Có thực sự thất bại khi 25 tuổi tôi vẫn không có gì trong tay?

Ngày Đăng:

Tôi thường nghĩ mình thật bế tắc, thất bại và không ai vô dụng như tôi. Vậy có thực sự thất bại khi 25 tuổi không có gì trong tay? Hãy cùng Việc Làm 24h đọc qua những dòng tâm sự bên dưới nhé!

Tuổi 25 đến, tôi bắt đầu lại với hàng ngàn dự định trong đầu. Nào là đi xin việc làm, lập gia đình, sinh con, đạt được một vị trí cao trong sự nghiệp,… Tôi luôn tìm cách để khiến mình bận rộn với những suy nghĩ và mơ ước về tương lai phía trước. Nhưng lại chẳng biết phải bắt đầu từ đâu.

25 tuổi không có gì trong tay
Tôi chẳng biết phải bắt đầu từ đâu

Tôi nhớ cái ngày mình tốt nghiệp phổ thông. Tôi lúc đó cũng như mọi người, đều hớn hở khi nghĩ mình sắp bước vào cánh cửa đại học, sau đó là hả hê với số tiền lương trong mơ mà mình kiếm được. Nhưng cuộc sống vốn không như là mơ. Chẳng có con đường nào bằng phẳng. Tôi đổi chuyên ngành học đến tận 3-4 lần khi học đại học. Cứ sau một năm, tôi lại hoang mang với ngành mình lựa chọn. Tôi cứ tự hỏi “Học ngành này sau này ra làm gì?”, “Mình có thật sự thích ngành này không?”, “Học ngành này có khi nào ra làm trái ngành?”,… Tôi cứ băn khoăn mãi về những thứ tôi cho là một mớ hỗn độn không có đường ra.

Xem thêm: Định hướng nghề nghiệp có vai trò thế nào trong việc phát triển sự nghiệp cá nhân?

25 tuổi không có gì trong tay
Tôi luôn chìm đắm trong suy nghĩ về sự thất bại của mình.

23 tuổi, tôi cũng tốt nghiệp ngành Dinh dưỡng sau bao nhiêu tháng ngày nợ môn, thiếu học phí, thi lại, thiếu điều kiện xét tốt nghiệp, vay tiền,…Tôi bước vào hành trình tìm việc mà tôi gọi là 2 năm lận đận. 2 năm đó với tôi giờ nghĩ lại như một giấc mơ quá dài. Tôi nhớ những ngày rong ruổi trên chiếc xe Honda cũ mèm, bám đầy sình lầy, bụi bẩn mà cha mẹ tích cóp tiền từ quê gửi lên mua cho tôi để đi tìm việc làm. Tôi nhớ những lúc ngồi chờ đến giờ người ta gọi vào phỏng vấn vì tôi đến quá sớm. Tôi nhớ những lần mình thất thểu ra về vì nhà tuyển dụng cứ bảo để lại CV để xem xét. 2 năm, cứ thế mà lặp đi lặp lại.

25 tuổi không có gì trong tay
2 năm đó với tôi giờ nghĩ lại như một giấc mơ quá dài

25 là lứa tuổi tràn đầy hứng khởi nhưng cũng có nhiều va vấp trong cuộc đời. Tôi thường nghĩ mình thật bế tắc, thất bại và không ai vô dụng như tôi. Bây giờ tôi đã 25 tuổi nhưng vẫn thất nghiệp, vẫn chật vật tìm việc nuôi thân chứ đừng nói chi đến nuôi gia đình. 25 tuổi không có gì trong tay cả. Ngày qua ngày, tôi cứ lên mạng xem hết công việc này đến công việc khác. Việc nào thích hợp thì nộp đơn xin làm. Nộp đơn rồi thì cứ bồn chồn, lo lắng khi chờ chuông điện thoại, chờ email xem có ai nhắn mình đi phỏng vấn không.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý và chuẩn bị khi nhận được lời mời phỏng vấn qua điện thoại

25 tuổi không có gì trong tay
25 tuổi không có gì trong tay

Tôi thật lòng mong những ngày tháng này chóng qua, vì tôi chán nản lắm rồi. Con đường tìm việc chật vật như chính cái cuộc đời tôi vậy. Đôi khi chán, đôi khi quá nản, đôi khi thấy bản thân mình thật kém cõi, nhưng lại chẳng dám từ bỏ, bởi vì từ bỏ đi rồi thì còn gì khác lại cũng chính là tôi của ngày hôm qua, và còn tệ hơn cả ngày hôm qua. Con đường phía trước lại cứ thế mịt mù. Có phải chăng tuổi 25 quá yếu đuối để phải đối mặt với những va vấp của cuộc đời hay vì tôi quá tệ để có thể kiếm cho mình một công việc phù hợp? Tôi cũng chẳng thể tìm được câu trả lời cho riêng bản thân mình nữa.

Kết luận:

Qua những dòng chia sẻ trên, có thể thấy hành trình tìm đến thành công luôn phải trải qua những khó khăn, thử thách. Tuy vậy Nghề Nghiệp Việc Làm 24h hy vọng bạn sẽ luôn vững tin và quyết tâm chinh phục đích đến cuối cùng. Thành công không chỉ được đo đếm bằng xấp tiền bạn có trên tay, mà còn chính là những trải nghiệm và kiến thức mà bạn đã nỗ lực tích lũy được trong quá trình lớn lên của mình.

25 tuổi không có gì trong tay
Hãy để tinh thần thoải mái trên hành trình chạm tay đến ước mơ riêng mình

Bạn không thể đánh giá sự thành công của một con cá chỉ vì nó không thể trèo cây giỏi như khỉ được. Vì thế, đừng so sánh bản thân với người khác một cách quá khắc nghiệt vì năng lực và khả năng mỗi người đều khác nhau. Bạn có thể đạt được mục tiêu trễ hơn dự định ở tuổi 25, nhưng hành trình phấn đấu của bạn mỗi ngày chính đã là thành công lớn nhất mà bạn có được. Hãy luôn cố gắng và thành công sẽ đến với bạn nhanh thôi!

Nếu bạn đang tìm kiếm một việc làm phù hợp năng lực với mức lương ổn định. Hãy nhấp ngay vào nút bên dưới nhé!

Xem thêm: Tư duy tích cực là gì? Bật mí bí quyết giúp bạn tích cực trong mọi hoàn cảnh

Share post:

Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

Gần 30 tuổi vẫn thất nghiệp tôi cất bằng đại học để đi làm phụ hồ

Chắc các bạn trẻ không nghĩ rằng bằng đại học đối với tôi và nhiều người chỉ để “làm cảnh” khi mà công cuộc xin việc lao đao mãi không thành công. Hiện tại tôi đang làm phụ hồ vì miếng cơm manh áo, tấm bằng đại học đối với tôi – một gã trai gần 30 chẳng còn giá trị gì nữa.

Abbott Việt Nam – Nơi làm việc lý tưởng, đáng mơ ước!

Được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất trong ngành Chăm sóc Sức khoẻ/Công nghệ Sinh học/Dược phẩm năm 2018. Chính vì vậy, văn hóa và môi trường làm việc tại Abbott Việt Nam là một trong những điều mà các ứng viên quan tâm. Cùng Việc Làm 24h giải đáp mọi thắc mắc liên quan về thông tin này nhé!

Lý giải sức hút môi trường làm việc của ngân hàng ACB: Phúc lợi, lương, thưởng ra sao?

Ngân Hàng Á Châu (ACB) là ngân hàng TMCP mạnh nhất hiện nay đã được các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế công nhận về sự thành công và phát triển bền vững. Đồng thời ACB còn là ngân hàng có môi trường làm việc đáng mơ ước, thu hút được nhiều ứng viên quan tâm.