Chỉ số đường đời là gì? Giải mã ý nghĩa của những con số chủ đạo

Thần số học nhìn vào chỉ số đường đời để biết được xu hướng tính cách nổi bật và con đường sự nghiệp của mỗi người. Cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h tìm hiểu kỹ hơn về chỉ số này qua bài viết.

Chỉ số đường đời là gì?

Trong thần số học, chỉ số đường đời (Life Path Number) là con số biểu hiện những xu hướng tính cách quan trọng trong cuộc đời. Chỉ số này là các số từ 1 đến 9, 11, 22, 33. 

Thông qua chỉ số về đường đời, bạn có thể nhìn được mọi điều về cuộc sống từ quá khứ đến tương lai, nhận biết được xu hướng tính cách nổi bật của bản thân. Từ đó, bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp và gặt hái được nhiều thành tựu hơn trong công việc, cuộc sống. 

Con số đường đời từ 1 đến 9 chia thành 3 nhóm:

  • Nhóm tư duy: 1-5-7
  • Nhóm thực tiễn: 2-4-8
  • Nhóm sáng tạo: 3-6-9

Cách tính chỉ số đường đời

Để tính được con số đường đời, bạn có thể sử dụng theo các bước sau:

Bước 1: Viết đầy đủ ngày tháng năm sinh của bạn theo thông tin trên chứng minh thư (ví dụ: ngày 06/5/1997)

Bước 2: Bạn cộng tổng các con số ngày sinh lại cho đến khi số tổng nằm trong khoảng từ 1 đến 9 thì dừng lại. 

Ví dụ: trường hợp ngày sinh 06/05/1997 thì cách cộng như sau: 0+6+0+5+1+9+9+7 = 37. Bạn cộng tiếp 3+7 = 10. Như vậy, con số đường đời của người sinh ngày 06/05/1997 là số 10. 

Trong trường hợp tổng các chữ số là 33, 22 hoặc 11 thì lấy luôn các con số này làm con số đường đời.

Ý nghĩa chỉ số đường đời

Mỗi con số đường đời cung cấp những thông tin khác nhau về cuộc đời của mỗi người. Sau đây là một số thông tin tham khảo về ý nghĩa các chỉ số về đường đời khác nhau.

Chỉ số đường đời số 1

Người có con số đường đời số 1 có tính cách thủ lĩnh. Họ năng động, tự lập, cần mẫn và luôn muốn hoàn thành mọi việc theo cách tốt nhất. Và phần lớn họ thường thành công. 

Người này thường không thích sự trợ giúp hay nhờ vả. Một khi đã quyết định thì thường sẽ khó thay đổi. Điểm mạnh của họ là có tầm nhìn bao quát, tuy nhiên đôi khi bị hạn chế do bỏ qua hoặc không hứng thú với những chi tiết nhỏ lẻ.  

Người có con số đường đời là số 1 có thể trở thành những doanh nhân, bác sĩ hoặc nhà văn xuất sắc nhờ lòng đam mê và sự quyết tâm lớn của mình.

chỉ số đường đời
George Washington có con số đường đời là số 1.

Chỉ số đường đời số 2

Người có con số đường đời số 2 được gọi là những người hoà giải. Số lượng người có con số đường đời số 2 cũng tương đối ít. Họ tìm kiếm sự hài hòa trong cuộc sống, khoan dung và nhẹ nhàng. 

Nếu bạn cần ai đó để chia sẻ, đồng cảm, hãy tìm đến số 2. Nếu bạn cần giải quyết hoặc né tránh xung đột, hãy tìm đến số 2. 

Đồng thời, người có con số đường đời số 2 có khả năng ngoại giao tốt, họ nhạy cảm luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Người số 2 cũng rất có duyên trong việc kết nối mọi người. 

Người số 2 không có tham vọng lớn nhưng luôn làm việc độc lập, trung thành và tận tuỵ. Họ muốn tìm kiếm lối đi riêng cho bản thân. 

Điểm yếu của người số 2 là không có khả năng làm việc dưới cường độ cao, đôi khi họ dựa dẫm nhiều vào lý trí mà bỏ qua trực giác. 

Những công việc phù hợp với người có con số đường đời số 2 là: trợ lý, tổ chức giáo dục hoặc thiện nguyện, các công việc liên quan đến nghệ thuật hoặc những ngành nghề ngoại giao.

chỉ số đường đời
Người có con số đường đời là số 2 được mệnh danh là người hoà giải.

Chỉ số đường đời số 3

Người có con số đường đời số 3 còn được gọi là người truyền đạt. Điểm nổi bật của người số 3 là sáng tạo, tự do, kết nối và giao thiệp.

Người số 3 dường như là những nghệ sĩ bẩm sinh, lãng mạn. Họ thích được chú ý, là thành viên thường trực của các cuộc vui, luôn toả ra nguồn năng lượng mạnh mẽ. Họ hợp với ánh đèn sân khấu và truyền cảm hứng tới cho nhiều người. 

Người có con số chủ đạo là số 3 cũng mạnh ở lý luận và tư duy. Họ sắc bén, tỉnh táo trong mọi công việc, đầu óc nhanh nhạy, hài hước. Họ lý trí và không hề làm việc theo cảm tính. Những người mới quen với số 3 có thể cảm thấy họ dễ thương, nhưng khi đã thân quen, bạn có thể thường xuyên bị số 3 bắt lỗi. 

Công việc phù hợp với người có con số đường đời số 3 thườngliên quan đến khoa học, phần mềm, nghiên cứu, quản trị kinh doanh, phân tích hệ thống, lý luận phê bình hoặc tham gia vào showbiz…

chỉ số đường đời
Jack Ma là vị tỷ phú có con số đường đời là số 3.

Chỉ số đường đời số 4

Người có con số đường đời là số 4 được mệnh danh là người thầy, luôn cẩn thận, tỉ mỉ. Số 4 được xem là con số của trí tuệ. Cuộc sống của họ là một phương trình logic: A cộng với B phải bằng C. 

Họ thích các kế hoạch, tính toán sẵn sàng cho mọi điều xảy ra. Họ kỷ luật, kiên định, hướng đến quy trình, nhưng sâu thẳm trong lòng vẫn chứa đựng nhiều nỗi sợ, thậm chí đôi lúc còn có cả sự bi quan. Họ có tham vọng lớn nhưng nếu không đạt được sẽ dễ rơi vào căng thẳng, lo âu hoặc stress. 

Khi còn trẻ, người số 4 chú trọng tới vật chất, nhưng khi có tuổi, họ quan tâm và tập trung nhiều hơn về sức khỏe tinh thần, trí tuệ. Họ là những người rất đáng tin cậy và có năng lực tổ chức. 

Số 4 luôn muốn phát triển công việc, phát triển bản thân và mang tới kết quả tốt nhất. Điều này đôi khi khiến họ xao nhãng gia đình và bị ảnh hưởng về sức khỏe tinh thần. 

Với năng lực phân tích tốt, óc thực tế, trách nhiệm, cẩn thận, đôi khi tới mức cứng nhắc, người số 4 phù hợp với nhóm công việc liên quan đến quản lý (quản lý nghiệp vụ, quản lý kinh doanh, quản lý giáo dục…), nhóm ngành xã hội (luật sư, nhà báo, giáo viên, bác sĩ…).

chỉ số đường đời
Người có con số đường đời là số 4 có tính cách thực tế.

Chỉ số đường đời số 5

Những người có con số đường đời số 5 được gọi là những lữ khách tự do. Họ yêu đời, sống đam mê, vui vẻ, thích phiêu lưu và luôn muốn sống một đời phóng khoáng. Họ đa dạng, tuy nhiên lại mau chán, ghét luật lệ, ghét sự gò bó và có thể thay đổi lề thói làm việc để thỏa mãn sự tự do.

Người số 5 có nhiều tài năng, họ linh hoạt thích nghi với đời sống. Do đó, dù có làm công việc gì cũng đều dễ dàng gặt hái được thành công. 

Số 5 còn sở hữu cảm xúc sâu sắc và trực giác tốt. Thế giới nội tâm của họ luôn là những vườn hoa lá đầy sắc màu. Họ tư duy sâu, mang máu nghệ thuật, sống đời nhiệt huyết và thích có những lối đi riêng khác biệt với đám đông. 

Số 5 còn là những “thám tử” bẩm sinh, họ thích tìm hiểu về cuộc sống và mọi điều thực sự xảy ra, luôn tìm kiếm manh mối sự thực và ghét bị qua mặt.

Chính bởi tâm hồn tự do nên số 5 sẽ thường có xu hướng trở thành những người làm việc tự do (freelancer) hoặc các nhà khởi nghiệp (start-up)…

chỉ số đường đời
Người số 5 thường có xu hướng phù hợp với những công việc tự do.

Chỉ số đường đời số 6

Người có con số đường đời số 6 được gọi là người mẹ – những người luôn quan tâm đến người khác dưới góc nhìn của bậc phụ huynh. 

Số 6 cũng thường quan niệm rằng: tình yêu và hôn nhân là không thể tách rời. Họ là những người thuộc về gia đình, chu đáo, quan tâm. Họ có xu hướng đọc hiểu được những tâm hồn tổn thương và có khả năng xoa dịu. Nhưng đôi khi vì sự chăm sóc hơi quá đà nên họ can thiệp vào các quyết định của người thân hoặc bị lợi dụng bởi lòng tốt.

Điểm nổi bật của người mang số 6 là có khả năng sáng tạo, trách nhiệm cao với công việc và bản thân. Họ ghét sự bất công, luôn mong muốn yêu thương mọi người xung quanh. 

Người số 6 là những người luôn nỗ lực hết mình để xây dựng và bảo vệ gia đình, tổ ấm của họ một cách tốt nhất. Họ vững chãi, đáng tin cậy, luôn yêu thích sự bình yên và không muốn tranh cãi. 

Người có con số đường đời số 6 thường phù hợp với những công việc như: cố vấn tâm lý, cảnh sát, luật sư, giáo viên, phóng viên, hoạ sĩ, nhạc sĩ, thiết kế, kiến trúc

chỉ số đường đời
John Lennon có con số đường đời là số 6.

Chỉ số đường đời số 7

Con số đường đời số 7 là những người tìm kiếm đức tin. Họ sẽ không cảm thấy hạnh phúc hoặc đủ đầy nếu cuộc sống này thiếu đi đức tin. Điều này không hẳn rằng họ sẽ tin vào một tôn giáo nào định sẵn mà niềm tin có thể đến từ nhiều điều trong cuộc sống.

Khi tiếp xúc với số 7, bạn sẽ luôn cảm nhận được nguồn năng lượng tâm linh toát ra từ họ. Họ bí ẩn, trầm lắng, lặng lẽ và luôn tự khám phá thế giới xung quanh. Họ thu hút mọi người, năng động, luôn mong muốn tự trải nghiệm nhiều điều trong cuộc sống. Đặc biệt, họ tin vào bản thân, có tính cá nhân cao và rất ít khi than vãn. Trong hành trình sự nghiệp, số 7 luôn đi chậm mà chắc, họ nghiên cứu tìm hiểu vấn đề rất tốt nên luôn là người có chuyên môn vững chãi. 

Những công việc phù hợp với người có con số đường đời số 7 là: kỹ thuật, cố vấn, luật sư, IT, kế toán, thống kê, huấn luyện viên thể hình…

chỉ số đường đời
Người có con số đường đời là số 7 phù hợp với việc kế toán.

Chỉ số đường đời số 8

Người có con số đường đời số 8 được gọi là những người điều hành. Khác với người lãnh đạo số 1, họ xuất sắc với khả năng điều hành. Số 8 cũng là con số của quyền lực, những nhà chính khách. Người số 8 thường muốn kiểm soát và làm mọi thứ với hy vọng tạo ra sự khác biệt tích cực đến với toàn thế giới. 

Bạn sẽ thấy những người số 8 dường như sinh ra để làm chủ, họ thích tiền bạc, thích địa vị và luôn nỗ lực để đạt được điều mình muốn. Nhìn vào số 8, đôi khi bạn sẽ thấy họ là những cá nhân cao ngạo, ghét bị kiểm soát và đặc biệt nhạy bén với công việc kinh doanh. Họ cũng là những người tương đối dư dả về tài chính trong cuộc sống. 

Số 8 mạnh mẽ, độc lập và luôn mang tới cảm giác đáng tin cậy. Đôi khi vì ít thể hiện cảm xúc nên họ hay bị nhầm tưởng là những người lạnh nhạt, thờ ơ và lạnh lùng. Họ khó mở lời trong việc thể hiện tình yêu thương hay lòng biết ơn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa rằng họ thiếu đi lòng trắc ẩn. 

Người số 8 thường phù hợp với các ngành nghề về tài chính, kinh doanh, chứng khoán, bất động sản, ngân hàng. Họ thường là những nhà quản lý doanh nghiệp xuất sắc hoặc các chính khách với khả năng tự chủ tốt. 

Chỉ số đường đời số 9

Người có con số đường đời số 9 được gọi là những người theo chủ nghĩa nhân đạo. Số 9 được coi là con số có những rung động mạnh mẽ chứa đựng sự tốt đẹp của tất cả những con số khác. 

Người số 9 thường có nền tảng tinh thần mạnh mẽ, giàu lòng vị tha và được kỳ vọng trở thành những nguồn sáng tinh thần cho cộng đồng. Họ có sự quyết tâm cao, ý chí mạnh mẽ, tham vọng và nghị lực phi thường để theo đuổi những gì họ tin tưởng.

Số 9 dường như được sinh ra với sứ mệnh phụng sự cho cộng đồng. Người số 9 luôn nung nấu những ý tưởng làm sao để giúp cho mọi người xung quanh sống hạnh phúc, vui vẻ hơn. Họ rất giỏi khi đưa ra những lời khuyên hữu ích và dường như luôn được mọi người tin tưởng. 

Bên cạnh tính hy sinh cao, số 9 còn đại diện cho tham vọng hoài bão, họ có năng lực lãnh đạo, có khả năng truyền cảm hứng, tạo động lực cho tập thể theo cách lãnh đạo không hề độc đoán, chuyên quyền. Thay vào đó là chinh phục bằng sức sáng tạo, lòng nhân hậu để kết nối. Họ sống hướng về nghệ thuật và nhân văn hơn là về thương mại, kinh doanh.

Điểm mạnh của số 9 là họ rất trách nhiệm, đáng tin cậy, trung thực. Tuy nhiên nhược điểm của họ là thiếu kiên nhẫn, thiếu sự kiên định. Do đó, họ thường bỏ dở giữa chừng và khó đi đến được những kết thúc như ý. 

Đặc biệt, họ làm việc theo cảm hứng rất mạnh. Nghĩa là khi có hứng thì làm việc vô cùng hăng say, còn không thì rất dễ bỏ dở giữa chừng. Ngoài ra, số 9 cũng không giỏi trong việc nhìn người. Bởi vậy, họ cũng thường dễ bị người khác lợi dụng. 

Những công việc phù hợp với số 9 là: nhà báo, giáo viên, nhà hoạt động xã hội, nhà tâm lý học, quản trị nhân sự, nhà văn, chuyên viên truyền thông, nhà thiết kế…

Chỉ số 10

Người có con số đường đời số 10 là người linh hoạt, dễ thích nghi. Số 10 vui vẻ, hoà nhã, thẳng thắn, tự tin, nhưng cũng vô cùng nghiêm túc và có tính kỷ luật, độc lập cao. 

Là sự kết hợp của số 1 và số 0, người số 10 cũng là những người quyết đoán, sáng tạo và có tố chất lãnh đạo bẩm sinh. Họ có cái tôi cao, chiều sâu tinh thần và luôn khát khao trở thành người tiên phong.  Họ sẵn sàng tìm tòi để khám phá những cách giải quyết mới thay vì làm theo quy tắc cũ. Người số 10 còn rất có máu nghệ sĩ và có thể trở thành những nghệ sĩ tài ba. Tuy nhiên, hạn chế của họ là không giỏi trong xử lý các vấn đề tâm lý. Do đó, đôi khi họ dễ tiêu cực, nóng nảy và có thể trở nên lạc lối. 

Công việc phù hợp với số 10 là kinh doanh, thiết kế, truyền thông nội bộ. Khi tiết chế được sự nóng nảy, số 10 còn là những nhà lãnh đạo cấp cao, những giám đốc điều hành xuất chúng. 

Chỉ số 11

Số 11 được xem là con số tâm linh trong thần số học. Người có con số đường đời là số 11 là những cá nhân đa tài, toả sáng và nổi bật. Họ đặc biệt có sự phát triển mạnh mẽ về tâm linh, nhạy cảm, trung thực, sống trách nhiệm và giàu lòng trắc ẩn. 

Đặc biệt, số 11 là những người truyền cảm hứng, có máu nghệ thuật và mang những yếu tố về tinh thần mạnh mẽ. Họ luôn sẵn sàng bứt phá những thứ nằm ngoài quy luật tự nhiên. Họ bao dung, thể hiện cảm xúc mãnh liệt và thể hiện rõ cảm xúc đó ra bên ngoài. 

Trong công việc, số 11 chính trực, công tâm. Họ biết dùng trực giác để xác định tất cả công việc liên quan và tìm ra cách giải quyết trọn vẹn nhất. Họ vừa có khả năng làm việc độc lập, vừa biết cách làm việc nhóm tốt và tạo ra sự gắn kết.

Tuy nhiên, hạn chế của những người số 11 là đôi khi họ suy nghĩ quá nhiều và không chú ý tới sức khỏe bản thân, họ không nhận ra được năng lực của bản thân và dễ bị vật chất cám dỗ.

Công việc phù hợp với người số 11 là kế toán, giảng viên, liên quan đến nghệ thuật hoặc những việc đòi hỏi sự nhạy bén và trực giác tốt. 

Chỉ số 22

Đây được xem là con số chủ đạo vô cùng đặc biệt mà không nhiều người trên thế giới có được. Người có con số đường đời là số 22 là những người có khả năng kiến tạo tốt với tầm nhìn xa và kế hoạch tỉ mỉ, chu đáo. Trong thần số học, số 22 là con số mạnh, thể hiện sự thành công cùng hoài bão, tham vọng lớn. 

Người số 22 thường có 2 xu hướng:

  • Những người tự nhận biết được sức mạnh bản thân và phát huy chúng trong cuộc sống. Từ đó, họ luôn đón nhận được cuộc sống tốt đẹp đúng như mong muốn.
  • Những người không tự nhận biết được sức mạnh của bản thân nên luôn bị lôi kéo và lạc lõng giữa dòng đời, do đó họ cũng thường gặp phải nhiều trắc trở. 

Số 22 là những người nhạy cảm, trực giác cao nhưng cũng dễ bị lôi kéo vào vật chất. Họ có sự cân bằng, ổn định cùng khát khao lớn. Họ có những ưu điểm lớn như: khả năng lên kế hoạch, họ cũng là những thiên tài bẩm sinh, có khả năng truyền cảm xúc, cảm hứng, có tính chinh phục cao, có những tiêu chuẩn cá nhân cao. 

Họ sẵn sàng cống hiến hết mình để đạt được ước mơ và hoài bão. Họ thừa hưởng những điểm tốt từ các con số đường đời là số 11 và số 4: vừa có tính kỷ luật cao độ, có tư duy thực tế và có định hướng tốt. 

chỉ số đường đời
Người số 22 mang tính cách của cả số 11 và số 4.

Chỉ số 33

Trong thần số học, số 33 được xem là con số của tình yêu thuần khiết, không vướng bận, trong sáng. Số 33 được xem là có tần số rung động cao hơn số 6. Nó thể hiện những điểm tốt đại diện bởi cả số 3 và số 6: sự nhạy cảm, tinh tế, trực giác sắc bén, giỏi giao tiếp. Con số này còn được gọi là con số có sứ mệnh chữa lành. 

Người có con số đường đời là số 33 thường vô cùng ấm áp và được mọi người yêu mến.  Họ biết cách nuôi dưỡng sự tự tin ở bản thân lẫn ở người khác và mang đến cảm giác hạnh phúc. 

Số 33 luôn có tâm thế tích cực, hết lòng trong công việc cũng như mọi mối quan hệ. Họ thường nhận được sự tín nhiệm cao và lòng tin của người thân, cấp trên lẫn bạn bè. Họ giàu lòng trắc ẩn, vị tha, sẵn sàng tha thứ ngay cả khi bị người khác làm tổn thương. Điều đó mang đến cho số 33 sự thăng hoa và hạnh phúc trong đời sống tinh thần. 

Với năng lực nuôi dưỡng, chữa lành mạnh mẽ, người số 33 phù hợp với những công việc mang tính chất phụng sự cộng đồng như: tư vấn, trị liệu tâm lý, giáo viên, nhân viên y tế, người hoạt động xã hội…

Bên cạnh đó, với óc sáng tạo, họ có thể theo đuổi những công việc về nghệ thuật như: nhà văn, nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhạc sĩ…

chỉ số đường đời
Nhà văn Stephen King là người có con số đường đời 33.

Tạm kết

Hy vọng những chia sẻ của Vieclam24h.vn trên đây giúp bạn biết được chỉ số đường đời của mình. Từ đó, bạn phần nào nhận diện ra thế mạnh của bản thân để phát huy cũng như lựa chọn nghề nghiệp phù hợp để có cuộc sống thành công hơn. 

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Bên cạnh đó, Vieclam24h.vn hiện đã có tính năng tạo CV cực đơn giản với hàng ngàn mẫu CV ấn tượng, đầy đủ thông tin giúp bạn dễ dàng ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng trong lần gặp đầu tiên. Truy cập ngay để thỏa sức sáng tạo CV cá nhân với chức năng tùy chỉnh màu sắc, nội dung, bố cục,… để tìm việc nhanh chóng tại môi trường làm việc mơ ước nhé.

Xem thêm: Biểu đồ ngày sinh thần số học: Công cụ thần kỳ khám phá bản thân

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục