Phỏng vấn ngược: Xoay chuyển thế cờ trước nhà tuyển dụng

Thursday, 12/05/2022
   

“Bạn có bất kỳ câu hỏi nào cho chúng tôi?”. Điệp khúc phổ biến ở cuối mỗi buổi phỏng vấn xin việc này có thể làm bối rối ngay cả những ứng viên tốt nhất. Đó có thể là cơn ác mộng nhưng cũng có thể là cơ hội tuyệt vời để “ghi điểm” với nhà tuyển dụng (NTD). Chỉ qua một vài câu hỏi, bạn hoàn toàn có thể cho NTD thấy được tư duy sắc bén, khả năng xử lí tình huống và sự hứng thú của mình đối với công ty. Điều quan trọng là: Liệu bạn có biết tận dụng “thời cơ” và đặt ra những câu hỏi “đắt giá” hay không?

Kerry Patterson, tác giả cuốn “Crucial Conversations” cho rằng: “Các ứng viên hiện nay chọn giải pháp im lặng và không có ý kiến gì khi đã trả lời xong hết các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng bởi vì họ lo sợ sự “trả miếng” trong quyết định cuối cùng của người phỏng vấn”.

Dù bạn có lặng thinh vì e ngại hay là bạn nghĩ rằng câu hỏi của mình chẳng có ý nghĩa gì lắm thì bạn cũng nên học cách đưa phản hồi và trình bày ý kiến của mình. Những câu hỏi mà ứng viên đặt ra có thể khiến NTD hiểu họ hơn thông qua những điều họ nói.

Những câu hỏi ngược cũng có thể chính là con dao hai lưỡi. Không có nó, bạn khó có thể tạo nên ấn tượng, nhưng nếu không sử dụng một cách thuần thục, khéo léo, chúng cũng có thể phá hủy những ấn tượng tốt bạn gây dựng từ đầu buổi phỏng vấn.

10 câu hỏi nên tránh trong  “Phỏng vấn ngược”

1. Những câu hỏi liên quan đến tiền lương hoặc lợi ích bản thân

phỏng vấn xin việc

Nên tránh đề cập đến mức lương trước khi nhà tuyển dụng đưa ra đề nghị.

“Lợi ích từ công ty (đàm phán lương) không nên được đề cập tới cho đến khi NTD đưa ra đề nghị về công việc với bạn”, Abby Kohut, NTD của AbsolutelyAbby.com nói. Cùng một nguyên tắc áp dụng cho thời gian nghỉ ốm và ngày nghỉ. Tốt nhất là nên tránh bất kì câu hỏi nào cho thấy bạn đang mặc định rằng mình được nhận, tất nhiên trừ khi NTD là người đưa ra những vấn đề đó.

2. Những câu hỏi bắt đầu bằng “Tại sao?”

Đây là một vấn đề tâm lý. “Những câu hỏi kiểu này đưa người ta vào thế phòng thủ”, Kohut nói. Bà khuyên nên thay thế những câu hỏi như: “Tại sao công ty lại sa thải nhân viên trong năm qua?” bởi một cách nhẹ nhàng hơn “Tôi đã đọc về việc sa thải nhân viên mà công ty anh/chị thực hiện trong năm qua. Định hướng ​​của công ty về sắp xếp nhân sự trong tương lai là gì?”.

3. “Đối thủ cạnh tranh của công ty là ai?”

Đây là một ví dụ tuyệt vời về những câu hỏi có thể làm cho bạn trở nên “có vẻ chu đáo” hoặc hoàn toàn phản tác dụng và tiết lộ rằng bạn đã không nghiên cứu về công ty trước khi phỏng vấn, Jacqui Barrett-Poindexter, nhà tư vấn của CareerTrend.net nói “Trước khi đặt ra bất kỳ câu hỏi nào, hãy xác định xem nó có phải là thông tin bạn có thể tự tìm kiếm thông qua Google hay không. Nếu có thì bạn không nên hỏi nó và hãy tìm kiếm trên Google trước buổi phỏng vấn xin việc của bạn!”

4. “Bao lâu thì những buổi đánh giá diễn ra một lần?”

Có thể bạn đang quan tâm đến quan điểm của công ty về hiệu suất làm việc của mình , hoặc có thể bạn chỉ tò mò , nhưng hãy coi chừng bất kỳ câu hỏi nào về sự đánh giá hoặc chính sách tự thẩm định của công ty. ” Nó khiến cho NTD nghĩ rằng bạn đang quan tâm đến mức độ thường xuyên bị đưa ra những phản hồi tiêu cực “, Kohut nói. “Hãy giữ nguyên vẹn sự tự tin của bạn, và tránh chủ đề này hoàn toàn , ít nhất là cho đến khi bạn nhận được một lời đề nghị từ phía NTD”.

5. “Liệu tôi có thể đến sớm hoặc trễ miễn là làm đủ giờ?”

Đàm phán lương hiệu quả

Khéo léo khi đưa ra các câu hỏi cho nhà tuyển dụng.

Ngay cả khi bạn chỉ ra rõ ràng rằng bạn mong muốn một lịch trình linh hoạt để sắp xếp những công việc chính đáng như đón con từ nhà trẻ, Barrett- Poindexter khuyên hãy loại trừ những câu hỏi như thế này. “Mặc dù việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống là một mối quan tâm rất phổ biến hiện nay, nó không phải là điều mà NTD quan tâm nhất”, cô nói . ” Nói bóng gió sớm rằng bạn lo ngại về cân bằng cuộc sống chỉ khiến cho NTD cho rằng bạn quan tâm đến nhu cầu của chính mình hơn là các vấn đề của công ty. ”

6. “Tôi có thể làm việc tại nhà?”

Trừ khi điều này có trong bản mô tả công việc ban đầu , còn nếu không, hãy tuyệt đối tránh vấn đề này. Một số công ty sẽ cho phép bạn làm việc tại nhà một khi họ thấy bạn là nhân viên làm việc năng suất. Nhưng buổi phỏng vấn không phải là thời gian để yêu cầu ân huệ đặc biệt. Ưu tiên hàng đầu của bạn lúc này là thể hiện cho NTD thấy được nhiệt tình của bạn.

7. “Anh/Chị có muốn xem thông tin tham khảo của tôi?”

“Phỏng vấn xin việc cũng như là hẹn hò vậy ”. Điều quan trọng là phải lôi kéo được NTD bằng giá trị của bạn và thu hút họ gọi bạn cho vị trí công việc bạn nhắm tới. Cung cấp tài liệu tham khảo của bạn quá sớm có thể khiến  NTD nghĩ rằng bạn đang tuyệt vọng. Thêm vào đó, việc lạm dụng tài liệu tham khảo cũng tạo ra một điểm trừ lớn trong khi phỏng vấn xin việc.

8. “Bao lâu sau thì anh/chị thăng chức cho nhân viên?”

Nhiều NTD cho rằng những ứng viên hỏi về việc thăng chức chỉ trong lần phỏng vấn đầu tiên là kiêu ngạo.

9. “Tôi có văn phòng riêng của mình hay không?”

Đây có thể là một câu hỏi gây khó chịu với NTD. Tất nhiên bạn có thể tự hỏi về điều đó, nhưng liệu một điều như thế này có thực sự ảnh hưởng tới việc chấp nhận cơ hội nghề nghiệp của bạn hay không? Nếu câu trả lời là có, bạn nên dành thời gian để suy nghĩ lại các ưu tiên của chính mình.

10. “Anh/Chị sẽ giám sát Hồ sơ mạng xã hội của tôi?”

Trong bối cảnh nền văn hóa cởi mở ngày nay , điều này tốt nhất không nên được đề cập tới. ” Nó tạo ra ấn tượng bạn muốn giấu giếm một điều gì đó ” Tolan nói.Không gửi bất cứ điều gì (đặc biệt là những điều làm mất uy tín ) về công ty của bạn, đồng nghiệp, hoặc sử dụng lao động trên Facebook, Twitter hay bất cứ nơi nào trên internet.

Cho dù bạn không phải là ” bạn bè ” với bất cứ ai trong công ty, vẫn luôn có cách để bạn hòa nhập với mọi người.

Làm việc nhóm

Thực hiện những cách để làm quen và hòa nhập với mọi người trong công ty.

5 câu hỏi khôn ngoan để kết thúc buổi phỏng vấn xin việc một cách hoàn hảo

1. “Anh/Chị có nói cụ thể hơn về văn hóa của công ty và cách mà công ty duy trì nó?”

Yêu cầu hiểu biết cụ thể về văn hóa của công ty rất quan trọng. NTD chắc chắn sẽ nói với bạn rằng văn hóa của công ty họ là rất tốt, nhưng ví dụ chứng minh điều đó mới là điều đáng để quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn quyết định có làm việc cho họ hay không. Đồng thời, hầu hết người phỏng vấn cũng đang cố gắng để đánh giá xem liệu bạn có phải là một người phù hợp với văn hóa của công ty hay không.

2. “Làm thế nào anh/chị thể hiện sự công nhận đối với nhân viên của mình?”

Đây là một ví dụ về một câu hỏi thông minh đi sâu vào những chi tiết cụ thể. Bạn muốn sự đảm bảo rằng công ty mới của bạn đánh giá cao nhân viên của mình và khẳng định những giá trị tinh thần công ty sẽ đem lại cho bạn.

3. “Điều gì làm anh/chị thích nhất ở công ty này?”

Về bản chất, hầu hết mọi người thích nói về bản thân mình, vì vậy câu hỏi này sẽ giúp khởi động cuộc phỏng vấn của bạn. Nó cũng cung cấp cái nhìn quan trọng xem bạn có thể thoải mái làm việc trong công ty này hay không. Nếu câu trả lời của người phỏng vấn làm bạn phấn khích, quyết định tiếp tục quá trình phỏng vấn của bạn sẽ được củng cố. Nếu NTD trả lời lãnh đạm, chắc hẳn bạn sẽ phải suy nghĩ trước khi quyết định đặt tương lai của mình ở đây.

4. “Anh/Chị có thể cho tôi ví dụ về hợp tác trong Công ty?”

Điều này là một câu hỏi lớn cho các đồng nghiệp trong nhóm. Nó không chỉ cho thấy rằng bạn có một phẩm chất rất có giá trị cho công ty, quan tâm tới kĩ năng làm việc nhóm mà còn thể hiện sự hứng thú của bạn đối với văn hóa trong công ty. Muốn tìm hiểu một công ty, trước hết hãy xem cách mà các bộ phận ở đó làm việc  với nhau.

Hợp tác trong công ty

Hỏi về cách mà nhóm tương lai của bạn đang hoạt động để biết mình có phù hợp hay không.

5.“Những điều quan trọng nhất Anh/Chị muốn nhân viên mới hoàn thành trong 30, 60 và 90 ngày đầu tiên của công việc là gì?”

Câu hỏi ngược này cho thấy bạn đang nghĩ tới những gì bạn có thể mang lại cho công ty , mà không chỉ là những gì các công ty có thể làm cho bạn. Hy vọng rằng người phỏng vấn sẽ cung cấp cái nhìn cụ thể vào những phẩm chất cá nhân, thậm chí có thể cung cấp chi tiết “đắt giá” mà bạn có thể sử dụng để củng cố giá trị của mình trong thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn xin việc.

10 meo don gian giup ban lam viec nang suat hon
10 mẹo đơn giản giúp bạn làm việc năng suất hơn Bạn đã bao giờ về nhà muộn, kiệt sức và mệt mỏi sau khi dành cả ngày ở công sở và cay đắng nhận ra năng suất làm việc của mình gần như bằng không. Nếu...

Bình luận

Tin khác

Meo lay lai su tu tin nhanh chong truoc khi tham gia phong van

Mẹo lấy lại sự tự tin nhanh chóng trước khi tham gia phỏng vấn

Phỏng vấn xin việc đôi khi giống như một kỳ thi. Các ứng viên thường hồi hộp và lo lắng trước ngày phỏng vấn.... 16/05/2022
Cach doi pho voi nhung cau thu da viec tai van phong

Cách đối phó với những cầu thủ đá việc tại văn phòng

Một số đồng nghiệp thường "vượt rào" bằng cách chuyển hay đùn đẩy trách nhiệm hay đùn đẩy công việc. Họ... 14/05/2022
Toxic Productivity: Nang suat doc hai va nhung cach de vuot qua

Toxic Productivity: Năng suất độc hại và những cách để vượt qua

Nếu bạn thấy mình thường xuyên bận rộn, căng thẳng và không thể “tắt máy”, thì bạn không hề đơn độc.... 11/05/2022
6 buoc don gian de xua tan cang thang va met moi do nao qua tai

6 bước đơn giản để xua tan căng thẳng và mệt mỏi do não quá tải

Có thể nói, tiềm năng của bộ não là rất lớn, song nó lại thường xuyên bị quá tải do không được vận hành... 10/05/2022
Muon tui tien rung rinh, hay lam theo 7 loi khuyen nay

Muốn túi tiền rủng rỉnh, hãy làm theo 7 lời khuyên này

Hầu hết chúng ta hiểu rằng những thứ thật sự quan trọng trong cuộc sống là trải nghiệm, bạn bè và gia đình...... 08/05/2022
Phuong phap ren luyen va duy tri kha nang tap trung cua nao bo

Phương pháp rèn luyện và duy trì khả năng tập trung của não bộ

Ngày nay, sự tập trung của chúng ta có thể dễ dàng bị đánh cắp bởi bất cứ thứ gì xung quanh, từ tiếng thông... 05/05/2022
Xem tất cả tin cùng chuyên mục