Các vị trí Bosch tuyển dụng: Mức lương và mẹo ứng tuyển vào công ty tại Việt Nam

Bạn quan tâm tới các vị trí Bosch tuyển dụng? Tham khảo ngay bài viết từ Nghề Nghiệp Việc Làm 24h để hiểu hơn vì các vị trí này và mức lương tham khảo.

Bosch Việt Nam – môi trường làm việc lý tưởng

Bosch là một trong những công ty cung cấp về công nghệ hàng đầu trên thế giới với 4 lĩnh vực kinh doanh chính: công nghệ công nghiệp, giải pháp di động, công nghệ xây dựng, hàng tiêu dùng và năng lượng. 

Bosch có mặt tại Việt Nam từ 1994 với trụ sở chính tại TP.HCM. Hiện nay, Bosch có thêm văn phòng chi nhánh tại Đà Nẵng và Hà Nội, cùng nhà máy tại Đồng Nai sản xuất dây đai truyền lực. Bosch hoạt động chính tại Việt Nam với nhiều lĩnh vực như: thiết bị ô tô và phụ tùng, điện tử ô tô xe máy, kỹ thuật đóng gói, dụng cụ điện cầm tay, công nghệ tòa nhà, kỹ thuật truyền động & điều khiển. Bên cạnh đó, Bosch còn một trung tâm nghiên cứu về công nghệ ô tô và một trung tâm nghiên cứu giải pháp doanh nghiệp tại TP.HCM.

Về môi trường làm việc, Bosch Việt Nam được đánh giá là một trong những nơi làm việc tốt hàng đầu với nhiều giải thưởng và chứng nhận như: Top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn đối với sinh viên Việt Nam (do Anphabe bình chọn), Top 3% doanh nghiệp đứng đầu danh sách xếp hạng “World’s Best Employer” bởi Forbes.

Năm 2023, Bosch Việt Nam đạt chứng nhận “Great Place to Work” (nơi làm việc lý tưởng) do Great Place to Work® (cơ quan đánh giá và công nhận văn hoá làm việc toàn cầu) cấp. Kết quả này đánh giá dựa trên khảo sát gần 1.300 nhân viên dựa trên các yếu tố về: tôn trọng (respect), tín nhiệm (credibility), tự hào (pride), gắn bó (Camaraderie). 89% nhân viên tham gia khảo sát đánh giá Bosch là nơi tuyệt vời để làm việc. 

Bên cạnh môi trường làm việc chuyên nghiệp, Bosch được đánh giá cao bởi chính sách đãi ngộ và lương thưởng hấp dẫn. 

bosch tuyển dụng
Bosch Việt Nam được đánh giá là nơi làm việc lý tưởng.

Các lĩnh vực làm việc tại Bosch

 • Kỹ thuật ứng dụng: thực hiện cài đặt phần mềm, phần cứng cho động cơ đốt trong, chạy thử và tối ưu các hệ thống quản lý động cơ, thiết lập thông số điều khiển, thử nghiệm nguyên mẫu…
 • Sản xuất: nhiệm vụ chính của bộ phận sản xuất là lên kế hoạch và tối ưu sản xuất thông qua quy trình với các phòng ban liên quan, đảm bảo nguyên tắc về quản lý chất lượng, mua sắm máy móc mới, đảm bảo quy trình sản xuất. 
 • Phát triển phần cứng: nhiệm vụ của bộ phận này là xác định chức năng, thiết kế chi tiết kỹ thuật cho cấu kiện điện tử, thử nghiệm và phát triển mô-đun, nguyên mẫu và nền tảng mô phỏng, thiết kế đơn vị điều khiển mạch tương tự và kỹ thuật số, tạo ra giải pháp theo yêu cầu khách hàng. 
 • Công nghệ thông tin (CNTT): kết hợp giữa kinh doanh, kỹ thuật điện và khoa học máy tính. Nhiệm vụ của bộ phận này là phát triển, thiết kế hệ thống dữ liệu, các giải pháp CNTT, xử lý thông tin, làm việc với phần cứng và phần mềm tương ứng để hỗ trợ quá trình vận hành hiệu quả. 
 • Phát triển phần mềm: làm việc với kỹ thuật ứng dụng, công nghệ máy tính, bán hàng kỹ thuật, phân tích yêu cầu và tạo ra các giải pháp chuyên biệt cho khách hàng. Nhiệm vụ của bộ phận này là mô phỏng, mô hình hoá kiến trúc phần mềm, phát triển và thiết kế chúng, tích hợp phần mềm vào hệ thống điện tử, xác minh phần mềm và kiểm tra chất lượng.

Bên cạnh các vị trí làm việc tại nhà máy hay khối kỹ thuật, Bosch còn mang tới nhiều cơ hội việc làm tại nhiều bộ phận như:

 • Kế toán
 • Mua hàng
 • R&D
 • Hậu cần
 • Thiết kế
 • Marketing
 • Nhân sự
 • Quản lý chất lượng
 • Bán hàng kỹ thuật
 • Bán hàng thương mại
 • Bán hàng công nghiệp
 • Truyền thông 
bosch tuyển dụng
Bên cạnh khối kỹ thuật, Bosch còn mang tới cơ hội việc làm tại nhiều phòng ban đa dạng.

Quy trình tuyển dụng tại Bosch

Quy trình Bosch tuyển dụng bao gồm: 

 • Vòng CV
 • Kiểm tra ngoại ngữ (tiếng Anh)
 • Phỏng vấn chuyên môn kỹ thuật
 • Phỏng vấn với cấp quản lý 
 • Phỏng vấn với bộ phận nhân sự

Tham khảo vị trí Bosch Việt Nam tuyển dụng 

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc tại Bosch, sau đây là một số vị trí Bosch Vietnam tuyển dụng thường xuyên.

Kỹ sư cơ khí

Vị trí kỹ sư cơ khí tại Bosch yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cơ khí, kỹ thuật điện hoặc lĩnh vực liên quan. 

Yêu cầu của vị trí này đòi hỏi năng lực, kỹ năng tạo mô hình 3D, tạo bản vẽ 2D với Catia, Inventor, NX, CreO… cũng như khả năng tiếng Anh và kỹ năng văn phòng tốt. Cụ thể, nhiệm vụ chủ yếu của vị trí này bao gồm:

 • Phân tích yêu cầu từ phía khách hàng liên quan đến các thiết kế về cơ khí.
 • Phát triển ý tưởng về cơ khí đáp ứng yêu cầu từ khách hàng và thỏa mãn tiêu chuẩn của Bosch.
 • Sử dụng nhiều công cụ phân tích ứng suất, phân tích độ tin cậy.

Mức lương của kỹ sư tại Bosch dao động ở mức trên 20 triệu đồng hoặc hơn tuỳ theo năng lực và kinh nghiệm. 

Bên cạnh kỹ sư cơ khí, Bosch Việt Nam tuyển dụng thường xuyên các vị trí kỹ sư hệ thống, kỹ sư phần mềm, kỹ sư AI… làm việc tại trụ sở hoặc các chi nhánh, các trung tâm nghiên cứu phục vụ cho nhu cầu đa dạng sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Mức lương các vị trí kỹ sư tại Bosch tương đối hấp dẫn, dao động ở mức trên 20 triệu đồng và có thể cao hơn tuỳ theo kinh nghiệm của ứng viên. Bên cạnh đó, các kỹ sư tại Bosch còn được hưởng nhiều chế độ phúc lợi lẫn đãi ngộ nhân sự hấp dẫn.

bosch tuyển dụng
Kỹ sư là vị trí được tuyển dụng thường xuyên tại Bosch.

Bosch tuyển dụng IT

Tại khối công nghệ thông tin, Bosch tuyển dụng nhiều vị trí như: lập trình viên, tester, SharePoint Support, quản lý dự án… Cấp độ của các vị trí đa dạng từ intern, fresher tới Senior. Mô tả công việc chi tiết của từng vị trí cũng như yêu cầu về chuyên môn và số năm kinh nghiệm tuỳ thuộc theo dự án.

Mức lương cho các vị trí IT tại Bosch cũng vô cùng hấp dẫn, dao động trên 20 triệu đồng với các ứng viên đã có kinh nghiệm từ 1 năm và cao hơn tuỳ theo năng lực của mỗi nhân sự. 

Thông tin Bosch Việt Nam tuyển dụng fresher, junior hay senior trong lĩnh vực IT thường được đăng tải công khai trên trang tin tuyển dụng của Bosch và các trang tin việc làm uy tín. 

bosch tuyển dụng
Lập trình viên là vị trí tham gia nhiều dự án công nghệ thông tin quan trọng trong nghiên cứu và sản xuất tại Bosch.

Chuyên viên C&B 

C&B là vị trí đảm nhiệm các đầu việc liên quan đến lương và thưởng trong doanh nghiệp. Nhiệm vụ của chuyên viên (CV) C&B tại Bosch bao gồm:

 • Lập kế hoạch, ngân sách cho chi phí bảo hiểm bắt buộc.
 • Báo cáo đối chiếu với báo cáo thu chi và đối chiếu với bộ phận công tác xã hội.
 • Phụ trách các tài liệu, hồ sơ liên quan đến bảo hiểm của nhân sự
 • Cập nhật dữ liệu nhân sự (hồ sơ, nghỉ ốm, dữ liệu cá nhân, phúc lợi, hợp đồng…)
 • Xử lý về thắc mắc (nếu có) của nhân viên về lương thưởng, thanh toán, nghỉ phép, thôi việc, bảo hiểm…
 • Chịu trách nhiệm hướng dẫn người mới trong quá trình onboarding.
 • Nhập dữ liệu kỳ lương theo tháng.

Mức lương của chuyên viên C&B tại Bosch dao động từ 8 triệu đồng đến 15 triệu đồng mỗi tháng tuỳ theo kinh nghiệm. 

bosch tuyển dụng
CV C&B đảm nhiệm các công việc liên quan đến lương và phúc lợi cho nhân sự.

Trưởng ca sản xuất

Vị trí này phù hợp với những ứng viên có kinh nghiệm điều hành hoặc quản lý trong các ngành cơ điện tử, điện, cơ khí…

Nhiệm vụ chính của vị trí trưởng ca sản xuất gồm:

 • Chịu trách nhiệm về năng suất của dây chuyền sản xuất.
 • Đảm bảo tính ổn định, chất lượng công việc, chất lượng sản phẩm.
 • Giám sát chất lượng quy trình làm việc.
 • Giám sát điều kiện sản xuất, an toàn lao động.

Mức lương của trưởng ca sản xuất tại Bosch ở mức trên 15 triệu đồng tuỳ theo kinh nghiệm và năng lực.

bosch tuyển dụng
Trưởng ca sản xuất chịu trách nhiệm về chất lượng và sự ổn định trong sản xuất.

Công ty Bosch tuyển dụng công nhân

Bên cạnh các vị trí trưởng ca sản xuất, tại khối nhà máy, Bosch Việt Nam tuyển dụng công nhân cho các dây chuyền và các công đoạn khác nhau trong sản xuất. 

Yêu cầu của vị trí công nhân là tốt nghiệp bậc THPT trở lên. Mô tả công việc chi tiết khác nhau tùy theo từng dây chuyền và công đoạn chi tiết. 

Công nhân tại Bosch có mức lương cơ bản từ 5 triệu đồng mỗi tháng, chưa bao gồm lương tăng ca và các phúc lợi khác theo quy định của Bosch. Ngoài ra công nhân được hưởng đầy đủ chế độ bảo hiểm, phụ cấp, cơm trưa tại nhà máy và chế độ làm ca linh hoạt thời gian. 

bosch tuyển dụng
Bosch tuyển dụng công nhân làm việc trực tiếp tại các dây chuyền trong nhà máy.

Bosch tuyển dụng thực tập sinh

Ngoài các vị trí toàn thời gian, làm thực tập sinh tại Bosch cũng là một trong những cơ hội hấp dẫn sinh viên khối ngành kỹ thuật, IT lẫn nhiều ngành học khác quan tâm. 

Thời gian tuyển thực tập sinh diễn ra quanh năm, tuỳ theo nhu cầu của phòng ban, chi nhánh hoặc dự án. Quá trình thực tập tại Bosch thường kéo dài 6 tháng hoặc hơn tuỳ theo thoả thuận với đơn vị thực tập, đồng thời mở ra cơ hội trở thành nhân sự chính thức tại Bosch cao hơn sau khi tốt nghiệp.

Bạn có thể theo dõi thông tin tuyển dụng thực tập sinh tại Bosch được đăng tải thường xuyên tại website tuyển dụng chính thức của Bosch và trên các trang tin tuyển dụng uy tín.

bosch tuyển dụng
Bosch Việt Nam thường tuyển thực tập sinh cho nhiều phòng ban đa dạng mở ra cơ hội trải nghiệm cho nhiều sinh viên.

Tips khi ứng tuyển tại Bosch

Nếu bạn đang mong muốn có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Bosch, sau đây là một số lời khuyên từ Việc Làm 24h:

 • Tham khảo kỹ các thông tin Bosch tuyển dụng từ website tuyển dụng Bosch Việt Nam hoặc trang tin uy tín để nắm rõ yêu cầu công việc. 
 • Có nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, tự tin vào kinh nghiệm và kỹ năng xuất sắc của bản thân sẽ giúp tăng tỷ lệ phỏng vấn thành công.
 • Luôn chuẩn bị chu đáo từ CV tới buổi phỏng vấn: bạn nên tìm hiểu kỹ về phòng ban, vị trí công việc, các sản phẩm liên quan.
 • Thái độ cầu tiến, chuyên nghiệp khi tham gia phỏng vấn: điều này thể hiện qua sự lắng nghe khi được hỏi hoặc được góp ý về phần trả lời, trình bày câu trả lời mạch lạc, tập trung, ngắn gọn, đặc biệt là sự tự tin vào năng lực của bản thần và thể hiện tinh thần cầu tiến trong công việc. 

Lời kết

Trên đây, Việc Làm 24h đã chia sẻ những thông tin cơ bản về các vị trí Bosch tuyển dụng, mức lương tham khảo cùng những lời khuyên khi bạn muốn ứng tuyển làm việc tại Bosch. Mong rằng bài viết giúp bạn hiểu hơn về Bosch cũng như có sự chuẩn bị và lựa chọn tốt cho công việc sắp tới. Đừng quên theo dõi Blog Việc Làm 24h để trang bị thêm nhiều kiến thức về việc làm và kỹ năng hữu ích. 

Xem thêm: Làm mới bản thân ngay hôm nay để trở thành một phiên bản ưu tú, khí chất hơn!

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục