Ebook độc quyền: Bí quyết tuyển dụng và thu hút nhân tài thời khủng hoảng

Ngày 23/7 vừa qua, Việc Làm 24h và HR Academy đã chính thức trở thành đối tác chiến lược. Sự hợp tác này nhằm mang lại những hoạt động hữu ích cho cộng đồng nhân sự. Một trong những sản phẩm nổi bật được Việc Làm 24h và Hr Academy ấp ủ và gửi gắm nhiều tâm huyết chính là Ebook độc quyền “Bí quyết tuyển dụng và thu hút nhân tài thời khủng hoảng”. 

Vì sao bạn nên đón đọc Ebook độc quyền này?

Hiểu rõ hơn về thời cuộc – thị trường

Đại dịch Covid-19 bùng nổ vào cuối năm 2021 đã tạo ra hệ lụy nặng nề và kéo dài đến năm 2023. Nhiều doanh nghiệp phải đối mặt những trở ngại và thách thức lớn. Thậm chí, tình hình khó khăn đã khiến các doanh nghiệp đứng trước nguy cơ bị đào thải, không trụ vững trên thị trường. Theo Báo cáo Kinh tế – Xã hội Quý 1/2023, chỉ có 23.000 doanh nghiệp quay lại hoạt động. Trong khi đó, có hơn 60.000 doanh nghiệp giải thể, tạm ngừng hoạt động.

Nhiều chuyên gia dự đoán thị trường lao động sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Điển hình là những tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế quốc tế và trong nước chưa có nhiều tín hiệu tích cực được ghi nhận. Dù năm tài chính mới đã bắt đầu, hầu hết các doanh nghiệp vẫn “án binh bất động” trong trạng thái chờ đợi, nghe ngóng thị trường. 

Là người làm công tác nhân sự, bạn cần nắm rõ tình hình thị trường để đề ra các chiến lược và kế hoạch tuyển dụng hợp lý.

Làn sóng sa thải mạnh mẽ, nhà tuyển dụng cần làm gì?

Từ cuối năm 2022 đến giữa năm 2023, cụm từ “Cắt giảm nhân sự” đã trở thành từ khoá nổi bật khi nhắc đến thị trường lao động Việt Nam.

Theo Báo cáo khảo sát khó khăn doanh nghiệp và triển vọng kinh tế cuối năm 2023 của Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV), làn sóng sa thải người lao động sẽ tiếp diễn vào những tháng cuối năm 2023. Nguyên nhân của thực trạng này do khó khăn vĩ mô và nội tại của doanh nghiệp. Có đến 5.200 trong số 9.560 doanh nghiệp cho biết sẽ cắt giảm 5% lao động từ nay đến hết năm 2023. 

Trong thời điểm này, người lao động thường có xu hướng “dứt áo ra đi” và bắt đầu một hành trình mới nếu không cảm thấy hài lòng hoặc bất mãn với công ty.

Vừa đối mặt với những thách thức từ nền kinh tế suy thoái, vừa cân bằng giữa phúc lợi và nhiệm vụ của nhân viên, các nhà tuyển dụng cần chuẩn bị những gì? Ebook này sẽ gợi ý câu trả lời cho bạn.

Xem thêm: Các bước sa thải nhân viên đúng luật và khéo léo mà quản lý nào cũng cần biết

Thông tin hữu ích từ Ebook độc quyền

Bạn phải đối mặt với những thách thức tuyển dụng và thu hút nhân tài trong bối cảnh khủng hoảng? Ebook “Bí quyết tuyển dụng và thu hút nhân tài thời khủng hoảng” sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn.

Những gì bạn có thể tìm thấy trong Ebook: 

Khủng hoảng – Mùa mất người hay mùa săn người?

Ebook sẽ giúp bạn hiểu rõ bản chất của khủng hoảng nhân sự, từ đó đưa ra các chiến lược ưu việt để duy trì sự ổn định trong tổ chức và tận dụng cơ hội để thu hút nhân tài chất lượng. 

Làn sóng sa thải – trong nguy có cơ

Không chỉ có những khó khăn, Ebook sẽ chỉ cho thấy bạn những cơ hội tiềm ẩn mà làn sóng sa thải mang lại. Thông qua đó, bạn có thể tận dụng thời điểm này ra sao để xoay chuyển tình thế.

Xem thêm: Người lao động cần làm gì trước làn sóng cắt giảm nhân sự cuối năm?

10 kỹ năng của người làm tuyển dụng chuyên nghiệp

Ebook sẽ giúp bạn trang bị những kỹ năng quan trọng để đối mặt với thị trường lao động đầy biến động hiện tại. Từ việc phân tích nhu cầu nhân sự đến xây dựng chiến lược thu hút ứng viên, Ebook sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng và giữ chân nhân tài. 

Bí quyết tìm đúng tuyển túng: Phương pháp 4W1H

Để thu hút nhân tài phù hợp với công việc, bạn cần áp dụng phương pháp tuyển dụng hiệu quả. Ebook sẽ giúp bạn hiểu rõ về phương pháp 4W1H là gì, từ đó, bạn có thể chọn đúng người, tuyển đúng việc.

Ứng dụng ChatGPT vào tuyển dụng 

Công nghệ ngôn ngữ AI ChatGPT đang phát triển mạnh mẽ. Ebook độc quyền sẽ hướng dẫn bạn cách tận dụng ChatGPT trong quy trình tuyển dụng để tiết kiệm thời gian, tăng cơ hội chọn đúng ứng viên tiềm năng. 

Mời độc giả xem trước một số thông tin về Ebook, để tải TRỌN BỘ phần 1, vui lòng click vào nút bên dưới.

Giới thiệu đôi nét về tác giả Ebook độc quyền

Tác giả của Ebook độc quyền “Bí quyết tuyển dụng và thu hút nhân tài thời khủng hoảng” là chị Đinh Thị Hồng Duyên – Founder & CEO Công ty Cổ phần Học viên HR. 

Chị Đinh Thị Hồng Duyên, chuyên gia tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực Quản trị nhân sự và Quản trị doanh nghiệp. Hiện tại, chị Duyên là Founder & CEO của Công ty Cổ phần Học Viện HR, founder của group 101 Quản trị nhân sự. Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn lớn như Vingroup, DOJI, OCD, VMG, chị đã giữ các vị trí quan trọng như HRBP, Giám đốc Nhân sự, Giám đốc Vận hành, Giám đốc Sale & Marketing.

Đồng thời, chị Duyên còn là tác giả của quyển “Quản trị nhân sự thời GenZ, câu chuyện cũ kể theo cách mới” cùng nhiều Ebook chuyên ngành, giáo trình đại học, cao học khác. Chị cũng là thành viên chính trong dự án tái cấu trúc hệ thống quản trị nhân sự của Tập đoàn Vingroup, do Chủ tịch Phạm Nhật Vượng lãnh đạo.

Với khao khát nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần kiến tạo doanh nghiệp trường tồn, chị Duyên đã thành lập Học Viện HR. Học viện hướng đến mục tiêu trở thành “bạn đồng hành” đáng tin cậy của các doanh nghiệp và nhân sự, hỗ trợ họ chinh phục thành công và phát triển bền vững.

Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức của bạn, hãy đón đọc phần 1 của Ebook “Bí quyết tuyển dụng và thu hút nhân tài thời khủng hoảng” ngay hôm nay! Đặc biệt, trong thời gian sắp tới, phần 2 của Ebook độc quyền sẽ được ra mắt, hứa hẹn sẽ hấp dẫn và hữu ích không kém. Bạn hãy cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h đón chờ nhé!

Xem thêm: Những nguyên tắc ngầm khi giao tiếp, kết bạn với đồng nghiệp nơi công sở 

Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục