Tiết lộ 5 cách đăng tuyển dụng miễn phí nhà tuyển dụng cần biết để tiết kiệm chi phí!

Ngày Đăng:

Những kênh đăng tuyển dụng miễn phí đang là xu hướng được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm vì giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả cao. Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chia sẻ thông tin mô tả công việc chi tiết, yêu cầu vị trí tuyển dụng với quyền lợi hấp dẫn,… trên các tin tuyển dụng để thu hút nhân tài.

Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng vẫn loay hoay vì chưa chọn được kênh đăng tuyển dụng miễn phí uy tín, phù hợp với tiêu chí của công ty. Nhu cầu tìm kiếm ứng viên không còn là bài toán khó khi các nhà tuyển dụng tham khảo và cập nhật các cách đăng tuyển dụng miễn phí mà Việc Làm 24h chia sẻ dưới đây!

Top kênh đăng tuyển dụng miễn phí để tìm kiếm ứng viên phù hợp

Việc Làm 24h

đăng tuyển dụng miễn phí
Việc Làm 24h là địa chỉ đăng tuyển dụng miễn phí uy tín được nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng

Với sức ảnh hưởng lớn trên thị trường việc làm hiện nay, hàng loạt nhà tuyển dụng hàng đầu đã chọn Việc Làm 24h là địa chỉ đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín giúp tìm kiếm ứng viên phù hợp. Nhà tuyển dụng có thể trải nghiệm những tính năng tuyển dụng tối ưu mang lại hiệu quả hoàn toàn khác biệt tại Việc Làm 24h. Việc Làm 24h giúp doanh nghiệp đăng tuyển dụng không mất phí với cách thức đơn giản và nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao.

Quảng bá doanh nghiệp đến ứng viên

Việc Làm 24h chia sẻ những thông tin chi tiết và chính xác nhất về công ty, công việc, mức lương,… giúp nhà tuyển dụng thu hút sự quan tâm của ứng viên. Những thông tin này cung cấp những điểm mạnh của công ty như môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức thu nhập và phúc lợi hấp dẫn, cơ hội thăng tiến,… đến hàng loạt ứng viên quan tâm đến vị trí tuyển dụng.

Tiết kiệm chi phí

đăng tuyển dụng miễn phí
Đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Việc Làm 24h giúp bạn tiết kiệm chi phí đạt và được nhiều hiệu quả

Việc Làm 24h giúp nhà tuyển dụng quản lý và chủ động kích hoạt dịch vụ tuyển dụng thích hợp qua gói đăng tuyển dụng miễn phí hoặc gói PRO. Dịch vụ đăng tuyển dụng miễn phí của Việc Làm 24h cung cấp đặc quyền 12 tin đăng hoàn toàn miễn phí trong năm, cam kết hiển thị trong 4 tuần. Hoặc nhà tuyển dụng có thể chọn đăng ký gói đăng tin PRO để thúc đẩy hiển thị với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Gói PRO cam kết tăng gấp 10 lần lượt nộp hồ sơ nhờ đó rút ngắn 5 lần thời gian đăng tuyển dụng miễn phí. Đồng thời với chính sách bảo hành tin đăng và sự nhiệt tình của đội ngũ nhân viên hỗ trợ 1- 1, các nhà tuyển dụng có thể hoàn toàn yên tâm.

Đăng tin đơn giản và nhanh chóng

Việc Làm 24h giúp nhà tuyển dụng đăng tin và quản lý tin tuyển dụng đơn giản và nhanh chóng. Với giao diện được thiết kế dễ nhìn, dễ thao tác và luôn đổi mới để nâng cao trải nghiệm người dùng. Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đăng tuyển dụng miễn phí với vài thao tác đơn giản.

Nhà tuyển dụng dễ dàng đăng ký tuyển dụng miễn phí chỉ với 3 bước:

  • Bước 1: Nhà tuyển dụng bấm vào ô “Trải nghiệm đăng tin miễn phí” hoặc “Đăng ký ngay”.
  • Bước 2: Điền thông tin đầy đủ theo mẫu yêu cầu để tạo tài khoản.
  • Bước 3: Trải nghiệm đăng tin tuyển dụng miễn phí.
  • Bước 4: Nhận CV ứng viên phù hợp.

Nguồn ứng viên đa dạng

đăng tuyển dụng miễn phí
Nhà tuyển dụng có thể đăng tuyển dụng miễn phí trên Việc Làm 24h với cách thức đơn giản

Với hồ sơ tuyển dụng được kiểm duyệt thành công, Việc Làm 24h cam kết thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp sẽ tiếp cận và kết nối với hơn 6 triệu ứng viên chất lượng.

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

Đội ngũ tư vấn viên của Việc Làm 24h luôn sẵn sàng hỗ trợ nhà tuyển dụng trong suốt quá trình đăng tin để đảm bảo nhà tuyển dụng hài lòng về kết quả nhất có thể.

Linkedin

đăng tuyển dụng miễn phí
Nhiều nhà tuyển dụng chọn đăng tuyển dụng miễn phí trên Linkedin

LinkedIn là một công cụ tuyển dụng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà tuyển dụng hiện nay. Tuỳ thuộc vào nhu cầu tuyển dụng của nhà tuyển dụng mà LinkedIn có hai hình thức tuyển dụng: miễn phí và trả phí để cân nhắc lựa chọn. Để tìm kiếm ứng viên tiềm năng trên LinkedIn, nhà tuyển dụng cần xây dựng trang tài khoản và cập nhật thông tin, hình ảnh về doanh nghiệp cụ thể. Nhà tuyển dụng cần chia sẻ mô tả cụ thể về văn hóa, tầm nhìn và phúc lợi cho nhân viên để thu hút lượng người theo dõi nhất định, phát triển thành ứng viên tiềm năng.

Nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí dưới dạng một bài đăng trên trang tài khoản của mình, mẫu tin này sẽ hiện lên newfeed của những người theo dõi trên Linkedin. Người theo dõi trang của bạn sẽ cân nhắc, tương tác trực tiếp trên mẫu tin tuyển dụng và ứng tuyển nếu phù hợp.

Facebook

đăng tuyển dụng miễn phí
Sự phát triển của mạng xã hội Facebook mang đến cơ hội để nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng miễn phí

Số lượng người dùng Facebook tại Việt Nam đang không ngừng tăng nhanh mỗi ngày. Nhiều nhà tuyển dụng chọn Facebook là kênh đăng tuyển dụng miễn phí đầy tiềm năng, với lượng tương tác cao và dễ dàng tiếp cận được nguồn ứng viên dồi dào. Đặc biệt, Facebook cung cấp mạng lưới tương tác cao khi những người quan tâm đến tin tuyển dụng có thể chia sẻ, tag giới thiệu cho bạn bè, người thân.

Nhà tuyển dụng có thể sử dụng tài khoản cá nhân để kết nối với ứng viên tiềm năng thông qua danh sách bạn bè trên Facebook. Hoặc sử dụng Fanpage công ty để đăng tin tuyển dụng, thể hiện sự chuyên nghiệp và thu hút sự quan tâm của nhiều ứng viên hơn. Đặc biệt, bạn có thể tham gia và đăng lên các group tuyển dụng trên Facebook uy tín có nhiều thành viên tham gia, lượng tương tác bài viết cao,… Đừng quên theo dõi lượng người tương tác trên tin tuyển dụng thường xuyên để đẩy bài lên nếu không đạt tương tác như mong muốn.

Mối quan hệ nhân sự của công ty

đăng tuyển dụng miễn phí
Nhà tuyển dụng có thể sử dụng mối quan hệ của đội ngũ nhân viên để tìm ứng viên tiềm năng

Nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm nguồn ứng viên tiềm năng khi tận dụng các mối quan hệ đến từ đội ngũ nhân viên. Đây là cách đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả khi các nhân viên sử dụng sự uy tín của mình để giới thiệu đến bạn bè, người thân,… đang có nhu cầu tìm việc. Những thông tin mô tả công việc được chia sẻ đến những người xung quanh bằng nhiều cách như truyền miệng, gửi mail, chia sẻ mạng xã hội,…

Nhà tuyển dụng có thể trao thưởng hoặc tặng quà khi nhân viên giới thiệu thành công ứng viên tiềm năng cho vị trí nhân sự mà doanh nghiệp đang tìm kiếm. Đừng quên xây dựng và nuôi dưỡng mối quan hệ với những ứng viên tiềm năng nhưng chưa phù hợp với yêu cầu công việc, điều này sẽ có ích trong tương lai.

Website công ty

đăng tuyển dụng miễn phí
Hãy tạo trang Tuyển dụng trên website công ty để đăng tuyển dụng miễn phí

Nhà tuyển dụng có thể sử dụng trang website của công ty để đăng tin tuyển dụng miễn phí và thu hút sự quan tâm từ chính khách hàng. Ngoài mục đích đăng tải những thông tin và hình ảnh sản phẩm, dịch vụ,… doanh nghiệp có thể tạo một trang chuyên mục Tuyển dụng chia sẻ những vị trí trên website chính thức của công ty. Khách hàng ngoài tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng để tự ứng tuyển hoặc chia sẻ đến các mối quan hệ.

Bật mí cách đăng tuyển dụng miễn phí đạt hiệu quả cao

#1: Chọn kênh đăng tin tuyển dụng có nguồn ứng viên dồi dào

đăng tuyển dụng miễn phí
Nhà tuyển dụng cần xác định kênh đăng tin tuyển dụng miễn phí phù hợp

Tiêu chí đánh giá chất lượng tin đăng tuyển dụng đó là số lượng ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng. Chìa khóa thành công đầu tiên giúp nhà tuyển dụng tìm được nhân tài đó là phải chọn được kênh tuyển dụng phù hợp với nguồn ứng viên dồi dào.

Nhà tuyển dụng có thể triển khai đăng tin tuyển dụng trên tất cả các kênh phù hợp để tiếp cận nguồn ứng viên tiềm năng. Tuy nhiên nhà tuyển dụng cần tránh việc chia sẻ thông tin tuyển dụng tràn lan và nên chọn lọc những kênh phù hợp nhất. Mục đích để nhà tuyển dụng tập trung nguồn lực và nhanh chóng tìm được ứng viên mà không lãng phí thời gian và sức lực.

#2: Định hướng rõ ràng vị trí ứng viên cần tuyển dụng

đăng tin tuyển dụng miễn phí
Trước khi đăng tin tuyển dụng miễn phí, nhà tuyển dụng cần xác định vị trí công việc của ứng viên

Trước bước đăng tin, nhà tuyển dụng cần xác định chắc chắn doanh nghiệp đang tìm kiếm nhân sự làm việc các ở cấp bậc nào: thực tập sinh, nhân viên, quản lý, trưởng phòng,… và làm việc trong bộ phận nào. Đặc biệt là yêu cầu cụ thể của mỗi vị trí trong công việc và những tính cách, phẩm chất cá nhân cần có phù hợp với văn hoá doanh nghiệp.

#3: Đầu tư nội dung đăng tin tuyển dụng

đăng tuyển dụng miễn phí
Đừng quên đầu tư nội dung mô tả công việc trước khi đăng tin tuyển dụng

Để tin tuyển dụng của bạn thu hút được sự chú ý của ứng viên cũng như hạn chế tình trạng mất ứng viên về ty các công ty đối thủ, hãy đầu tư nội dung thật hấp dẫn. Tin tuyển dụng xuất hiện trước ứng viên với tần suất hợp lý và nội dung hấp dẫn trên những kênh đăng tin uy tín, tập trung nhiều ứng viên sẽ thu lại hiệu quả tương tác cao.

Mô tả công việc cụ thể

Nhà tuyển dụng cần soạn mô tả công việc chi tiết, cụ thể và chính xác nhất với từng vị trí cần tuyển dụng. Nội dung tuyển dụng cần đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, vị trí công việc, yêu cầu, mức lương, mức thưởng, phúc lợi liên quan như chính sách bảo hiểm, chế độ nghỉ phép,… Điều này giúp ứng viên đọc hiểu thông tin nhanh chóng và dành sự tin tưởng đến doanh nghiệp.

Đặt tiêu đề thu hút

Khi đã hoàn thành nội dung bài đăng, nhà tuyển dụng cần chú ý đặt tiêu đề hấp dẫn để thu hút sự tò mò của ứng viên, kể cả những người chưa có nhu cầu ứng tuyển. Sau đó, chú ý văn phong trình bày sao cho phù hợp với từng kênh tuyển dụng. Nếu bạn chọn đăng bài tuyển dụng trên Việc Làm 24h sẽ có đội ngũ nhân viên hướng dẫn chi tiết về nội dung đăng tin thu hút ứng viên đạt hiệu quả cao nhất. Đối với Linkedin, hãy chú trọng nội dung song ngữ gây ấn tượng. Đối với các nhóm tuyển dụng trên Facebook, chú ý trình bày thật ngắn gọn, súc tích sẽ thu hút sự chú ý của ứng viên hơn.

#4: Đính kèm hình ảnh, video hấp dẫn

cách đăng tuyển dụng miễn phí nhà tuyển dụng cần biết
Nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí qua các infographic, poster tuyển dụng

Một tin tuyển dụng với nhiều nội dung văn bản cũng sẽ gây nhàm chán, hãy đính kèm hoặc chèn nội dung tuyển dụng vào hình ảnh, video liên quan như hình ảnh văn phòng làm việc chẳng hạn. Nhà tuyển dụng có thể chèn nội dung tuyển dụng theo dạng infographic, poster,… để hấp dẫn sự quan tâm của nhiều ứng viên hơn.

#5: Để lại thông tin liên lạc

Khi đăng tuyển dụng miễn phí trên bất kỳ kênh nào, nhà tuyển dụng cũng phải để lại thông tin liên lạc cụ thể như tên; vị trí làm việc của nhà tuyển dụng; số điện thoại, email, skype, telegram,… và tên, địa chỉ doanh nghiệp. Mục đích để ứng viên tìm hiểu doanh nghiệp trước khi gửi CV cũng như đến tham gia phỏng vấn.

Kết luận

đăng tuyển dụng miễn phí cho nhà tuyển dụng
Việc Làm 24h là một trong những kênh đăng tin tuyển miễn phí hàng đầu hiện nay

Sở hữu đội ngũ nhân sự tiềm năng sẽ giúp doanh nghiệp phát triển và tạo lợi thế vững mạnh trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ thông tin, tìm kiếm những ứng viên phù hợp không còn là một bài toán khó khi chọn cách đăng tuyển dụng miễn phí nữa. Cách tuyển dụng này không chỉ giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm chi phí mà còn quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Hãy tham khảo bài viết mà Nghề Nghiệp Việc Làm 24h chia sẻ trên và chọn lựa kênh đăng tin tuyển dụng phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp nhé!

Share post:

Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

Mental health là gì? 4 cách chăm sóc sức khỏe tinh thần hiệu quả cho nhân viên

Mental health (sức khỏe tinh thần) là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc và làm việc hiệu quả của mọi cá nhân. Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào thì việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để đảm bảo nâng cao chất lượng công việc. Vậy cụ thể thì Mental health là gì? Có những cách nào để chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây bạn nhé!

10 câu hỏi cực hay để tìm ra nhân viên kinh doanh giỏi

Có nhân viên kinh doanh tức là công ty sẽ có doanh thu. Nhưng để chọn được nhân viên kinh doanh giỏi giữa biển người không phải là dễ dàng.

10 ý tưởng về hoạt động truyền thông nội bộ để gắn kết nhân viên

Mọi công ty đều muốn có những nhân viên...

Onboarding là gì? Xây dựng quy trình onboarding thật ấn tượng

Onboarding là một thuật ngữ được dùng phổ biến trong quản trị nhân sự hiện nay. Vậy Onboarding là gì và đâu là phương pháp xây dựng quy trình Onboarding hiệu quả cho nhân sự để đạt được KPI đặt ra, cùng Việc Làm 24h tìm hiểu ngay nhé!