Mệnh Hoả làm nghề gì thì giàu? Định hướng nghề nghiệp cho người mệnh Hoả

Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực, đặt biệt là trong vấn đề chọn nghề. Có được công việc phù hợp không những giúp bạn giàu có, thành công mà còn khiến cuộc sống của bạn có ý nghĩa. Với những người mệnh Hoả, việc chọn nghề nghiệp phù hợp cung mệnh sẽ giúp họ làm ăn thuận lợi, có cơ hội gặp được đối tác ăn ý và từ đó thăng tiến nhanh chóng hơn trong công việc. Nếu bạn đang thắc mắc người mệnh Hoả làm nghề gì phù hợp, hãy xem thử gợi ý của Việc Làm 24h ngay bên dưới.

Tại sao phải chọn nghề nghiệp thêm cung mệnh?

mệnh hỏa làm nghề gì
Người mệnh Hoả nên lựa chọn nghề nghiệp nên dựa trên thế mạnh của mình.

Mỗi con người sinh ra lại có một tính cách khác nhau. Lựa chọn được một công việc phù hợp với cá tính, năng lực và sở thích của mình sẽ giúp bạn có thể phát huy trọn vẹn thế mạnh sẵn có.
Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn tìm được chính xác được công việc yêu thích để cống hiến. Chọn được nghề nghiệp hợp với bản mệnh sẽ giúp mang đến cho bạn nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, có cơ hội thăng tiến, tăng thu nhập, nâng cao địa vị.

mệnh hỏa làm nghề gì
Công việc phù hợp với cung mệnh sẽ giúp bạn tăng cao thu nhập và thăng tiến dễ dàng.

Ngược lại, chọn nghề không hợp mệnh sẽ khiến bạn thường xuyên cảm thấy lo lắng, bồn chồn, khó tập trung vào công việc. Từ đó nảy sinh những cảm xúc tiêu cực như nóng nảy, tự ti,…. Không có gì chán nản hơn sáng thức giấc và biết rằng mình sắp tiêu tốn 8 giờ quý báu của cuộc đời cho một công việc không phù hợp với bản thân.

Tính cách người mệnh Hoả khi làm việc

mệnh hỏa làm nghề gì
Người mệnh Hoả thường dễ thành công trong những công việc đòi hỏi sự sáng tạo.

Người mệnh Hoả nhiệt thành như lửa. Họ là những người mạnh mẽ, quyết liệt và đôi khi có phần dữ dội. Làm việc với người mệnh Hoả, bạn như được truyền lửa, đồng thời có thể yên tâm vì lúc nào người đồng nghiệp mạng Hoả của bạn cũng sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ bạn.

Ưu điểm của người mệnh Hoả trong công việc

Khi đi làm, người mệnh Hoả là thường là những con người nhiệt huyết, năng nổ,… Người mệnh Hoả thích những nơi náo nhiệt và những hoạt động ngoài trời. Dường như lúc nào họ cũng mang trong mình một nguồn năng lượng dồi dào, tươi mới và tích cực.

mệnh hỏa làm nghề gì
Người mệnh Hoả luôn tràn đầy năng lượng và tận tâm với công việc

Bên cạnh đó, người mệnh Hoả cũng có một trái tim ấm áp, luôn tận tâm với công việc cũng như cuộc sống. Họ mong muốn mang nguồn sức mạnh của mình đến cho mọi người. Vậy nên khi cộng tác với một đồng nghiệp mạng Hoả, bạn sẽ có cảm giác được họ truyền lửa. Chính vì thế, người mang mệnh Hoả có khả năng lãnh đạo rất tốt. Họ được cấp dưới tôn trọng và được cấp trên khá tin tưởng

Ngoài ra, người mệnh Hoả rất tốt bụng, biết lắng nghe và cảm thông với mọi người. Họ làm khá tốt vai trò của một nhà “tâm lý học”, luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất khi ai đó cần. Phối hợp với một đồng nghiệp mệnh Hoả, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy bị bỏ rơi một mình, buồn chán hay cô đơn bởi họ luôn sẵn sàng hỗ trợ và thậm chí “gánh team” khi cần.

Lưu ý gì khi làm việc với đồng nghiệp mệnh Hoả?

mệnh hỏa làm nghề gì
Hiếu thắng và điểm trừ lớn của người mệnh Hoả trong công việc

Tuy nhiên, người mệnh Hoả đôi lúc làm việc cũng bất chấp hậu quả bởi tích cách hơi hiếu thắng. Nét tính cách này khiến họ rơi vào những tình cảnh khá éo le, thậm chí đặt bản thân vào những tranh chấp không đáng có nơi công sở.

Người mệnh Hoả có cái tôi khá cao và đôi khi khó kiểm soát được suy nghĩ của mình. Họ thường không xem xét rõ từng khía cạnh của vấn đề, vì dễ nóng giận mà họ ít khi nghe theo sự mách bảo của lý trí. Nhưng bù lại, người mệnh Hỏa thực sự rất kiên cường, dũng cảm, dám nghĩ dám làm. Họ là đại diện cho sự công bằng và lòng tự tôn.

Do đó nơi công sở, nếu bạn thấy một người đồng nghiệp bất chấp mọi thứ, quyết tâm thực hiện ý tưởng của mình, sẵn sàng tranh cãi với cấp trên để bảo vệ người đồng nghiệp yếu thế – khả năng cao họ là một người mệnh Hoả.

Mệnh Hoả làm nghề gì sẽ toả sáng?

mệnh hỏa làm nghề gì
Hiểu được Ngũ hành tương sinh tương khắc sẽ giúp bạn may mắn trong sự nghiệp.

Để biết được nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Hoả, chúng ta cần lý giải theo quy luật m Dương Ngũ Hành tương sinh, tương khắc.

Các cung mệnh tương sinh tương khắc với nhau bao gồm:

  • Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hoả, Hoả sinh thổ, Thổ sinh kim, Kim sinh thủy, Thủy sinh mộc.
  • Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc thổ, Thổ khắc thủy, Thủy khắc Hoả, Hoả khắc kim, Kim khắc mộc.

Dựa trên những quy luật này, người mệnh Hoả có thể chọn ngành nghề thiên về hành Hỏa (tương hợp) hoặc Thổ (tương sinh). Người thuộc mệnh Hoả nên làm những công việc có liên quan đến lửa hay ánh sáng mạnh. Ví dụ như nghề nhiếp ảnh gia, đầu bếp, diễn viên, ca sĩ, luyện kim, hàn xì hay những công việc văn phòng mang tính chất cộng đồng, thực hiện những dự án đòi hỏi mối quan hệ rộng.

mệnh hỏa làm nghề gì
Người mệnh Hoả dễ thành công trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp

Nhìn chung, những nghề nghiệp thích hợp với người thuộc mệnh Hoả bao gồm các ngành kinh doanh nhà hàng, thực phẩm và đồ uống, quầy tạp hoá, các ngành sản xuất nhựa, kỹ thuật, gia dụng, các ngành về công nghệ, điện khí, kính, các ngành nghề có liên quan đến thể thao, các công việc mang tính sáng tạo quảng cáo, thẩm mỹ viện, hoá trang,…

Ngoài ra, họ có thể làm những ngành nghề kinh doanh khá tốt bởi sự nhiệt tình cũng như biết tính toán của những người mệnh Hoả. Do tương sinh với hành Mộc, những người mệnh Hoả cũng khá phù hợp với công việc thoải mái, không gò bó nhưng đầy thách thức và sáng tạo như Marketing, thiết kế thời trang…. Người mệnh Hoả cũng rất hợp với những công việc như tổ chức sự kiện hay dẫn chương trình, MC…

Gợi ý một số công việc cho người mệnh Hoả

mệnh hỏa làm nghề gì
Người mệnh Hoả thường suy nghĩ nhanh và nhiều ý tưởng nên phù hợp với công việc liên quan đến sáng tạo.

Dù làm nghề gì, người mệnh Hoả cũng dễ dàng đạt được thành công nhờ vào khả năng tư duy nhạy bén, sáng tạo và quyết đoán. Khi đã đặt ra mục tiêu, người mệnh Hoả sẽ kiên quyết tới cùng để thành công.

Nhân viên Marketing

Người mệnh Hoả thường suy nghĩ nhanh và nhiều ý tưởng. Họ luôn sáng tạo và giàu nhiệt huyết. Người mệnh Hoả có khả năng nắm bắt vấn đề nhanh chóng, biết thấu hiểu khách hàng và nhìn xa trông rộng để đưa ra ý tưởng mới. Các ý tưởng của họ luôn liên tục đổi mới nhằm kích thích thị hiếu tiêu dùng của khách hàng do vậy rất phù hợp với lĩnh vực Marketing.

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Quản lý và điều hành

Người mệnh Hoả là người rất có trách nhiệm và biết suy nghĩ chu toàn. Họ thường lên kế hoạch chi tiết, cẩn thận cho những việc dù còn ở rất xa. Vì biết phân chia công việc và sắp xếp hợp lý nên dù mệnh Hoả làm nghề gì, họ rất phù hợp với vị trí quản lý điều hành. Đồng thời, người mệnh Hoả cũng rất nghiêm túc trong công việc nên được nhân viên tôn trọng.

Nhà kinh doanh

Người mệnh Hoả đặc biệt phù hợp với công việc kinh doanh buôn bán vì họ thông minh, nhạy bén và ứng xử tốt. Họ biết tính toán hợp lý và có nhiều chiến lược dài hạn. Họ khiến khách hàng hài lòng bằng sự thấu hiểu và tìm tòi của bản thân. Quan trọng nhất, người mạng Hoả thường ra quyết định nhanh chóng và nhạy bén, linh hoạt – đây là những tố chất quan trọng dẫn đến thành công trong kinh doanh.

Công nghệ

Với tài trí và sự thông minh của mình, người mệnh Hoả thường rất tò mò và thích tìm tòi sáng tạo. Do vậy, người mệnh Hoả phù hợp với các công việc liên quan đến liên quan đến công nghệ, đời sống. Họ có thể chế tạo ra nhiều thứ thú vị và có ý nghĩa cho cuộc sống. Vì thế, “công nghệ” cũng là một câu trả lời lý tưởng cho câu hỏi: “Người mệnh Hoả làm nghề gì thì phù hợp?”

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Đầu bếp

mệnh hỏa làm nghề gì
Công việc liên quan tới lửa như đầu bếp, thợ luyện kim,.. đặc biệt phù hợp với người mệnh Hoả.

Chắc chắn rồi, người mệnh Hoả có tính nóng tượng trưng cho lửa nên làm các công việc về nấu nướng, xào nấu và liên quan đến lửa sẽ rất tốt. Hơn nữa, người mệnh Hoả lại có tính cách nhanh nhẹn, cộng thêm khả năng sáng tạo và có trách nhiệm nên họ có thể đảm đương tốt công việc của một bếp trưởng, bếp chính.

Nhân viên kế toán, kiểm toán

Công việc cần kế toán, kiểm toán phải tập trung cao độ vào những con số nên rất phù hợp với người mệnh Hoả. Đặc biệt là những công việc này phải làm trên máy tính – mệnh Kim tương hợp với mệnh Hoả. Vậy nên kế toán cũng là một nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Hoả.

mệnh hỏa làm nghề gì
Giỏi lắng nghe và giàu lòng thấu cảm, người mệnh Hoả cũng thành công với những công việc đòi hỏi giao tiếp sâu với con người.
Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Nhân viên tư vấn tâm lý

Người mệnh Hoả tuy khô khan, nhưng họ rất biết cách lắng nghe, thấu hiểu. Họ biết đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ. Người mệnh Hoả thường tốt bụng và chân thật, rất muốn giúp đỡ người khác. Đồng thời, nhờ có sự nhạy bén trong tư duy mà họ phù hợp với những công việc liên quan đến tâm lý con người.

Bố trí bàn làm việc cho người mạng Hoả

Trong xã hội hiện đại đầy cơ hội và thách thức, việc lựa chọn ngành nghề không chỉ dựa trên sở thích và năng lực mà người ta quan tâm đến cả vận mệnh, số mạng phù hợp để con đường công danh trở nên suôn sẻ hơn và nâng cao cuộc sống.

mệnh hỏa làm nghề gì
Góc làm việc với nhiều cây xanh và vật dụng bằng gỗ sẽ giúp người mệnh Hoả làm việc hiệu quả hơn

Tuy vậy, để thành công, bạn không chỉ nên phó mặc cho số mệnh. Có nhiều cách để bạn dung hòa sự nghiệp và cung mệnh của mình. Trong đó cách đơn giản nhất là bố trí nơi làm việc.

Một chút cây xanh có thể làm dịu mát đi sức nóng mãnh liệt của màu đỏ, đồng thời cũng giúp bàn làm việc của bạn có sức sống hơn. Ngoài ra bạn cũng nên bày những loại đá quý mang màu xanh, vàng hoặc nâu như đá cẩm thạch hay thạch anh tóc xanh… trong phòng làm việc để tăng tiền tài và phúc lộc.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có gợi ý về việc người mệnh Hoả làm nghề gì thì phù hợp. Tuy nhiên, sự nghiệp của bạn không chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào cung mệnh. Hiểu được cá tính, điểm mạnh điểm yếu của mình trong công việc, bạn sẽ có kế hoạch để học hỏi thêm những kỹ năng mềm cần thiết để bù trừ, giúp sự nghiệp thăng tiến thuận lợi hơn.

Thường xuyên theo dõi Nghề Nghiệp Việc Làm 24h để cập nhật những kiến thức mới nhất, kỹ năng cần có và đảm bảo quyền lợi của người lao động, bạn nhé!

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục