Sao Thổ nghịch hành: Lùi lại để tiến nhanh hơn

Ngày Đăng:

Không chỉ sao Thủy mà các hành tinh khác trong hệ Mặt Trời đều có chu kỳ nghịch hành, trừ Mặt Trời và Mặt Trăng. Mỗi lần hành tinh nghịch hành đều sẽ có những tác động nhất định đến các cung hoàng đạo. Ở bài viết này của Nghề Nghiệp Việc Làm 24h, hãy cùng tìm hiểu về sao Thổ nghịch hành, ảnh hưởng như thế nào và cần lưu ý điều gì trong thời điểm này.

Sao Thổ nghịch hành là gì?

sao thổ nghịch hành
Sao Thổ nghịch hành xảy ra do sự khác biệt về tốc độ quay giữa hành tinh này với Trái Đất

Hành tinh nghịch hành là hiện tượng thiên văn xảy ra khi có sự thay đổi vận tốc giữa các hành tinh trong hệ Mặt Trời và Trái Đất. Nếu quan sát từ Trái Đất cho thấy vận tốc của Trái Đất nhanh hơn một hành tinh bất kỳ, khi đó hành tinh này được gọi là nghịch hành vì nó trông như đang đi lùi lại với quỹ đạo bình thường. Như vậy, hiện tượng là khi hành tinh này chuyển động chậm lại so với vận tốc thông thường. Chu kỳ nghịch hành của sao Thổ thường là hơn 12 tháng và mỗi chu kỳ kéo dài tới 4,5 tháng. Vào cuối chu kỳ sao thổ sẽ quay trở lại chuyển động bình thường. 

Xem thêm: Bật mí những điều nên và không nên làm trong mùa sao Thủy nghịch hành?

sao thổ nghịch hành
Mỗi chu kỳ sao Thổ nghịch hành thường kéo dài 4,5 tháng

Sao Thổ nghịch hành có ý nghĩa gì?

Sao Thổ như là “người thầy hay bậc cha mẹ nghiêm khắc” vì đại diện cho những vấn đề liên quan tới kỷ luật, nguyên tắc và trách nhiệm. Khi thuận hành, sao Thổ sẽ thúc đẩy các cung hoàng đạo nghiêm túc và siêng năng hơn để đạt được mục tiêu. Cũng như các hành tinh khác, bạn có thể nhận thấy những tác động của sao Thổ thuận hành đến cuộc sống bên ngoài như công việc, mối quan hệ, tiền bạc… 

Tuy nhiên, khi nghịch hành sao Thổ lại khiến bạn quay về bên trong nhiều hơn. Thời điểm này bạn sẽ đi sâu vào nhận thức, suy nghĩ về những mục tiêu đã đặt ra, lý do tại sao lại chọn mục tiêu như vậy, bạn đã và đang làm gì để hoàn thành… Nhìn chung, bạn sẽ xem xét lại bản thân nhiều hơn thay vì chú tâm vào những yếu tố bên ngoài. 

sao thổ nghịch hành
Khi sao Thổ nghịch hành, bạn sẽ dành thời gian quay vào trong nhiều hơn

Bên cạnh đó, sao Thổ cũng liên quan đến nghiệp quả (karma) nên ở thời điểm Thổ tinh nghịch hành có thể là lúc bạn “gặt quả” từ việc “gieo nhân” trước đây là siêng năng hay lười biếng, phát triển bản thân hay mặc kệ những dấu hiệu để thay đổi… Thổ tinh cũng sẵn sàng loại bỏ mọi chướng ngại nếu bạn đã sẵn sàng cho một hành trình phát triển, nâng cấp bản thân, dù quá trình này chẳng hề dễ dàng mà còn “trầy da tróc vảy”. 

Hãy xem đây như một cơ hội để thành thật với bản thân, thừa nhận rằng bạn đã vượt qua thử thách để phát triển lên tầm cao mới hay đang phớt lờ, sợ hãi với vấn đề ở hiện tại. Cần lưu ý rằng bạn có thể không cảm nhận sâu sắc sự ảnh hưởng của sao Thổ nghịch hành như các sự kiện khác như sao Thủy nghịch hành hay trăng tròn. Đó là bởi vì các tác động của sao Thổ được xây dựng trong quá trình nghịch hành kéo dài cả chu kỳ thay vì mang đến cho bạn một cú hích đầy bất ngờ. 

sao thổ nghịch hành
Giai đoạn sao Thổ nghịch hành giống như một hồi chuông cảnh tỉnh nếu bạn đang bỏ qua những dấu hiệu bất ổn ở hiện tại

Sao Thổ nghịch hành 2023 sẽ ảnh hưởng đến các cung hoàng đạo như thế nào?

Năm 2023, ở cung Song Ngư từ 17/6 đến 4/11. Trong đó Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song Ngư là những cung cảm nhận rõ ảnh hưởng này so với các cung còn lại, cụ thể là:

Song Tử

Trước đó, Song Tử đã bị ảnh hưởng bởi sao Thủy nghịch hành từ 21/4 đến 14/5. Tiếp đến là sao Thổ nghịch hành nên quay về bên trong chính là điều quan trọng nhất đối với Song Tử trong thời gian này. Với ảnh hưởng của sao Thổ, cung hoàng đạo này sẽ học cách xem xét lại các giải pháp theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp dài hạn và được thúc đẩy gặt hái thành công để nhận được sự công nhận từ người khác. Đồng thời Song Tử cũng sẽ cân nhắc về cuộc sống hiện tại như công việc, nơi ở có thực sự đáp ứng với nhu cầu, tham vọng của bản thân hay không. Nếu không, có lẽ đã đến lúc thay đổi để tốt hơn.

sao thổ nghịch hành
Sao Thổ nghịch hành có lẽ sẽ là thời điểm Song Tử cần thay đổi về công việc để phù hợp hơn với sự phát triển của bản thân

Xử Nữ

Vào thời điểm này, Xử Nữ sẽ dành nhiều thời gian hơn để suy ngẫm và điều chỉnh các mối quan hệ thân thiết. Đặc biệt là các vấn đề về cân bằng mối quan hệ.

Xử Nữ sẽ học cách cân bằng mối quan hệ khi Thổ tinh nghịch hành

Nhân Mã

Đây là thời điểm để Nhân Mã chữa lành những tổn thương cũ và hiểu rõ hơn về sự thật, nguồn gốc của bất kỳ cảm xúc nào liên quan đến cuộc sống gia đình. Bạn cũng dành thời gian suy ngẫm về những gì mình trông đợi ở tương lai và làm thế nào để có được cuộc sống như thế, ví dụ như quản lý tài chính tốt hơn để tiết kiệm tiền hay kiếm thêm thu nhập…

sao thổ nghịch hành
Sao Thổ nghịch hành là lúc Nhân Mã nghĩ về cuộc sống gia đình mong muốn

Song Ngư

Với Song Ngư, đây là lúc các bạn có ý thức hơn với cách thể hiện bản thân để hoàn thành các mục tiêu dài hạn. Nhiệm vụ của bạn là thành thật với chính mình về việc bạn là ai, cần làm gì để biến ước mơ thành hiện thực. Nghe có vẻ không dễ dàng nhưng đây là điều cần thiết để Song Ngư vượt qua vùng an toàn và nâng cấp bản thân.

sao thổ nghịch hành
Song Ngư sẽ học cách thoát ra khỏi vùng an toàn 

Làm thế nào để đối phó với sao Thổ nghịch hành?

Cách tốt nhất để phản ứng với sự kiện này là thuận theo dòng chảy. Cố gắng tập trung vào bản thân hơn bất kỳ điều gì ở bên ngoài. Bạn nên dành thời gian và năng lượng vào các hoạt động, suy nghĩ mang tính xây dựng. Nhìn qua có vẻ như mọi thứ bị đình trệ nhưng đây chính là khoảng thời gian chậm lại để tiến nhanh hơn. 

Để tránh những hậu quả do cảm xúc tiêu cực trong thời gian này, bạn hãy tập cách xoay chuyển góc nhìn về phía tích cực. Bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào cũng phải được chuyển đổi thành những cơ hội để phát triển nhận thức. 

Các hoạt động bên ngoài như dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sắp xếp quần áo, giá sách… được khuyến khích trong thời gian sao Thổ nghịch hành. 

sao thổ nghịch hành
Luôn giữ bản thân tích cực trong thời gian sao Thổ nghịch hành 

Ở thời điểm này, các quyết định thường được đưa ra khi đã suy nghĩ rõ ràng và kỹ lưỡng. Sự nghiệp, mối quan hệ, sức khỏe – bạn có thể thấy mình dành nhiều thời gian hơn để trả lời các câu hỏi về những điều này và tìm ra các giải pháp cụ thể. Do đó, đây là khoảng thời gian hoàn hảo để nghỉ ngơi, lập trình lại bản thân và có được sự bình yên hơn trong nội tâm. Qua bài viết này, Việc Làm 24h hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về sao Thổ nghịch hành và tận dụng tốt thời điểm này để tiến nhanh hơn trên hành trình phát triển bản thân. 

Xem thêm: Thủ đoạn lừa đảo qua mạng ngày càng tinh vi, người tìm việc hết sức cẩn thận!

Share post:

Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

Bạn thông minh não trái hay não phải? Làm ngay bài test não trái não phải

Mỗi bên của não bộ đảm nhiệm một vai...

Cung mặt trăng là gì? Giải mã ý nghĩa cung mặt trăng theo 12 cung hoàng đạo

Được biết đến như một “mảnh ghép” quan trọng...

Sao Kim nghịch hành là gì? Sao Kim nghịch hành diễn ra khi nào?

Sao Kim được biết đến là hành tinh của...