Top 5 kênh tuyển dụng tìm việc hấp dẫn cho dân IT

Monday, 23/08/2021
   

Khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 ngày càng phát triển thì nhu cầu nhân lực cho ngành này cũng tăng cao không ngừng. Công nghệ thông tin luôn nằm trong top những ngành có thu nhập cao hấp dẫn nhiều bạn trẻ. Kinh nghiệm tìm việc IT thành công được nhiều ứng viên chia sẻ đó là tìm việc thông qua các kênh tuyển dụng miễn phí. Các kênh này giúp kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tham khảo Top 5 kênh tuyển dụng tìm việc hấp dẫn cho dân IT ngay sau đây nhé!

 

1.   Tìm việc làm IT thông qua các website tuyển dụng

Các trang web tuyển dụng trực tuyến có mặt tại thị trường Việt Nam từ khá sớm và cho đến nay vẫn là một trong những kênh tuyển dụng, tìm việc làm hiệu quả được nhiều người lựa chọn.

Ưu điểm của các website tuyển dụng là cung cấp thông tin tuyển dụng đa dạng, cung cấp cho người tìm việc nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn đến từ các nhà tuyển dụng uy tín. Tại đây, bạn dễ dàng tìm việc IT ở nhiều vị trí khác nhau từ lập trình viên, IT helpdesk, đến chuyên gia phân tích, kỹ sư, thiết kế….

Bạn có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực công nghệ hay sinh viên mới tốt nghiệp đều có thể tìm được việc làm phù hợp nhu cầu. Chỉ cần gõ công việc và mức lương mong muốn, các website tuyển dụng sẽ đề xuất cho bạn một danh sách các công việc phù hợp kèm bản mô tả công việc (JD).

Lúc này, người tìm việc IT chỉ cần lựa chọn công việc và công ty phù hợp, sau đó nộp hồ sơ trực tuyến, đặt lịch phỏng vấn, nếu phù hợp bạn sẽ có thể đi làm ngay. Gợi ý cho bạn các website tuyển dụng việc làm IT uy tín bạn có thể tham khảo như:

1. 1 Vieclam24h.vn

Vieclam24h.vn vừa tự hào kỷ niệm 17 năm hoạt động, trở thành cầu nối cho hơn 15 triệu lượt tuyển dụng và tìm việc thành công.

Tìm việc IT chất lượng tại đây

Các thông tin việc làm được đăng tải luôn đảm bảo uy tín được xác thực và kiểm duyệt chặt chẽ giúp cho ứng viên có thể yên tâm khi lựa chọn tìm việc IT cũng như nhiều ngành nghề hot trên thị trường.Tổng đài chăm sóc và tư vấn 1-1 giúp hỗ trợ tối đa cho người tìm việc.

1.2 Timviecnhanh.com

Đây là một trong những kênh tuyển dụng việc làm IT nhanh chóng nhất theo đánh giá của nhiều ứng viên. Timviecnhanh.com có kinh nghiệm hoạt động trên 15 năm trong lĩnh vực tìm việc, mang đến nhiều cơ hội cho việc làm cho ứng viên và cung cấp nguồn nhân lực không nhỏ cho ngành công nghệ thông tin.

1.3 Mywork.com.vn

Mywork.com.vn hiện tại nằm trong Top những kênh tuyển dụng trực tuyến được nhiều ứng viên tìm việc làm IT lựa chọn. Không chỉ dừng lại ở website tìm việc, định hướng sắp tới của Mywork là trở thành mạng xã hội tuyển dụng tại thị trường Việt Nam.

Không chỉ mang đến cơ hội việc làm cho những ứng viên đã có kinh nghiệm, Mywork còn có chương trình hợp tác với các trường đại học, cao đẳng và các trung tâm đào tạo định hướng nghề nghiệp cho bạn sinh viên sau khi ra trường.

1.4 Viectotnhat.com

Website viectotnhat.com hướng dẫn ứng viên cách tạo CV ấn tượng theo mẫu sẵn có để kết nối nhanh nhất với nhà tuyển dụng nhằm đem đến cơ hội tìm việc làm nhanh nhất và tốt nhất cho ứng viên.

Bạn chỉ cần tạo một bộ hồ sơ trực tuyến qua vài thao tác đơn giản và tìm kiếm việc làm IT, rất nhiều cơ hội hấp dẫn đang chờ bạn.

 

2.   Việc làm IT qua các group tuyển dụng trên mạng xã hội

Mạng xã hội trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Việc đăng tin tuyển dụng thông qua mạng xã hội trở thành xu hướng được nhiều nhà tuyển dụng khai thác.

Cho nên đây cũng là kênh tiềm năng để các bạn sinh viên IT, người tìm việc IT có thể tận dụng để tìm kiếm các cơ hội việc làm. Bằng cách tham gia vào các hội nhóm về ngành công nghệ thông tin trên mạng xã hội, điển hình như Facebook để tìm kiếm cơ hội phù hợp.

Việc tìm kiếm việc làm thông qua kênh tuyển dụng này khá đơn giản, lượng thông tin đăng tải từ các công ty mỗi ngày rất đa dạng và cập nhật liên tục giúp người tìm việc IT có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp năng lực và nhu cầu.

3.   Tìm việc IT thông qua headhunter

Đối với những người đã có kinh nghiệm trong ngành IT và có nhu cầu tìm việc ở cấp quản lý trở lên như trưởng phòng, giám đốc,…thì có thể thông qua các headhunter. Họ có mạng lưới kết nối với nhiều doanh nghiệp uy tín có nhu cầu tìm kiếm ứng viên chất lượng cho những vị trí từ trung cấp trở lên với mức lương hấp dẫn.

Tìm việc IT bằng cách này giúp bạn tìm được công việc theo đúng yêu cầu nhanh hơn, giảm thiểu tối đa thời gian và công sức phải chọn lựa giữa hàng trăm đề nghị khác nhau.

4.   Tìm việc làm IT qua các sự kiện tuyển dụng

Nhu cầu tìm kiếm “nhân tài” cho ngành công nghệ thông tin vẫn luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp trong ngành quan tâm. Chính vì thế, để tìm kiếm được nguồn nhân lực chất lượng, các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp thường tổ chức nhiều sự kiện tuyển dụng và sự kiện chuyên ngành nhằm thu hút ứng viên.

Ứng viên có thể tìm hiểu về thông tin sự kiện thông qua website, quảng cáo, kênh tuyển dụng. Tìm việc làm IT thông qua hoạt động đăng ký tham gia các sự kiện tuyển dụng chuyên ngành sẽ giúp ứng viên có nhiều cơ hội việc làm IT với nhiều vị trí trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành với mức lương hấp dẫn.

Bên cạnh đó, vào lúc 20:00, ngày 14/10 sắp tới đây, Việc Làm 24h phối hợp với các chuyên gia đầu ngành CNTT, sẽ tổ chức buổi toạ đàm trực tuyến Lăng kính nghề nghiệp – Chuyện người làm Tech. Đến với buổi toạ đàm, bạn sẽ được lắng nghe những chia sẻ về định hướng nghề nghiệp, đồng thời có một lăng kính toàn diện hơn về bức tranh con đường phát triển sự nghiệp cho các kỹ sư CNTT, hoặc những bạn đang có ý định tham gia vào ngành CNTT.

Đặc biệt, người tham cũng có cơ hội dễ dàng khám phá những cư hội công việc hấp dẫn thông qua quá trình tương tác và theo dõi livestream cùng khách mời. Tham gia sự kiện ngay tại đây

5.   Tìm kiếm việc làm IT thông qua giới thiệu

Đây cũng được xem là một kênh tuyển dụng phổ biến và hiệu quả. Thông qua bạn bè, người quen bạn có thể nhờ sự giúp đỡ để biết được những nhà tuyển dụng việc làm IT đang có nhu cầu tìm kiếm ứng viên.

Người giới thiệu sẽ hiểu được năng lực của bạn cũng như nhu cầu và tiềm năng của doanh nghiệp để có thể giới thiệu vị trí phù hợp. Người giới thiệu sẽ là cầu nối giúp bạn liên hệ nhanh chóng với doanh nghiệp. Bạn sẽ tiếp tục trải qua quá trình phỏng vấn, xét duyệt của bộ phận tuyển dụng để trở thành ứng viên phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Công nghệ thông tin vẫn luôn là ngành “khát nhân lực”. Nhiều cơ hội việc làm nhưng đồng thời yêu cầu cũng như tìm được công việc với mức lương phù hợp cũng không dễ dàng. Hy vọng với gợi ý 5 kênh tuyển dụng chất lượng và hiệu quả trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm tìm việc IT phù hợp và nhanh chóng.

 

Việc Làm 24h x IT Portal – Website tuyển dụng việc làm CNTT miễn phí, nhanh chóng, hiệu quả

Backend la gi? Nhung dieu can biet de tro thanh Backend Developer
Backend là gì? Những điều cần biết để trở thành Backend Developer Lập trình web đang là lĩnh vực hot đối với sinh viên ngành công nghệ thông tin. Lập trình viên website sẽ được chia thành 3 chuyên ngành nhỏ đó là frontend, backend...

Bình luận

Tin khác

Top 6 cach kiem tien tai nha cho sinh vien IT

Top 6 cách kiếm tiền tại nhà cho sinh viên IT

Công nghệ thông tin là một trong những ngành học có mức lương hấp dẫn cho các bạn sinh viên không những sau khi ra... 23/08/2021
Luong cua lap trinh vien hien nay la bao nhieu? Lam sao cai thien muc luong mong muon?

Lương của lập trình viên hiện nay là bao nhiêu? Làm sao cải thiện mức lương mong muốn?

Khi nhắc tới nghề lập trình ai cũng sẽ nghĩ đến mức lương cao vời vợi. Tuy nhiên, mức lương của lập trình viên... 23/08/2021
Top (10) cong viec IT co muc luong cao nhat hien nay

Top (10) công việc IT có mức lương cao nhất hiện nay

IT (Information Technology) hay còn gọi là công nghệ thông tin đang là một ngành dẫn đầu về “độ hot” hiện nay. Chính... 23/08/2021
“5 meo” xin viec danh cho ung vien moi tot nghiep.

“5 mẹo” xin việc dành cho ứng viên mới tốt nghiệp.

Làm thế nào để gửi một lá thư xin việc gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng? Hầu như đó là nỗi băn khoăn... 04/09/2020
Huong dan Nguoi tim viec canh giac voi cac hinh thuc lua dao

Hướng dẫn Người tìm việc cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Để tránh bị lừa đảo khi tìm việc qua mạng, người tìm việc lưu ý: 17/08/2020
Lam the nao de tim viec de dang vao thoi diem Covid-19?

Làm thế nào để tìm việc dễ dàng vào thời điểm Covid-19?

Thị trường việc làm đang có nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số ngành nghề, vị trí bị... 31/07/2020
Xem tất cả tin cùng chuyên mục