Cung Khí gồm cung nào, nghề nghiệp nào phù hợp cung Khí?

Việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với đam mê, thế mạnh và tính cách là rất quan trọng để bạn luôn cảm thấy hài lòng. Một trong những công cụ giúp khám phá bản thân, đưa ra định hướng về con đường sự nghiệp phù hợp đó là cung hoàng đạo. Ở bài viết dưới đây, hãy cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h tìm hiểu về cung Khí gồm cung nào và nghề nghiệp nào phù hợp với các cung nhà Khí.

Cung Khí là gì?

Trong chiêm tinh học có 4 nguyên tố là Lửa, Nước, Đất, Khí và mỗi cung hoàng đạo sẽ thuộc 1 trong 4 nguyên tố này. Cung Khí sẽ bao gồm Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Đặc điểm cung Khí là khả năng kết nối với người khác, thích những điều mới mẻ và luôn chia sẻ kiến thức. Ngoài ra, các cung hoàng đạo này còn nổi tiếng mới sự lãng mạn, bay bổng, thích tự do nhưng cũng cả thèm chóng chán.

cung khí gồm cung nào
Cung Khí là cung nào? Cung Khí bao gồm Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.

Cung Khí gồm cung nào? Giải mã cung Khí hợp cung nào?

1. Song Tử (21/5 – 21/6)

Song Tử được biết đến với biểu tượng một cặp song sinh và sự đối lập của về tính cách tạo ra những con người phức tạp nhưng vô cùng thú vị. Sau đây là những đặc điểm nổi bật của cung này:

– Linh hoạt, thông minh: Song Tử nổi danh nhờ khả năng linh hoạt và trí óc sắc bén. Tính cách này giúp họ thích ứng tốt với môi trường xung quanh cũng như nhanh chóng nắm bắt thông tin mới.

– Thân thiện: Những người thuộc cung Song Tử thường có khả năng giao tiếp tốt và vô cùng duyên dáng. Họ thích nói chuyện, tạo ra môi trường thoải mái, thân thiện với mọi người xung quanh.

– Năng lượng đối lập: Song Tử thường có hai mặt tính cách đối lập, sáng nắng chiều mưa và điều này làm họ trở thành những con người khó đoán.

– Sáng tạo, có nhiều ý tưởng: Họ là những người có đầu óc sáng tạo phong phú, có khả năng tìm ra nhiều cách tiếp cận vấn đề. Ngoài ra, Song Tử thường có năng khiếu nghệ thuật và thích thể hiện bản thân như một người nghệ sĩ.

– Nhanh chán: Song Tử sẽ trở nên thiếu kiên nhẫn và dễ mất hứng thú nhanh chóng đặc biệt là khi gặp khó khăn.

Song Tử sẽ:

– Hợp với: Bảo Bình, Thiên Bình.

– Kết hợp tốt với: Sư Tử, Xử Nữ.

– Xung khắc với: Nhân Mã, Song Ngư.

2. Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Biểu tượng của cung Thiên Bình là chiếc cân, đại diện cho công lý, sự công bằng và phán xử. Dưới đây là những đặc điểm tính cách nổi bật của cung hoàng đạo này:

– Hướng đến sự công bằng, hài hòa: Thiên Bình thường nỗ lực tìm ra sự công bằng và hài hòa trong mọi tình huống. Do đó họ có lối cư xử hòa nhã với mọi người xung quanh.

– Quan tâm người khác: Thiên Bình thường rất quan tâm đến cảm xúc và nhu cầu của người khác, luôn lắng nghe tốt và đồng cảm với mọi người.

– Lãng mạn: Người thuộc cung hoàng đạo này thường có sự quan tâm lớn với các mối quan hệ có ý nghĩa và có xu hướng lãng mạn trong tình yêu lẫn tình bạn.

– Thiên hướng nghệ thuật: Thiên Bình có đam mê và năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật từ âm nhạc, văn hóa đến thiết kế. Họ thường đánh giá cao vẻ đẹp và tinh tế như trang phục hay không gian sống.

Thiên Bình sẽ:

– Hợp với: Bảo Bình, Song Ngư.

– Kết hợp tốt với: Sư Tử, Bạch Dương.

– Xung khắc với: Cự Giải, Ma Kết.

3. Bảo Bình (20/01 – 28/02)

Bảo Bình là thủ lĩnh của cung Khí với biểu tượng là hình ảnh người đang ôm 2 bình nước. Những tính cách nổi trội của người thuộc cung hoàng đạo này như sau: 

Tư duy sáng tạo: Bảo Bình sở hữu tư duy sáng tạo đột phá, thích tìm kiếm giải pháp mới cho các vấn đề phức tạp. Đôi khi những ý tưởng của họ khá kỳ quặc hay táo bạo.

– Độc lập, tự chủ: Những người cung này thích tự quyết định và không muốn bị ràng buộc bởi các quy tắc cứng nhắc.

– Hướng ngoại: Họ là những người giao tiếp tốt, thích tương tác với nhiều người và có mạng lưới quan hệ rộng.

– Tự tin: Bảo Bình thường có sự khéo léo và tự tin trong việc thể hiện bản thân. Họ không ngần ngại nói lên ý kiến riêng hay đối đầu với những quan điểm khác.

– Khám phá những lĩnh vực mới: Bảo Bình thích nghiên cứu và tích lũy thông tin nên thường có kiến thức rộng và quan tâm đến nhiều chủ đề khác nhau.

Bảo Bình sẽ:

– Hợp với: Song Tử, Nhân Mã.

– Kết hợp tốt với: Thiên Bình, Bạch Dương.

– Xung khắc với: Sư Tử, Thiên Yết.

cung khí gồm cung nào
Cung hợp với cung Khí gồm cung nào?

Cung Khí làm nghề gì?

Qua những đặc điểm tính cách trên của cung Khí có thể thấy ưu điểm của họ là khả năng giao tiếp, truyền đạt, có nhiều ý trưởng, thích khám phá những điều mới mẻ. Tuy nhiên, nhược điểm lại là nhanh chóng mất hứng thú, thiếu kiên nhẫn. Do vậy nên chọn những công việc “đa zi năng” với nhiều nhiệm vụ khác nhau để không cảm thấy nhàm chán. Ngoài ra, tính cách thích tự do, không muốn bị ràng buộc cũng là một chìa khóa quan trọng để lựa chọn nghề nghiệp hay môi trường làm việc phù hợp. 

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Song Tử: Phát huy khả năng giao tiếp và linh hoạt

Song Tử là một chú tắc kè hoa có thể thay đổi linh hoạt để có được điều mình muốn. Họ cũng là những người dễ có được thiện cảm từ mọi người nhờ kỹ năng giao tiếp tự nhiên. Dưới đây là một số nghề nghiệp lý tưởng cho người thuộc cung Song Tử:

– Nhà báo, biên kịch: Với khả năng sáng tạo và tò mò, Song Tử có thể thành công trong việc viết lách để thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ.

– Buôn bán: Sự thông minh, khả năng đàm phán và đa nhiệm sẽ giúp họ thành công trong lĩnh vực này. 

– Tiếp thị, truyền thông: Với tư duy sáng tạo và “nảy idea”, những người thuộc cung Song Tử rất hợp làm việc trong ngành này.

– Nghệ sĩ, diễn viên: Với khả năng thể hiện bản thân linh hoạt, Song Tử có thể đạt thành công trong ngành nghệ thuật, diễn xuất, âm nhạc hoặc văn hóa.

Thiên Bình – Đẹp là chìa khóa

Đối với Thiên Bình, vẻ đẹp là điều mà họ quan tâm. Do đó, họ thích hợp làm việc trong môi trường có tính thẩm mỹ. Tuy nhiên họ lại thiếu quyết đoán khi ra quyết định. Một số nghề nghiệp phù hợp với Thiên Bình như:

Luật sư: Luôn hướng đến sự công bằng chính là lý tưởng giúp Thiên Bình trở thành những luật sư hay nhà nghiên cứu pháp luật xuất sắc.

– Nhà tâm lý học: Thiên Bình có khả năng lắng nghe tốt và quan tâm đến cảm xúc của người khác nên sẽ thích hợp trong lĩnh vực tâm lý học.

Nhà thiết kế: Khả năng sáng tạo, yêu cái đẹp của Thiên Bình sẽ được thể hiện khi làm nghề thiết kế thời trang hoặc trang trí nội thất.

Bảo Bình – Người am hiểu công nghệ

Công nghệ có sức hấp dẫn rất lớn đối với Bảo Bình. Những người thuộc cung này đều hay bị xem là kỳ quặc, khác thường. Hành tinh cai trị của Bảo Bình là sao Thiên Vương, hành tinh của công nghệ và những điều độc đáo. Do vậy những người thuộc cung này sẽ phù hợp với nghề nghiệp về khoa học ứng dụng, viễn thông, công nghệ và nghiên cứu.

cung khí gồm cung nào
Chọn nghề theo cung hoàng đạo là một trong những kênh thông tin tham khảo cho các bạn trẻ.

Trên đây là những thông tin về cung Khí gồm cung nào và nghề nghiệp phù hợp với cung Khí. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về 3 cung hoàng đạo thuộc nhà Khí. Để tìm hiểu về những các chủ đề thú vị khác, đừng quên truy cập blog của Vieclam24h.vn nhé!

Ngoài ra, hiện Vieclam24h.vn đã trang bị tính năng tạo CV miễn phí giúp hành trình tìm việc trở nên đơn giản cho ứng viên. Hàng trăm mẫu CV với nhiều màu sắc, bố cục cho bạn thỏa sức sáng tạo và tùy chỉnh để sở hữu bộ CV xin việc cực ấn tượng.

Xem thêm: Cung đất gồm cung nào? Bật mí các nghề nghiệp phù hợp cung đất

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục