Phần mềm KPI là gì? TOP phần mềm quản lý KPI đắc lực dành cho doanh nghiệp

Ngày Đăng:

KPI từ lâu đã là chỉ số mà doanh nghiệp dùng để theo dõi, đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên. Cũng vì thế mà hiện nay các phần mềm KPI chính là giải pháp tối ưu cho việc kiểm soát hiệu quả công việc. Vậy KPI và phần mềm KPI là gì? Đâu là những phần mềm quản lý KPI hiệu quả dành cho các doanh nghiệp? Hãy cùng Việc Làm 24h tìm hiểu nhé!

phần mềm kpi
TOP phần mềm quản lý KPI hiệu quả

KPI và phần mềm KPI là gì?

KPI là gì?

KPI là viết tắt của cụm từ Key Performance Indicator, tức là chỉ số đánh giá hiệu quả công việc. Đây là bộ chỉ số quan trọng được đưa ra cho từng cá nhân hay phòng ban, công ty để đánh giá mức độ hoàn thành công việc. Ví dụ bạn đang làm sale thì KPI sẽ là chỉ tiêu số lượng sản phẩm mà bạn cần bán ra trong một tháng.

Phần mềm quản lý KPI sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng lên kế hoạch, thực thi và đánh giá các chỉ số KPI này.

Xem thêm: KPI là gì, phân loại và cách xây dựng KPI cho nhân viên hiệu quả

Phần mềm KPI là gì?

phần mềm kpi

Bạn có thể hiểu đơn giản hơn là phần mềm KPI này chính là nền tảng tập trung để quản lý và đánh giá KPI cho từng các nhân hay phòng ban. Thay vì sử dụng các công cụ bảng tính truyền thống để quản lý KPI thì phần mềm KPI sẽ giúp bạn làm mọi việc dễ dàng hơn, đỡ mất thời gian và tính chính xác cũng cao hơn.

Một số phần mềm quản lý KPI hiệu quả

Dưới đây Việc Làm 24h sẽ gợi ý cho các bạn một số phần mềm quản lý KPI hiệu quả mà mình thấy rất đáng để sử dụng.

SimpleKPI

Đây là phần mềm được nhà cung cấp giới thiệu là phần mềm KPI đơn giản và đẹp mắt.

SimpleKPI có thể nhanh chóng tạo và trực quan hóa dữ liệu KPI của doanh nghiệp với hàng loạt công cụ như KPI dashboard, báo cáo chi tiết, phân tích dữ liệu,… Từ đó, người dùng có thể dễ dàng nắm bắt và quản lý thông tin.

phần mềm kpi

Phần mềm SimpleKPI này có một số điểm nổi bật như sau:

 • Ưu điểm lớn nhất của SimpleKPI chính là thư viện KPI đi kèm vô cùng rộng lớn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các mẫu có sẵn tại thư viện để dùng. Nếu doanh nghiệp của bạn có công thức tính toán KPI riêng thì bạn cũng có thể tự tạo và sử dụng. Có thể nói, SimpleKPI thực sự hỗ trợ bạn rất tốt trong việc tính toán các chỉ số KPI.
 • KPI dashboard của SimpleKPI cũng là một điểm mạnh của phần mềm quản lý này. Phần mềm sẽ chuyển đổi tất cả các dữ liệu cũng như số liệu của bạn thành những hình ảnh trực quan dễ hiểu, dễ nắm bắt. Các biểu đồ và bảng thống kê của SimpleKPI có thể thay đổi một cách linh hoạt theo thông điệp của doanh nghiệp.
 • Điểm mà mình ấn tượng ở phần mềm này nhất chính là hệ thống báo cáo phù hợp với mọi khía cạnh KPI trong doanh nghiệp. SimpleKPI có thể tóm tắt thông tin tại một thời điểm tức thời. Đồng thời phần mềm này cũng được thiết kế đủ chi tiết để bạn có thể theo dõi chỉ số của từng cá nhân một. Và phần mềm cũng hỗ trợ việc xuất file ở nhiều định dạng phổ biến như PDF, Word để bạn có thể dễ dàng gửi đi.
 • SimpleKPI cung cấp đầy đủ mọi công cụ để doanh nghiệp có thể theo dõi sự tăng giảm của KPI qua từng thời gian. Phần mềm cũng giúp doanh nghiệp so sánh xu hướng qua các thời kỳ để có thể tìm ra ngọn nguồn của mọi sự thay đổi.

CoffeeHR

CoffeeHR cũng là một phần mềm quản lý KPI khác mà mình muốn giới thiệu đến các bạn.

Phần mềm này có độ hoàn thiện cao tại thị trường Việt Nam. Với thiết kế giao diện trực quan và dễ dùng, cùng với đó là phần mềm có thể xử lý các dữ liệu KPI từ đơn giản đến phức tạp nhất của doanh nghiệp.

Cũng vì thế mà phần mềm CoffeeHR được khá nhiều thương hiệu lớn tin tưởng và sử dụng.

CoffeeHR có giao diện trực quan và xử lý tốt các dữ liệu KPI.

phần mềm kpi

Vài điểm nổi bật của phần mềm này:

 • Tính linh hoạt chính là điểm mạnh lớn nhất của phần mềm này. CoffeeHR có thể xây dựng quy trình đánh giá phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Tức là bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một công thức đánh giá KPI riêng theo yêu cầu của doanh nghiệp mà không dùng những quy trình có sẵn.
 • CoffeeHR còn nổi bật bởi bạn có thể thiết lập quy trình đánh giá KPI, ví dụ như: nhân viên tự đánh giá, quản lý đánh giá,… Phần mềm này cho phép bạn xây dựng nhiều cấp đánh giá khác nhau như đánh giá theo người, theo từng mốc thời gian. Đây là một tính năng mà hiếm thấy ở các phần mềm quản lý KPI khác.
 • Để đáp ứng tốt nhu cầu làm việc online hiện nay thì CoffeHR đã có một tính năng rất thú vị và hữu ích. Đó là nhận viên hoàn toàn có thể tự thiết lập mục tiêu của mình và gửi cho người quản lý phê duyệt ngay.

Betterworks

Tiếp theo đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm quản lý KPI Betterworks. Đây là một phần mềm được nhà cung cấp miêu tả là giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu suất của nhân viên.

Và đâu là lý do mà nhà cung cấp của Betterworks lại nói như thế? Vì phần mềm này được kết nối liền mạch thông qua 4 yếu tố: thiết lập mục tiêu (OKR/KPI), giao tiếp nội bộ, phản hồi từ đồng nghiệp và đánh giá hiệu suất dựa trên kết quả. Với việc phối hợp 4 yếu tố như thế thì việc cải thiện hiệu suất của nhân viên là hoàn toàn không sai.

Betterworks giúp cải thiện hiệu suất của nhân viên

phần mềm kpi

Hãy cùng mình điểm qua những nét nổi bật của phần mềm này nhé!

 • Betterworks có thể được sử dụng trên thiết bị di động thuộc hệ điều hành iOS. Bạn có thể truy cập phần mềm KPI này trên điện thoại để theo dõi thông tin một cách tiện lợi hơn.
 • Tại các mục tiêu KPI, Betterworks còn có các cột mốc để đo lường mức độ hoàn thành và đánh dấu sự tiến bộ. Không chỉ dùng các con số, Betterworks còn sử dụng bộ màu sắc đa dạng và hệ thống biểu tượng để bạn có thể dễ dàng quan sát được các mức độ hoàn thành khác nhau.
 • Đối với mình, việc cập nhật tiến độ một cách tự động là điểm đặc biệt nhất của phần mềm này. Vì Betterworks tích hợp thêm các công cụ làm việc như Salesforce, JIRA, Slack,… đã hỗ trợ một phần nào đó việc phần mềm tự động cập nhật tiến độ mục tiêu.
 • Phần mềm cũng đẩy mạnh việc giao tiếp nội bộ trong quá trình thực hiện KPI. Tức là người quản lý có thể liên hệ để phản hồi hay trao đổi trực tiếp với nhân viên ngay trên phần mềm. Ngoài ra, Betterworks cũng hỗ trợ tính năng bình luận ngay dưới mỗi hoạt động để nâng cao sự tương tác, từ đó khuyến khích và cổ vũ tinh thần cho nhân viên.

Base Goal

Base Goal là một phần mềm quản lý KPI toàn diện hàng đầu Việt Nam mà Việc Làm 24h muốn giới thiệu đến các bạn. Với giao diện và bộ tính năng chuẩn tương đương với các phần mềm nước ngoài, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng phần mềm này. Tiến độ thực thi và KPI của nhân viên sẽ được Base Goal giám sát chặt chẽ, các bảng báo cáo đánh giá cũng được hoàn thiện tự động hoàn toàn.

phần mềm kpi

Base Goal có thể đưa ra các bảng báo cáo trực quan một cách tự động

 • Base Goal sẽ hỗ trợ cho bạn vẽ ra một sơ đồ cây mục tiêu hoàn chỉnh theo thứ tự từ cao nhất là doanh nghiệp thấp dần tới các phòng ban, đội nhóm và cuối cùng là từng nhân viên. Từ những yếu tố đó Base Goal đã tạo nên một bức tranh KPI khổng lồ tổng hợp tất cả mọi thông tin mà bạn cần như số lượng, đơn vị, mục đích,…
 • Khác với những phần mềm quản lý khác, Base Goal luôn đề cao việc thúc đẩy khả năng đạt KPI của doanh nghiệp. Vì thế bên cạnh việc giao KPI cho nhân viên thì phần mềm cũng hỗ trợ cho bạn việc giao các nhiệm vụ cần thiết để đạt được KPI đó. Với các công việc khó áp dụng KPI thì phần mềm sẽ cho bạn áp dụng dạng OKR (tức là dạng mục tiêu và kết quả).
 • Phần mềm cũng tự động thu thập kết quả công việc từ các nơi khác nhau về một nơi duy nhất để cập nhật % KPI đã hoàn thành. Nhờ vào bảng thống kê vô cùng trực quan được đánh dấu rõ ràng bằng các màu sắc, bạn hay các nhà quản lý luôn theo dõi sát sao tiến độ nhanh chậm của một chỉ số KPI bất kỳ và từ đó đưa ra các phương án giải quyết hợp lý.
 • Và điểm mình đặc biệt thích ở Base Goal là hệ thống báo cáo tự động. Hệ thống này tuy tự động nhưng vẫn được thiết kế vô cùng đa dạng từ tổng quan đến chi tiết, báo cáo cụ thể từng cấp bậc tương tự như sơ đồ cây. Những điểm quan trọng trong báo cáo như tiến độ hoàn thành của từng đội nhóm, từng nhân viên hay nhân viên nào đạt được độ hoàn thánh cao nhất/thấp nhất đều được ghi lại rõ ràng.

Xem thêm: Tất tần tật các phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả, phổ biến nhất hiện nay

Tổng kết

phần mềm kpi

Trong TOP 4 phần mềm quản lý KPI hiệu quả có cả phần mềm do cả Việt Nam và các nước khác sản xuất. Mỗi phần mềm đều được thiết kế có những điểm nổi bật riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình một phần mềm quản lý KPI phù hợp.

Theo dõi thêm các thông tin tại Nghề Nghiệp Việc Làm 24h để cập nhật các kiến thức và kỹ năng mới nhé.

Xem thêm: Talent Acquisition là gì? Bật mí bí quyết thu hút nhân tài hiệu quả

Share post:

Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan