Muốn túi tiền rủng rỉnh, hãy làm theo 7 lời khuyên này

Sunday, 08/05/2022
   

Hầu hết chúng ta hiểu rằng những thứ thật sự quan trọng trong cuộc sống là trải nghiệm, bạn bè và gia đình... và tự do tài chính mang đến cho bạn rất nhiều thời gian để quan tâm tới phần lớn những điều đó. Vậy làm cách nào để bạn có thể tăng thu nhập một cách hiệu quả nhất?

1. Có kế hoạch để kiếm tiền

Chìa khóa để kiếm tiền là phải có một kế hoạch làm việc tốt. Mỗi ngày, mỗi tuần, hãy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được và viết ra những điều bạn sẽ cần phải làm gì để đạt được điều đó. Ví dụ bạn muốn có một việc làm lương cao thì hãy lên kế hoạch và chia nhỏ các bước ra. Từ việc học thêm các khóa học để nâng cao kiến thức chuyên môn, hay tham gia các hoạt động để trau dồi kỹ năng. Đến việc chuẩn bị và tìm kiếm công việc như thế nào. Tất cả sẽ giúp bạn dễ dàng để đạt được mục tiêu cũng như sắp xếp chúng vào mỗi ngày trên lịch làm việc. Khi ngày mới đến, hãy chắc chắn rằng bạn đang làm tất cả mọi thứ có thể để di chuyển hướng tới thành công.

7-bi-quyet-giup-ban-tang-thu-nhap-trong-nam-moi-hinh-anh-1

Chìa khóa để kiếm tiền là phải có một kế hoạch làm việc tốt.

2. Ưu tiên 20% hoạt động của bạn

Trong cuộc sống, 20% công việc bạn đang làm sẽ tạo nên 80% sự thành công bạn đạt được. Bạn có thể gọi nó là quy luật 80/20 hay nguyên tắc Pareto. Về cốt lõi, quy tắc 80/20 là nhấn mạnh việc xác định những điều tốt nhất của một sự việc và sử dụng chúng một cách hiệu quả để tạo ra giá trị tối đa. Từ đó tránh quá lãng phí thời gian vào những việc không đáng.

Đối với tài chính cá nhân, xác định và tập trung năng lượng của bạn vào các nguồn có thể mang lại thu nhập, hay những dự án với một khả năng kiếm tiền tốt trong thời gian dài.

3. Hãy thử một điều mới mẻ với niềm đam mê

Nếu bạn đang lãng phí nhiều thời gian cho một công việc mà cảm giác không được đền đáp, đừng ngần ngại rời khỏi nó. Có một nguyên tắc trong tâm lý học là “lời biện minh của nỗ lực” chỉ ra rằng con người thường trói mình trong những thứ họ đã đầu tư rất nhiều thời gian và năng lượng vào nó. Điều này có thể dẫn đến việc lãng phí thời gian và công sức vào những thứ sẽ không bao giờ được đền đáp. Vì vậy hãy hiểu khi nào bạn cần cắt lỗ và chuyển sang một điều gì đó mới phù hợp với đam mê. Từ đó, bạn có thể tích cực hơn với nhiều năng lượng nhiệt huyết mới để “bỏ túi” nhiều “thu nhập” hơn nữa.

Một số sở thích có thể được biến thành một nguồn thu nhập mới, bao gồm nghệ thuật, quay phim và chơi game. Các trang web trực tuyến cho phép bạn mở cửa hàng trực tuyến của riêng mình và bán tác phẩm nghệ thuật hoặc các tác phẩm khác của bạn. Có thể mất một thời gian để đạt được “thành công” trong những lĩnh vực này, nhưng bạn càng kiên định thì bạn sẽ càng làm tốt hơn về mặt thu nhập.

4. Học cách nói “không” với một số công việc khác

Thời gian là nguồn tài nguyên có giá trị nhất mà bạn có được. Việc tham gia vào quá nhiều dự án và ôm đồm quá nhiều việc cũng sẽ dẫn đến việc căng thẳng và ít cơ hội để theo đuổi những điều thú vị.

Khi một cơ hội mới xuất hiện, hãy tự hỏi nếu đầu tư thời gian đó thì bạn có nhận được khoản đền đáp cảm thấy thích hợp hay không và bạn có khả năng cân đối thời gian cho tất cả mọi việc hay không. Nếu câu trả lời là không, hãy bỏ từ chối nó. Việc học cách nói “không” với một số công việc chưa phù hợp ở thời điểm hiện tại, giúp bạn tập trung tối đa công sức cho những việc đang làm.

5. Đắm mình với thành công

Một cách tuyệt vời để đạt được thành công về mặt tài chính là “hành động như bạn đã có nó”. Khái niệm “hãy mô phỏng một điều cho đến khi bạn thực hiện được nó” sẽ giải thích cho điều này. Đây cũng chính là nguyên tắc của “Luật hấp dẫn”.
Hãy tưởng tượng những điều bạn sẽ nhận nếu bạn đạt được những mục tiêu bạn đã đề ra. Sau đó hãy cảm nhận và tin tưởng chúng, điều này sẽ giúp bạn có động lực và quyết tâm làm việc hơn. Khi não bộ của bạn tin rằng bạn có thể làm được điều gì, thì chính là lúc “không có gì là không thể”.

Hãy tưởng tượng những điều bạn sẽ nhận nếu bạn đạt được những mục tiêu bạn đã đề ra để có thêm động lực làm việc.

6. Hãy là nhà lãnh đạo của chính mình

Chìa khóa kinh điển để thành công trong kinh doanh và cuộc sống là khả năng nhận ra cơ hội trước bất kỳ ai khác. Với ý nghĩ đó, bạn luôn luôn nên nhìn xa tới các con đường lớn tiếp theo dẫn tới thành công.

Bạn có thể rèn luyện bản thân từ việc đọc sách để học hỏi những quan điểm đa chiều, tham gia tranh luận các cuộc họp với những người mà bạn không thích. Xem xét một thứ gì đó từ mọi góc độ là cách tốt nhất để thực sự hiểu nó và sẽ giúp bạn tìm ra con đường mới. Và khi bạn là “nhà lãnh đạo” của chính cuộc đời mình, bạn sẽ suy nghĩ về cách dẫn dắt bản thân và quyết tâm để đi đến mục tiêu tài chính của mình.

7. Tuân thủ nguyên tắc “thời gian là vàng”

Ý thức về thời gian là rất quan trọng. Đây là nguồn tài nguyên duy nhất bạn không thể làm bất cứ điều gì để thay đổi. Không quan trọng bạn là ai hay cách bạn kiếm tiền ra sao, sẽ vẫn chỉ có 24 giờ trong một ngày. Vì lý do đó bạn nên tập trung năng lượng vào các nguồn thu nhập mà bạn có thể dễ dàng tái sản xuất.

Bên cạnh đó, hãy tạo cho mình một nguồn thu nhập thụ động, giúp bạn có thể tăng thu nhập mà không cần phải qua đào tạo hoặc theo đuổi học vấn cao hơn. Những cách phổ biến mà mọi người kiếm được thu nhập thụ động bao gồm blog, tiếp thị liên kết (affiliate) hay tiếp thị người có ảnh hưởng (influencers) trên các kênh truyền thông mạng xã hội và YouTube. Mặc dù những việc này chắc chắn sẽ đòi hỏi thời gian và nỗ lực để bắt đầu và vận hành, nhưng chúng có thể mang lại hiệu quả rất lớn và mang lại nguồn thu nhập thụ động.

Bài viết chia sẻ về những bí quyết giúp bạn gia tăng tập trung vào việc tăng thu nhập của mình trong nửa cuối năm mới 2022. Điều quan trọng là những gì bạn đang làm vừa giúp bạn đạt được mức thu nhập mong muốn, vừa “dẫn lối” cho bạn đến những mục tiêu cho năm 2022 thành công.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội công việc mới để gia tăng thu nhập, truy cập Việc Làm 24h để tìm kiếm ngay công việc phù hợp nhé!

Quan tri hoc la gi? Nhung yeu to tao nen nha quan tri gioi ma khong phai ai cung biet
Quản trị học là gì? Những yếu tố tạo nên nhà quản trị giỏi mà không phải ai cũng biết Để hoạt động của một tổ chức hay doanh nghiệp được diễn ra trơn tru, thực hiện đúng chức năng, mang lại hiệu quả thì chắc chắn không thể thiếu vai trò...

Bình luận

Tin khác

Bat mi tuyet chieu viet thu cam on sau phong van me hoac moi nha tuyen dung

Bật mí tuyệt chiêu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn mê hoặc mọi nhà tuyển dụng

Phần lớn ứng cử viên xin việc đều dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị câu trả lời phỏng vấn và sơ yếu... 27/06/2022
Tim hieu an ninh mang la gi? Nen hoc nganh an ninh mang o dau? Co hoi nghe nghiep trong tuong lai ra sao?

Tìm hiểu an ninh mạng là gì? Nên học ngành an ninh mạng ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp trong...

Đã từ lâu, việc sử dụng thông tin trên mạng Internet đã trở thành một phần tất yếu để xây dựng xã hội thông... 27/06/2022
Hoi chung tram cam cuoi: Moi mim cuoi nhung long quan dau

Hội chứng trầm cảm cười: Môi mỉm cười nhưng lòng quặn đau

“Đâu phải cứ cười là vui”, đôi lúc ẩn sau những nụ cười vui vẻ là một tâm trạng tồi tệ, chán nản. Việc... 25/06/2022
Assistant la gi? diem mat 5 vi tri assistant sieu hot cho ban tre dang muon thu suc voi nghe nay

Assistant là gì? Điểm mặt 5 vị trí assistant siêu hot cho bạn trẻ đang muốn thử sức với...

Assistant là vị trí mà gần như mọi ngành nghề đều cần đến. Vậy assistant là gì, làm thế nào để trở thành assistant?... 23/06/2022
Portfolio la gi? Cach tao portfolio online nhanh gon chi trong vai buoc

Portfolio là gì? Cách tạo portfolio online nhanh gọn chỉ trong vài bước

Theo một nghiên cứu của của Workfolio công bố trên Forbes, có tới 56% nhà quản lý tuyển dụng ấn tượng với những... 23/06/2022
Nganh nao de xin viec trong tuong lai? Top 10 goi y cho ban tre dang phan van

Ngành nào dễ xin việc trong tương lai? Top 10 gợi ý cho bạn trẻ đang phân vân

Việc lựa chọn nghề chưa bao giờ là đơn giản, vì phương án mà bạn đưa ra sẽ quyết định phần nào sự thành... 22/06/2022
Xem tất cả tin cùng chuyên mục