Chịu khó sửa 1 trong 7 thói xấu này thì sự nghiệp sẽ sáng sủa

chiu-kho-sua-1-trong-7-thoi-xau-nay-thi-su-nghiep-se-sang-sua-hinh-anh

Luôn trễ giờ

Đây là một tật xấu tưởng chừng như ngớ ngẩn, nhưng rất nhiều người luôn “vô tình” mắc phải. Một người thành công là một người đáng tin cậy, vì vậy nếu bạn không thể đúng giờ hẹn, vậy ai có thể tin lời bạn nói?

Theo các nghiên cứu từ đại học San Francisco State, những người chậm chạp, thiếu khẩn trương trong công việc là đang hạ thấp lòng tự trọng, tỏ ra thiếu tôn trọng cho người cùng làm việc.

Giữ sự hận thù

Hãy nhớ, cuộc sống không phải ai cũng vừa lòng bạn. Giữ mối hận thù về một vấn đề chỉ giữ chân bạn lại, còn cuộc sống vẫn trôi đi. Điều này không những tác động tiêu cực về tinh thần mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Bên cạnh đó, giữ những cảm xúc tiêu cực như vậy còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tiêu xài hoang phí

Luôn phải chật vật vào cuối tháng vì ví rỗng? Đây là một vấn đề rất lớn về vấn đề tài chính trong tương lai của bạn. Tiết kiệm là cực kỳ quan trọng, người kiểm soát được tài chính là một người có suy nghĩ hợp lý. Hãy bắt đầu với việc kiểm soát chi tiêu vừa đủ với nguồn thu cá nhân, và nhớ phải có quỹ dành cho những trường hợp khẩn cấp nữa.

Thiếu trung thực

Nếu bạn biết nói dối có thể trở thành “nghiện” và nó luôn dẫn đến một kết quả tồi tệ khác thì bạn có còn muốn làm điều này nữa không? Vì kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, nên nếu còn tiếp tục bị bao quanh bởi những vòng luẩn quẩn này, đến một lúc bạn sẽ không thể nào thoát ra được nữa.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy trung thực để nhận lại được sự thông cảm và kinh nghiệm cho bản thân. Còn hơn là cứ thành công với sự dối trá rồi đến lúc mọi chuyện đổ bể thì không kịp sửa sai.

Hay phàn nàn

Đúng là chúng ta nên nói ra những gì mình thích và những gì chúng ta không thích. Nhưng đừng quá lạm dụng quyền hạn đó, vì mọi người xung quanh không có nghĩa vụ phải tuân theo hay chiều theo ý của riêng bạn. Không ai thích những người cứ phàn nàn về mọi thứ cả, điều đó không tốt cho cả cuộc sống lẫn công việc của chính bạn.

Kém hòa nhập

Chúng ta là con người, chúng ta đang sống trong một xã hội. Nhớ rằng dù muốn hay không chúng ta vẫn cần bạn bè. Chìa khóa để thành công là có đủ các mối quan hệ để giúp chúng ta tránh khỏi rắc rối trong tương lai.

Đường đến thành công có thể kéo dài và khó khăn, nhưng với sự giúp đỡ của người khác, nó có thể trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Ít sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Có thể nói thường thì khi sinh ra, ai cũng đã biết ít nhất một loại ngôn ngữ. Đó là ngôn ngữ cơ thể. Không phải tự nhiên mà những đứa bé hay khóc khi đói, hay chỉ tay đòi hỏi, đó là cách chúng giao tiếp với người lớn khi chưa biết nói. Vậy tại sao chúng ta lại dần quên lãng thứ ngôn ngữ “mẹ đẻ” rất lợi hại đó?

Ngôn ngữ này giúp bạn hiểu được người khác dù bất đồng ngôn ngữ và đôi khi còn thể hiện được nhiều hơn 1 câu nói. Thậm chí là bạn sẽ hiểu được mọi người muốn gì như những nhà tâm linh, nếu bạn nằm lòng được những kiến thức về ngôn ngữ cơ thể.

Hãy tìm hiểu và sử dụng chúng để cảm thấy tự tin hơn. Luôn nhìn vào mắt người đang nói chuyện để tỏ sự tôn trọng cũng là một chìa khóa để thành công mà bạn cần biết.

Nguồn: CafeBiz

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục