Giải mã 9 chỉ số thái độ để biết người khác đang nghĩ gì về bạn

Trong thần số học, có năm chỉ số cốt lõi cho biết bạn là ai và mục đích, niềm đam mê cũng như định hướng phát triển của bạn là gì. Những chỉ số đó bao gồm chỉ số đường đời, chỉ số tâm hồn, chỉ số thái độ, chỉ số nhân cách và số ngày sinh. Nhưng có một con số khác tiết lộ cho bạn về cảm xúc mà bạn thể hiện khi gặp gỡ mọi người. Ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng trong bất kỳ tương tác nào và ấn tượng này phụ thuộc vào chỉ số thái độ của bạn. Vậy chỉ số thái độ tính như thế nào, ý nghĩa của chỉ số thái độ là gì? Trong bài viết này, hãy cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h tìm hiểu cách tính chỉ số thái độ trong thần số học.

Chỉ số thái độ là gì?

Chỉ số thái độ chỉ những ấn tượng đầu tiên bạn tạo ra với người khác, Ấn tượng này thậm chí khác xa với bạn tưởng tượng, nhưng đó là cách bạn được nhìn nhận.

Mặc dù chỉ số thái độ không nằm trong năm chỉ số cốt lõi, chỉ số thái độ giúp bạn nhận thức rõ năng khiếu của mình, giúp bạn đạt xây dựng được các mối quan hệ xã hội tốt đẹp và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

chỉ số thái độ
Chỉ số thái độ tiết lộ điều người khác nghĩ về bạn.

Cách tính chỉ số thái độ

Chúng ta tính chỉ số thái độ dựa vào ngày tháng sinh dương lịch. Bạn cần cộng dồn ngày sinh và tháng sinh, rồi rút gọn về một số duy nhất. Nếu kết quả phép cộng vượt quá số 9, bạn hãy cộng tiếp hàng chục với hàng đơn vị.

Ví dụ, bạn sinh ngày 16 Tháng 7. Chỉ số thái độ của bạn được tính như sau:

Chỉ số thái độ = 1+6+0+7 = 14 => 1+4= 5

Như vậy, chỉ số thái độ của bạn là 5. Trong mắt mọi người, bạn là người rất sáng tạo, vui tính và tràn đầy nhiệt huyết.

chỉ số thái độ
Chỉ số thái độ được tính bằng cách cộng các số trong ngày sinh dương lịch.

Ý nghĩa của chỉ số thái độ

Số phận, đường đời, tính cách, hành vi, quyết định, hành động, thái độ của bạn điều có thể được tiết lộ thông qua thần số học. Trong đó, chỉ số thái độ là một trong những con số đặc biệt có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân.

Có một sự thật hiển nhiên là bạn tạo ấn tượng đầu tiên với người khác bằng chính thái độ của mình. Thái độ của bạn cho thế giới biết về bạn nhiều hơn những gì bạn nói.

Chỉ số thái độ 1: Người quyết đoán

Những người sinh ra với chỉ số thái độ 1 được mọi người đánh giá là người vô tư và độc lập. Bạn không phải là người dựa dẫm vào người khác. Bạn luôn biết mình cần làm gì và quyết tâm hướng tới mục tiêu. Bạn luôn tiến về phía trước với ý chí kiên định và tập trung vào công việc của mình. 

Bạn có xu hướng thích làm việc theo cách riêng của mình. Bạn rất phù hợp với vai trò lãnh đạo. Những người có chỉ số thái độ 1 thường là những người có ảnh hưởng và có tác động đáng kể đến cuộc sống của những người xung quanh.

chỉ số thái độ
Người mang chỉ số thái độ 1 luôn muốn dẫn đầu.

Bạn bị thúc đẩy bởi thái độ muốn vượt qua mọi tình huống và dẫn đầu. Bạn khá hiếu thắng, thích chứng minh quan điểm của mình là đúng đắn và muốn nhận được lời khen ngợi từ người khác.

Tuy nhiên, một số cá nhân thuộc nhóm chỉ số thái độ 1 hơi thiếu tự tin và cần được khen ngợi liên tục để phát huy đầy đủ năng lực.

Chỉ số thái độ 2: Người thần bí

Bạn được đánh giá là người rất nhân từ. Mang chỉ số thái độ 2, bạn khá nhạy cảm và thường được coi xem là người rất tốt bụng. Bạn cũng khá dễ tính, dễ bị thuyết phục, thiếu kiên định.

Bạn thường xuyên bị cuốn hút vào khía cạnh siêu hình hoặc siêu nhiên của cuộc sống. Sự nhạy cảm của bạn mở ra những trải nghiệm độc đáo về thế giới tâm linh. Sự nhạy cảm của bạn cũng ảnh hướng đến thế giới nội tâm của chính bạn. Bạn nhận thức rõ tình huống xung quanh mình và bạn có thể cởi mở với những trải nghiệm khác thường mà không hề e ngại. Một số người mang chỉ số thái độ 2 cũng cho rằng mình có khả năng phép thuật và sở hữu khả năng thấu thị. 

chỉ số thái độ
Người mang chỉ số thái độ 2 có thiên hướng tin vào những điều siêu nhiên.

Trong cuộc sống thường nhật, bạn sử dụng con mắt tinh tường của mình để phân tích sâu sắc các tình huống quanh mình. Không có gì lạ khi bạn thường xuyên trải nghiệm cảm giác deja vu và thậm chí nhìn trước vận mệnh của mình.

Chỉ số thái độ 3: Người đa năng

Hầu hết những người hòa đồng trên thế giới đều có chỉ số thái độ 3, nhưng đây không phải là đặc điểm duy nhất của bạn. Bạn có tính cách lôi cuốn và mọi người bị thu hút về phía bạn như một con thiêu thân lao vào ngọn lửa.

Là người mang chỉ số 3, bạn vô cùng năng động, do đó bạn có khả năng đạt được rất nhiều kỳ tích trong suốt cuộc đời. Thông minh và ham học hỏi cũng là một trong những điểm mạnh của bạn. Kết hợp những phẩm chất này lại với nhau, không khó giải thích vì sao bạn lại được đánh giá là người đa năng.

chỉ số thái độ
Người mang chỉ số 3 luôn giàu năng lượng.

Nếu cuộc sống của bạn toàn những buổi tiệc tùng, có khả năng cao bạn mang chỉ số 3. Bạn như một đứa trẻ mãi không chịu lớn, vui vẻ sống cuộc đời sôi động vô tư của mình. Vì sự hồn nhiên đó, bạn có thể gây ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực sâu sắc đến những người xung quanh. Những người có chỉ số 3 là những người có tài giao tiếp và mọi người có thể học hỏi được nhiều điều về bạn chỉ qua một buổi trò chuyện.

Chí số thái độ 4: Người đáng tin cậy

Mang chỉ số 4, bạn là người tận tâm nhất và đáng tin cậy nhất – nền tảng của xã hội này. Bạn đáng tin cậy như kim đồng hồ. Bạn khó có thể đưa ra bất kỳ quyết định bất hợp pháp nào trong cuộc đời mình và bạn có thể là người đồng hành trung thành nhất.

Nhưng vì lúc nào cũng sống trong khuôn khổ, bạn thường bị đánh giá là người không chấp nhận rủi ro và là một người nhàm chán. Nhưng sự thật, bạn chỉ đang tận hưởng những khoảng thời gian vui vẻ của mình cũng giống như những người khác. Chỉ là bạn không cần quá nhiều thứ để khiến bản thân hạnh phúc và bạn có thể tìm thấy niềm vui từ những điều đơn giản trong cuộc sống. 

chỉ số thái độ
Chí số thái độ 4 tìm thấy hạnh phúc trong những điều đơn giản.

Bạn lo lắng rất nhiều về những người mình yêu thương, nhưng điều này cũng có thể bị hiểu lầm là kiểm soát. Với nội tâm bình lặng, mọi người thực sự không thể đọc được suy nghĩ của bạn. Bạn thường yên lặng quan sát thế giới dưới nhiều góc độ, vì vậy bạn luôn đưa ra được những phản hồi chính xác về mọi việc. Đó chính là lý do vì sao mọi người thường tin tưởng vào quyết định của bạn.

Số 5: Người sáng tạo

Chỉ số của bạn nói lên bạn là một người không biết sợ hãi. Bạn thích làm mọi việc theo những cách khác nhau và bạn luôn vui vẻ. Bạn hạnh phúc khi mọi sự chú ý đổ dồn về phía bạn. Đây là lý do tại sao bạn xây dựng tính cách của mình là một người luôn vui vẻ, thích đùa giỡn và vui nhộn.

Bạn đánh giá cao sự thay đổi vì bạn luôn tìm kiếm sự tiến bộ trong cuộc sống. Bạn có sở thích du lịch và phiêu lưu, điều đó càng làm cho tính cách của bạn trở nên sôi động hơn. Đối với bạn, thành công có nghĩa là làm được điều gì đó to lớn nên bạn luôn theo đuổi những điều lớn lao trong cuộc sống.

Không ngừng theo đuổi những ước mơ cũng chính là chìa khóa cho thành công của bạn. Vì mỗi ngày, bạn đều tìm thấy điều gì đó mới mẻ trong công việc. Bạn ghét sự rập khuôn và những công việc nhàm chán. Bạn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của tự do.

Bạn là một người sáng tạo. Chính tính cách này cho phép bạn chấp nhận những rủi ro mà bạn gặp phải, bỏ qua những nghi ngờ và sợ hãi. Bạn cũng được cho là một con người dũng cảm nhưng lại khá nhạy cảm.

Xem thêm: Bật mí 6 cách sáng tạo trong công việc giúp mỗi ngày đi làm là một ngày vui

chỉ số thái độ
Người mang chỉ số thái độ 5 luôn tràn ngập đam mê và sáng tạo.

Nhược điểm của người có chỉ số thái độ số 5 là dễ bị cuốn vào đam mê, và quên hết mọi thứ. Vì vậy, hãy cố gắng kiểm soát hứng thú của bạn. Đó cũng là lý do vì sao bạn hiểu tầm quan trọng của sự cân bằng, nhưng bạn thường tuột mất nó. Không hiếm người chỉ số 5 vắt kiệt bản thân vì công việc – khi đó là điều họ đam mê. Và đôi khi bạn bị đánh giá là ích kỷ, khi làm gạt những người xung quanh qua một bên, để bảo vệ sự tự do của chính mình. 

Số 6: Người hòa đồng

Trong mắt người có chỉ số 6, không có gì quan trọng hơn việc tạo ra những mối quan hệ xã hội chặt chẽ. Bạn đã đi đến kết luận này sau khi phân tích kỹ lưỡng ý nghĩa của cuộc sống. Bạn đã nhận ra rằng không có gì quan trọng hơn bạn bè, gia đình và người yêu. 

Bạn thích chăm sóc mọi người. Bạn đánh giá cao mối quan hệ giữa các cá nhân với đồng nghiệp, do đó trong mắt người khác, bạn luôn là đồng nghiệp xuất sắc. Với khả năng phân tích sâu sắc, bạn luôn có thể tìm ra gốc rễ của vấn đề. Bạn luôn phấn đấu để thực hiện hoàn hảo bất kỳ nhiệm vụ nào được giao cho bạn. 

chỉ số thái độ
Người mang chỉ số thái độ 6 thích xây dựng các mối quan hệ xã hội.

Bạn sử dụng sự hiểu biết cũng như tình yêu thương của mình dành cho mọi người để giúp cuộc sống của họ tốt đẹp hơn. Sự tốt bụng đó giúp bạn thu hút những cá nhân tốt nhất về phía mình.

Số 7: Người khô khan

Những người mang chỉ số 7 là những cá nhân có đầu óc khoa học, ham học hỏi và khao khát kiến thức. Bạn là những học giả, nhà hiền triết, nhà khoa học,… và cố gắng nâng cao hiểu biết chung của toàn nhân loại.

Bạn yêu thích sự huyền bí của cuộc sống và thường tập trung vào những điều mà người khác cho là không xứng đáng. Do đó, bạn thường nhìn thấy những điều tuyệt vời mà người khác bỏ lỡ. Nhìn chung, người có chỉ số 7 luôn tạo nên cảm giác khó gần. Dường như bạn không quan tâm tới gì khác ngoài việc tìm kiếm những câu hỏi lớn hỏi lớn của cuộc sống.

Số 8: Người lạnh lùng

Là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, những người màn chỉ số thái độ 8 tạo cho người khác ấn tượng lạnh lùng, nghiêm túc và cực kỳ tận tâm với mục tiêu của mình. Bạn có ý chí và kỹ năng để thực hiện và hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nào mà mọi người đặt ra cho bạn.

Chỉ số thái độ 8 thường là những chính trị gia, doanh nhân và những người vĩ đại trong mọi lĩnh vực. Bạn là tác nhân của sự thay đổi và bạn sử dụng kỹ năng lãnh đạo của mình để biến đổi thế giới theo ý mình.

Tài chính là một điểm mạnh khác của người có chỉ số 8. Bạn có xu hướng thống trị thế giới tiền tệ vì bạn muốn mang đến cho những người thân thiết nhất của mình những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. 

Số 9: Người chính nghĩa

Sự thận trọng là một đặc điểm dành riêng cho những người chín chắn trên thế giới. Với chỉ số 9, bạn là một người hiền lành và là người am hiểu xã hội. Tất cả các vị thánh trên thế giới đều thuộc về chỉ số 9, bởi họ có thể từ bỏ mọi thứ vì chính nghĩa.

Bạn quan tâm tới thế giới rộng lớn hơn là từng cá nhân nhỏ. Là một người theo chủ nghĩa nhân đạo, bạn có thể sử dụng các kỹ năng xã hội của mình để tạo ra sự khác biệt theo cách cao quý nhất có thể. Điểm trừ của số 9 là cực đoan, bạn có thể hy sinh bất cứ thứ gì, kể cả chính bản thân mình cho mục đích mà bạn cảm thấy xứng đáng.

Có thể nói, các chỉ số là một con số đặt biệt, chỉ những ấn tượng đầu tiên bạn tạo ra với người khác. Chúng thậm chí khác xa với bạn tưởng tượng, nhưng đó chính là cách bạn được thế giới nhìn nhận. Hiểu được chỉ số thái độ là gì, cách tính như thế nào và ý nghĩa của các chỉ số, bạn có thể hiểu rõ hơn con đường phía trước của mình, đưa ra lựa chọn chính xác và sống hạnh phúc hơn.

Mời bạn theo dõi Việc Làm 24h để hiểu thêm về những thông số cuộc đời mỗi người, từ đó đưa ra lựa chọn công việc phù hợp để thành công trong cuộc sống nhé!

Xem thêm: Mở cánh cửa tìm hiểu bản thân với chỉ số nhân cách trong thần số học

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục