Tiết lộ mệnh Thủy làm nghề gì để nhanh chóng thăng tiến trong công việc

Từ trước đến nay, mọi người thường xem xét khía cạnh phong thuỷ để tham khảo thời điểm “ngày lành tháng tốt” thực hiện những kế hoạch quan trọng. Đối với sự nghiệp tương lai cũng vậy, ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn thì tham khảo lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản mệnh theo Ngũ hành cũng được nhiều người quan tâm. Nếu bạn thuộc mệnh Thuỷ và băn khoăn mệnh Thuỷ làm nghề gì để nhanh chóng gặt hái thành công và thăng tiến trong sự nghiệp thì hãy cùng Việc Làm 24h tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Mệnh Thuỷ là gì?

mệnh thủy làm nghề gì
Mệnh Thuỷ tượng trưng cho nguyên tố Nước

Theo thuyết âm dương ngũ hành, có 5 nguyên tố cấu thành trái đất bao gồm Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ, tượng trưng cho Kim loại – Cây cối – Nước – Lửa – Đất. Mỗi người sinh ra ở mỗi năm sinh khác nhau sẽ có những mệnh khác nhau. Nhờ đó, con người có thể đưa ra những quyết định và lựa chọn phù hợp với bản mệnh để mang đến sự thành công trong cuộc sống và công việc.

Mệnh Thuỷ tượng trưng cho nguyên tố Nước – đây là yếu tố tác động mọi mặt liên quan đến đời sống con người. Mệnh Thuỷ bao gồm 6 ngũ hành nạp âm: Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe), Đại Khê Thủy (Nước khe lớn), Đại Hải Thủy (Nước biển lớn), Trường Lưu Thủy (Nước chảy dài – sông), Thiên Hà Thủy (Nước mưa) và Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối).

Những năm sinh nào thuộc Mệnh Thuỷ?

mệnh thủy làm nghề gì
Mệnh Thuỷ sinh vào những năm nào?

Những người thuộc mệnh Thuỷ sinh vào những năm với nạp âm như sau:

Năm sinhNạp âm
Bính Tý (1936, 1996)Đinh Sửu (1937, 1997)Giản Hạ Thủy
Giáp Thân (1944, 2004)Ất Dậu (1945, 2005)Tuyền Trung Thủy
Nhâm Thìn (1952, 2012)Quý Tỵ (1953, 2013)Trường Lưu Thủy
Bính Ngọ (1966, 2026)Đinh Mùi (1967, 2027)Thiên Hà Thủy
Giáp Dần (1974, 2034)Ất Mão (1975, 2035)Đại Khê Thủy
Nhâm Tuất (1982, 2042)Quý Hợi (1983, 2043)Đại Hải Thủy

Mệnh Thuỷ hợp và kỵ những màu sắc gì?

mệnh thủy làm nghề gì
Những màu sắc hợp và kỵ với người mệnh Thuỷ?

Mệnh Thủy hợp với màu màu đen, xanh thẫm, xám, ghi (dựa vào bản chất mệnh Thuỷ), màu trắng (màu sắc đại diện cho hành Kim)

Mệnh Thủy kỵ màu đỏ, cam, tím (màu đại diện của hành Hỏa); màu vàng, nâu đất, nâu nhạt (màu sắc đại diện cho hành Thổ) và màu xanh lá cây (Thủy sinh Mộc dễ tiêu hao năng lượng và cản trở con đường thành công)

Tính cách đặc trưng của người mệnh Thuỷ

mệnh thủy làm nghề gì
Nên dựa vào điểm mạnh tính cách để chọn nghề phù hợp

Những người mang mệnh Thuỷ thường có những tính cách rất nổi bật gắn liền với nguyên tố nước, mưa gió và mùa đông.

Thông minh và cơ trí

Mệnh Thủy làm nghề gì cũng thường vận dụng trí có để mưu cầu thành công, quyền lực trong công việc và cuộc sống. Theo quy luật Ngũ hành, mệnh Thuỷ là những người có đầu óc thông minh, cơ trí, tri thức linh hoạt và uyên bác, tiếp thu nhanh.

Thành thạo giao tiếp

Người mệnh Thủy thường là những người ăn nói khéo léo, có tài giao tiếp, đặc biệt là khả năng đàm phán và thuyết phục. Ngoài ra, họ còn biết cách lắng nghe và đồng cảm sâu sắc với mọi người xung quanh.

Dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh

Mang tính cách hiền hòa, điềm tĩnh, nhanh nhẹn tháo vát giống như bản tính của nguyên tố Nước. Những người mệnh Thuỷ lúc nào cũng muốn mọi việc được “dĩ hòa vi quý” nên luôn được mọi người yêu mến và giúp đỡ. Chính tính cách này cũng giúp họ nhanh chóng thích nghi với mọi hoàn cảnh khác nhau và dễ dàng hòa nhập với mọi người. Đôi khi tính cách này khiến những người mệnh Thuỷ thường bị gắn mác mau thay đổi và khó đoán trước.

Có tầm nhìn xa

mệnh thủy làm nghề gì
Mệnh Thuỷ nên làm nghề gì để nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp?

Những cá nhân mệnh Thuỷ thường có tầm nhìn xa với tư duy chiến lược và luôn nhìn nhận sự việc theo chiều hướng khách quan. Tuy nhiên những người này thường suy nghĩ quá nhiều và gặp trình trạng lo âu kéo dài.

Tính cách nhạy cảm

Do tính cách không muốn làm phật lòng bất kỳ ai mà người mệnh Thuỷ sẽ khá nhạy cảm, dễ tổn thương và tâm trạng thay đổi thất thường. Như cách nguyên tố Nước nuôi dưỡng vạn vật, tính cách của người mệnh Thuỷ thiên về quan tâm, chiều chuộng và bao dung những người xung quanh, không bao giờ than phiền khi giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, song song với sự mềm mại thì những người này đôi khi dễ nóng tính và nổi giận khi mọi người hay mọi việc không như ý họ.

Có tài quản lý và lãnh đạo

Nguyên tố Nước thường được được đề cao ở cơ duyên chiêu tài tụ bảo, những người mệnh Thuỷ sẽ thu lại được nhiều tài lợi khi sử dụng sức mạnh bàn tay và trí thông minh vốn có để nhanh chóng gặt hái thành công. Đặc biệt, họ là những người rất có tài trong những công việc đòi hỏi kỹ năng quản lý và lãnh đạo.

Vì sao người mệnh Thuỷ nên chọn nghề nghiệp hợp mệnh

mệnh thủy làm nghề gì phù hợp
Mệnh Thuỷ làm nghề gì cũng nên tham khảo quy luật Ngũ hành

Phần đông người quan tâm đến phong thuỷ thường sẽ tìm hiểu, phân tích và đánh giá con đường sự nghiệp tương lai qua những dự đoán mà quy luật ngũ hành mang đến. Mỗi bản mệnh sẽ có những tính cách gắn liền với những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Tham khảo mệnh Thủy làm nghề gì dựa theo quy luật phong thuỷ giúp mọi người tiếp cận nhiều hơn với những cơ hội công việc tương thích với bản mệnh.

Chọn nghề cho mệnh Thuỷ theo quy luật tương sinh – tương khắc

mệnh thủy làm nghề gì phù hợp
Quy luật tương sinh – tương khắc chỉ ra mệnh Thủy làm nghề gì phù hợp

Dựa theo thuyết Ngũ hành, mệnh Thuỷ cần chú ý quy luật tương sinh tương khắc với những mệnh khác để đảm bảo quá trình làm việc được diễn ra suôn sẻ. Trong đó, mệnh Thuỷ tương hợp với mệnh Thuỷ, tương sinh với mệnh Kim và mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Hoả và mệnh Thổ.

Quy luật tương sinh – tương khắc này chỉ ra rằng, những người mệnh Thuỷ nên lựa chọn những nghề thuộc mệnh Kim – Mộc – Thuỷ để có nhiều cơ hội để phát huy khả năng hơn. Nhờ đó mà mệnh Thủy làm nghề gì cũng luôn cảm thấy tự tin, nâng cao năng lực làm việc để nắm bắt những cơ hội phát triển sự nghiệp. Đồng thời, người mệnh Thuỷ sẽ có cơ duyên gặp được những quý nhân giúp đỡ khi bạn gặp phải những khó khăn trong công việc và hướng dẫn những lối đi đúng đắn để con đường sự nghiệp được thuận lợi, hanh thông.

Bên cạnh đó, mệnh Thuỷ cần tránh chọn những công việc thuộc mệnh tương khắc là mệnh Hoả và mệnh Thổ để hạn chế những trắc trở trong công việc. Trong môi trường làm việc không có cơ hội để phát triển sự nghiệp sẽ khiến mệnh Thuỷ không thể tập trung được, từ đó mất tự tin và luôn thấy bồn chồn, lo lắng, mệt mỏi.

Người mệnh Thủy làm nghề gì để nhanh chóng thăng tiến sự nghiệp

mệnh thủy nên làm nghề gì
mệnh Thủy làm nghề gì để phát triển sự nghiệp?

Công việc thuộc hành Thuỷ

Mệnh Thuỷ làm nghề gì cũng sẽ thành công nếu chọn những công việc liên quan đến nguyên tố Nước, bao gồm những công việc đòi hỏi sử dụng trí tuệ, khả năng giao tiếp, hay di chuyển và mang tính hàn.

  • Công việc có liên quan đến bản mệnh Thuỷ bao gồm bác sĩ; luật sư; cảnh sát; giáo viên; huấn luyện viên hoặc vận động viên bơi lội, trượt băng nghệ thuật; nhân viên cứu hộ; nuôi trồng thủy hải sản hoặc các công việc liên quan đến việc nghiên cứu và chăm sóc sinh vật sông, biển,…; sản xuất rượu, bia;…
  • Công việc cần giao tiếp và di chuyển: hướng dẫn viên du lịch, nhà ngoại giao, nhân viên tiếp tân, nhân viên hàng hải, vận tải, chuyển phát nhanh,…

Công việc thuộc hành Kim

mệnh thủy nên làm nghề gì
Dễ dàng tìm ra mệnh Thủy làm nghề gì qua tính cách bản mệnh

Do ngũ hành tương sinh Kim sinh Thuỷ nên những công việc thuộc mệnh Kim sẽ mang đến vận may tài lộc và công danh cho những người thuộc mệnh Thuỷ. Những công việc liên quan đến lĩnh vực tài chính sẽ mang đến những cơ hội giúp mệnh Thuỷ phát huy trí thông minh, cơ trí, nhanh nhẹn và linh hoạt của mình. Đặc biệt, những công việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho người mệnh Thuỷ tiếp thu và tích lũy kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để hướng tới con đường phát triển sự nghiệp và tài lộc rộng mở.

  • Công việc kinh doanh: Tài chính ngân hàng; quản trị nhân lực; marketing; bất động sản; chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu; buôn bán kinh doanh; tự kinh doanh hoặc nhân viên chế tác trong các cửa hàng vàng bạc đá quý,…
  • Công việc giao tiếp: Nhân viên tư vấn; nhân viên thu ngân; chuyên viên kế toán, tín dụng, bảo hiểm
  • Công việc liên quan đến chế tạo ôtô, sửa chữa ô tô, cơ khí, kim khí, sắt thép, kim loại, vật liệu xây dựng, cáp điện, máy móc,…

Công việc thuộc hành Mộc

Ngoài ra, những người mệnh Thuỷ cũng có thể tham khảo các công việc thuộc hành Mộc như:

  • Công việc nội thất: Tự chủ kinh doanh hoặc làm việc trong các cửa hàng đồ gỗ, trưng bày nội thất, đồ vật phong thuỷ, tiệm cây cảnh, …
  • Công việc nông nghiệp: Bác sĩ đông y, trồng trọt, chuyên gia ươm trồng cây giống, nhà nghiên cứu động thực vật học,…
  • Công việc nghiên cứu học thuật: Giáo dục, văn hoá, văn học, nghệ thuật, tôn giáo, …

Lưu ý khi chọn nghề phù hợp với mệnh Thuỷ

mệnh thủy nên làm nghề gì
Tham khảo mệnh Thủy làm nghề gì dựa vào quy luật Ngũ hành

Những người mệnh Thuỷ có thể tìm kiếm và chọn lựa những cơ hội việc làm hấp dẫn trên trang web tuyển dụng của Việc Làm 24h. Đừng quên tham khảo vị trí việc làm, mô tả công việc chi tiết và chế độ lương thưởng cũng như phúc lợi phù hợp với tính cách của bản thân khi truy cập vào website Việc Làm 24h.

Việc Làm 24h cung cấp công cụ tạo CV online với hàng trăm mẫu CV thực tập hoàn toàn miễn phí. Ngoài nội dung đúng chuẩn dựa theo vị trí công việc và lĩnh vực ứng tuyển, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo CV cá nhân với chức năng tùy chỉnh màu sắc, nội dung, bố cục,… để tìm việc nhanh chóng tại môi trường làm việc mơ ước.

Ngoài ra, quy luật Ngũ hành cũng chỉ giúp mệnh Thuỷ tham khảo thêm những khía cạnh tính cách của bản thân và có thêm cơ hội tiếp xúc những công việc mới. Tuy nhiên, việc chọn nghề nghiệp hợp mệnh chỉ nên mang tính chất tham khảo bởi yếu tố tạo nên sự thành công phải đến từ chính bản thân. Hãy cố gắng hết mình, không ngừng học hỏi thêm nhiều kiến thức, rèn luyện những kỹ năng chuyên môn cần thiết và luôn quyết tâm cao trong công việc nhé!

Kết luận

mệnh thủy làm nghề gì
Tham khảo nghề nghiệp phù hợp trên trang web Việc Làm 24h

Chắc chắn rằng thông qua bài viết này của Nghề Nghiệp Việc Làm 24h, những người thuộc mệnh Thuỷ sẽ không phải lo lắng mệnh Thủy làm nghề gì để nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công. Nếu bạn quan tâm đến phong thuỷ và muốn tham khảo những công việc phù hợp với mệnh Thuỷ, hãy chắc chắn bạn đã hiểu rõ về mệnh Thuỷ và những cơ hội công việc mới để đưa ra quyết định đúng đắn. Đừng quên chính sự nhiệt huyết trong công việc sẽ giúp bạn luôn là chính mình, tự tin vào bản thân và giúp con đường sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn hơn.

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục