Xem chỉ tay là gì? Giải nghĩa một số hình dạng đường chỉ tay đặc biệt

Ngày Đăng:

Xem chỉ là thói quen của rất nhiều người, nhất là khi tết đến xuân về. Do đường chỉ tay của mỗi người lại khác nhau – giống như dấu vân tay, nên phần nào thể hiện được yếu tố sinh học của con người, trong đó bao gồm sức khỏe, tật bệnh, công danh, sự nghiệp… Nhưng không phải ai cũng biết cách xem chỉ tay đường tình duyên cũng như hiểu được điểm khác biệt giữa cách xem chỉ tay nam và xem chỉ tay nữ. Vậy hãy cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h xem chỉ tay như thế nào thì đúng trong bài viết bên dưới nhé!

Tại sao nhiều người thích xem chỉ tay?

xem chỉ tay
Xem chỉ tay là phán đoán tương lai dựa trên các đường chỉ tay.

Đường chỉ tay là những gấp khúc chạy dọc hoặc ngang trong lòng bàn tay của bạn. Ngay khi bạn sinh ra, đường chỉ tay đã xuất hiện. Tuy nhiên, chúng không cố định mãi mãi mà sẽ thay đổi thường xuyên trong suốt cuộc đời.

Nhiều người cho rằng, những đường chỉ tay này có thể gợi ý cho ta biết nhiều điều trong cuộc đời của một con người. Nhờ đó, bạn có thể điều chỉnh lối sống để hạn chế gặp những nạn kiếp không mong đợi trong tương lai.

Xem chỉ tay đã có từ lâu đời, trong nhiều nền văn hóa khác nhau. Do đó, đây là một phương pháp dự đoán tương lai được nhiều người tin tưởng. 

Xem thêm: Bật mí tuổi xông đất năm 2023 giúp gia chủ đón ngàn vận may, thu nhiều tài lộc

Cách vận mệnh như thế nào?

xem chỉ tay
Xem chỉ tay xuất hiện lâu đời, trong nhiều nền văn hóa khác nhau.

Thuật xem tướng số đã có từ xa xưa và khá đa dạng, bao gồm xem mặt, dáng đi, nốt ruồi, xem chỉ tay… Trong đó, xem chỉ tay được nhiều người yêu thích vì đơn giản, dễ thuộc. Bởi lòng bàn tay chỉ có 4 đường cơ bản: tâm đạo, trí đạo, sinh đạo, sự nghiệp.

Bên cạnh đó, hình tướng, màu sắc và các chỉ tay luôn chỉ rõ tính tình, tình trạng sức khỏe, công danh sự nghiệp, hôn nhân… của mỗi người. Các đường chỉ tay, các hằn, vết, điểm… trên bàn tay cũng không cố định mà luôn thay đổi tương ứng với các sự kiện của cuộc đời.

xem chỉ tay
Mỗi đường nét của chỉ tay đều ứng với sự kiện quan trọng trong đời.

Thật ra, các đường này chỉ phát triển thêm chứ không hề bớt đi. Những dấu vết này ghi nhận đầy đủ những sự kiện quan trọng của một đời người. Do đó, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin khi xem chỉ tay và phán đoán vận mệnh đời người, từ quá khứ, hiện tại đến tương lai.

Tất nhiên, chỉ tay không phải bất biến, một người có chỉ tay xấu không có nghĩa là vận mệnh của họ thiếu tươi sáng. Như đã nói ở trên, đường chỉ tay, nốt ruồi, vết hằn,… trên tay luôn thay đổi trong suốt đời người. 

Có bao nhiêu đường chỉ tay? Ý nghĩa đường chỉ tay là gì?

Khi nhìn vào bàn tay của một người, bạn sẽ thấy có vô số đường chỉ tay to nhỏ. tuy nhiên bạn cần quan tâm 4 đường chính: (1) đường tình duyên, (2) đường học vấn, (3)đường sinh mệnh và (4) đường công danh sự nghiệp.

Xem chỉ tay đường sinh mệnh (đường trí đạo)

Đường sinh mệnh là một đường cong dài chạy từ cổ tay lên, vòng quanh khu vực gốc ngón tay cái. Đường sinh mệnh tiết lộ về sức khỏe, hạnh phúc và đam mê của bạn trong cuộc sống. Đường này cũng biểu thị những trải nghiệm trong quá khứ và ảnh hưởng của chúng đến cách nhìn nhận của bạn về cuộc sống hiện tại và tương lai. 

Xem chỉ tay đường học vấn (đường trí đạo)

Đường học vấn là đường nằm ngay bên trên đường sinh đạo, chạy ngang qua lòng bàn tay. Xem chỉ tay đường học vấn tiết lộ cách bạn học hỏi và khám phá thế giới. Đường học vấn dài thể hiện bạn thường phán đoán tình huống có phương pháp và thấu đáo. Đường học vấn ngắn tiết lộ bạn là người sống phụ thuộc vào cảm xúc, làm việc theo cảm hứng.

xem chỉ tay
Đường tình duyên càng rõ nét, bạn càng quan để tâm tới các mối quan hệ.

Xem chỉ tay đường tình duyên (Đường tâm đạo)

Đường tâm đạo còn được gọi là đường tình duyên, nằm trên đường trí đạo và chạy ngang lòng bàn tay. Đường này tiết lộ khả năng cân bằng cảm xúc và tính ổn định trong các mối quan hệ tình cảm của bạn. 

Đường tình duyên bắt đầu từ phía dưới ngón trỏ cho biết bạn hài lòng với nhân duyên của mình. Còn nếu đường tình duyên bắt đầu từ dưới ngón giữa, có thể bạn đang cảm thấy bất an trong chuyện tình cảm. Đường tình duyên sâu, rõ nét cho thấy bạn luôn quan tâm và đề cao giá trị các mối quan hệ cá nhân.

Xem chỉ tay đường định mệnh (đường sinh mệnh)

Đường định mệnh trên bàn tay xuất phát từ dưới bàn tay chạy lên ngón giữa. Nó chịu ảnh hưởng của gò Thổ Tinh. Đường hay chấm tới đường trí đạo 30%, vượt khỏi trí đạo 11%. Không phải ai cũng có đường chỉ tay đặc biệt này. Đường chỉ tay sinh mệnh giúp bạn dự đoán tuổi thọ và các vấn đề về sức khỏe có thể gặp trong tương lai

Giải nghĩa một số hình dạng đường chỉ tay đặc biệt

Đường chỉ tay của mỗi người hoàn toàn khác nhau, nhưng trong một số trường hợp, 4 đường chỉ tay chính hợp thành một hình dạng đặc biệt. Dưới đây là một số hình dạng thường gặp và cách giải mã chúng.

1. Chỉ tay hình chữ M

xem chỉ tay
Đường chỉ tay hình chữ M

Nếu 4 đường chỉ tay chính trong lòng bàn tay hợp lại thành chữ M, thì được xem là dấu hiệu của người có tài năng thiên bẩm, có vị thế đặc biệt trong xã hội. Theo nhân tướng học những người này bẩm sinh đã có khả năng lãnh đạo xuất sắc và công danh sự nghiệp phát triển rực rỡ. Bên cạnh đó, tính cách họ cũng rất mạnh mẽ và bản lĩnh, luôn hết mình với công việc. Một khi đã đặt ra mục tiêu thì họ sẽ tìm mọi cách để thực hiện. 

Không dừng lại ở đó, nam nữ có đường chỉ tay chữ M rất giỏi giao tiếp. Họ luôn nhiệt tình trong các mối quan hệ, sẵn sàng giúp đỡ người xung quanh. Họ có nhiều quan hệ tốt đẹp, được nhiều người yêu mến và kính trọng. Ngoài ra họ rất có con mắt nhìn người, có đầu óc phán đoán, cư xử tinh tế. 

2.Dạng vòng cung

xem chỉ tay
Đường chỉ có dạng hình cung mang đến nhiều may mắn cho người sở hữu.

Đường chỉ tay có hình dạng hai vòng cung được xem là được chỉ tay may mắn. Đường thứ nhất nối từ ngón tay trỏ sang ngón tay áp út, còn đường thứ hai nối từ ngón tay áp út đến đến hết ngón tay út. Tùy vào từng người mà chúng có thể có màu sắc đậm nhạt khác nhau.

Đường chỉ tay này vô cùng đặc biệt vì mang lại sự may mắn, hạnh phúc cho người sở hữu. Cuộc đời của họ ít phải đối mặt với sóng gió hay thử thách lớn. Không chỉ thế họ cũng ít khi gặp phải chuyện buồn phiền lo nghĩ. Nhìn chung, cuộc sống của họ khá êm đềm, thuận lợi, mọi điều đều suôn sẻ đạt được như ý nguyện.

3. Dạng chữ Nhất

xem chỉ tay
Đường chỉ tay hình chữ Nhất

Chỉ tay hình chữ Nhất là khi cả 4 đường chỉ tay cơ bản hợp lại với nhau thành một đường thẳng duy nhất. Đây là một trong những đường chỉ tay lạ và rất hiếm gặp. Số người có đường chỉ tay này chỉ chiếm 1,5% dân số thế giới. Chủ nhân sở hữu đường chỉ tay hình chữ nhất thường là người rất tài năng, trí tuệ, có chí tiến thủ luôn không ngừng học hỏi, khám phá. Bên cạnh đó, tính cách của họ rất mạnh mẽ và kiên định. Họ luôn tập trung cao độ, làm tới nơi tới chốn và tính sáng tạo không ngừng. Do không bao giờ nản chí, nên sự nghiệp của họ vì vậy mà cũng rất thuận lợi và thành công rực rỡ.

4. Dạng quý nhân

xem chỉ tay
Có đường chỉ tay quý nhân, bạn sẽ được nhiều người giúp đỡ.

Đường chỉ tay quý nhân có vị trí nằm song song với đường vận mệnh. Người xưa cho rằng nếu bàn tay xuất hiện đường này là do tổ tiên tích nhiều ân phước. Theo đó, nếu đường nét càng đậm càng rõ ràng thì chủ nhân sở hữu càng được tổ tiên phù trợ nhiều.

Đường chỉ tay quý nhân mang lại phúc khí lớn, giúp người sở hữu luôn được quý nhân phù trợ giúp đỡ. Người có đường chỉ tay quý nhân thường có tính cách lương thiện, hiền lành, tốt bụng, khoan dung, nhân ái. Do đó, họ luôn được mọi người yêu mến và tôn trọng. 

5. Đường chỉ tay sáng tạo

xem chỉ tay
Đường chỉ tay có thể tiết lộ khả năng sáng tạo của bạn.

Đừng chỉ tay sáng tạo có vị trí giữa ngón út và ngón nhẫn, thường là hai đường song song thẳng đứng hoặc hơi nghiêng. Những người sở hữu đường chỉ tay này có khả năng tưởng tượng phong phú, đầu óc rất nhanh nhạy và linh hoạt, dễ dàng cập nhật những điều mới mẻ và thường xuyên phát triển tư duy. Họ rất phù hợp với các công việc liên quan đến lĩnh vực sáng tạo, sáng chế hoặc nghệ thuật.

Xem chỉ tay cho nam có khác chỉ tay nữ không?

Xem đường chỉ tay là cách chúng ta tham khảo vận mệnh tương lai. Để việc xem đường chỉ tay chính xác, bạn cần quan tâm đến một số quy tắc chung.

Đầu tiên, bạn nên nhớ quy tắc “nam tả, nữ hữu”. Có nghĩa là nếu bạn muốn xem đường chỉ tay nữ thì hãy quan sát kỹ càng lòng bàn tay phải và xem chỉ tay thì quan sát bàn tay trái. 

xem chỉ tay
Xem chỉ tay theo nguyên tắc nam trái, nữ phải

Ngoài ra, bạn còn phải lưu ý thêm một số điểm sau:

Phải chọn đúng bàn tay để xem chỉ tay. Với nữ giới, số mệnh gắn liền với bàn tay phải, tay trái biểu thị các thành tựu sẽ đạt được trong cuộc sống. Với nam giới thì ngược lại.

Ngoài ra, xem những việc như hôn nhân, con cái thì tuân theo quy tắc nam trái nữ phải, còn xem những việc như sức khỏe, tình cảm, cần căn cứ vào tiên thiên và hậu thiên. Trong đó, tay trái được dùng để xem tiên thiên (cuộc đời trước năm 30 tuổi), tay phải xem hậu thiên (cuộc đời sau 30 tuổi), không phân biệt giới tính.

Xem thêm: Dành cho nhân sự tuổi 30: Lương như thế nào là hợp lý?

Nếu hai bàn tay có các đường chỉ tay chính tương đồng, cho thấy bạn là người kiên định, có tính cách kiên cường, ổn định, có thể tạo ra vận thế tốt đẹp cho bản thân.

xem chỉ tay
Bạn hoàn toàn có thể thay đổi vận mệnh của mình để hạnh phúc hơn.

Nếu hai bàn tay tồn tại sự khác biệt đồng nghĩa với việc bên trong bạn đang chứa đầy sự mâu thuẫn. Nếu không kiểm soát được, bạn dễ gây nên những hành vi bất thường, không thể hòa thuận với mọi người, kết cục sẽ phải sống trong cảnh cô đơn, không bạn bè.

Bên cạnh đó, nếu tay phải có tướng tay tốt, tay trái xấu có thể phán đoán lúc nhỏ nghèo khổ, nhưng khi trưởng thành có thể đạt được nhiều thành tựu – và ngược lại. Vì vậy, xem chỉ tay cần xem xét cả hai bàn tay, so sánh điểm giống nhau và khác nhau để đưa ra những phán đoán tốt hơn.

Kết luận

Mặc dù chỉ có 4 đường chỉ tay cơ bản, nhưng để xem chỉ tay đúng cách, bạn cần phải nắm vững một số quy tắc cơ bản. Đồng thời phải biết so sánh, quan sát cả hai bàn tay, và dung thông tin của chúng để hỗ trợ nhau. Nên nhớ rằng đường chỉ tay sẽ thay đổi theo thời gian, do đó, bạn hoàn toàn có thể thay đổi vận mệnh của mình bằng những hành động thích hợp. 

Đừng quên theo dõi Việc Làm 24h để cập nhật những thông tin thú vị xoay quanh chuyện nghề và kinh nghiệm làm việc nhé!

Xem thêm: Dự đoán tử vi tuổi Hợi 2023: Là năm tam hợp nhưng cũng cần lưu ý những việc sau

Share post:

Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

INFJ là gì? Đâu là nghề nghiệp phù hợp dành nhóm tính cách chỉ chiếm 1%

INFJ là một trong những nhóm tính cách hiếm...

Tiết lộ cách bói bài Tây dự đoán thời vận 2023 chuẩn từ A đến Z

Bộ bài Tây chắc hẳn không còn xa lạ...

Nhóm tính cách ISTJ là gì? Đâu là ngành nghề phù hợp với nhóm tính cách này?

ISTJ - Người trách nhiệm, nhóm tính cách phổ...