Khám phá cung Nước gồm cung nào, chọn công việc nào cho chuẩn?

Chiêm tinh học là một trong những công cụ giúp khám phá bản thân được nhiều  bạn trẻ yêu thích. Trong đó những đặc điểm tính cách nổi trội từ cung hoàng đạo như kim chỉ na mđể mỗi người tham khảo và xác định công việc phù hợp với bản thân. Ở bài viết dưới đây, hãy cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h tìm hiểu về cung Nước gồm cung nào, có tính cách ra sao và công việc phù hợp với cung Nước là gì?

Cung Nước gồm cung nào?

Trong chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo được phân chia thành 4 nhóm chính, bao gồm Đất, Nước, Lửa và Khí. Trong đó, cung Nước bao gồm 3 cung hoàng đạo là:

– Song Ngư (20/02 – 20/03).

– Cự Giải (22/06 – 22/07).

– Bọ Cạp (23/10 – 22/11).

Theo chiêm tinh học, cung Nước chịu nhiều ảnh hưởng từ Mặt Trăng. Do đó những người thuộc cung này thường nhạy cảm, giàu cảm xúc, có trực giác tốt, lãng mạn và thích tận hưởng thế giới của riêng mình.

cung nước gồm cung nào
Cung Nước gồm cung nào? Cung Nước bao gồm Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư.

Khám phá đặc điểm cung Nước

Sau khi đã biết cung Nước gồm cung nào, hãy cùng khám phá những nét tính cách nổi trội của bộ 3 cung hoàng đạo thuộc nguyên tố này.

1. Có khả năng quan sát

Thoạt nhìn, những người thuộc cung Nước trông có vẻ điềm tĩnh, nhẹ nhàng nhưng thực ra họ lại có khả năng quan sát nhạy bén. Điều này được thể hiện qua việc họ dễ dàng nhận ra những thay đổi về ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ hay biểu cảm khuôn mặt của mọi người. 

2. Hướng nội với người lạ nhưng hướng ngoại với người thân quen

Với người lạ, những người thuộc cung Nước thường tỏ vẻ rụt rè, thờ ơ, khó gần. Nhưng với bạn bè, người thân quen họ lại như biến thành con người khác với khả năng ăn nói khéo léo, nhanh chóng bắt nhịp cuộc trò chuyện và tinh tế trong việc xử lý những tình huống khác nhau. 

Xem thêm: 11 công việc cho người hướng nội lý tưởng nhất để bạn luôn tỏa sáng

3. Nhạy cảm, giàu cảm xúc

Các cung hoàng đạo thuộc nhóm Nước thường rất nhạy cảm và giàu cảm xúc hơn so với các cung khác. Mặc dù vậy nhưng không có nghĩa là họ yếu đuối mà lại rất quyết đoán, mạnh mẽ khi cần thiết.  Ngoài ra, họ có những yêu cầu riêng trong mối quan hệ như là sự đồng cảm, lắng nghe và quan tâm chân thành từ đối phương.

4. Đa sầu đa cảm

Tính cách nhạy cảm của người cung Nước lại vô tình khiến họ trở nên đa sầu đa cảm. Những cung bậc cảm xúc cả vui hay buồn đều nhiều hơn người khác. Khi vui họ sẽ cực kỳ vui nhưng khi buồn họ cũng rất buồn. Do đó, với tính cách này sẽ làm cho tâm trạng của họ luôn thay đổi, không ổn định.

Xem thêm: Nhạy cảm là gì, người nhạy cảm là món quà hay gánh nặng?

cung nước gồm cung nào
Nhạy cảm là một con dao hai lưỡi đối với người cung Nước.

Cung Nước hợp cung nào?

Các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Nước thường hòa hợp với các cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất, bao gồm Xử Nữ, Ma Kết và Kim Ngưu. Nhóm Nước đại diện cho cảm xúc, trực giác, thấu hiểu, thường dễ dàng kết nối với sự ổn định, thực tế và kiên nhẫn của nhóm Đất. Điều này sẽ tạo ra sự cân bằng và tạo điều kiện để cả 2 nhóm hỗ trợ lẫn nhau trở nên hoàn hảo hơn.

Trong mối quan hệ này, cung Nước sẽ giúp cung Đất trở nên sâu sắc, thấu hiểu hơn, trong khi cung Đất hỗ trợ Cung Nước trở nên ổn định và thực tế hơn. Tuy nhiên, đôi khi cung Nước có thể cảm thấy bị áp đặt bởi sự thực tế và ổn định của cung Đất. Ngược lại cung Đất lại bị “hụt hơi” bởi sự thay đổi về cảm xúc của Cung Nước. Do đó để duy trì mối quan hệ gắn kết lâu dài cần sự thấu hiểu và thông cảm. 

Nghề nghiệp nào dành cho cung Nước? 

Cự Giải

cung nước gồm cung nào
Cự Giải là thủ lĩnh của cung Nước.

Cự Giải được cai trị bởi Mặt Trăng và biểu tượng là con cua. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường rất yêu tổ ấm của mình, nội tâm nhạy cảm và không thích mạo hiểm. 

Khi phải gặp phải với những cuộc đối đầu về công việc hay mâu thuẫn trong cuộc sống, họ thường có xu hướng “bỏ chạy” hay trốn tránh. Bên cạnh đó, khi cảm thấy không thoải mái, căng thẳng, Cự Giải cũng thích rút lui vào vỏ bọc của mình. Do đó những người này sẽ phải nỗ lực thể hiện bản thân nếu muốn được công nhận.

Ở khía cạnh công việc, Cự Giải có thể sử dụng trí tưởng tượng và cảm xúc để thành công khi trở thành nhà thơ, nhà văn, đạo diễn, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia. Ngoài ra, họ cũng sẽ làm tốt các công việc liên quan đến chăm sóc người khác như y tá, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên xã hội, giáo viên.

Bọ Cạp

Tính cách nổi trội của cung hoàng đạo này là mãnh liệt, bí ẩn, khao khát quyền lực, đam mê, quyết đoán và có tính sở hữu. Ngoài ra, họ cũng có trực giác tốt, chân thành và đáng tin cậy. 

Trong công việc, họ thể hiện bản thân có tính độc lập cao với ý thức đúng sai rất mạnh mẽ và thích thử thách để nâng cao khả năng cũng như chứng tỏ bản thân. Đồng thời, Bọ Cạp sẽ không chấp nhận những câu trả lời hời hợt mà sẽ đào sâu mọi thứ, có thể là do ảnh hưởng của hành tinh cai trị là sao Diêm Vương.

Trong khi các cung Nước khác thường được đánh giá là ít có định hướng nghề nghiệp, Bọ Cạp lại biết rất rõ mình muốn gì và làm thế nào để đạt được mục tiêu. Với bản chất tự tin sẵn có sẽ giúp Bọ Cạp tiến xa hơn nhưng cần tránh trở nên kiêu ngạo

Những công việc phù hợp với cung hoàng đạo này như quân đội, cảnh sát, chính trị, nhà nghiên cứu, pháp y…

Song Ngư

Được cai trị bởi hành tinh giàu trí tưởng tượng là sao Hải Vương, Song Ngư thường là những người mơ mộng, có thể dành hàng giờ hoặc thậm chí nhiều ngày để đầu óc trên mây. 

Trí tưởng tượng của cung hoàng đạo rất sống động do đó sẽ bị thu hút bởi nhiều hoạt động sáng tạo, nghệ thuật như khiêu vũ, vẽ tranh, ca hát… Đặc biệt là trực giác của Song Ngư rất nhạy bén nên họ thường nắm bắt những cơ hội mà người khác không nhận ra. 

Tuy nhiên, cung hoàng đạo này lại có xu hướng lo lắng, băn khoăn. Vì vậy điều quan trọng là cần có niềm tin vào chính mình để đạt được mục tiêu. Nghề nghiệp phù hợp với những người thuộc cung này là nhà thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, nhà báo, biên kịch, giảng dạy…

Với bài viết trên, hy vọng đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi Cung Nước gồm cung nào và những tính cách nổi bật cũng như nghề nghiệp phù hợp với nhóm cung hoàng đạo này. Để tìm hiểu những chủ đề thú vị khác, đừng quên truy cập blog của Vieclam24h.vn nhé!

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Ngoài ra, hiện Vieclam24h.vn đã trang bị tính năng tạo CV miễn phí giúp hành trình tìm việc trở nên đơn giản cho ứng viên. Hàng trăm mẫu CV với nhiều màu sắc, bố cục cho bạn thỏa sức sáng tạo và tùy chỉnh để sở hữu bộ CV xin việc cực ấn tượng.

Xem thêm: Cung đất gồm cung nào? Bật mí các nghề nghiệp phù hợp cung đất

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục