Giải pháp đơn giản để tối ưu quy trình tuyển dụng nhân sự

Wednesday, 03/01/2018
   

Để xây dựng một đội ngũ nhân viên vững mạnh, mỗi một doanh nghiệp không thể nào xem nhẹ quá trình tuyển dụng. Có thể xem đó là một khâu quan trọng để “chọn mặt gửi vàng”. Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt lại nằm ở công tác tuyển dụng chưa được hoàn thiện và chặt chẽ. Cùng Việc Làm 24h đi tìm giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự qua một vài thông tin sau.

Phân tích nhu cầu và lên kế hoạch tuyển dụng

Giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự đầu tiên là phải đo lường và dự báo nhu cầu tuyển dụng. Mỗi một giai đoạn và tình hình phát triển, công ty sẽ có những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn khác nhau. Và tương ứng với mỗi giai đoạn, một lượng nhân sự  sẽ được tuyển để đáp ứng kịp thời với nhu cầu của công ty.

Nhân viên nhân sự cần phải lên kế hoạch tuyển bao nhiêu người cho từng vị trí. Song song đó phải lên phương án dự trù dựa trên tình hình thị trường lao động hiện tại, xu hướng tìm kiếm việc làm của người lao động cũng như những vấn đề khác liên quan đến tính chất công việc.

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Một thực trạng hiện nay là nhiều ứng viên sau khi vào làm việc được vài ngày đã phải “dứt áo ra đi”. Nguyên nhân có thể xuất phát từ nhiều phía, chủ quan hoặc khách quan nhưng những tin không tốt về công ty sẽ lan đi khá nhanh. Điều này khiến những ứng viên đang do dự và chuẩn bị ứng tuyển hồ sơ cảm thấy è dè. Khi hình ảnh công ty vô tình bị giảm sút, nhân viên của công ty dễ có tâm lý bất mãn.

Tâm lý đám đông tác động rất lớn đến người tìm việc, chắc chắn họ sẽ ngần ngại để nộp hồ sơ xin việc vào một công ty có điều tiếng xấu. Vì thế xây dựng thương hiệu tuyển dụng nhân lực là một giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự, là điều kiện để giữ chân nhân viên và thu hút nhân tài.

Tiếp cận nguồn sinh viên thực tập

Nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua nguồn lực này trong khi trên thực tếđây là những ứng viên vô cùng tiềm năm. Sinh viên năm cuối mới ra trường có một điểm chung là mong muốn được làm việc và thể hiện bản thân. Yếu tố này thúc đẩy tinh thần làm việc rất lớn nên công ty cũng nên có quan hệ chặt chẽ với các trường có giảng dạy những môn học phù hợp với các ngành hoạt động.

nhung-giai-phap-hoan-thien-cong-tac-tuyen-dung-nhan-su-hinh-anh-1

Nhiều doanh nghiệp tiếp cận sinh viên thực tập để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng

Kết hợp giữa phỏng vấn và làm bài test

Hiệu quả của công tác tuyển dụng được thể hiện qua sự thành công của buổi phỏng vấn. Vấn đề không nằm ở việc ứng viên đó đậu hay trượt mà là nhà tuyển dụng đã khai thác được gì từ họ. Vì thế, một bài kiểm tra dạng trắc nghiệm đi kèm với những câu hỏi phỏng vấn sẽ là một giải pháp giúp hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự.

Các bài trắc nghiệm có thể đánh giá được ứng viên trên nhiều khía cạnh, về năng khiếu, tính cách, thái độ…  kết quả của bài test sẽ giúp nhà tuyển dụng đưa ra quyết định sắp xếp nhân sự phù hợp với từng vị trí. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả làm việc trong tương lai.

nhung-giai-phap-hoan-thien-cong-tac-tuyen-dung-nhan-su-hinh-anh-2

Ngoài phỏng vấn, nhà tuyển dụng nên kết hợp thêm bài test để kiểm tra nhân viên

Xây dựng chiến lược phát triển nhân lực dài hạn

Giữ chân nhân viên ở lại làm việc với công ty sẽ giúp giảm thiểu thời gian và chi phí cho công tác tuyển dụng. Vì thế xây dựng chiến lược phát triển nhân lực dài hạn và đi từ gốc sẽ rất quan trọng để hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự ở bất cứ một công ty nào.

Một bản mô tả công việc với từng vị trí sẽ giúp hình dung rõ ràng hơn về công việc, yêu cầu cần có, nghĩa vụ và quyền hạn. Thông qua mô tả, công ty sẽ chọn lọc được ứng viên phù hợp ngay từ khâu tuyển dụng, thu hút đúng người, tránh tình trạng nhân viên vào thử việc sau vài tháng thấy không phù hợp lại nghỉ việc. Khi đã tuyển dụng được đúng người cần phải có sự hỗ trợ để nhân viên mới hòa nhập vào môi trường làm việc và văn hóa riêng của công ty.

Một chiến lược dài hạn không chỉ giúp gìn giữ và phát triển người giỏi cho công ty mà còn thu hút thêm người giỏi khác. Họ sẽ mang những hình ảnh đẹp về công ty truyền bá đến cả thị trường lao động, tạo một sự lan tỏa tích cực đến người tìm việc.

Đào tạo và nâng cao trình độ cho nhân viên phòng nhân sự

Phòng nhân sự có vai trò tư vấn cho ban lãnh đạo công ty về các công tác tuyển dụng, đào tạo, đề bạt, đánh giá nhân viên, xây dựng văn hóa doanh nghiệp thân thiện và thoải mái. Với những nhiệm vụ đó các cán bộ phòng nhân sự phải có một trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, vững vàng trong công việc mới  có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Vì vậy, những nhân viên nhân sự phải luôn học hỏi và nâng cao năng lực bản thân để phục vụ tốt hơn công việc của mình.

Trong bối cảnh khan hiếm nhân lực và cạnh tranh gay gắt như hiện nay, nhà tuyển dụng gặp rất nhiều thách thức trong quá trình tiếp cận ứng viên. Vì thế, bạn phải luôn luôn đổi mới và tìm giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự ở công ty mình qua những gợi ý đã chia sẻ ở trên.

Chien luoc tao su khac biet thong qua mang xa hoi
Chiến lược tạo sự khác biệt thông qua mạng xã hội Trong bối cảnh thị trường tuyển dụng hiện nay, một vấn đề mà rất nhiều nhà tuyển dụng trăn trở, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, là làm sao để...

Bình luận

Tin khác

Bi quyet tuyen dung nhan su hieu qua cho doanh nghiep nho

Bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

Làm việc ở một doanh nghiệp nhỏ mới thành lập hoàn toàn khác so với làm việc ở một công ty lớn hoạt động... 19/04/2022
ung vien the he Z mong muon gi tu nha tuyen dung?

Ứng viên thế hệ Z mong muốn gì từ nhà tuyển dụng?

Thế hệ Z là những bạn trẻ được sinh từ năm 1996 trở đi hay còn gọi là Centennial. Đây là thế hệ đầu tiên... 15/04/2022
5 ky nang can co de tro thanh mot nha quan ly thanh cong

5 kỹ năng cần có để trở thành một nhà quản lý thành công

Trong con đường sự nghiệp của mình, mỗi chúng ta đều mong muốn thăng tiến và đạt được vị trí cao hơn trong... 01/04/2022
Cach ung dung chien luoc 5B nang cao hieu qua tuyen dung mua cao diem

Cách ứng dụng chiến lược 5B nâng cao hiệu quả tuyển dụng mùa cao điểm

“Tuyển dụng mùa cao điểm khó. Nhưng chông gai không đánh bại được mình. Chỉ cần chúng ta cố gắng, thích nghi... 24/03/2022
Mat ma thanh cong: 6 bi quyet giup ban thang tien su nghiep nhanh chong

Mật mã thành công: 6 bí quyết giúp bạn thăng tiến sự nghiệp nhanh chóng

Bạn đã gắn bó với một công việc trong khoảng thời gian khá dài, tuy nhiên, bạn lại không có cơ hội thăng tiến... 22/03/2022
3 dieu can lam truoc khi goi nhan vien tro lai noi lam viec

3 điều cần làm trước khi gọi nhân viên trở lại nơi làm việc

Sau Tết Nguyên Đán, nhiều doanh nghiệp bắt đầu lên kế hoạch để kêu gọi nhân viên trở lại nơi làm việc để... 21/01/2022
Xem tất cả tin cùng chuyên mục