Starbucks tuyển dụng: Mức lương cạnh tranh, lộ trình thăng tiến rõ ràng

Từ một cửa hàng chuyên bán cà phê, trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Starbucks ngày càng khẳng định vị thế là thương hiệu đồ uống phổ biến toàn cầu. Không chỉ mang đến hương vị thức uống hảo hạng, độc đáo, Starbucks Vietnam tuyển dụng còn mang đến vô vàn cơ hội việc làm trong môi trường chuẩn quốc tế, cùng với mức lương hấp dẫn. Bạn đang tìm hiểu các vị trí Starbucks tuyển dụng? Bạn muốn biết yêu cầu tuyển dụng và mức lương của nhân viên Starbucks Việt Nam? Bài viết dưới đây của Nghề Nghiệp Việc Làm 24h sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.  

Tổng quan về Starbucks

starbucks tuyển dụng
Starbucks sở hữu thương hiệu đồ uống có giá trị cao phổ biến trên toàn cầu.

Được thành lập vào ngày 30/03/1971, Starbucks hiện đang sở hữu chuỗi thương hiệu đồ uống có giá trị cao nổi tiếng nhất thế giới. Ban đầu, Starbucks chỉ là một cửa hàng nhỏ bán các loại cà phê và thiết bị xay cà phê. Nhờ Howard Schultz – CEO hiện tại của Starbucks đưa nghệ thuật thưởng thức và phong cách phục vụ cà phê nước Ý đến với nước Mỹ, lịch sử chuỗi cà phê này đã bước sang một trang mới. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Starbucks mở rộng ra toàn thế giới, ngày càng “bành trướng”, sở hữu gần 36.000 cửa hàng tại hơn 80 quốc gia. 

Starbucks khai trương cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam vào tháng 2/2013 tại khách sạn New World, TPHCM. Tính đến hiện tại, Starbucks sở hữu 100 cửa hàng, trở thành một trong những thương hiệu cà phê quốc tế có số điểm bán lớn nhất. Starbucks còn được vinh danh là một trong những doanh nghiệp xuất sắc nhất 2022 trong khuôn khổ Vietnam HR Awards. Với định hướng biến Starbucks trở thành cà phê hàng ngày của khách hàng, thương hiệu này mở rộng hệ thống cửa hàng tại nhiều địa điểm khác nhau. Chính vì thế, Starbucks Việt Nam tuyển dụng đã và đang mang đến vô vàn cơ hội làm việc hấp dẫn, đặc biệt là các bạn trẻ.

Những tiêu chí hàng đầu tuyển dụng Starbucks

Starbucks tuyển dụng những ứng viên có khả năng giao tiếp bằng 2 ngôn ngữ Việt – Anh và có niềm đam mê lớn đối với cà phê cũng như công việc kinh doanh. Tiêu chí tuyển dụng Starbucks là những bạn trẻ có tinh thần học hỏi, cố gắng trong công việc, không ngại đi sớm về muộn và luôn tìm hiểu, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Dưới đây là những tố chất hàng đầu Starbucks Coffee tuyển dụng:

 • Đặt khách hàng lên hàng đầu và mang đến của khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.
 • Kỹ năng làm việc nhóm tốt.
 • Khả năng lãnh đạo.
 • Tinh thần trách nhiệm, khả năng thích nghi nhanh chóng..
 • Hiệu quả công việc cao.

Starbucks tuyển dụng mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp hấp dẫn 

Starbucks Vietnam tuyển dụng mang đến những cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên với tư cách là thực tập sinh của công ty. Sau quá trình thực tập từ 2-3 tháng, các bạn có kết quả làm việc tốt sẽ có cơ hội được làm việc lâu dài với công ty.

Starbucks tuyển dụng part-time, full-time còn cung cấp vô vàn cơ hội việc làm trong môi trường chuẩn quốc tế dựa trên nhu cầu tuyển dụng thực tế của từng cửa hàng. Các nhân viên bán thời gian có thể chuyển lên vị trí toàn thời gian chỉ sau 3 tháng làm việc. Cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Starbucks được thể hiện qua lộ trình rõ ràng như sau:  

(1) Nhân viên pha chế thực tập (bán thời gian) – Nhân viên pha chế (bán thời gian) – Quản lý tập sự – Trợ lý quán – Quản lý quán (quản lý khu vực tập sự) – Nhân viên văn phòng/Quản lý. 

(2) Nhân viên pha chế thực tập – Nhân viên pha chế – Trợ lý ca – Trợ lý quán – Quản lý quán (quản lý khu vực tập sự) – Nhân viên văn phòng/Quản lý. 

Sở hữu đội ngũ nhân viên gần 1500 người đang làm việc tại 9 tỉnh thành trên cả nước, Starbucks luôn chủ trương xây dựng môi trường làm việc hòa hợp, phát triển và quan tâm toàn diện đến nhân viên. Hơn nữa, với văn hoá tập trung vào yếu tố con người, Starbucks Vietnam luôn xây dựng các chính sách bảo vệ quyền lợi và nâng cao chuyên môn cho đội ngũ nhân viên. 

Thương hiệu cà phê nổi tiếng này cung cấp các khóa đào tạo hữu ích nhằm hỗ trợ đội ngũ trong công việc cũng như thăng tiến sự nghiệp. Mỗi nhân viên đều được đào tạo theo phương pháp quản lý chuyên nghiệp nhằm đảm bảo yếu tố chất lượng trên toàn hệ thống. Mức lương của nhân viên Starbucks Việt Nam được đánh giá là vô cùng cạnh tranh trên thị trường hiện nay. 

Các vị trí Starbucks tuyển dụng phổ biến

starbucks tuyển dụng
Starbucks tuyển dụng mang đến cơ hội công việc với mức lương cạnh tranh, cơ hội phát triển sự nghiệp rõ ràng.

Hiện nay, Starbucks tuyển dụng 4 vị trí phổ biến nhất hiện nay, bao gồm: 

 • Vị trí chuyên viên pha chế cà phê
 • Vị trí quản lý nhóm
 • Vị trí trợ lý quản lý quán
 • Quản lý khu vực

Starbucks tuyển dụng chuyên viên pha chế (Barista) là vị trí công việc được nhiều bạn trẻ quan tâm. Dưới đây là yêu cầu công việc và hình thức làm việc chi tiết nhất.

Yêu cầu công việc:

 • Theo dõi môi trường xung quanh nhằm mang lại cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất.
 • Tuân thủ công thức và cách trình bày theo tiêu chuẩn của Starbucks, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi cung cấp đồ ăn thức uống cho khách hàng.
 • Hỗ trợ đào tạo nhân viên mới.
 • Góp phần xây dựng môi trường làm việc thân thiện, hiệu quả.
 • Làm việc theo quy định, quy trình tiêu chuẩn và phương pháp quản lý của Starbucks về quản lý tiền mặt và an toàn, an ninh,… trong khi làm việc.
 • Giữ môi trường làm việc sạch sẽ, ngăn nắp.
 • Đi làm đều đặn, đúng giờ.
 • Làm việc với sự trung thực, tinh thần học hỏi, giữ vững thái độ làm việc bình tĩnh, chuyên nghiệp.
 • Tiếng Anh tối thiểu ở trình độ giao tiếp.

Hình thức làm việc: 

 • Starbucks tuyển dụng part-time yêu cầu phải làm việc xoay ca (tối thiểu 4 tiếng/ca làm việc) dựa theo sự thống nhất giữa cửa hàng trưởng và nhân viên pha chế. Lương part time Starbucks nhận theo số giờ làm thực tế trong tháng.
 • Starbucks tuyển dụng full-time yêu cầu phải làm việc xoay ca (tối thiểu 8 tiếng/ngày, 1 tuần làm việc 6 buổi) dựa theo sự thống nhất giữa cửa hàng trưởng và nhân viên pha chế. Nhận lương cố định hàng tháng.

Starbucks coffee tuyển dụng ở đâu?

Hiện nay, thị trường lớn nhất của Starbucks coffee tại Việt Nam là TPHCM với hơn 50 cửa hàng. Chính vì thế, Starbucks tuyển dụng TPHCM với quy mô lớn với mức lương hấp dẫn, đãi ngộ tốt. Các bạn có thể truy cập Fanpage Starbucks Vietnam Careers để biết thêm thông tin về các vị trí tuyển dụng và ứng tuyển nhanh nhất nhé! 

Kết luận

Starbucks là một trong những thương hiệu cà phê hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương cạnh tranh và lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng, Starbucks đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều bạn trẻ định hướng phát triển sự nghiệp. Hy vọng những thông tin mà Vieclam24h.vn chia sẻ trên đã giúp bạn cập nhật các cơ hội việc làm Starbucks tuyển dụng. Chúc các bạn thành công!

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Bên cạnh đó, Vieclam24h.vn cung cấp công cụ tạo CV online với hàng trăm mẫu CV hoàn toàn miễn phí. Ngoài nội dung đúng chuẩn dựa theo vị trí công việc và lĩnh vực ứng tuyển, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo CV cá nhân với chức năng tùy chỉnh màu sắc, nội dung, bố cục,… để tìm việc nhanh chóng tại môi trường làm việc mơ ước.

Xem thêm: Katinat tuyển dụng: Môi trường năng động, mức lương hấp dẫn

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục