10 gợi ý tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi uy tín, thu nhập ổn định

Hiện nay, tuổi tác không còn là rào cản khi tìm kiếm việc làm, nhiều người lớn tuổi, đặc biệt là phụ nữ từ 50 – 55 tuổi đang tìm việc làm để kiếm thêm nguồn thu nhập ổn định, không phụ thuộc vào con cái. Nếu bạn đang thắc mắc nên tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi như thế nào thích hợp thì bài viết dưới đây của Nghề Nghiệp Việc Làm 24h chắc chắn dành cho bạn!

10 gợi ý tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi

1. Giúp việc nhà

tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi
Gợi ý tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi đầu tiên chính là giúp việc nhà

Giúp việc nhà là từ khoá tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi phổ biến nhất hiện nay. Công việc này có 2 hình thức là giúp việc nhà toàn thời gian và giúp việc nhà theo giờ. Đây là cơ hội để phụ nữ trung niên có thể chủ động thời gian làm việc để phù hợp với sinh hoạt và sức khỏe của bản thân. Công việc có thể bao gồm dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, giặt giũ, chăm sóc trẻ, chăm sóc người già, chăm cây cảnh hoặc vật nuôi,… Các gia đình thường yêu cầu người giúp việc gọn gàng, sạch sẽ, trung thực và chăm chỉ, nhanh nhẹn. Mức lương giúp việc nhà bao ăn ở từ 5-8 triệu đồng/tháng và không bao ăn ở từ 5-10 triệu đồng/tháng.

2. Bảo mẫu – gợi ý tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi phổ biến

Bảo mẫu trông trẻ được nhiều người tìm việc làm cho người 55 tuổi ưa chuộng hiện nay. Các gia đình thường có xu hướng tìm bảo mẫu có kinh nghiệm chăm sóc trẻ em, cho trẻ ăn, đưa đi học, chơi với trẻ,… Công việc này cần đến sự kiên nhẫn, khéo léo, trung thực và đặc biệt là lòng yêu thương trẻ con. Mức lương của bảo mẫu bao ăn ở từ 6-8 triệu đồng/tháng và không bao ăn ở từ 7-10 triệu đồng/tháng.

3. Đầu bếp/Phụ bếp nấu ăn cho các công ty, nhà hàng,…

Nhiều công ty, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn và kể cả gia đình thường tuyển phụ nữ trung niên để chịu trách nhiệm chuẩn bị và nấu ăn theo yêu cầu. Nếu bạn đang tìm việc làm cho người trên 55 tuổi TPHCM thì đây chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời, bởi nhu cầu tuyển dụng đầu bếp/phụ bếp lớn tuổi tương đối cao. Công việc này yêu cầu sự khéo léo, cẩn thận, vệ sinh, am hiểu dinh dưỡng và có tay nghề nấu ăn nhiều năm. Tuỳ vào địa điểm làm việc mà mức lương của đầu bếp/phụ bếp trung niên dao động từ 4-8 triệu đồng/tháng. 

4. Tạp vụ cho công ty, văn phòng

tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi
Một trong các việc làm cho phụ nữ 50 tuổi phổ biến hiện nay là nhân viên tạp vụ

Tạp vụ là xu hướng tìm việc làm cho người 55 tuổi phổ biến hiện nay. Mọi người có thể làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian tại các tòa nhà, công ty, văn phòng, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, nhà hàng, quán ăn,… Công việc chính là vệ sinh và đảm bảo sự sạch sẽ khu vực làm việc nên đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, am hiểu cách sử dụng các chất tẩy rửa, dụng cụ và kỹ thuật vệ sinh. Mức lương của vị trí tạp vụ dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng. 

5. Việc làm gia công 

Nếu mọi người đang tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi có tính chất đơn giản, nhẹ nhàng và không tốn nhiều công sức thì việc làm gia công là một lựa chọn an toàn. Một số công việc gia công phổ biến hiện nay có thể kể đến thêu tranh, đính đá, đan móc, dán giấy, gói hộp,… 

Do thu nhập được tính trên sản phẩm nên phụ nữ trung niên cần tỉ mỉ, kiên nhẫn, chăm chỉ để hoàn thành mẫu mã, số lượng và thời gian xưởng đặt hẹn. Thu nhập trung bình của công việc này dao động từ 3-6 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý trước các đối tượng lừa đảo “đội lốt” xưởng gia công, trục lợi từ sự cả tin của phụ nữ trung niên. 

Xem thêm: Các việc làm tại nhà thủ công: Giải pháp kiếm thêm thu nhập cho người lao động

6. Bán hàng: Gợi ý tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi phổ biến

Nếu bạn tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi thì công việc bán hàng là một gợi ý. Nếu có kinh tế, mọi người có thể mở cửa hàng bán lẻ, tạp hoá quy mô nhỏ để trực tiếp kinh doanh và bán hàng. Hoặc đăng ký nhân viên bán hàng ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, điểm bán lẻ,… tuyển người trung niên làm việc. Công việc này tương đối đơn giản, tạo ra mức thu nhập ổn định từ 4-6 triệu đồng/tháng. 

7. Mở cửa hàng ăn uống

tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi
Nếu có kinh nghiệm bếp núc, tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi không khó, hãy mở nhà hàng quán ăn

Đây chắc chắn là cách tìm việc làm cho người trên 55 tuổi TPHCM, Hà Nội,… được ưa chuộng hiện nay. Không khó khi nhiều thương hiệu nhà hàng, quán ăn lấy biển hiệu since 18xx hoặc 19xx, cùng với đó là nhiều câu slogan “Hơn 35 năm chuẩn vị”. Điều này bắt nguồn từ kinh nghiệm bếp núc được hun đúc hàng chục năm, các món ăn mà các bà, các mẹ làm đều có hương vị đặc biệt không thể trộn lẫn. Các món ăn không cần phải quá phức tạp, chủ yếu là các món ăn truyền thống dân dã như bún, phở, cuốn,… Thu nhập công việc này có thể từ vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng tùy vào lượng thực khách. 

8. Mở lớp dạy chuyên môn

Không ít phụ nữ trung niên từ 50-55 tuổi đã về hưu, có chuyên môn có thể mở lớp dạy kiếm thêm thu nhập. Các lớp này được nhiều người trẻ “săn đón” bởi thâm niên làm việc và chuyên môn của người giảng dạy. Nếu là giáo viên về hưu có thể mở lớp dạy kèm tại nhà, luật sư mở lớp tư vấn pháp lý, bác sĩ có thể mở lớp dạy kiến thức y khoa cụ thể,…  Công việc này đem lại mức thu nhập ổn định từ 4-6 triệu đồng/tháng và đặc biệt là tính chất công việc tương đối nhẹ nhàng.

9. Chăm sóc người nhà tại viện dưỡng lão

Hãy tham khảo vị trí nhân viên chăm sóc người già tại viện dưỡng lão nếu đang tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi. Nếu có tính kiên nhẫn, tận tâm, tháo vát và yêu thích công việc chăm sóc người lớn tuổi thì đây là lựa chọn vô cùng lý tưởng. Công việc chính là chăm sóc sức khoẻ và vệ sinh cá nhân cho người lớn tuổi như hỗ trợ ăn uống, nghỉ ngơi, tắm rửa, thay đồ, giặt đồ, đẩy xe,… Mức thu nhập công việc này ổn định, dao động từ 6-10 triệu đồng/tháng. 

10. Chăm sóc trang trại rau, cây cảnh

tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi
Một trong các gợi ý tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi lý tưởng là chăm sóc trang trại rau, cây cảnh

Nếu đang tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi thì nhân viên chăm sóc trang trại rau, cây cảnh có thể là một lựa chọn phù hợp. Đây sẽ là công việc lý tưởng cho phụ nữ trung niên nếu kiên nhẫn, tỉ mỉ, yêu thích công việc ngoài trời và có kỹ thuật chăm sóc rau, cây cảnh, hoa,… Công việc chính là tưới cây, bón phân, cung cấp chất dinh dưỡng, phun thuốc trừ sâu, tỉa cành, xây dựng vườn, thu hoạch thành phẩm,… Mọi người có thể thư giãn, hòa mình với thiên nhiên vừa kiếm thêm thu nhập từ 4-6 triệu đồng/tháng. 

Cần lưu ý gì khi tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi?

tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi
Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm cho người 55 tuổi 

Phụ nữ trung niên từ 50-55 tuổi vẫn có thể làm một số công việc phù hợp để kiếm thêm thu nhập và giữ cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn thay vì quá phụ thuộc vào con cái. Tuy nhiên, họ lại là đối tượng bị nhiều đối tượng xấu lợi dụng sự cả tin để trục lợi cá nhân. Do đó, để tránh gặp phải những trường hợp “tiền mất tật mang” khi tìm việc làm cho người trên 50 tuổi, hãy lưu ý những điều dưới đây:

Thứ nhất: Cần ưu tiên các công việc mang lại tinh thần thoải mái và an toàn. Tránh các công việc nặng nhọc và gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe hiện tại.

Thứ hai: Tập trung tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi trên các trang tìm việc uy tín. Để kiếm thêm thu nhập mà không gặp phải các trường hợp lừa đảo khi tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi, hãy tìm kiếm thông tin tuyển dụng và ứng tuyển trực tiếp trên Vieclam24h.vn. Đừng quên tìm hiểu kỹ lưỡng về tính chất công việc, mức lương, quyền lợi,… và đảm bảo thông tin liên hệ của đơn vị tuyển dụng được xác thực. 

Thứ ba: Nói không với các công việc yêu cầu tiền cọc và cân nhắc kỹ lưỡng khi chia sẻ thông tin cá nhân để tránh bị lừa đảo.

Xem thêm: Thủ đoạn lừa đảo qua mạng ngày càng tinh vi, người tìm việc hết sức cẩn thận!

Kết luận

Việc làm cho người trên 50 tuổi giúp phụ nữ trung niên tận dụng thời gian để kiếm thêm nguồn thu nhập ổn định và không phụ thuộc vào con cái. Công việc giúp họ gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người, tự tin và cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. 

Hy vọng top 10 gợi ý ​​tìm việc làm cho phụ nữ 50 tuổi mà Vieclam24h.vn sẽ mang lại những thông tin nghề nghiệp hữu ích đến cho mọi người. Đừng quên tìm việc làm và ứng tuyển nhanh chóng ngay trên Vieclam24h.vn nhé!

Xem thêm: 7 gợi ý tìm việc làm không cần độ tuổi thời gian linh động, thu nhập hấp dẫn

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục