Đánh giá các trang web tuyển dụng miễn phí hiện nay nhà tuyển dụng cần biết 

Ngày Đăng:

Quá trình tìm kiếm và tiếp cận ứng viên tiềm năng là cả một thử thách nếu doanh nghiệp không lựa chọn trang web tuyển dụng phù hợp. Hiện nay, các trang web tuyển dụng miễn phí đang là mối ưu tiên hàng đầu của nhà tuyển dụng bởi những lợi ích mà nó mang đến như tiết kiệm chi phí, thời gian và nguồn lực hiệu quả. Trước khi “săn” nhân tài, nhà tuyển dụng nên “săn” đúng kênh tuyển dụng bằng cách tham khảo đánh giá các trang web tuyển dụng miễn phí hiện nay qua bài viết của Việc Làm 24h!

đánh giá các trang web tuyển dụng
Vì sao nhà tuyển dụng nên đánh giá các trang web tuyển dụng?

Đánh giá các trang web tuyển dụng miễn phí, uy tín hiện nay

LinkedIn 

đánh giá các trang web tuyển dụng
Đánh giá các trang web tuyển dụng là bước quan trọng để tìm kiếm ứng viên tiềm năng

Thông qua tính năng ghi lại mạng lưới network chuyên nghiệp trên nền tảng LinkedIn, nhà tuyển dụng và ứng viên dễ dàng tìm thấy nhau thông qua tiện ích này. 

Đối với ứng viên

LinkedIn là trang web tìm việc online được nhiều ứng viên quan tâm khi thiết lập tài khoản cá nhân miễn phí và được cập nhật đầy đủ các thông tin như học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng mềm, mục tiêu nghề nghiệp,… để giới thiệu bản thân đến nhà tuyển dụng. Với hồ sơ cá nhân được cập nhật đầy đủ thông tin và mục tiêu rõ ràng sẽ hấp dẫn sự quan tâm của nhà tuyển dụng, nhờ đó tăng khả năng tìm được công việc phù hợp với định hướng của bản thân. 

Đồng thời, ứng viên có thể tìm kiếm các vị trí công việc quan tâm dựa theo từ khóa và dễ dàng nộp hồ sơ để kết nối trực tiếp với nhà tuyển dụng. Ứng viên có thể theo dõi (follow) và đăng ký nhận thông báo việc làm mới từ doanh nghiệp. Ngoài ra, ứng viên có thể sử dụng chức năng giới thiệu việc làm tự động của LinkedIn dựa vào những thông tin cung cấp về lĩnh vực, công việc mà bạn quan tâm. 

Đối với nhà tuyển dụng

đánh giá các trang web tuyển dụng
Vì sao nhà tuyển dụng nên so sánh các kênh tuyển dụng?

Nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm ứng viên theo từ khóa trên toàn cầu. Nhờ đó, dễ dàng tìm hiểu sơ bộ về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng,… mà ứng viên chia sẻ trên trang cá nhân, tham khảo những bình luận và đề xuất đến từ đồng nghiệp và bạn bè trên mạng lưới network của họ. Đồng thời, nhà tuyển dụng dễ dàng kết nối với ứng viên bằng cách gửi yêu cầu kết bạn, trò chuyện, tương tác và gửi yêu cầu phỏng vấn vào thời điểm thích hợp.

Xem thêm:

Nhà tuyển dụng có thể thiết lập trang tài khoản doanh nghiệp LinkedIn để cập nhật những thông tin về doanh nghiệp như định hướng, tầm nhìn, môi trường làm việc, các vị trí công việc đang tìm kiếm,… Nhà tuyển dụng dễ dàng đăng tin tuyển dụng miễn phí để hiển thị lên Newfeed của những người theo dõi trang. Doanh nghiệp có thể tham gia và đăng tin tuyển dụng lên các nhóm (group) chuyên ngành của LinkedIn để nâng cao hiệu suất chia sẻ thông tin. 

LinkedIn còn hỗ trợ nhà tuyển dụng xây dựng thương hiệu thông qua những đánh giá và phản hồi đến từ những nhân viên đang hoặc đã làm việc tại doanh nghiệp. Nhờ đó, ứng viên sẽ có cái nhìn thiện cảm với nhà tuyển dụng hơn.

Facebook

đánh giá các trang web tuyển dụng
Đánh giá các trang web tuyển dụng mang lại nhiều lợi ích cho nhà tuyển dụng và ứng viên 

Đối với ứng viên

Thông qua công cụ tìm kiếm của Facebook, ứng viên dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp bằng cách theo dõi trang doanh nghiệp hay trang cá nhân của nhà tuyển dụng. Ứng viên sẽ tương tác qua bài đăng của nhà tuyển dụng bằng cách trực tiếp trao đổi qua messenger, chia sẻ bài viết hoặc bình luận tag giới thiệu cho bạn bè, người thân. Để nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp, ứng viên có thể tìm kiếm các cơ hội trên các group chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực quan tâm. Đừng quên cảnh giác và chọn lọc thông tin để tránh lừa đảo thường hay diễn ra trên Facebook.

Xem thêm: Người tìm việc bị lừa đảo qua mạng vì chưa biết những dấu hiệu này, tham khảo ngay!

Đối với nhà tuyển dụng

đánh giá các trang web tuyển dụng
Việc Làm 24h có phải là web tìm việc online uy tín nhất hiện nay?

Nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi, kiểm tra và trả lời ứng viên mọi lúc, mọi nơi trên máy tính hoặc thiết bị di động để lên lịch phỏng vấn. Đồng thời, nhà tuyển dụng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa liên quan đến vị trí, tính chất công việc đang tìm kiếm để tránh mất thời gian sàng lọc ứng viên. 

Không những thế, nhà tuyển dụng có thể khoanh vùng các group việc làm trên Facebook đến nhu cầu tuyển dụng để tham gia và đăng tin miễn phí. Dựa vào 10 kết quả hiển thị đầu tiên, nhà tuyển dụng có thể lựa chọn group việc làm uy tín qua số lượng thành viên và lượng tương tác để nhân đôi cơ hội tìm kiếm ứng viên tiềm năng. 

Zalo

đánh giá các trang web tuyển dụng
Danh sách các trang web tuyển dụng miễn phí nhà tuyển dụng không thể bỏ qua

So sánh các kênh tuyển dụng miễn phí không thể không nhắc đến Zalo. Đây là công cụ hữu ích giúp ứng viên và nhà tuyển dụng kết nối với nhau dễ dàng. Với ưu điểm có thể sử dụng được trên trang web máy tính và ứng dụng điện thoại, giao diện trực quan và thao tác sử dụng thân thiện với mọi đối tượng. Ngày càng có nhiều người sử dụng nền tảng này để kết nối các nhiều group tuyển dụng và việc làm đa dạng mà vẫn ưu tiên sự cá nhân và riêng tư.

Ứng viên và nhà tuyển dụng có thể liên hệ trực tiếp với nhau qua tin nhắn cuộc gọi âm thanh hay video bằng kết nối bằng số điện thoại. Thông tin ứng viên được thể hiện qua hồ sơ xin việc hoặc CV ứng tuyển. Đồng thời, thông tin của nhà tuyển dụng được thể hiện trên các bảng tin tuyển dụng, hay chữ ký trong email,… Việc tiếp theo chỉ cần gửi lời mời kết bạn, để lại lời nhắn lịch sự bằng cách giới thiệu bản thân và mục đích của hành động này để nâng cao cơ hội tương tác với nhau hơn. 

Xem thêm: Mẫu thư mời phỏng vấn chuẩn nhất qua email cập nhật 2022 nhà tuyển dụng cần biết

Bên cạnh đó, không chỉ các doanh nghiệp mà các trung tâm giới thiệu việc làm cũng chú trọng xây dựng kênh zalo riêng để cung cấp thông tin tuyển dụng đến ứng viên. Ứng viên có thể vào mục tìm kiếm với từ khoá “Trung tâm việc làm” để tham khảo những tài khoản OA (Official Account) giới thiệu việc làm. Hơn nữa, việc kết bạn với nhiều người – nhiều ứng viên hay nhiều nhà tuyển dụng sẽ mang đến nhiều mối quan hệ để tăng khả năng tìm được cơ hội việc làm hoặc ứng viên phù hợp cho đôi bên. 

Website doanh nghiệp

đánh giá các trang web tuyển dụng
Đánh giá các trang web tuyển dụng không thể bỏ lỡ website của chính doanh nghiệp quản lý

Nhiều nhà tuyển dụng quên rằng website doanh nghiệp cũng là một trong những trang tuyển dụng miễn phí mang lại hiệu quả cao. Đây được xem là phương tiện hữu hiệu giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và thu hút ứng viên tiềm năng mà tối ưu chi phí bất ngờ. Trang Tuyển dụng được tạo do chính doanh nghiệp trực tiếp quản lý sẽ được đăng tải các vị trí còn trống, mô tả công việc chi tiết, quyền lợi khi làm việc tại môi trường của doanh nghiệp,… sẽ mang đến những nguồn ứng viên chất lượng thực sự quan tâm. Không những thế, doanh nghiệp còn có thể thiết lập các biểu mẫu ứng tuyển để gửi lời mời ứng viên tham gia phỏng vấn với ứng viên tiềm năng qua thông tin mà ứng viên để lại như họ và tên, thông tin số điện thoại hoặc email, vị trí công việc quan tâm,…. 

Việc Làm 24h

đánh giá các trang web tuyển dụng
Việc Làm 24h là web tìm việc online uy tín hàng đầu hiện nay

Việc Làm 24h là trang tìm việc online nhanh chóng và là người bạn đồng hành trong hành trình phát triển sự nghiệp của mọi ứng viên. Là một trong những đơn vị tiên phong hoạt động tạo hồ sơ, tra cứu việc làm và đem đến những cơ hội tìm kiếm việc làm chất lượng khắp mọi tỉnh thành trên cả nước. Việc Làm 24h thu hút lượng lớn ứng viên ở mọi vị trí như sinh viên, lao động phổ thông hoặc các cấp quản lý. Không những thế, trang blog Nghề Nghiệp Việc Làm 24h trang bị nguồn kiến thức đa dạng và bổ ích qua nhiều khía cạnh công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Điều này góp phần giúp ứng viên có thể thỏa sức khám phá và chinh phục những mục tiêu mới.

Việc Làm 24h là một trong những nền tảng tuyển dụng được nhiều doanh nghiệp quan tâm khi cung cấp mạng lưới ứng viên đa dạng về lĩnh vực, trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng,… Cùng với dịch vụ đăng tin tuyển dụng miễn phí, quản lý hồ sơ và sàng lọc ứng viên, Việc Làm 24h giúp các doanh nghiệp tìm kiếm, tiếp cận và kết nối ứng viên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhờ đó, các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và nguồn lực hiệu quả.

đánh giá các trang web tuyển dụng
Các trang web tìm việc online uy tín hiện nay không thể không nhắc đến Việc Làm 24h

Việc Làm 24h không ngừng nâng cấp trải nghiệm website để trở thành nền tảng công nghệ kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng tiên tiến và phù hợp với sự chuyển dịch của thị trường lao động trong bối cảnh 4.0 hiện nay. Việc Làm 24h chú trọng thiết kế giao diện website dễ nhìn, thao tác dễ sử dụng, tích hợp nhiều tiện ích và thân thiện với mọi đối tượng trải nghiệm. Với cách bố trí tinh gọn và khoa học, hiển thị vị trí công việc và thương hiệu doanh nghiệp được đặt ở vị trí dễ nhìn, dễ thu hút sự quan tâm của ứng viên hơn. 

Nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng, Việc Làm 24h còn thực hiện đồng bộ giữa thiết bị di động và máy tính để truy cập và sử dụng các chức năng trên các thiết bị dễ dàng. 

Kết luận

đánh giá các trang web tuyển dụng
Đánh giá các trang web tuyển dụng sẽ giúp nhà tuyển dụng nâng cao tỷ lệ “săn” nhân tài

Với nguồn ứng viên đa dạng và dễ dàng tiếp cận ứng viên tiềm năng mà không mất nhiều chi phí, việc tìm kiếm ứng viên qua các trang web tuyển dụng miễn phí ngày càng phổ biến. Hy vọng bài viết trên của Nghề Nghiệp Việc Làm 24h sẽ mang đến góc nhìn tổng quan để nhà tuyển dụng đánh giá các trang web tuyển dụng miễn phí hàng đầu hiện nay và nâng cao tỉ lệ tìm được ứng viên phù hợp. Để đạt được kết quả tốt nhất, các nhà tuyển dụng đừng quên tìm hiểu thật kỹ lưỡng các trang web tìm việc online uy tín và nguồn ứng viên miễn phí mà chúng tôi chia sẻ trên trước khi ra quyết định nhé!

Xem thêm: Tiết lộ 5 cách đăng tuyển dụng miễn phí nhà tuyển dụng cần biết để tiết kiệm chi phí!

Share post:

Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

Kiểm soát nội bộ là gì? Các bước xây dựng quy trình kiểm soát nội bộ

Kiểm soát nội bộ đóng vai trò quan trọng giúp...

Đây là cách tính thưởng Tết cho người lao động doanh nghiệp nên biết

Cuối năm là khoảng thời gian để các công ty nhìn lại hoạt động trong suốt năm vừa qua, đồng thời cũng là dịp để chuẩn bị đón Tết và đề ra những kế hoạch cho năm sắp tới. Bên cạnh việc lên lịch nghỉ lễ, sắp xếp những chuyến xe cho nhân viên về quê thì chính sách thưởng Tết cũng là một phần không thể thiếu ở nhiều doanh nghiệp. Những phần thưởng này là cách quan trọng để nhà quản lý giữ chân nhân viên giỏi, tạo động lực làm việc cho họ. Hiện nay, ngày càng nhiều công ty đề ra chương trình thưởng cho nhân viên để tránh tình trạng bị so sánh với các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, liệu bạn có hiểu hết về những khoản thưởng này? Dưới đây là một số điều mà công ty cần lưu ý cho chính sách thưởng cuối năm.

Bật mí 4 dấu hiệu nhận biết ứng viên nói dối khi trả lời phỏng vấn

Hàng ngày bộ phận tuyển dụng sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều ứng viên đến tham dự phỏng vấn, hầu hết các nhà tuyển dụng đều rất lo lắng về chất lượng đầu vào của ứng viên có thật sự tốt hay không, đặc biệt là tính trung thực của ứng viên khi trả lời phỏng vấn. Hãy tìm hiểu một số dấu hiệu dưới đây trong việc nhận biết ứng viên có nói dối hay không khi trả lời câu hỏi của bạn không nhé.

Gợi ý các địa điểm tổ chức Year End Party dành cho doanh nghiệp dịp cuối năm

Cuối năm là thời điểm được các doanh nghiệp...