Top (10) công việc IT có mức lương cao nhất hiện nay

Monday, 23/08/2021
   

IT (Information Technology) hay còn gọi là công nghệ thông tin đang là một ngành dẫn đầu về “độ hot” hiện nay. Chính thời đại 4.0 đã đưa ngành IT bước sang một trang mới và đóng vai trò mũi nhọn trong phát triển kinh tế. Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực từ ngành IT tăng nhanh qua các năm kèm theo mức lương luôn hấp dẫn các ứng viên.

Công nghệ thông tin là một ngành lớn với nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Dưới đây là tập hợp Top 10 công việc IT có mức lương khủng mà dân trong ngành không nên bỏ qua!

1. Kỹ sư phần mềm

Trích dẫn theo định nghĩa Wikipedia: “ Kỹ sư phần mềm là người áp dụng các nguyên tắc/nguyên lý của công nghệ phần mềm vào việc thiết kế, phát triển, bảo trì, kiểm thử, đánh giá phần mềm và hệ thống khiến máy tính hay bất cứ thứ gì chứa phần mềm đó sẽ hoạt động.”

BusinessInsider.com đã liệt kê rằng vị trí kỹ sư phần mềm là một trong 10 công việc IT được trả lương cao nhất. Để trở thành một kỹ sư phần mềm giỏi, bạn phải có kiến thức về hệ thống thông tin và tấm bằng cử nhân về khoa học máy tính là cách để chứng minh kiến thức mà bạn có.

Bên cạnh đó, người làm ở vị trí này cũng cần kiến thức về ngôn ngữ lập trình cụ thể cho vị trí này. Mức lương trung bình cho kỹ sư phần mềm là 106,000 USD/năm, con số này sẽ cao hơn nhiều nếu bạn làm việc trong công ty đa quốc gia.

2. Quản trị mạng

Trong top các công việc IT hot nhất hiện nay, quản trị mạng cũng là một trong những nghề có mức lương cao và nhiều cơ hội cơ hội để phát triển. Hầu hết mọi doanh nghiệp đều sử dụng hệ thống máy tính kèm có kết nối mạng nội bộ và Internet. Cho nên, họ rất cần đến những người quản trị mạng nhằm khắc phục các sự cố, bảo mật mạng máy tính và đảm bảo hệ thống mạng ổn định phục vụ cho các doanh nghiệp hoạt động.

Mức lương của nhân viên quản trị mạng dao động tầm 400-700 USD/tháng và tiền thưởng của các dự án.

3. Chuyên gia bảo mật

Chuyên gia bảo mật hiện đang là một nghề hấp dẫn trong thời điểm hiện tại và cũng đầy tiềm năng ở tương lai trong lĩnh vực IT. Công việc chủ yếu của chuyên gia bảo mật là thiết kế, vận hành cũng như duy trì tính ổn định cho các hạ tầng, hệ thống mạng, đưa đến các giải pháp để khắc phục những sự cố về an ninh, bảo mật và các đợt tấn công.

Công việc IT này có mức lương trung bình mỗi năm khoảng 110.000 USD

4. Quản trị cơ sở dữ liệu

Database Administrator (DBA): Quản trị hệ thống cơ sở dữ liệu. Đối với bất kỳ các tổ chức hay doanh nghiệp thì dữ liệu có tầm qua trọng chiến lược. Vì thế họ rất cần đến những người đảm nhiệm vai trò quản trị hệ thống dữ liệu.

DBA là người chịu trách nhiệm trong các công việc như lên kế hoạch, cài đặt, cấu hình, tối ưu, backup, security nhằm đảm bảo hệ thống luôn trong tình trạng ổn định cho người dùng truy cập. Lương trung bình của một DBA là 91,000 USD.

5. Thiết kế website (Front-end, Back-end,…)

Thiết kế và phát triển website là ngành chưa bao giờ hết “hot” trong top những công việc IT mang lại mức thu nhập cao.

Khi thời đại bán hàng online và kinh doanh thương mại điện tử trở nên phổ biến, theo đó là xu hướng mua sắm của người tiêu dùng dần xê dịch sang phương thức trực tuyến, các doanh nghiệp cần phải nhanh chóng chuyển sang các nền tảng online mà thiết kế website là yêu cầu bắt buộc để có thể tồn tại và phát triển.

Chính vì sự chuyển biến trên mà nhu cầu tuyển dụng các nhà thiết kế, phát triển website luôn ở mức cao. Trong thiết kế website thì lĩnh vực UX/UI đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tại Việt Nam, mức lương trung bình của một Front-end Developer hiện nay là 15 triệu đồng, còn mức lương cho vị trí lập trình Back-end sẽ khoảng 18 triệu đồng mỗi tháng. Và tất nhiên, khi kinh nghiệm của bạn càng nhiều thì khoản thu nhập nhận được cho các công việc IT này càng cao.

6. Lập trình ứng dụng điện thoại

Nhìn vào các ứng dụng trên điện thoại thông minh, chúng ta có thể thấy lý do tại sao lập trình ứng dụng điện thoại là nghề “hot” trong lĩnh vực IT. Những chuyên gia công nghệ thông tin có kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm về phát triển ứng dụng trên các nền tảng như Android, IOS đều có thể sở hữu mức thu nhập lý tưởng.

Mức lương trung bình cho các nhà phát triển ứng dụng di động lên đến 135,750USD mỗi năm.

7. Kỹ sư Blockchain

Công nghệ Blockchain đang trở thành một xu hướng hàng đầu hiện nay. Công nghệ này tạo thành các liên kết của chuỗi thông tin và dữ liệu liên tục được thêm vào một mạng cụ thể.

Một kỹ sư Blockchain đòi hỏi có tầm hiểu biết sâu sắc về Ripple, R3, Ethereum, Bitcoin và các ngăn xếp giao thức bảo mật, thư viện tiền điện tử kèm theo các chức năng. Đặc biệt, kỹ năng lập trình chuyên nghiệp cho công việc IT này là yêu cầu bắt buộc. Là kỹ sư blockchain, một người có thể kiếm được trung bình 150.000 USD một năm.

8. Chuyên viên phát triển Full-Stack

Nhiệm vụ của chuyên viên phát triển full-stack là kiểm soát và phát triển cả front-end và back-end của một tổ chức. Một nhà phát triển full-stack phải có kiến ​​thức về các công nghệ như MongoDB và Node.js, mã hóa, kiến ​​thức cơ bản về công nghệ cơ sở dữ liệu, các nguyên tắc cơ bản về phát triển web, bên cạnh đó là phải biết cách thiết kế và phát triển API. Thu nhập trung bình của một nhà phát triển toàn diện là 106,000 USD mỗi năm.

9. Nhà khoa học dữ liệu

Dữ liệu là tài sản quan trọng đối với mọi tổ chức. Do đó, trách nhiệm chính của nhà khoa học dữ liệu là phân tích và xác định tất cả dữ liệu được thu thập và sau đó diễn giải các biến cũng như các dạng phức tạp của dữ liệu đó. Để trở thành một nhà khoa học dữ liệu, một người cần phải có đủ kiến ​​thức về học máy, trực quan hóa dữ liệu, kỹ năng đọc và phân tích dữ liệu chuyên sâu, kết hợp toán học, khoa học máy tính.

Các nhà khoa học dữ liệu có thể kiếm được tới 150.000 USD mỗi năm.

10. Kiến trúc sư Cloud (Cloud Architect)

Nhờ có điện toán đám mây, con người có thể tạo ra những dự án phức tạp và đầy tham vọng với các trung tâm dữ liệu tốt nhất trên thế giới. Chính vì tầm quan trọng của điện toán đám mây nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự kiến trúc sư Cloud luôn ở ngưỡng cao.

Những kiến trúc sư này cần hiểu biết thành thạo về hệ điều hành Linux, Unix,…Vai trò của họ là thiết kế và quản lý ứng dụng đám mây, mô hình khai điện toán đám mây,… Mức lương trung bình của một kiến trúc sư cloud là 118.000 USD/năm.

Trên đây là 10 công việc IT có mức lương cao nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích đối với những bạn đang tìm hiểu và có mong muốn bước chân vào lĩnh vực công nghệ thông tin!

Tìm công việc IT phù hợp nhất với bạn tại đây.

Việc Làm 24h x IT Portal – Website tuyển dụng việc làm CNTT miễn phí, nhanh chóng, hiệu quả

Backend la gi? Nhung dieu can biet de tro thanh Backend Developer
Backend là gì? Những điều cần biết để trở thành Backend Developer Lập trình web đang là lĩnh vực hot đối với sinh viên ngành công nghệ thông tin. Lập trình viên website sẽ được chia thành 3 chuyên ngành nhỏ đó là frontend, backend...

Bình luận

Tin khác

Top 5 kenh tuyen dung tim viec hap dan cho dan IT

Top 5 kênh tuyển dụng tìm việc hấp dẫn cho dân IT

Khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 ngày càng phát triển thì nhu cầu nhân lực cho ngành này cũng tăng cao không ngừng.... 23/08/2021
Top 6 cach kiem tien tai nha cho sinh vien IT

Top 6 cách kiếm tiền tại nhà cho sinh viên IT

Công nghệ thông tin là một trong những ngành học có mức lương hấp dẫn cho các bạn sinh viên không những sau khi ra... 23/08/2021
Luong cua lap trinh vien hien nay la bao nhieu? Lam sao cai thien muc luong mong muon?

Lương của lập trình viên hiện nay là bao nhiêu? Làm sao cải thiện mức lương mong muốn?

Khi nhắc tới nghề lập trình ai cũng sẽ nghĩ đến mức lương cao vời vợi. Tuy nhiên, mức lương của lập trình viên... 23/08/2021
“5 meo” xin viec danh cho ung vien moi tot nghiep.

“5 mẹo” xin việc dành cho ứng viên mới tốt nghiệp.

Làm thế nào để gửi một lá thư xin việc gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng? Hầu như đó là nỗi băn khoăn... 04/09/2020
Huong dan Nguoi tim viec canh giac voi cac hinh thuc lua dao

Hướng dẫn Người tìm việc cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Để tránh bị lừa đảo khi tìm việc qua mạng, người tìm việc lưu ý: 17/08/2020
Lam the nao de tim viec de dang vao thoi diem Covid-19?

Làm thế nào để tìm việc dễ dàng vào thời điểm Covid-19?

Thị trường việc làm đang có nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số ngành nghề, vị trí bị... 31/07/2020
Xem tất cả tin cùng chuyên mục