Job Offer là gì? Làm sao khi bạn nhận được nhiều job offer cùng một lúc?

Ngày Đăng:

Job offer là gì, đây là điều nhiều ứng viên thắc mắc. Đây luôn là đích đến cuối cùng của nhiều ứng viên sau rất nhiều cuộc phỏng vấn. Thật tuyệt vời khi người tìm việc khi nhận được chiếc email trúng tuyển việc làm. Thế nhưng, sẽ như thế nào nếu như bạn nhận được nhiều job offer từ nhiều công ty trong cùng một thời điểm?

Chúng ta cần xử lý thế nào khi nhận được nhiều job offer từ nhiều công ty? Có những tiêu chí nào để giúp ứng viên dễ dàng xác định được công việc phù hợp? Làm thế nào để từ chối những job offer còn lại một cách tinh tế? Cùng Việc Làm 24h tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1. Job Offer là gì?

Job offer là một lời mời gửi đến ứng viên tiềm năng cho vị trí họ đã ứng tuyển tại công ty. Lời mời nhận việc thường bao gồm những thông tin như tiền lương, phúc lợi, trách nhiệm công việc. Ngoài ra, job offer cũng tên và chức danh, cùng thông tin của người quản lý mà bạn sẽ báo cáo trực tiếp. Thư mời nhận việc cũng có thể bao gồm thời gian làm việc, ngày bắt đầu mong muốn và các chi tiết bổ sung quan trọng nhằm giúp ứng viên chuẩn bị tốt nhất cho ngày đầu tiên đi làm. Trong trường hợp này, ứng viên cần xem xét các điều khoản của job offer, từ đó quyết định chấp nhận hoặc từ chối.

Job offer là gì
Job offer là thư mời nhận việc, bước cuối cùng trong quá trình phỏng vấn giữa ứng viên và nhà tuyển dụng

Trong một số trường hợp, những điều khoản và thông tin trong job offer có thể được thương lượng, tùy thuộc vào vị trí, tính chất công việc. Ứng viên có quyền thương lượng với các nhà tuyển dụng một mức lương cao hơn, hoặc thương lượng thời gian bắt đầu công việc rộng rãi hơn. Điều này phụ thuộc vào quá trình trao đổi và thống nhất giữa ứng viên và nhà tuyển dụng.

2. Đã hiểu job offer là gì, nhưng bạn đã biết cách xử lý thế nào khi có quá nhiều job offer “ập” đến?

Thông thường, thời gian trung bình để ứng viên phản hồi quyết định của mình thường từ 3 – 5 ngày làm việc trong tuần. Trong khoảng thời gian này, sẽ không khó để bắt gặp trường hợp hàng loạt lời mời từ những công ty khác mà ứng viên đã ứng tuyển “đồng loạt đổ bộ” vào hòm thư của mình.

Cách xử lý phổ biến nhất thường là nhận ngay job offer nào tới đầu tiên (First comes, first serves). Tuy nhiên, không phải cơ hội đầu tiên nào cũng là cơ hội mà ứng viên ứng ý nhất. Nhiều trường hợp, sau khi ứng viên nhận một offer, thì lời mời từ công ty trong mơ mới đến. Điều này vô hình trung khiến cho chúng ta lâm vào tình thế vô cùng khó xử – Một mặt vẫn muốn nhận lời mời từ công ty mình hằng mong ước, một mặt không nỡ từ chối offer đầu tiên mình đã chọn.

job offer là gì
Nhiều ứng viên bối rối khi nhận được nhiều job offer từ nhà tuyển dụng

Giải pháp tối ưu khi ứng viên có quá nhiều job offer phải cân nhắc nằm ở 4 từ: Suy nghĩ thấu đáo. Việc Làm 24h thấu hiểu rằng, với những áp lực cơm áo gạo tiền, chúng ta buộc phải lựa chọn công việc nào đến sớm nhất để đảm bảo nguồn thu nhập ổn định cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu chúng ta có thể “chậm một bước để tiến xa hơn”.

3. Bạn đã biết job offer là gì? 6 cách này giúp bạn xử lý để tìm ra job offer phù hợp nhất

Khi có quá nhiều job offer đến cùng một lúc, bình tĩnh tự tin và suy nghĩ thấu đáo chính là mấu chốt giúp bạn phân tích và tìm ra job offer phù hợp nhất. Cùng tham khảo 10 bước sau giúp bạn tìm ra cơ hội việc làm phù hợp nhất với mục tiêu và lộ trình thăng tiến của bản thân nhé:

3.1 Chỉ cân nhắc những job offer “giấy trắng mực đen”

Nhiều nhà tuyển dụng ban đầu sẽ đưa ra những lời đề nghị vô cùng hấp dẫn, nhưng không có gì là chính thức cho đến khi bạn nhận được một lời mời “giấy trắng mực đen”. Trong tình huống này, hãy cảm ơn các nhà tuyển dụng và hỏi khi nào bạn có thể nhận được một job offer chính thức cùng thời gian để phản hồi.

3.2 Thể hiện sự nhiệt huyết trong mọi cơ hội

Dù nhận được bao nhiêu job offers, điều quan trọng là hãy luôn thể hiện sự nhiệt thành của mình. Suy cho cùng, thái độ cũng quan trọng không kém gì trình độ và năng lực chuyên môn. Hãy để nhà tuyển dụng biết bạn rất trân trọng thời gian và cơ hội việc làm mà họ ngỏ lời. Đồng thời, hãy cho họ biết rằng bạn cũng cần thời gian để suy nghĩ về các lựa chọn của mình. Hãy cho nhà tuyển dụng một mốc thời gian mà bạn có thể phản hồi. Điều này nhằm giúp cho đôi bên đều có sự chủ động và linh hoạt cho công việc của mình.

3.3 Giữ liên lạc thường xuyên

Trong thời gian cân nhắc job offer của nhiều bên, hãy thường xuyên giữ liên lạc với nhà tuyển dụng và cho họ thấy rằng bạn tôn trọng thời gian của cả hai bên. Trong quá trình phân tích, lựa chọn, hãy thường xuyên giao tiếp, đặt những câu hỏi để thu thập thêm thông tin. Một mặt, bạn cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn vẫn đang suy xét lời đề nghị của họ 1 cách nghiêm túc. Mặt khác, bạn sẽ có thêm cơ sở vững chắc để đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

3.4 So sánh các tùy chọn của bạn

Khi bạn đã có lời đề nghị và tất cả các thông tin cần thiết về từng công việc, hãy bắt đầu suy nghĩ về việc bạn muốn chọn công việc nào. Một phương pháp bạn có thể sử dụng là biểu đồ so sánh, nơi bạn liệt kê những ưu và nhược điểm của từng công việc song song. Hãy suy nghĩ về các yếu tố quan trọng nhất đối với bạn trong công việc, bao gồm cả nhu cầu tài chính hoặc các nhu cầu khác và điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhất trong công việc.

3.5 Đối chiếu và quyết định dựa trên mục tiêu bản thân

Bên cạnh những mục tiêu ngắn hạn và cơ bản, hãy nghĩ xa hơn về các mục tiêu dài hạn của bạn. Hãy xem xét công việc nào trong số các job offers hiện tại có thể cung cấp cho bạn kiến thức, kỹ năng hoặc kinh nghiệm giúp bạn thăng tiến tốt hơn trong tương lai.

3.6 Bày tỏ sự biết ơn

Dù quyết định cuối cùng của bạn là gì, hãy luôn dành cho nhà tuyển dụng sự biết ơn sâu sắc. Mặc dù có thể bạn đang từ chối một trong số họ, điều quan trọng nằm ở việc bạn cho họ thấy rằng bạn đánh giá cao thời gian mà đôi bên đã dành cho nhau. Hãy từ chối một cách khéo léo, vì biết đâu rằng: Trong một tương lai không xa, bạn và nhà tuyển dụng lại có cơ hội gặp gỡ và hợp tác cùng nhau?

job offer là gì
Dù rằng từ chối, cũng hãy cho nhà tuyển dụng thấy được thành ý của bạn

Tham khảo ngay mẫu thư cảm ơn sau, giúp bạn có thể tế nhị từ chối job offer còn lại:

“Thân gửi ……,

Cảm ơn Quý công ty rất nhiều vì đã có thành ý mời tôi gia nhập ở vị trí [chức danh công việc]. Bản thân tôi thực sự rất biết ơn quãng thời gian và sự hỗ trợ nhiệt thành từ phía công ty trong suốt thời gian qua.

Đây quả thật là một quyết định khó khăn, nhưng tôi đã chấp nhận một lời mời làm việc khác cho một vị trí mà tôi tin rằng phù hợp hơn với mục tiêu của mình. Tuy nhiên, tôi rất ấn tượng với công ty của bạn và tất cả những người tôi gặp trong các cuộc phỏng vấn của mình.

Hi vọng rằng, chúng ta sẽ có cơ hội được hợp tác trong một tương lai không xa. Chúc Quý công ty công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi và tổ chức ngày một vươn xa!”

4. Bạn đã hiểu job offer là gì, đến lúc săn tìm một job offer ngon thôi!

Job offer càng nhiều, điều đó càng giúp bạn tự tin vào năng lực và giá trị của bản thân trên thị trường tuyển dụng. Tuy nhiên, sau tất cả, bạn chỉ có thể chọn một – một sự lựa chọn tốt nhất cho sự nghiệp của mình. Chính vì thế, hãy suy nghĩ một cách thấu đáo và lựa chọn kỹ càng để đưa ra một quyết định đúng đắn nhất.

Việc Làm 24h hi vọng bài viết trên đã giúp ích cho bạn trong việc tìm ra giải pháp khi nhận được nhiều job offers cùng một lúc. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập Việc Làm 24h để tìm kiếm cho mình những công việc mới, mở lối muôn vàn cơ hội thăng tiến và vươn xa hơn cho sự nghiệp.

Share post:

Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

Tổng hợp lý do xin nghỉ việc thuyết phục, khéo léo khiến cấp trên không thể từ chối

Khi bạn muốn nhảy việc sang môi trường khác, nhưng bạn chưa nghĩ ra lý do gì để thuyết phục cấp trên đồng ý để bạn thôi việc. Lý do nghỉ việc không chỉ trình bày cho cấp trên, mà còn là câu trả lời khi nhà tuyển dụng ở công ty mới hỏi. Dưới đây là 3 lý do xin nghỉ việc dễ dàng khiến sếp gật đầu đồng ý nhất mà bạn cần biết.

10 cách sử dụng Word hữu ích cho dân văn phòng giúp làm việc dễ dàng hơn

Microsoft Word là phần mềm phổ biến nhất và...

TOP 7 công cụ chuyển PDF sang Word đơn giản, tiện lợi cho dân văn phòng 

Các công cụ chuyển PDF sang Word đang là trợ thủ...

6 dấu hiệu cho thấy sếp không thích bạn và cách ứng xử khéo léo

Bị một người ghét bỏ và không thích đó là một điều kém may mắn nơi công sở, lại càng khó khăn hơn khi người đó chính là sếp của bạn. Vậy nếu rơi vào trường hợp nhận ra sếp ghét mình, thì bạn nên ứng xử một cách khôn ngoan và chuyên nghiệp nếu không bạn rất dễ phải từ bỏ công việc mà mình yêu thích.