Hướng dẫn cách tính năm cá nhân chi tiết, có ví dụ cụ thể

Để định hướng và khám phá tương lai cuộc đời, bạn có thể xác định năm cá nhân theo thần số học. Mỗi người đều sở hữu các chu kỳ năm cá nhân khác nhau và chúng sẽ mang đến những ý nghĩa riêng biệt. Hãy cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h tìm hiểu cách tính năm cá nhân theo thần số học qua bài viết dưới đây nhé!

Năm cá nhân là gì?

Năm cá nhân là khái niệm được dùng để xác định sự tác động của một năm cụ thể lên cuộc sống của một con người. Theo nhà toán học Pythagoras – người sáng lập môn thần số học cho hay, mỗi đời người sẽ có 27 năm để phát triển mạnh mẽ nhất. 27 năm này được chia thành 3 chu kỳ, mỗi chu kỳ 9 năm. Căn cứ vào các mốc 9 năm này, chúng ta sẽ có những bước nhảy vọt mới. Có thể nói, chu kỳ 9 năm chính là một “đại vận lớn” của con người. Đại vận này sẽ được lặp lại 9 năm 1 lần.

cách tính năm cá nhân
Mỗi năm cá nhân sẽ mang ý nghĩa tâm linh khác nhau

Năm cá nhân là con số được đúc kết từ năm sinh và đại vận (chu kỳ 9 năm). Kết quả cuối cùng của năm cá nhân sẽ rút gọn từ 1 – 9, mang ý nghĩa và tác động đến tính cách, sự phát triển của mỗi người. Thậm chí, trong thần số học còn được chia nhỏ thành từng tháng cá nhân. Tuy nhiên, trong phạm vi bài này, VI chỉ bàn đến năm cá nhân mà thôi.

Nhìn chung, năm cá nhân là một con số cực kỳ quan trọng, giúp mỗi người định hình được những biến động trong năm đó. Bên cạnh đó, năm cá nhân còn phác hoạ lại những gì bạn đã trải qua. Dựa vào đó, bạn có thể xác định được phương hướng cho riêng mình. 

Xem thêm: Giải mã bản thân với cách tra cứu thần số học online đúng chuẩn hiện nay

Vì sao nên biết năm cá nhân?

cách tính năm cá nhân
Ý nghĩa của năm cá nhân là gì?

Hiểu rõ năm cá nhân giúp bạn xác định các mục tiêu và định hướng phát triển cá nhân. Năm cá nhân cũng cung cấp một số gợi ý về những lĩnh vực mà bạn nên tập trung phát triển, chẳng hạn như: sự nghiệp, các mối quan hệ, hoặc các khía cạnh khác của cuộc sống.

Ngoài ra, hiểu biết về năm cá nhân còn giúp chúng ta nhận ra những chu kỳ và giai đoạn quan trọng trong cuộc đời. Từ đó có thể lập kế hoạch và chuẩn bị tốt hơn cho những thay đổi và cơ hội sắp tới. Đây là một công cụ hữu ích để chúng ta có thể tự hiểu và định hướng cuộc sống hiệu quả.

Cách tính năm cá nhân theo nhân số học

Công thức tính năm cá nhân theo thần số học như sau:

Năm cá nhân = Năm hiện tại của thế giới + ngày (sinh) + tháng (sinh)

  • Bước 1: Ghi lại ngày, tháng và năm sinh của bạn. Ví dụ, bạn sinh ngày 14 tháng 6 năm 1990, thì ngày là 14, tháng là 6.
  • Bước 2: Tính tổng các số trong ngày sinh và tháng sinh. Trong trường hợp này, tổng là:

Ngày sinh: 1 + 4 = 5

Tháng sinh: 6

Tổng: 5 + 6 = 11

  • Bước 3: Tiếp tục lấy tổng ngày sinh và tháng sinh cộng cho tổng các chữ số trong năm hiện tại, ví dụ là 2023 = 2+0+2+3 = 7.

Dựa trên công thức, ta có: 11 + 7 = 18. Theo thần số học, năm cá nhân sẽ dao động từ 1 – 9. Bạn sẽ lấy 1+8 = 9. Vậy năm cá nhân trong trường hợp này là 9. 

cách tính năm cá nhân
Cách tính năm cá nhân tương đối phức tạp

Xem thêm: Bảng chữ cái thần số học là gì? Giải mã ý nghĩa tên khai sinh theo thần số học

Giải mã ý nghĩa của các con số năm cá nhân trong thần số học

Sau khi đã hiểu rõ cách tính năm cá nhân của mình, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa mà những con số mang lại

Số 1

Năm cá nhân số 1 là con số thể hiện sự phát triển cá nhân cực kỳ mạnh mẽ. Trong năm cá nhân số 1, sức mạnh và sự tự tin sẽ giúp bạn trở nên đặc biệt, tràn đầy năng lượng. Lời khuyên dành cho bạn trong năm này là hãy bỏ đi những thói quen cũ, xây dựng một lối sống tích cực hơn. 

Năm cá nhân số 1 thường có tác động mạnh mẽ đến những người mang số chủ đạo là 10. Người mang số chủ đạo này sẽ làm mọi việc hanh thông, thuận lợi trong năm cá nhân số 1. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến bạn dễ rơi vào tình trạng thiếu cảnh giác hoặc ngủ quên trong chiến thắng. Vì vậy, bạn hãy cố gắng tự làm chủ cuộc sống, tạo ra những giá trị vượt bậc về cả tinh thần lẫn vật chất.

Số 2

Dù không sở hữu sức mạnh như số 1, nhưng năm cá nhân số 2 cũng rất ấn tượng. Những người có năm cá nhân rơi vào số 2 thường có một cuộc sống yên bình, ổn định.

Bên cạnh đó, năm cá nhân số 2 cũng là thời điểm để bạn phát triển yếu tố tâm linh. Bạn nên ngồi lại và rà soát cảm xúc của mình, nâng cao nhận thức về những giá trị tinh thần, huyền học. Năm cá nhân số 2 có sức ảnh hưởng lớn đến những người mang số chủ đạo là số 2 và số 11. 

cách tính năm cá nhân
Năm cá nhân số 2 là thời điểm cuộc sống diễn ra bình yên, ổn định

Số 3

Nếu đang ở năm cá nhân số 3, bạn nên duy trì về mặt tâm thức đã nhận được từ năm cá nhân số 2. Ví dụ, năm cá nhân thứ 2, bạn đã bắt đầu thực tập Thiền, nghe kinh Phật, tập Yoga,…, thì năm thứ 3 bạn vẫn nên duy trì những thói quen này. 

Đồng thời, năm số 3 cũng là giai đoạn “chín muồi” để bạn thể hiện sức mạnh về trí nhớ, trí tuệ và sự phát triển về trí não của mình. Thế nên, bạn có thể tìm bất kỳ thứ gì mình yêu thích để học hỏi, trau dồi và rèn luyện. Vì đây là năm có sự tác động lớn về mặt trí tuệ, khả năng tư duy, quan sát của bạn ở mức độ cao, nên khi học bất kỳ môn nào, bạn cũng sẽ gặt hái được những thành quả nhất định. Trong năm cá nhân số 3, những người mang số chủ đạo là 3 sẽ có sự thay đổi tích cực về trí não. Tuy nhiên, bạn cũng phải duy trì lối sống lành mạnh, ham học hỏi.

Số 4

Sau khi chinh phục hành trình về trí tuệ ở năm số 3, bạn nên dành thời gian tĩnh tâm, sống thật chậm trong năm cá nhân số 4. Trong năm cá nhân này, bạn cần hạn chế di chuyển, chuyển đổi công việc, nhà cửa hay sinh em bé. Tốt nhất, trong năm số 4, bạn nên số tĩnh lặng, không mưu cầu cũng không nên thay đổi bất kỳ điều gì quá lớn.

Ngoài ra, đây cũng là thời điểm để bạn tính toán kỹ lưỡng, cân đo đong đếm rồi loại bỏ những thứ không thuận lợi cho bản thân từng chút một. Bạn có thể tập trung vào các hoạt động mang tính điều chỉnh cảm xúc, tinh thần như viết lách, tập yoga, ngồi thiền,…

Xem thêm: Khám phá từ A-Z thần số học số 4: Định hướng nghề nghiệp trong tương lai

cách tính năm cá nhân
Sống tĩnh lặng, không mong cầu trong năm cá nhân số 4

Số 5

Năm cá nhân số 5 chính là thời khắc để bạn bung tỏa sức sáng tạo, tự do phát triển và cải thiện bản thân. Giai đoạn này cũng là lúc bạn có thể thể hiện cảm xúc tinh thần, tâm linh. Có thể nói, năm cá nhân số 5 khá giống với năm số 1. Nghĩa là bạn có thể làm bất kỳ điều gì mình thích mà không sợ sự cản trở hay rủi ro, lo ngại.

Số 6

Năm cá nhân số 6 được biết đến như một thời điểm để bạn sáng tạo và lan tỏa yêu thương. Trong năm này, trí tưởng tượng và tư duy sáng tạo của bạn sẽ tiến lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, bạn cũng cần để ý đến những hành động, suy nghĩ tích cực để tránh bị mệt mỏi hay căng thẳng. Năm cá nhân số 6 cũng là năm để bạn vun đắp các mối quan hệ cá nhân, tập cho đi và mở rộng “dung lượng” trái tim mình. Những hoạt động liên quan đến tình cảm gia đình trong năm nay cũng sẽ được thúc đẩy.

cách tính năm cá nhân
Xây dựng các mối quan hệ xung quanh trong năm cá nhân số 6

Ở năm số 6 bạn sẽ thường xuyên có cảm giác muốn giúp đỡ người khác, truyền đạt kinh nghiệm và cho đi kiến thức mình đã tích lũy được. Đồng thời, trong năm này, bạn cũng nên để ý đến những tín hiệu có thể mang đến cho mình niềm vui hoặc thành công. Bạn hãy tìm đến sự tự vệ, chữa lành tâm hồn trong năm số 6 để làm sạch tinh thần, tâm trí.

Nếu có đức tin, bạn hãy tìm về với ơn trên của mình để “gột rửa” tâm hồn, giữ cho tâm thanh tinh. Vì sau năm số 6, bạn sẽ phải đối mặt với một năm được xem là “khủng hoảng” nhất – năm cá nhân số 7.

Số 7

Số 7 là năm cá nhân đòi hỏi bạn phải tập trung toàn bộ sức mạnh tinh thần, thể lực để vượt qua các chướng ngại vật. Thời điểm này đòi hỏi bạn cần củng cố nội lực, không nên có bất kỳ sự thay đổi nào quá lớn.

Bên cạnh đó, năm cá nhân số 7 cũng là giai đoạn bạn nên đầu tư vào sự nghiệp, công việc. Nếu lơ là hoặc có thái độ thiếu tích cực, bạn sẽ có nguy cơ rơi vào bế tắc, khủng hoảng nghiêm trọng. Tuy nhiên, năm số 7 cũng là thời điểm tốt để bạn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ những thách thức, thăng trầm trong cuộc sống. 

Số 8 

Năm cá nhân số 8 là năm của sự thay đổi về trí tuệ, tự do và độc lập. So với năm cá nhân số 5, thời điểm này sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội thành công hơn rất nhiều. Ở năm cá nhân số 8, bạn sẽ cảm thấy có những sự thay đổi lớn về mọi mặt. Đồng thời, bạn cũng có thể đón nhận những duyên lành, thành tựu mà mình đã gieo trồng bao năm. Đối với nhiều người, đây là năm thành công lớn về mặt tài chính, sự trưởng thành về tính độc lập cũng như tinh thần.

Xem thêm: Khám phá thần số học số 8 và nghề nghiệp phù hợp

Số 9

Năm cá nhân số 9 là “cánh cửa” đặc biệt đối với mỗi cá nhân. Vì đây là thời điểm bạn sẽ khép lại một chu kỳ 9 năm hay nói khác hơn là một đại vận. Thế nên, đây có thể là năm bạn sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ nhất trước khi chuyển mình sang giai đoạn mới. Trên thực tế, trước đỉnh cao chu kỳ 9 năm, mỗi cá nhân đều đã có sự thay đổi nhất định. Tuy nhiên, những thay đổi này sẽ diễn ra như những “đợt sóng ngầm” mà chính bạn cũng khó nhận ra được. 

cách tính năm cá nhân
Năm cá nhân số 9 là thời điểm khép lại chu kỳ cũ, mở ra chu kỳ mới

Kết luận

Vieclam24h.vn hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã biết cách tính năm cá nhân của mình. Nhìn chung, mỗi con số đều ẩn chứa những tầng ý nghĩa riêng biệt. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ mỗi con số trong năm cá nhân của mình để “tuỳ cơ ứng biến”, tránh gặp phải những rủi ro không đáng có. Chúc bạn thành công vượt qua mọi thử thách và chinh phục giấc mơ của mình nhé!

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Hiện nay, các bạn có thể tạo CV xin việc đúng chuẩn và tải các mẫu CV dễ dàng ngay trên Vieclam24h.vn hoàn toàn miễn phí chỉ trong vài cú nhấp chuột. Đặc biệt, mỗi mẫu CV đều có hướng dẫn cụ thể giúp bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng. Chỉ trong vài phút, các bạn đã có thể sở hữu một CV nhân viên chuyên nghiệp và đầy ấn tượng.

Xem thêm: Mũi tên thần số học: Giải mã ý nghĩa, hé lộ cuộc đời

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục