghề gì
Lĩnh vực nghệ thuật chắc chắn không thể thiếu dấu chân của những Thiên Yết yêu nghệ thuật bẩm sinh

Lời kết

Trên đây, Việc Làm 24H đã chia sẻ tới bạn những đặc điểm trong tính cách cũng như gợi ý những lĩnh vực ngành nghề phù hợp với Thiên Yết. Hi vọng bài viết giúp những bạn đọc cung Thiên Yết có thể đánh giá lại khả năng của bản thân để ra được lựa chọn phù hợp với tính cách. Những bạn đã và đang đi trên con đường sự nghiệp phù hợp sẽ tin tưởng hơn vào con đường đã chọn này để không ngừng cố gắng và vươn đến thành công.

cung thiên yết làm nghề gì
Những đặc điểm của cung Hoàng Đạo là lợi thế để bạn chọn nghề, nhưng để thành công còn cần sự cố gắng không ngừng

Lời khuyên sau cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24H muốn gửi tới bạn chính là, đặc điểm tính cách theo cung hoàng đạo mang đến cho bạn lợi thế để bạn khởi đầu hành trình suôn sẻ nhưng để phát huy được lợi thế trên, đánh thức được tiềm năng cần nhiều yếu tố khác tác động như: tinh thần cầu tiến, biết cách đánh giá bản thân để khắc phục hạn chế, phát huy điểm mạnh, khả năng học hỏi không ngừng, tình yêu với công việc và tâm thế sẵn sàng, không ngại khó.

Đừng quên theo dõi Việc làm 24H thường xuyên để cập nhật những tin tức, kiến thức mới nhất giúp phát triển sự nghiệp, chạm tới ước mơ. Việc Làm 24H chúc bạn thành công với công việc đã lựa chọn!

Share post:

Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

Cung Kim Ngưu làm nghề gì? Tổng hợp các nghề giúp Kim Ngưu mau thành công

Để gắn bó và phát triển lâu dài trong...

MBTI là gì? Trả lời câu hỏi Tôi là ai với bài trắc nghiệm tính cách MBTI

Bạn đã có bao giờ gặp trường hợp khi...

DISC là gì? Đi tìm nghề nghiệp lý tưởng cùng Việc Làm 24h

Bất kỳ ai cũng đều mong muốn tìm được...

Cung Cự Giải làm nghề gì? Chớ nên bỏ qua 7 nghề sau nếu muốn thành công

Tính cách của một người sẽ ảnh hưởng rất...