Bật mí tuyệt chiêu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn mê hoặc mọi nhà tuyển dụng

Ngày Đăng:

Trên thực tế, thời gian viết và gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn chỉ mất khoảng vài phút, nhưng đây lại là yếu tố giúp ứng cử viên “hạ gục” mọi đối thủ nặng ký một cách ngoạn mục.

Tại sao nên viết thư cảm ơn sau phỏng vấn?

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều mong chờ nhận được lá thư cảm ơn từ ứng viên sau buổi phỏng vấn. Đây được xem là hành động biểu thị cho sự chuyên nghiệp, tâm huyết của một ứng cử viên đối với vị trí mà mình quan tâm.

thư cảm ơn sau phỏng vấn
Thư cảm ơn sau phỏng vấn giúp ứng viên chinh phục nhà tuyển dụng.

Một lá thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn chính là “chiếc chìa khóa” mở ra cơ hội cạnh tranh của ứng viên so với các đối thủ khác. Đây còn là cách giúp bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Trong bối cảnh công nghệ số, việc gửi Email sẽ giúp bạn kết nối với nhà tuyển dụng nhanh hơn. Đặc biệt, tốt nhất bạn nên gửi Email cảm ơn của mình trong vòng 24 giờ sau cuộc phỏng vấn.

Vai trò của thư cảm ơn sau phỏng vấn

“Cầu nối” gắn kết ứng viên và nhà tuyển dụng

Có thể nói, thái độ của ứng viên là một trong những yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và lựa chọn. Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn giúp ứng viên dễ dàng bày tỏ được lòng biết ơn và sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn. Từ đó, họ sẽ có cái nhìn tích cực và ấn tượng hơn với bạn.

thư cảm ơn sau phỏng vấn
Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn tăng cơ hội cạnh tranh.

Tăng cơ hội cạnh tranh

Trong quá trình tuyển dụng, phía công ty sẽ nhận được rất nhiều hồ sơ ứng tuyển. Vậy làm thế nào để bạn trở nên nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng? Thực tế cho thấy, các ứng viên ứng tuyển cùng vị trí thường khá tương đồng về kỹ năng và kinh nghiệm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhớ đến việc viết thư cảm ơn sau phỏng vấn. Thế nên, bạn có thể dùng thư cảm ơn để tiếp cận nhà tuyển dụng. Đặc biệt, nếu có kỹ năng viết tốt, bạn càng có cơ hội chinh phục và giành lấy một “suất” cho công việc của mình.

“Nhắc khéo” lại điểm mạnh của mình

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn cũng là cách rất tốt để bạn gợi nhớ điểm mạnh của mình trong tâm trí nhà tuyển dụng. 

thư cảm ơn sau phỏng vấn
Nhà tuyển dụng mong muốn nhận được thư cảm ơn sau phỏng vấn của ứng viên.

Trong một buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng tiếp xúc với rất nhiều ứng viên nên khó có thể nhớ hết điểm mạnh của từng người. Vậy nên, khi viết thư cảm ơn, bạn có thể nhắc ngắn gọn lại hoặc bổ sung thêm ưu điểm của mình. Điều này giúp bạn tăng cơ hội thuyết phục nhà tuyển dụng.

Thể hiện kỹ năng viết

Viết Email là kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0. Vì vậy, một Email cảm ơn chứa nội dung logic, rõ ràng với văn phong mạch lạc, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ghi thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Mách bạn cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn hiệu quả

Các thành phần của thư cảm ơn sau phỏng vấn?

Về cơ bản, thư cảm ơn sau phỏng vấn có cấu trúc tương tự với thư ứng tuyển hoặc cover letter. Để viết thư, bạn cần chuẩn bị đầy đủ 3 phần riêng biệt: Mở đầu, nội dung chính và phần kết. Ngoài ra, tiêu đề thư cũng là yếu tố không thể thiếu khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn.

thư cảm ơn sau phỏng vấn
Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn giúp ứng viên gây ấn tượng với công ty.

Tiêu đề thư

Tiêu đề được ví như “chiếc cửa sổ” mở ra nội dung chính của một Email. Vì vậy, bạn cần viết tiêu đề sao cho mạch lạc, đầy đủ thông tin, bao gồm: tên người gửi, tên công ty, thời gian bạn ứng tuyển. Lưu ý, bạn không nên viết tiêu đề quá dài dòng, lan man, gây khó chịu cho người đọc.

Phần mở đầu

Để mở đầu, bạn cần gửi lời chào hỏi và cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã nhận cũng như đọc thư của mình. Trong phần này, bạn cũng nên giới thiệu lại bản thân, vị trí và thời gian ứng tuyển.

Phần nội dung

Với phần nội dung, bạn có thể nêu ngắn gọn về buổi phỏng vấn vừa diễn. Bên cạnh đó, bạn hãy bày tỏ những bài học rút ra được sau buổi phỏng vấn, cũng như điểm mạnh và hạn chế của bản thân. Đặc biệt, bạn cần bày tỏ mong muốn được làm việc cho công ty ở vị trí đã ứng tuyển. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung những thông tin khi phỏng vấn trực tiếp đã bỏ lỡ.

Phần kết

Trong phần kết, bạn có thể nhắc nhà tuyển dụng phản hồi kết quả phỏng vấn một cách lịch sự và tế nhị. Cuối thư, bạn đừng quên gửi lời cảm ơn và lời chúc đến nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian phỏng vấn mình. 

thư cảm ơn sau phỏng vấn
Viết thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn là bước quan trọng khi ứng tuyển công việc.

Một số lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Thư cảm ơn sau phỏng vấn cần đảm bảo tính chuyên nghiệp và đủ sức thuyết phục nhà tuyển dụng. Vì vậy, khi viết thư, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tiêu đề thư cần truyền tải đúng nội dung, không dông dài, lan man.
  • Cung cấp đầy đủ thông tin người nhận, người gửi, vị trí và thời gian ứng tuyển.
  • Sử dụng văn phong chuyên nghiệp, ngôn ngữ mạch lạc, súc tích.
  • Độ dài văn bản không nên quá 300 từ, bố cục chỉn chu, biết cách tách đoạn để thư trông gọn gàng và dễ đọc.
  • Viết đúng chính tả, ngữ pháp, câu cú gãy gọn.
  • Bổ sung thêm chữ ký Email, gắn link LinkedIn hoặc Portfolio nếu trước đó bạn chưa gửi các thông tin này cho nhà tuyển dụng
  • Kiểm tra lại các thông tin quan trọng, đọc lại thư nhiều lần trước khi gửi đi.

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn dễ gây ấn tượng

Mẫu số 1

TIÊU ĐỀ: “THƯ CẢM ƠN SAU BUỔI PHỎNG VẤN CÔNG TY [Tên công ty] TỪ ỨNG VIÊN [Họ và tên người gửi] VÀO NGÀY [Thời gian phỏng vấn trực tiếp].

Kính gửi Anh/Chị [Họ và tên người tuyển dụng] của Công ty [Tên công ty].

Em là [Họ và tên người gửi]. Hôm nay, em viết thư gửi lời cảm ơn đến Anh/Chị và Quý Công ty đã dành thời gian và hỗ trợ em được tham gia buổi phỏng vấn ứng tuyển vị trí [Tên vị trí ứng tuyển].

Đối với em, buổi phỏng vấn vừa qua chính là cơ hội giúp em hiểu rõ hơn về công ty cũng như tự tin bày tỏ nguyện vọng được ứng tuyển vào vị trí ABC.

Sau khi tiếp xúc với Anh/Chị – người có trình độ chuyên môn cao ở công ty, em nhận thấy đây là một môi trường chuyên nghiệp, lành mạnh để mình có thể học hỏi, trau dồi kỹ năng và trình độ chuyên môn của bản thân.

Em thật sự rất mong muốn được làm việc và đồng hành với Quý Công ty trong thời gian dài. Hy vọng kinh nghiệm, trình độ chuyên môn và sự nhiệt huyết với công việc của em được Quý công ty đón nhận.

Dù kết quả như thế nào, em cũng rất vui và xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Anh/Chị [Tên nhà tuyển dụng] đã trích ra thời gian quý báu của mình cho em cơ hội tham gia buổi phỏng vấn. Rất mong trong tương lai em sẽ có cơ hội làm việc cùng Anh/Chị.

Chúc Anh/Chị có nhiều niềm vui, nhiều sức khỏe và một ngày làm việc thật năng suất.

Ký tên.

thư cảm ơn sau phỏng vấn
Sử dụng văn phong chuyên nghiệp, mạch lạc khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn.

Mẫu số 2

TIÊU ĐỀ: “THƯ CẢM ƠN CÔNG TY [Tên công ty] SAU BUỔI PHỎNG VẤN NGÀY… – ỨNG VIÊN [Họ và tên người gửi].

Kính gửi: Phòng tuyển dụng Công ty ABC.

Tôi tên là Nguyễn Công A. Ngày [Thời gian ứng tuyển trực tiếp] vừa qua, tôi đã vinh dự tham gia buổi phỏng vấn của Quý Công ty với vị trí [Vị trí tuyển dụng].

Buổi phỏng vấn là cơ hội quý báu để tôi tiếp xúc trực tiếp với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Quý Công ty. Đồng thời, tôi cũng đã được bày tỏ nguyện vọng và trao đổi thẳng thắn về các điều kiện tuyển dụng. Qua buổi phỏng vấn, tôi đã nhận thấy rõ điểm mạnh cũng như các hạn chế của bản thân để tìm cách khắc phục.

Sau khi trao đổi với Anh/Chị [Tên nhà tuyển dụng], tôi đã hiểu rõ hơn về công ty, nhận thấy rõ mức độ chuyên nghiệp, thân thiện trong phong cách làm việc. Từ đó, tôi tin rằng Công ty [Tên công ty] sẽ là môi trường làm việc lý tưởng, giúp tôi khám phá được năng lực, hoàn thiện kỹ năng và trình độ chuyên môn của mình.

Hy vọng với những kinh nghiệm, sự cầu tiến và năng lực chuyên môn của bản thân, tôi có thể cùng công ty xây dựng thêm nhiều thành tựu và hoàn thành mọi dự án một cách tốt nhất.

Dù có được tuyển dụng hay không, buổi phỏng vấn cũng đã giúp tôi học hỏi thêm nhiều bài học quý giá. Tôi chân thành cảm ơn Anh/Chị và Quý công ty đã dành thời gian và tạo điều kiện để tôi phỏng vấn.

Kính chúc Anh/Chị và Quý Công ty ngày càng thành công và phát triển vững mạnh hơn nữa.

Ký tên.

thư cảm ơn sau phỏng vấn
Bày tỏ sự chân thành khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn.

Kết luận

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là giải pháp tuyệt vời giúp bạn tăng cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng và có được việc làm mơ ước. Hãy viết thư bằng tất cả sự chân thành và biết ơn để dễ chạm đến cảm xúc của người đọc nhé!

Nếu đang trong quá trình tìm việc, bạn có thể tham khảo Việc Làm 24h để “chọn mặt gửi vàng”, tìm kiếm một môi trường phù hợp với cá tính và chuyên môn của mình nhé! 

TÌM VIỆC LÀM MỚI NGAY HÔM NAY

Share post:

Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

Ambivert (người hướng trung) là gì và những công việc phù hợp?

Nếu những thuật ngữ như người hướng nội, người hướng ngoại đã khá quen thuộc với chúng ta thì còn một nhóm người nữa bạn nên biết đến đó là người hướng trung (Ambivert). Đây là nhóm người trung gian, khá cân giữa hai kiểu người mà đa phần ta đã biết đến. Vậy chính xác thì người hướng trung (Ambivert) là những người như thế nào? Và những công việc nào sẽ phù hợp với họ? Cùng Việc làm 24h tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Sinh viên mới ra trường nên làm gì khi không biết phải làm gì?

Hậu tốt nghiệp Đại học là một khoảng thời gian chênh vênh với nhiều người khi vừa phải chịu áp lực đồng trang lứa, vừa không có nguồn thu nhập vững chắc dù đã lấy được tấm bằng Cử nhân. Vậy sinh viên mới ra trường nên làm gì khi không biết mình phải làm gì?

Lương gross là gì, cách tính lương gross sang net người lao động nên biết

Công việc đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta thành những cá nhân có trách nhiệm. Dù đối với bạn công việc là gì, nhưng chung quy lại, công việc vẫn giúp bạn tạo ra lương hay thu nhập - dù nhiều hay ít. Trong bài viết dưới đây, Việc Làm 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu một khía cạnh được xem là quan trọng nhất trong công việc, đó chính là lương gross. Vậy chính xác lương gross là gì?

Backend là gì? Những điều cần biết để trở thành Backend Developer

Lập trình web đang là lĩnh vực hot đối với sinh viên ngành công nghệ thông tin. Lập trình viên website sẽ được chia thành 3 chuyên ngành nhỏ đó là frontend, backend và fullstack. Trong đó, Backend Developer hay lập trình viên backend ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm và tìm hiểu của các bạn trẻ. Vậy Backend là gì? Những điều cần biết để trở thành Backend Developer gồm những gì? Hãy cùng Siêu Việt giải mã chi tiết qua bài viết sau.