7 lý do lấp đầy khoảng trống thất nghiệp khéo léo trong hồ sơ xin việc

Nếu bạn đang thất nghiệp trong một khoảng thời gian dài, khoảng trống thất nghiệp đó có thể khiến các nhà tuyển dụng ngần ngại liên hệ mời bạn phỏng vấn. Do đó, lấp đầy khoảng trống thất nghiệp rất quan trọng để có hồ sơ CV xin việc đẹp hoàn hảo. Các bạn hãy chú ý đến kinh nghiệm lấp đầy khoảng trống thất nghiệp trong hồ sơ xin việc dưới đây của Nghề Nghiệp Việc Làm 24h để tăng cơ hội tìm việc làm nhé.

Để lấp đầy khoảng trống thất nghiệp trong hồ sơ xin việc, bạn đã làm gì?

Nêu lý do nghỉ ngơi dài hạn

Bạn có thể lấy lý do nghỉ ngơi dài hạn để tìm hiểu và học hỏi thêm những kiến thức mới bổ trợ cho công việc. Bạn hãy để nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn nghỉ ngơi không có nghĩa là bạn không làm việc, mà bạn đang tập trung đầu tư cho tương lai, và bạn có khả giúp công ty phát triển vững mạnh.

Xem thêm: Gap Year là gì? Người trẻ có nên Gap Year để trải nghiệm cuộc sống không?

Bạn đi làm tình nguyện

Công việc tình nguyện đòi hỏi con người phải bước một môi trường khó khăn, phải biết thông cảm, yêu thương, giúp đỡ người khác, hiểu rõ mục đích và cách thức mình cần phải làm. Chính vì vậy đây là một môi trường tôi luyện con người cực kỳ tốt. Bạn cần lấp đầy khoảng trống trong hồ sơ xin việc thì đây là lý do tuyệt vời cho bạn.

khoảng trống thất nghiệp
Để tìm công việc tốt bạn cần biết cách lấp đầy khoảng trống thất nghiệp tạo CV đẹp trong mắt nhà tuyển dụng

Lấy lý do gia đình

Lý do gia đình là lý do riêng tư nên các nhà tuyển dụng sẽ không đào sâu tìm hiểu và ít nhiều tỏ ra thông cảm cho bạn.

Lấy lý do đi học để lấp đầy khoảng trống thất nghiệp sẽ dễ dàng được nhà tuyển dụng chấp nhận hơn

khoảng trống thất nghiệp
Việc đi học để thu nạp thêm kiến thức và kinh nghiệm cho thấy bạn là người có ý chí tiến thủ

Việc đi học để thu nạp thêm kiến thức và kinh nghiệm cho thấy bạn là người có ý chí tiến thủ, có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Đây là điều mà nhà tuyển dụng yêu thích nên họ sẽ dễ dàng chấp nhận lý do này.

Làm việc bán thời gian

Làm việc bán thời gian chứng tỏ bạn vẫn làm việc và trau dồi kinh nghiệm cho công việc chính của bạn. Những công việc bán thời gian có thể biến thành những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng mong đợi. Chính vì vậy, tại sao bạn không điền tất cả những công việc làm thêm vào hồ sơ CV xin việc để lấp đầy khoảng trống trong hồ sơ xin việc.

khoảng trống thất nghiệp
Việc làm bán thời gian giúp bạn ghi điểm lớn trong CV xin việc

Chờ đợi công việc phù hợp chính là lý do thường được dùng phổ biến để lấp đầy khoảng trống thất nghiệp

Thực sự đây không phải là lý do hay cho lắm, bởi nó thể hiện bạn là người kén chọn. Tuy nhiên, việc này vẫn tốt hơn là bạn khai rằng “thất nghiệp”.

khoảng trống thất nghiệp
Chờ đợi công việc phù hợp chính là lý do thường được dùng phổ biến

Xem thêm: Rải CV nhiều nơi mà chưa xin được việc là do chưa biết đến bí kíp này!

Nói thẳng bạn “thất nghiệp”

Khi không có đủ dũng khí để nói dối, bạn có thể nói thẳng bạn thất nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể dùng những câu từ, lời nói để nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn kém may mắn chứ không phải bạn kém tài năng nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm lấp đầy khoảng trống thất nghiệp trong hồ sơ xin việc mà bạn nên bổ sung vào CV. Chúng sẽ giúp CV của bạn thêm phần hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng đấy. Chúc các bạn xin việc thành công, nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ đợi bạn ứng tuyển tại Việc Làm 24h đấy!

Xem thêm: Bí kíp giúp ảnh CV chuyên nghiệp gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục