Trang chủ La Bàn Sự Nghiệp Định hướng 4 lời khuyên cực hữu ích giúp bạn vượt qua cảm xúc...

4 lời khuyên cực hữu ích giúp bạn vượt qua cảm xúc tiêu cực sau khi mất việc

0
393

Bạn sẽ như thế nào nếu một ngày bạn bị mất việc? Những người đồng nghiệp mà bạn quý mến và được gặp hàng ngày giờ đây đã không còn hiện diện trong cuộc sống của bạn nữa. Mất đi công việc hiện tại chưa bao giờ là một trải nghiệm dễ chịu, ngay cả khi đang phải vật lộn hàng ngày và cảm thấy khá mệt mỏi với chúng. Nhưng bạn hãy bình tâm và đừng quá căng thẳng, hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích sau từ Nghề Nghiệp Việc Làm 24h để có thể đứng dậy sau khi mất việc, vượt qua cú sốc tâm lý để tiến bước trên con đường sự nghiệp.

1. Chấp nhận và đối mặt với thực tế 

mất việc
Khi bị mất việc bạn hãy nhanh chóng lấy lại tinh thần để chấp nhận và đối mặt với thực tế

Khi nhận một quyết định thôi việc đột ngột có thể khiến chúng ta cảm thấy thất bại thảm hại, nó sẽ đẩy bạn rơi vào vòng xoáy những cảm xúc: thất vọng, xấu hổ, hoang mang và có thể dẫn đến trầm cảm. Vì vậy, đừng ngại biểu lộ cảm xúc của mình, bạn có thể khóc, la hét hay đi đến một nơi thật xa… miễn điều đó có thể giúp bạn nguôi ngoai phần nào. Tuy nhiên, những cảm xúc tiêu cực này chỉ nên tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn – có thể là vài ngày, sau đó, hãy dành thời gian cho những thói quen tích cực hơn như ăn chay, tập yoga và thư giãn… chúng sẽ giúp bạn có sức khỏe và tinh thần tốt để tiếp tục tìm kiếm những cơ hội mới.

Nếu bạn thấy mình cô đơn và cần người chia sẻ, hãy nói chuyện với bạn bè, người thân hoặc chuyên gia vì họ sẽ đưa ra những lời khuyên có thể giúp bạn dần chấp nhận và vượt qua những cảm xúc tiêu cực đó.

Xem thêm: 3 thói quen tốt giúp bạn thành công trong sự nghiệp, khởi động năm mới thuận lợi

2. Kiểm tra tài chính sau khi mất việc

mất việc
Bạn nên kiểm tra xem số tiền hiện tại trong tài khoản của mình

Bạn không thể biết được bạn sẽ thất nghiệp bao lâu, có nghĩa là trong khi bạn đang tìm việc làm mới thì bạn phải tiêu tốn một số tiền không nhỏ trong tài khoản ngân hàng. Do đó, sau khi bị mất việc, bạn nên kiểm tra xem số tiền hiện tại trong tài khoản của mình và xem bạn có những khoản nợ nào cần phải trả hay không, bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn trong thời gian sắp đến đấy.  Tiếp theo, dựa vào đó bạn nên lập kế hoạch chi tiêu một cách khoa học và hợp lý. Ví dụ: nếu tiền tiết kiệm còn khá nhiều thì bạn có thể đăng ký những khóa học ngắn hạn để nâng cao kiến thức chuyên môn, hoặc đi du lịch để thư giãn… nhưng ngược lại thì bạn nên chi tiêu hợp lý hơn.

Xem thêm: Tự do tài chính là gì? Đâu là bí quyết cho một cuộc sống an nhiên, vô lo vô nghĩ

3. Sau khi mất việc hãy tập trung đầu tư vào sự phát triển cá nhân của bạn

Trong lúc đang tìm một công việc mới, bạn hãy sử dụng thời gian rảnh rỗi để trau dồi bản thân, mở rộng các mối quan hệ và tránh những hoạt động vô bổ, mất thời gian như xem phim hay tán gẫu suốt ngày.

Thay vào đó, bạn hãy làm những gì hữu ích hơn. Học thêm một ngoại ngữ để mở rộng cơ hội tìm việc hay đăng ký một khóa học nói chuyện trước đám đông để nâng cao kỹ năng diễn thuyết, tham dự các sự kiện liên quan đến lĩnh vực nghề nghiệp của bạn vì ở đó bạn có thể gặp gỡ những người biết các vị trí đang tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xin thực tập trong một lĩnh vực mới mà bạn quan tâm bởi điều đó có thể mang đến cho bạn một cơ hội việc làm mới nhưng hãy chú ý chăm sóc sức khỏe bằng cách tập luyện thể dục thể thao và ăn uống điều độ nhé.

mất việc
Trong lúc đang tìm một công việc mới, bạn hãy sử dụng thời gian rảnh rỗi để trau dồi bản thân, mở rộng các mối quan hệ

Xem thêm: 7 bí quyết cực hiệu quả giúp vượt qua những lo lắng khi bắt đầu công việc mới

4. Bắt đầu tìm việc mới

Sau khi đã ổn định về tinh thần, bạn hãy nhanh chóng chỉnh sửa lại hồ sơ, CV và bắt đầu tìm việc mới. Bên cạnh các cách tìm việc truyền thống phải đến tận công ty để ứng tuyển, bạn nên tạo hồ sơ trên website việc làm uy tín Việc Làm 24h để tìm những cơ hội mới cho mình nhé.

Với những chia sẻ trên đây, Việc Làm 24h hy vọng sẽ giúp bạn vượt qua khoảng thời gian khó khăn này và nhanh chóng tìm được công việc phù hợp hơn nhé. Nếu cần tìm kiếm công việc phù hợp tính cách, hãy truy cập ngay Việc Làm 24h ngay hôm nay.

Xem thêm: Turnover là gì? Nguyên nhân và giải pháp giúp giảm tỷ lệ Turnover ở doanh nghiệp

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây