Tìm hiểu về thần số học số 2 và những lời khuyên nghề nghiệp cùng Việc làm 24h

Thursday, 23/06/2022
   

Trong các bộ số thì Thần số học số 2 là số rất đặc biệt và không nhiều người có. Theo nhà toán học thiên tài Pitago, số 2 đại diện cho người hòa giải, có tình yêu thương và khả năng hợp tác.

 Trong bài viết sau, Việc Làm 24h sẽ giới thiệu thêm các thông tin về ưu điểm, nhược điểm cũng như 4 năm đỉnh cao cuộc đời của người có thần số học số 2.

Tổng quan về thần số học số 2 

Không có tố chất về lãnh đạo, độc lập như số 1, số 2 mang trong mình sự cân bằng và hài hòa. Họ cũng có năng lực trực giác tốt và khả năng lắng nghe người khác. Tuy nhiên, số 2 rất nhạy cảm và thiên hướng thể hiện cảm xúc mạnh. 

thần số học số 2

Người có nhân số học số 2 có năng lực trực giác tốt để thấy rõ mọi khía cạnh của vấn đề.

Trong công việc, thần số học số 2 là người rất giỏi trong việc làm việc nhóm. Bản chất ít tranh đua nên họ không có nhu cầu thể hiện bản thân và đặt lợi ích nhóm đến đầu. Khả năng lắng nghe tốt giúp họ có thể hỗ trợ, tiếp thu ý kiến từ đồng nghiệp để tạo ra sự gắn kết trong đội nhóm. Bên cạnh đó, những người có nhân số học số 2 rất tận tụy với công việc, trung thành với công ty và là đối tác đáng tin cậy. 

Trong cuộc sống, những người số 2 có sự dịu nhàng trong giao tiếp, dễ tạo thiện cảm với người xung quanh. Họ cũng rất yêu quý bạn bè và trân trọng các mối quan hệ. Số 2 có năng khiếu về âm nhạc, nghệ thuật nên sẽ tạo ra niềm vui, sự thoải mái với mọi người.

Những trường hợp có nhân số học số 2

Nếu tổng số ngày tháng năm sinh theo dương lịch là 20 thì bạn có thần số học số 2. Nếu bạn tính tổng là 11 thì không cộng tiếp vì đây là con số đặc biệt. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, Việc Làm 24h sẽ dẫn lại công thức tính nhân số học mà các chuyên gia đang áp dụng.

Theo đó, bạn sẽ có 3 bước để tính chỉ số này, gồm: 

  • Bước 1: Lấy số ngày sinh của mình, ngày dương theo giấy chứng minh nhân dân.
  • Bước 2: Cộng tất cả các số trong ngày sinh lại.
  • Bước 3: Cộng từng số trong kết quả của bước 2.

Ví dụ: 

  • Ngày sinh trên giấy tờ, theo dương lịch của bạn là 01/02/1970. 
  • Bạn lấy từng số trong ngày sinh cộng lại với nhau, có kết quả: 0+1+0+2+1+9+7+0 = 20. Tiếp tục cộng 2 + 0 = 2
  • Suy ra, chỉ số ngày sinh của bạn 2 hay còn gọi là thần số học số 2.

Kim tự tháp của người sở hữu số chủ đạo là 2

Thần số học theo trường phái Pitago cho biết, cuộc đời của mỗi người đều gắn liền với các con số thể hiện bản chất bên trong, dựa trên các con số đó để tính toán ra các mốc đỉnh cao cuộc đời của họ. Tương ứng với mỗi đỉnh là những tính cách cần phát triển để có những thành công vang đội. Người có thần số học số 2 cũng vậy. 

4 đỉnh kim tự tháp của nhân số học số 2 gồm 34, 43, 52 và 61.

Theo đó, các độ tuổi 34, 43, 52 và 61 tuổi là những cột mốc rực rỡ nhất trong cuộc đời của người số 2. Đặc biệt, nếu họ biết cách phát triển các năng lực bẩm sinh sẽ có được cuộc sống hạnh phúc, bình an. 

Ưu điểm của người có thần số học 2

Có trực giác tốt: Số 2 có thể dự đoán được những việc sắp xảy ra bằng trực giác của mình. Điều này giúp cho họ chủ động hơn trong công việc và cuộc sống. 

Rất khoan dung, độ lượng: Số 2 là số sinh ra để yêu và được yêu nên họ có lòng khoan dung với tất cả mọi thứ. Họ cũng có khả năng đồng cảm với người khác để hàn gắn, hòa giải và định hướng.

Ít tham vọng: Số 2 luôn đặt lợi ích của tổ chức lên trên lợi ích bản thân nên họ sẽ nhân tố có thể đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp. 

Người số 2 không tham vọng, không thích dẫn đầu.

Làm việc nhóm tốt: Thần số học số 2 có khả năng giao tiếp tốt, kết nối mọi người và đang tin cậy nên khi có họ trong đội nhóm sẽ giúp cho mọi người đoàn kết, đồng lòng hơn 

Sống thiên về tình cảm: Điều này sẽ giúp cho số 2 từ chối những lợi ích vật chất không cần thiết. Những người này sẽ xử lý công việc dựa trên tình cảm nên sẽ hạn chế được mâu thuẫn phát sinh và không mất lòng người khác. 

Nhược điểm của người có nhân số học số 2

Thiếu quyết đoán: Do số 2 trọng tình cảm nên trong một số trường hợp họ sẽ lưỡng lự để đưa ra quyết định ảnh hưởng đến người khác. Điều này cũng sẽ khiến họ bỏ lỡ nhiều cơ hội và thời điểm “vàng” để thành công. 

Dễ bị tổn thương: Mặc dù có khả năng hòa giải, hàn gắn cho người khác nhưng bản thân số 2 dễ bị tổn thương do tính cách nhạy cảm của mình. Đặc biệt, số 2 rất dễ rơi vào trạng thái đau buồn nếu không được người khác yêu thương theo cách họ muốn. 

thần số học số 2

Số 2 sống quá tình cảm nên rất dễ bị tổn thương.

Khó quản trị cảm xúc: Do bản thân nhân số học số 2 sống quá cảm xúc nên dễ rơi vào những trạng thái phản ứng thái quá trước một sự vật, sự việc. Điều này dẫn đến nguy cơ khủng hoảng tinh thần. 

Không biết cách tận dụng trực giác: Số 2 có thiên hướng làm việc trên lý trí nên trong nhiều trường hợp, họ có những nhận định sai vì không tìm hiểu hết những khía cạnh liên quan vấn đề. 

Không nhận ra những tiềm năng của bạn thân: Mặc dù người có số chủ đạo 2 có nhiều khả năng nhưng không phải ai cũng nhận ra để tận dụng và phát huy. 

Lời khuyên dành cho thần số học số 2

Nên thường xuyên sử dụng trực giác thay vì lý trí trong công việc lẫn cuộc sống. Điều này sẽ giúp số 2 có thể nhìn tổng thể mọi thứ và chủ động hơn. 

  • Tự tin hơn vào bản thân, học cách kiểm soát cảm xúc và quyết đoán hơn trong công việc 
  • Nên chọn người sếp tốt để theo thay vì chọn công việc để phát huy hết tiềm năng
  • Nên lựa chọn những công việc ổn định, ít bị cạnh tranh. Các nhóm công việc liên quan đến giao tiếp – thế mạnh của bạn sẽ giúp số 2 thành công
  • Nên đọc sách hoặc tập yoga để kiểm soát cảm xúc một cách tốt nhất

Nghề nghiệp phù hợp với người có số chủ đạo 2

Người có thần số học số 2 tuy độc lập nhưng vẫn cần một người dẫn dắt để thành công. Do đó, công việc phù hợp với số 2 là trợ lý – thư ký cá nhân. 

thần số học số 2

Làm trợ lý cho một người sếp có tầm, có tâm sẽ giúp người số 2 thành công.

Người số 2 cũng có khả năng giao tiếp tốt nên có thể phát triển thành nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, Marketing, PR, truyền thông nội bộ hay các hoạt động liên quan đến ngoại giao, đàm phán.  Một số công việc khác cũng phù hợp với người có nhân số học số 2 như công nhân nhà máy, nhà cố vấn, tâm lý học, giảng viên và nhà hoạt động xã hội. Số 2 cũng có thể có năng khiếu nghệ thuật nên có thể thử sức với âm nhạc, hội họa, văn thơ, v.v

Hiện trên website Việc Làm 24h, rất nhiều doanh nghiệp đăng tuyển các vị trí phù hợp với người có số chủ đạo 2 với mức lương hấp dẫn, cơ hội thăng tiến rõ ràng. Nếu bạn thuộc nhóm số đường đời là 2 thì có thể truy cập vào Việc Làm 24h để nắm bắt cơ hội việc làm tốt nhất. 

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến người có thần số học số 2, Việc Làm 24h hi vọng sẽ giúp bạn có thêm định hướng để phát triển bản thân cũng như lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp. Lưu ý rằng những chia sẻ trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào mục tiêu, hoàn cảnh cũng như bối cảnh của mỗi người mà năng lực được thể hiện khác nhau. Chúc bạn sớm khai phá được hết thế mạnh và khắc phục được nhược điểm của mình để có được thành công hơn mong đợi. 

TÌM VIỆC LÀM PHÙ HỢP THẦN SỐ HỌC SỐ 2

Cung Song Ngu lam nghe gi? Kham pha nhung bi an ve cung Song Ngu
Cung Song Ngư làm nghề gì? Khám phá những bí ẩn về cung Song Ngư Nếu như Bạch Dương là cung mở đầu, biểu tượng cho sự sống thì Song Ngư lại là cung cuối cùng, điểm kết thúc của vòng tròn hoàng đạo. Cuộc đời của những...

Bình luận

Tin khác

Nhung bai test kiem tra stress giup ban xac dinh muc do cang thang cua ban than

Những bài test kiểm tra stress giúp bạn xác định mức độ căng thẳng của bản thân

Sự bối rối, lo lắng, mệt mỏi thường trực trong tâm trí bạn vì muôn kiểu học tập, công việc chưa hoàn thành? Vậy... 30/06/2022
Cung Bao Binh lam nghe gi phu hop? Giai ma chi tiet tinh cach chom sao Aquarius cung Viec Lam 24h

Cung Bảo Bình làm nghề gì phù hợp? Giải mã chi tiết tính cách chòm sao Aquarius cùng Việc...

Được mệnh danh là một trong những cung hoàng đạo khó hiểu nhất, Bảo Bình luôn bộc lộ bản thân theo phong cách... 29/06/2022
Gaslighting la gi ma khien ban bi thao tung tam ly noi cong so?

Gaslighting là gì mà khiến bạn bị thao túng tâm lý nơi công sở?

Gaslighting (thao túng tâm lý) là một hình thức lạm dụng tâm lý hoặc cảm xúc, xuất hiện trong nhiều mối quan hệ... 29/06/2022
Cach tra cuu gia tri the bao hiem y te don gian va nhanh nhat 2022 nguoi lao dong can biet

Cách tra cứu giá trị thẻ bảo hiểm y tế đơn giản và nhanh nhất 2022 người lao động cần...

Không phải bất kỳ người lao động nào đã và đang tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) cũng hiểu nguồn gốc BHYT là gì.... 29/06/2022
Tu hoc la gi? Cac phuong phap tu hoc hieu qua giup ban nhanh thang tien trong su nghiep!

Tự học là gì? Các phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn nhanh thăng tiến trong sự nghiệp!

Dù trong bất kỳ môi trường nào thì những nhân viên luôn say mê chinh phục tri thức để xây dựng nền tảng kỹ năng... 29/06/2022
Kham pha top 10 xu huong tro choi van phong vui nhon, hay nhat nam 2022 giup moi nguoi xich lai gan nhau

Khám phá top 10 xu hướng trò chơi văn phòng vui nhộn, hay nhất năm 2022 giúp mọi người xích...

Không khó hiểu khi nhân viên văn phòng thường chán nản và than vãn công việc stress thế nào, đồng nghiệp xấu tính... 28/06/2022
Xem tất cả tin cùng chuyên mục