Hướng dẫn viết lời cảm ơn báo cáo thực tập ngắn gọn, ý nghĩa

Lời cảm ơn báo cáo thực tập thể hiện sự tri ân của sinh viên tới giảng viên hướng dẫn và các tập thế, cá nhân đã giúp cho quá trình thực tập thuận lợi. Bởi vậy, lời cảm ơn chân thành, sâu sắc, nhiều ý nghĩa và ngắn gọn là điều không thể thiếu. Bài viết từ Nghề Nghiệp Việc Làm 24h sẽ hướng dẫn bạn cách viết lời cảm ơn báo cáo thực tập đơn giản và chân thành. 

Những điều cần biết cơ bản về lời cảm ơn báo cáo thực tập

Lời cảm ơn chân thành không thể thiếu trong một báo cáo thực tập .

Là một phần nhỏ nhưng không thể thiếu. Sau đây là những điều bạn nên biết về lời cảm ơn trước khi bắt đầu viết.

Lời cảm ơn nằm ở đâu trong báo cáo thực tập?

Trong bài báo cáo, lời cảm ơn thường nằm ngay những trang đầu tiên, xếp thứ tự sau lời cam đoan về báo cáo thực tập. Thông thường, khi làm báo cáo, các trường đều cung cấp hướng dẫn về cách trình bày này.

Lời cảm ơn báo cáo thực tập nên dài bao nhiêu?

Không có quy định cụ thể về độ dài của lời cảm ơn. Tuy nhiên, đẹp nhất là không quá 01 trang A4. Đây là độ dài lý tưởng vừa đảm bảo đủ không gian để bạn gửi lời cảm ơn đến giáo viên hướng dẫn, ban giám hiệu, ban lãnh đạo doanh nghiệp cũng như những cá nhân đã trực tiếp hỗ trợ bạn trong qúa trình hoàn thành báo cáo thực tập. 

Lời cảm ơn báo cáo thực tập có cấu trúc như thế nào?

Các nội dung chính trong lời cảm ơn của báo cáo thực tập gồm:

  • Cảm ơn tới đơn vị nơi bạn thực tập
  • Cảm ơn người trực tiếp hướng dẫn bạn trong thời gian thực tập
  • Cảm ơn giảng viên trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ bạn thực tập và làm báo cáo
  • Cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện để bạn có cơ hội thực tập và hoàn thiện báo cáo
  • Mong muốn chân thành nhận được các ý kiến góp ý cũng như nhận xét từ thầy / cô hướng dẫn để hoàn thiện hơn bài báo cáo thực tập. 

Bạn có thể trình bày không theo thứ tự trên tuy nhiên nên đầy đủ ý, ngắt dòng giữa các phần cảm ơn và không nên quá dài. 

Chú ý

Một vài lưu ý khi viết lời cảm ơn:

  • Ngắn gọn, súc tích
  • Ngôn ngữ chân thành thể hiện sự biết ơn sâu sắc
  • Tránh những từ ngữ sáo rỗng hay quá cầu kỳ
  • Bắt đầu trực tiếp bằng lời cảm ơn tới từng đối tượng
  • Kết thúc bằng mong muốn nhận được các góp ý
lời cảm ơn báo cáo thực tập
Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập thể hiện sự biết ơn tới những người đã giúp đỡ bạn trong quá trình thực tập và hoàn thiện báo cáo.

Mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập

Sau đây, Vieclam24h giới thiệu một vài mẫu lời cảm ơn ngắn gọn để bạn tham khảo:

Mẫu lời cảm ơn 1

Để hoàn thành bản báo cáo thực tập này, trước tiên em xin gửi đến các quý thầy, cô giáo trường ………………………lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất.

Đặc biệt, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến (học hàm) (tên thầy/cô) –  người đã tận tình hướng dẫn, chỉ bảo em hoàn thành báo cáo thực tập này.

Bên cạnh đó, em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của ban lãnh đạo, các anh chị phòng ……….và toàn thể nhân viên công ty ……………………… đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho em trong thời gian thực tập. Trong đó, em muốn gửi lời cảm ơn tới anh/chị… . đã trực tiếp hướng dẫn và chỉ bảo tận tình về công việc, cũng như hỗ trợ số liệu trong suốt thời gian em may mắn được làm việc tại công ty. 

Bởi kiến thức và năng lực của bản thân còn hạn chế, trong quá trình thực tập, hoàn thiện báo cáo này ,em không tránh khỏi những sai sót. Kính mong nhận được góp ý từ (học hàm) (tên thầy/cô) và anh chị tại công ty……. để báo cáo này hoàn thiện hơn nữa. 

Em xin chân thành cảm ơn.

(tên sinh viên)

Mẫu lời cảm ơn 2

Trong thời gian thực tập tại …… em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của ban giám đốc và các anh chị trong công ty ………………………. Anh/chị đã giúp đỡ, cung cấp nhiều thông tin quý báu, đồng thời tạo điều kiện cho em trong quá trình thực tập để em có thể hoàn thiện báo cáo này. 

Bên cạnh đó, em xin được gửi lời cảm ơn đặc biệt tới (học hàm) (tên thầy cô) đã tận tình hướng dẫn, chỉ bảo em suốt quá trình nghiên cứu và hoàn thiện báo cáo này.

Tuy nhiên, kiến thức và kinh nghiệm bản thân em còn hạn chế, và cũng là lần đầu tiên được tiếp xúc, làm việc thực tế tại công ty nên bài báo cáo này vẫn còn nhiều điểm thiếu sót

Em rất mong nhận được các góp ý từ (học hàm) (tên thầy/cô) cùng nhận xét từ anh chị tại công ty….để bài báo cáo thêm phần hoàn thiện. 

Em xin chân thành cảm ơn!

(tên sinh viên)

lời cảm ơn báo cáo thực tập
Lời cảm ơn nên viết ngắn gọn, không quá 1 trang A4.

Mẫu số 3

Để hoàn thành báo cáo thực tập này, em đã nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ nhiều cá nhân và tập thể. 

Trước hết, em xin gửi lời cảm ơn tới toàn thể thầy, cô giáo khoa…… cùng thầy cô và ban giám hiệu trường….

Đặc biệt, em bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới (học hàm) (tên thầy cô) – là giảng viên đã tận tâm hướng dẫn em trong suốt quá trình thực tập và làm báo cáo.

Bên cạnh đó, em còn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ ban giám đốc công ty…………, phòng/ban …..………. đặc biệt là từ anh/chị………….

Chính sự hướng dẫn chu đáo này đã mang đến cho em cơ hội trải nghiệm quý giá cũng như thuận lợi để hoàn thiện báo cáo này. 

Qua đây, em kính chúc thầy cô dồi dào sứ khoả và thành công trong sự nghiệp cao quý. Đồng kính chúc các anh/chị công ty………… luôn đạt được nhiều thành công trong công việc.

Cuối cùng, bản báo cáo không tránh khỏi còn những hạn chế và thiếu sót, em rất mong nhận được thêm góp ý từ (học hàm) (tên thầy cô) và các anh chị tại công ty… để bản báo cáo được hoàn hiện hơn. 

Em xin chân thành cảm ơn!
Sinh viên

(tên sinh viên)

Mẫu lời cảm ơn 4

Để có thể hoàn thiện bài báo cáo thực tập này, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến:

Ban giám hiệu trường Đại học …………………………, Ban chủ nhiệm Khoa …………………………đã tạo điều kiện để em có cơ hội tham gia thực tập và thực hiện báo cáo thực tập này. 

Đặc biệt, cho em được gửi lời tri ân sâu sắc đến (học hàm) (tên thầy/cô) – là giảng viên đã trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ tận tình, giúp em hoàn thành báo cáo.

Em xin cảm ơn Tập thể lãnh đạo và nhân viên Công ty ………………………… đã tạo điều kiện cho em tiếp xúc với công việc thực tế tại công ty , đặc biệt là tại phòng…. Đây là những trải nghiệm và kiến thức quý báu để em có thể hoàn thành quá trình thực tập. 

Do giới hạn về thời gian thực hiện cũng như kiến thức, thông tin thu thập được nên bài báo cáo không tránh khỏi còn thiếu sót. Vì vậy, em rất mong nhận được sự góp ý và đánh giá chân thành của thầy (tên giảng viên) và các anh chị Công ty ………để bài báo cáo có thêm giá trị lý luận lẫn thực tiễn.

Em xin chân thành cảm ơn!

lời cảm ơn báo cáo thực tập
Không có mẫu chung cho lời cảm ơn, hãy tham khảo để tự viết ra lời cảm ơn phù hợp nhất với lĩnh vực của bạn.

Mẫu lời cảm ơn 5

Mở đầu bài báo cáo, xin cho phép em gửi lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy cô đã tận tình giúp đỡ, truyền đạt cho em những kinh nghiệm để em có thể hoàn thành thực tập và bản báo cáo này. Đó chắc chắn là hành trang quý giá để em thêm tin tưởng vào tương lai với sự nghiệp “trồng người” này

Xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo cùng quý thầy cô giáo tại trường……. Đã tận tình giảng dạy, tạo điều kiện cho em trong thời gian học tập, có cơ hội thực tập và hoàn thiện được báo cáo này.

Đồng thời, em xin cảm ơn Ban giám hiệu trường ………..đã tận tuỵ giúp đỡ suốt thời gian em thực tập tại đơn vị, truyền cho em những kinh nghiệm thực tế. Hai tháng thực tập tuy không dài nhưng là khoảng thời gian vô cùng quý báu để em học đươc những trải nghiệm thực tiễn nhất, có tính ứng dụng cao, đồng thời truyền cho em thêm động lực để hoàn thành thật tốt chương trình thực tập, ước mơ một ngày nào đó có thể trở thành những thầy/cô giáo mẫu mực như các cô. 

Cuối cùng, em xin được kính chúc các thầy cô tại trường Đại học………. cũng như các cô giáo tại……….. có thật nhiều sức khoẻ, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống, vững bước trên sự nghiệp cao quý đã chọn.

Em xin chân thành cảm ơn. 

Lời kết

Qua những mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập trên cũng như những chia sẻ từ Vieclam24h.vn, mong rằng bạn đọc đã hiểu hơn về cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập. Không có công thức chung nhất cho lời cảm ơn với mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực. Vieclam24h.vn tin rằng, chỉ cần đó là lời cảm ơn chân thành xuất phát từ trái tim bạn gửi tới những người đã giúp đỡ, hỗ trợ bạn trong quá trình thực tập, đó chắc chắn sẽ là lời cảm ơn báo cáo thực tập hay và ý nghĩa nhất. 

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Bên cạnh đó, Vieclam24h.vn cung cấp công cụ tạo CV online với hàng trăm mẫu CV thực tập hoàn toàn miễn phí. Ngoài nội dung đúng chuẩn dựa theo vị trí công việc và lĩnh vực ứng tuyển, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo CV cá nhân với chức năng tùy chỉnh màu sắc, nội dung, bố cục,… để tìm việc nhanh chóng tại môi trường làm việc mơ ước.

Xem thêm: Cách viết đơn xin thực tập bằng tiếng Anh và tiếng Việt cho sinh viên

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục