Lãnh đạo giỏi phải biết đẩy hiệu suất nhóm lên đỉnh cao

Tuesday, 28/12/2021
   

Trong nền kinh tế hiện đại, hiệu suất đi song hành với thành công. Không có công ty xuất sắc nào hiệu suất thấp. Người lãnh đạo tài ba biết làm chủ hiệu suất của team, giống như người huấn luyện viên hiểu rõ phong độ của từng cầu thủ để điều chỉnh đội hình ra sân hợp lý. Vậy đâu là nguyên nhân khiến team kém hiệu suất? Làm sao để bứt tốc hiệu suất cho team? Bài viết bên dưới sẽ cho bạn câu trả lời.

6 câu hỏi xác định nguyên nhân đội nhóm kém hiệu suất

Bạn đo lường hiệu suất đã chuẩn xác hay chưa?

Cụ thể là cách đánh giá hiệu quả công việc. Hiện nay, KPI (key performance indicator) – Chỉ số năng suất chính và OKR (objective key result) – Mục tiêu và kết quả then chốt –  là hai phương pháp đánh giá hiệu quả công việc phổ biến nhất. OKR tập trung vào “O” (objective – mục tiêu then chốt) thì KPI tập trung vào “I” (Indicator – các chỉ số đánh giá).  

Giống như hoa tiêu của con thuyền, đích đến trên bản đồ, KPI (hay OKR) hợp lý, chuẩn xác sẽ giúp bạn đánh giá sát nhất năng suất làm việc của team cũng như của từng nhân viên. Ngược lại, đặt quá nhiều mục tiêu, không cụ thể mục tiêu, hoặc tập trung vào những chỉ số không thực sự quan trọng thì trong lúc làm sẽ như đi trong hỏa mù, đích đến đã không rõ ràng thì đừng hỏi vì sao đi lâu, đi sai, đi hoài không tới đích.

Bạn có đang giao việc kém hiệu quả?

Tức là, ngay cả khi đã rõ ràng KPI (hoặc OKR) cần đạt của dự án, nhưng khi phân bổ theo đầu việc, giao việc tới tay nhân viên, bạn có giải thích rõ về deadline, mục tiêu, cùng cung cấp thông tin đầu vào cần thiết hay không? 

Chuyên gia Nguyễn Phi Vân từng chỉ ra: người Việt khá yếu trong khoản brief công việc, tức là giao việc cho ai, vì sao phải làm, làm thế nào, lưu ý gì, tại sao lưu ý và cần đạt được kết quả gì… Cứ làm sai hoài, làm thiếu hoài thì đừng hỏi vì sao công việc kém hiệu suất!

Xác định rõ ràng KPI (hoặc OKR) cần đạt của dự án.

Bạn có thường xuyên thay đổi mục tiêu công việc?

Không chỉ là cơn ác mộng của dân agency, thường xuyên thay đổi mục tiêu công việc còn biến bạn trở thành ác mộng của nhân viên và đè bẹp mọi nỗ lực nâng cao hiệu suất của cả team. 

Bạn có đang gánh thêm việc cho team?

Rất nhiều lãnh đạo đi lên từ chuyên môn giỏi. Vì thế khi thấy nhân viên gặp khó, sẵn “ngứa nghề”, sếp nhảy vào “back up” tại trận. Việc này khiến cho nhân viên ỷ lại mà không chịu nâng cao năng lực bản thân. Còn bạn thì đang làm việc mà bản thân vừa bỏ tiền ra thuê người làm.

Văn phòng làm việc có gây sao nhãng?

Những yếu tố tưởng chừng rất nhỏ như âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ, sự thoải mái của ghế ngồi trong văn phòng đều ảnh hưởng tới độ tập trung làm việc của nhân viên. Không có nhân viên năng suất trong một môi trường có quá nhiều sao nhãng! 

Văn phòng làm việc gây xao nhãng ảnh hưởng đến sự tập trung của nhân viên.

Bạn đã biết cách giúp nhân viên phát huy tối đa hiệu suất và năng lực?

Đôi khi, sở hữu một đội ngũ mạnh về chuyên môn sẽ chẳng ăn thua nếu bạn không đi đôi với một team có hiệu suất công việc tốt. Điều này tương tự như việc bạn có trong tay quân hậu, xe, pháo đủ cả nhưng vẫn bị thua đối phương chỉ sở hữu vài quân tốt. 

Lãnh đạo giỏi kéo được người tài, lãnh đạo đẳng cấp là biến cả đội nhóm thành người tài, bởi, họ biết cách làm chủ và bứt tốc hiệu suất của bản thân lẫn nhân viên. 

5 Cách tăng tốc hiệu suất làm việc cho đội nhóm

1. Sếp hãy là người làm việc có năng suất

Bằng cách  xác định phạm vi dự án ngay từ đầu, lên kế hoạch triển khai thật chi tiết, bám sát kế hoạch liên tục, giao tiếp rõ ràng với các bên liên quan và ghi chép lại mọi thay đổi qua email hoặc báo cáo.

Tiếp đó, bạn cần đảm bảo nhân viên nắm rõ thông tin dự án, liên tục trao đổi đa chiều để nắm được những thay đổi nhỏ nhất từ sớm, deadline linh hoạt để ứng biến nhanh chóng.

2. Hãy giao việc cụ thể, chi tiết, chuyên nghiệp!

Có vậy thì khi giao việc, nhân viên của bạn mới không sa vào ma trận của sự loay hoay, hoang mang, không biết làm lại không dám hỏi, tránh làm đi làm lại, gây lãng phí thời gian và nguồn lực.

Giao việc cụ thể cho nhân viên để tránh lãng phí thời gian.

3. Dành thời gian hiểu về từng “con người” trong đội nhóm

Con người là huyết mạch của hệ thống. Con người kiến tạo và vận hành hệ thống. Chỉ khi hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu, tính cách, cách làm việc của từng người, bạn mới trở thành người nhạc trưởng tài ba điều khiển dàn nhạc chơi nhạc chính xác.

Làm được điều này, bạn sẽ biết cách giao việc Đúng người, đúng việc, đúng thời điểm và làm chủ được cây gậy quyền năng mang tên: nghệ thuật trao quyền.

4. Truyền cảm hứng, đừng tiếc khen thưởng và ghi nhận!

Bạn có biết, nhân viên hạnh phúc hơn sẽ làm việc hiệu quả hơn. Một nghiên cứu trên 1800 người lao động của Trường Kinh doanh Saïd thuộc đại học Oxford cho biết, nhân viên hạnh phúc sẽ tăng 13% năng suất lao động (**)

Và điều gì khiến nhân viên hạnh phúc? Đó là được hiểu, được cống hiến theo đúng năng lực, được ghi nhận, được khen thưởng, được khích lệ, được đào tạo, được tham gia, được truyền cảm hứng… Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực chất chỉ là sự thấu hiểu và sẻ chia nhiều hơn giữa sếp với từng nhân viên của mình.

Hãy biến team và đội nhóm của mình thành gia đình thứ hai, thành bạn bè thân thiết, chứ không phải là mối quan hệ: mua – bán 8 tiếng lao động mỗi ngày.

5. Hãy nhân bản thói quen làm việc hiệu suất trở thành DNA của đội nhóm

Bằng cách đào tạo cả về kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng trao đổi, kỹ năng giao và nhận việc lẫn năng lực chuyên môn cho nhân viên.

Hãy hướng dẫn, trao cơ hội để những người cầm chèo lái con thuyền mang tên đội nhóm của bạn cũng đều trở thành những nhân viên năng suất và hiệu quả, luôn luôn ở vào “phong độ hiệu suất” tốt nhất. 

Sir Alex Ferguson từng nói: phong độ chỉ là tức thời, đẳng cấp mới là mãi mãi! 

DNA đội nhóm sẽ giúp cả đội của bạn gia tăng hiệu suất làm việc.

Đúng thế, một khi những thói quen làm việc năng suất trở thành DNA của bạn và đội nhóm của bạn, dù khó khăn nào đến, nhà lãnh đạo tài năng sẽ nhanh chóng cùng team của mình lấy lại phong độ “hiệu suất” nhanh nhất.

Tạ Thị Hương Giang

5 tuyet chieu giup nhan vien vuot qua ap luc cong viec mua le hoi
5 tuyệt chiêu giúp nhân viên vượt qua áp lực công việc mùa lễ hội Cuối năm tất bật với các sự kiện nội bộ lẫn kế hoạch thúc đẩy doanh số, rồi ngập đầu trong chồng báo cáo tổng kết khiến nhiều nhân viên luôn trong tình...

Bình luận

Tin khác

Thay doi de but pha cung Viec Lam 24h phien ban moi

Thay đổi để bứt phá cùng Việc Làm 24h phiên bản mới

“Thay đổi để bứt phá” là thông điệp truyền cảm hứng tới người lao động, doanh nghiệp tuyển dụng - trong... 20/12/2021
10 cach dat duoc chien luoc tuyen dung mang tinh thay doi nam 2022

10 cách đạt được chiến lược tuyển dụng mang tính thay đổi năm 2022

Doanh nghiệp không thể đạt được kết quả kinh doanh nếu không đạt được mục tiêu khi tuyển dụng và giữ chân... 16/12/2021
Su uyen chuyen giua cam quyen va trao quyen cua nha lanh dao tai ba

Sự uyển chuyển giữa cầm quyền và trao quyền của nhà lãnh đạo tài ba

Cùng với sự phát triển của nhân quyền, người lao động, đặc biệt là người trẻ, ngày càng ưa chuộng các môi... 13/12/2021
Viec Lam 24h Webinar Tam quan trong cua co so du lieu trong quan tri nhan su

Việc Làm 24h Webinar Tầm quan trọng của cơ sở dữ liệu trong quản trị nhân sự

Buổi hội thảo trực tuyến (Webinar) với chủ đề "Tầm quan trọng của Cơ sở dữ liệu trong ngành nhân sự" đã chính... 02/12/2021
Bi quyet vang de tuyen dung truc tuyen hieu qua va thanh cong

Bí quyết vàng để tuyển dụng trực tuyến hiệu quả và thành công

Tuyển dụng trực tuyến đang là hình thức tuyển dụng ưa chuộng trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, việc tìm kiếm... 23/11/2021
Chia khoa de doanh nghiep tang cuong hieu qua tuyen dung giai doan hau Covid-19

Chìa khóa để doanh nghiệp tăng cường hiệu quả tuyển dụng giai đoạn hậu Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã gây nên những thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế Việt Nam. Đồng thời, nó đã tác động... 19/11/2021
Xem tất cả tin cùng chuyên mục