Yếu tố tạo nên môi trường làm việc tốt thu hút nhân tài

Monday, 05/08/2019
   

Môi trường làm việc là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của người tìm việc, người đi làm. Một môi trường làm việc lý tưởng không những giúp nhân viên làm việc hiệu quả mà còn giúp doanh nghiệp níu giữ và thu hút được nhân tài. Vậy môi trường làm việc ảnh hưởng như thế nào đến nhân viên và doanh nghiệp? Một môi trường tốt sẽ dựa vào những yếu tố nào?

Tầm ảnh hưởng của môi trường làm việc đối với nhân viên

Có thể nói rằng, môi trường để nhân viên làm việc ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại của một công ty. Môi trường thoải mái, tạo cơ hội cho nhân viên phát triển sẽ khiến họ có động lực cống hiến hết mình cho doanh nghiệp. 

Yeu to tao nen moi truong lam viec tot thu hut nhan tai - Hinh 1

Môi trường làm việc ảnh hưởng như thế nào đối với nhân viên

Và sẽ thật mệt mỏi nếu mỗi ngày phải làm việc trong một môi trường đầy áp lực, nhàm chán không có cơ hội phát triển sẽ khiến họ không có tinh thần làm việc, muốn rời đi. Bởi họ không cảm thấy hứng thú và không có cơ hội phát triển trong tương lai. Vậy thế nào là một môi trường làm việc tốt?

Những yếu tố nào tạo nên môi trường làm việc tốt?

Một môi trường làm việc tốt để nhân viên duy trì được động lực làm việc suốt 8 tiếng mỗi ngày, môi trường đó phải đảm bảo được những tiêu chí sau đây:

Môi trường tốt phải có tinh thần tập thể, thoải mái sáng tạo

Đây là yếu tố hàng đầu mà doanh nghiệp cần có, điều này sẽ giúp cho nhân viên cảm nhận được giá trị của mình đối với doanh nghiệp. Khi nhận thức mình là một phần trong tập thể to lớn ấy họ sẽ trở nên cởi mở, phô bày ra tài năng và trao đổi công việc nhiệt tình hơn. Các cuộc thảo luận, chia sẻ sẽ phá vỡ những dè dặt, khoảng cách khuyến khích họ đóng góp ý kiến, sáng tạo để phát triển công ty.

Yeu to tao nen moi truong lam viec tot thu hut nhan tai - Hinh 2

Sự cởi mở, tinh thần tập thể là một trong 3 tiêu chí đánh giá môi trường làm việc tốt hay không

Làm nên thành công của doanh nghiệp cá nhân thôi chưa đủ mà đó là cả một sức mạnh tập thể. Khi có tinh thần tập thể nhân viên sẽ không cảm thấy rằng chỉ mình mình làm, họ sẽ có mục đích hướng tới chung. Họ sẽ cùng với người khác nỗ lực làm việc đóng góp cho công ty.

>>>>> Xem thêm việc làm nhân viên kinh doanh tại Việc làm 24H, có hàng ngàn nhà tuyển dụng đang chờ đón bạn tại đây.

Môi trường tốt sẽ tạo cơ hội cho họ phát triển sự nghiệp

Một doanh nghiệp phát triển, môi trường làm việc tốt đòi hỏi phải có chiến lược, sự đào tạo cũng như kế hoạch phát triển rõ ràng. Hay nói cách khác môi trường chuyên nghiệp sẽ có những khóa nâng cao kiến thức, đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng giúp tạo cơ hội cho nhân viên có thể phát triển. Khi người tìm việc thấy được cách tổ chức, sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của doanh nghiệp họ sẽ ứng tuyển.

Môi trường tốt sẽ có sự ghi nhận sự đóng góp của cá nhân

Yếu tố thứ ba của môi trường làm việc tốt là sự ghi nhận, khen thưởng để khuyến khích cho những đóng góp của nhân viên. Khi nhận được khen thưởng, được công ty ghi nhận sẽ giúp nhân viên hào hứng. Giúp thúc đẩy được tinh thần cũng như động lực làm việc hết mình của nhân viên đối với doanh nghiệp. Phần thưởng đó có thể là tiền, một kỷ niệm chương hay một hình thức biểu dương.

Yeu to tao nen moi truong lam viec tot thu hut nhan tai - Hinh 3

Môi trường tốt sẽ ghi nhận sự đóng góp, khen thưởng khích lệ tinh thần cá nhân và tập thể

Trên đây là bài chia sẻ về môi trường làm việc tốt thu hút nhân lực tài năng phát triển doanh nghiệp. Hy vọng sẽ giúp cho người tìm việc có thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như giúp bạn tìm kiếm được môi trường làm việc lý tưởng phát triển tài năng. Còn doanh nghiệp sẽ biết được tầm quan trọng của môi trường làm việc, thu hút nhân tài phát triển công ty.

5 ky nang can co de tro thanh mot nha quan ly thanh cong
5 kỹ năng cần có để trở thành một nhà quản lý thành công Trong con đường sự nghiệp của mình, mỗi chúng ta đều mong muốn thăng tiến và đạt được vị trí cao hơn trong công việc. Có rất nhiều người đạt được vị...

Bình luận

Tin khác

Lam the nao de nhanh chong thang tien trong su nghiep?

Làm thế nào để nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp?

Bạn đã gắn bó với một công việc trong khoảng thời gian khá dài, tuy nhiên, bạn lại không có cơ hội thăng tiến... 24/07/2020
Ban da biet cach tao dong luc giup nhan vien lam viec hieu qua hon?

Bạn đã biết cách tạo động lực giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn?

Đối với một nhà lãnh đạo hay quản lý, nhân viên là tài sản quan trọng giúp xây dựng và phát triển doanh nghiệp,... 10/03/2020
4 to chat khong the thieu o mot nha lanh dao thuc thu

4 tố chất không thể thiếu ở một nhà lãnh đạo thực thụ

Đa số mọi người đều nghĩ đến kinh nghiệm chuyên môn hay khả năng giám sát, điều hành,...là các yếu tố cần... 03/03/2020
4 yeu to nhan dien ung vien phu hop voi vi tri cham soc khach hang

4 yếu tố nhận diện ứng viên phù hợp với vị trí chăm sóc khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ công ty dịch vụ nào. Tuy nhiên, việc... 25/02/2020
Nhung dieu doanh nghiep can luu y truoc khi giai quyet cho nhan su nghi om

Những điều doanh nghiệp cần lưu ý trước khi giải quyết cho nhân sự nghỉ ốm

Giải quyết nghỉ ốm là chuyện không thể tránh khỏi ở mỗi doanh nghiệp, và việc nghỉ ốm từ phía nhân viên dù... 18/02/2020
Ban da biet cach phong van qua dien thoai de sang loc ung vien hieu qua?

Bạn đã biết cách phỏng vấn qua điện thoại để sàng lọc ứng viên hiệu quả?

Phỏng vấn qua điện thoại cho phép bạn gọi cho những người xin việc có triển vọng nhất trước khi đưa họ vào... 11/02/2020
Xem tất cả tin cùng chuyên mục