Moon Phase là gì? Xem tính cách, bói sự nghiệp qua Moon Phase

Nếu đã kịp thời bắt trend “bói tình yêu” bằng Moon Phase đang “phá đảo” cộng đồng mạng thời gian gần đây thì bạn không thể bỏ qua “bói sự nghiệp”. Với các Pha Mặt Trăng, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về tính cách của bản thân và dựa vào đó đưa ra những quyết định cho sự nghiệp tương lai dựa vào tín hiệu vũ trụ. Vậy Moon Phase là gì? Cách xem Moon Phase như thế nào? Trong bài viết này của Nghề Nghiệp Việc Làm 24h, chúng ta sẽ tìm hiểu về Moon Phase, ảnh hưởng của Pha Mặt Trăng đến tính cách và sự nghiệp bạn nhé!

Moon Phase là gì?

Moon Phase có nghĩa là Pha Mặt Trăng hoặc các chu kỳ của Mặt Trăng, đây là hình dáng Mặt Trăng được nhìn thấy từ Trái Đất theo ngày tháng khác nhau. Pha Mặt Trăng là chu kỳ được quy định bởi sự thay đổi vị trí tương đối của ba thiên thể Trái Đất, Mặt Trăng và Mặt Trời trong suốt quá trình Mặt Trăng quay quanh Trái Đất. Mỗi người sẽ có một Moon Phase riêng phụ thuộc vào ngày tháng năm sinh theo lịch dương.

Trong suốt quá trình này, một nửa bề mặt Mặt Trăng luôn được chiếu sáng bởi Mặt Trời (ngoại trừ thời gian nguyệt thực) và tỷ lệ bán cầu được chiếu sáng khi quan sát từ Trái Đất thay đổi từ 0% đến 100%, cụ thể là từ New moon – trăng mới hoặc trăng đầu tháng, trăng sóc đến Full moon – trăng tròn hoặc trăng vọng. Các giai đoạn này ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người về mặt tâm linh và trong thực tế, thường được sử dụng để tiên đoán những thay đổi trong cuộc sống. 

Xem thêm: Top website bói bài tarot cực kỳ hấp dẫn, đón nhận thông điệp vũ trụ mỗi ngày

Bắt trend xem Moon Phase ngày tháng năm sinh

moon phase
Tra cứu Moon Phase in… + ngày tháng năm nhanh chóng trên Google

Theo chiêm tinh học, “the moon on ngày tháng năm sinh” để chỉ vị trí của Mặt Trăng vào ngày bạn sinh ra đời. Pha Mặt Trăng được xác định bằng khoảng cách giữa tọa độ Mặt Trăng trừ cho toạ độ Mặt Trời. Moon Phase chính là hình dáng Mặt Trăng vào ngày sinh của bạn (tính theo lịch dương). 

Có 2 cách xem Moon Phase ngày tháng năm sinh của bạn như sau: 

Cách 1: Nhập cú pháp Moon phase in + tháng/ngày/năm sinh và thực hiện tra cứu trên Google. Sau khi có kết quả trả về, truy cập trang moongiant.com để xem hình dáng Mặt Trăng vào ngày sinh của bạn.

moon phase
Tìm hiểu ý nghĩa the moon on ngày tháng năm sinh dễ dàng

Cách 2: Truy cập vào moonphase.co.uk và chọn ngày tháng năm sinh ở cuối trang.

Pha Mặt Trăng của bạn là gì? Bén duyên với công việc định mệnh bằng cách xem Moon Phase 

Chúng ta sẽ có 8 Pha Mặt Trăng khác nhau trong suốt chu kỳ 29,5 ngày quay quanh Trái Đất và mỗi Pha Mặt Trăng sẽ tương ứng với 8 kiểu tính cách khác nhau.

moon phase
Đâu là Moon Phase ngày tháng năm sinh của bạn?

Pha 1: New Moon – Trăng non (0 – 45 độ)

moon phase
New Moon – Trăng non (0 – 45 độ)

Trăng non xảy ra khi Mặt Trăng nằm giữa Trái đất và Mặt Trời, do đó, Mặt Trăng bị che khuất và không để lộ bất kỳ ánh sáng nào. Những người thuộc Moon Phase này thường bắt đầu cuộc sống với vô số sự tò mò, luôn thích phiêu lưu, sáng tạo, can đảm, nhiệt tình và tràn đầy khát vọng. Bạn tự lập, yêu thích việc khám phá thế giới bao la rộng lớn và sẵn sàng nắm bắt cơ hội khi thời điểm định mệnh đến. 

Với óc sáng tạo đặc biệt, khiếu hài hước tự nhiên và niềm tin mãnh liệt vào khả năng của bản thân, bạn lan tỏa nguồn năng lượng mạnh mẽ. Phẩm chất này vừa giúp bạn đón nhận mọi khó khăn, thử thách vừa khiến bạn được nhiều người yêu mến. Những người sinh vào New Moon thích hợp với các công việc đòi hỏi sự sáng tạo như nghệ sĩ, nhà văn, nhà thiết kế, diễn viên, giáo viên, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chiến lược,… Ngoài ra, vì tính cách thích khám phá, các bạn cũng thích hợp với công việc liên quan đến du lịch, khám phá và khảo sát như hướng dẫn viên du lịch, nhà báo, điều tra viên,…

Pha 2: Waxing Crescent Moon – Trăng lưỡi liềm đầu tháng (45 – 90 độ)

moon phase
Waxing Crescent Moon – Trăng lưỡi liềm đầu tháng (45 – 90 độ)

Người sinh ra vào Moon Phase này thường có tính cách đa chiều, linh hoạt, tâm hồn nghệ sĩ và tương đối lập dị. Bạn mang tinh thần tươi sáng, năng động, sáng tạo, sở hữu khả năng giao tiếp tốt, tham vọng, thích thử thách nhưng rất khéo léo khi kiềm được “máu liều” so với New Moon. 

Tính cách của bạn pha trộn giữa trẻ con tò mò, yêu thích khám phá nhưng cũng đầy nghiêm túc, quyết tâm và chăm chỉ. Bạn có tầm nhìn xa, tinh thần cầu tiến và nỗ lực đáng khen ngợi để chạm tay vào phiên bản trưởng thành của bản thân và đạt được những mục tiêu đáng khao khát trong cuộc sống. 

Sức hút trong tính cách và tài năng giúp bạn trở thành những nhân vật nổi tiếng, những người mang tầm ảnh hưởng hoặc những công việc liên quan đến truyền thông, tiếp thị, giáo dục, sáng tạo và giao tiếp. Các vị trí mà bạn có thể thành công bao gồm đạo diễn, biên tập viên, nhà sản xuất nội dung, nhà báo, nhà quảng cáo, nhà thiết kế, nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ,…

Pha 3: Moon Phase First Quarter Moon – Trăng bán nguyệt đầu tháng (90 – 135 độ)

moon phase
Moon Phase First Quarter Moon – Trăng bán nguyệt đầu tháng (90 – 135 độ)

Mọi thứ đến với các bạn đều theo một quy luật 50/50, do chịu ảnh hưởng của ánh sáng và bóng tối bằng nhau. Bạn thích sự ổn định, an toàn, tỉ mỉ, đánh giá cao tính kỷ luật và hiệu quả trong công việc. Bạn có xu hướng cẩn trọng trong mọi quyết định và hành động, bạn luôn chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi ra bất kỳ quyết định nào. Điều này có thể khiến bạn trông như là một người cứng nhắc, quá cầu toàn, khó tính và hay phán xét. 

Trong công việc, bạn có kế hoạch rõ ràng và quyết tâm đạt được mục tiêu cụ thể với đức tính kiên trì và đáng tin cậy, nhưng bạn có thể cảm thấy áp lực vì cảm thấy bản thân không đủ tốt. Chính vì thế, các công việc nghiên cứu hoặc chuyên gia trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, tài chính, y tế, phân tích dữ liệu,… sẽ rất phù hợp với bạn. Ngoài ra, First Quarter cũng có khả năng tổ chức và lãnh đạo tốt, đặc biệt trong các tình huống cần đưa ra quyết định dứt khoát và phải đối mặt với áp lực. Vì vậy, bạn cũng có thể thích hợp với các vị trí quản lý hoặc lãnh đạo trong các công ty, tổ chức.

Xem thêm: Kỹ năng lãnh đạo là gì? Kinh nghiệm phát triển kỹ năng lãnh đạo hiệu quả

Pha 4: Waxing Gibbous Moon – Trăng khuyết đầu tháng (135 – 180 độ)

moon phase
Bạn đã biết cách xem Moon Phase ngày tháng năm sinh chưa?

Một trong những tính cách đặc trưng của bạn là tinh thần trách nhiệm, làm việc chăm chỉ, trung thực và khả năng nhìn nhận vấn đề, phân tích, suy nghĩ sâu sắc. Tuy nhiên, đôi khi việc tập trung kiến tạo khiến bạn dễ chìm đắm vào phân tích chi tiết đến mức quên mất mục tiêu ban đầu. 

Bạn thông minh, hiếu kỳ và mong muốn tìm hiểu những điều mới hoặc những vấn đề phức tạp bằng cách tìm ra các giải pháp độc đáo, sáng tạo. Bạn hiền lành, nghiêm túc, lý trí, thấu đáo và thích nghi cao trong mọi hoàn cảnh. Bạn nói không với mọi drama và những rắc rối liên quan đến các mối quan hệ xã hội. Chính điều này khiến bạn trở nên tương đối khó gần và nhàm chán, tuy nhiên với người thân quen, bạn là người đáng tin cậy, dễ mến và dễ nói chuyện. 

Vì tính cách nghiêm túc và quyết đoán của mình, bạn sẽ tìm thấy thành công trong các lĩnh vực y tế, khoa học, giáo dục, luật pháp, tài chính, kế toán, kinh doanh,…

Pha 5: Full Moon – Trăng tròn (180 – 225 độ)

moon phase
Full Moon – Trăng tròn (180 – 225 độ)

Như quầng sáng mãnh liệt tỏa ra từ Trăng tròn, bạn tràn đầy năng lượng, nhiệt tình, đam mê, sáng tạo, nhạy cảm và luôn nổi bật trong mọi hoạt động. Bạn có có tầm nhìn sâu sắc các vấn đề, khả năng tổ chức, khả năng giao tiếp và thuyết phục người khác. Chính vì thế mà bạn rất tự tin, kiên định trong mọi quan điểm của mình và luôn tìm cách giải quyết chúng một cách sáng tạo, thông minh. Điều này giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu và khám phá tiềm năng bên trong bản thân.

Bạn có thể trở thành người lãnh đạo tài ba với khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng và dẫn dắt nhân viên bằng khả năng lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm. Tuy nhiên, sự cứng đầu và khó tính khiến bạn dễ bị stress trong công việc do yêu cầu quá cao vào bản thân. Với tinh thần đam mê và cống hiến mạnh mẽ, bạn thích hợp với các công việc như doanh nhân, nhà quản lý dự án, luật sư, chính trị gia, nhà khoa học, bác sĩ,… Ngoài ra, với sự tập trung và kiên trì trong công việc, bạn cũng có thể thành công trong các lĩnh vực sáng tạo như âm nhạc, nghệ thuật và văn học. 

Pha 6: Waning Gibbous Moon – Trăng khuyết cuối tháng (225 – 270 độ)

moon phase
Waning Gibbous Moon – Trăng khuyết cuối tháng (225 – 270 độ)

Bạn có tính cách rất đặc biệt, cảm xúc độc đáo và tương đối lập dị, khác thường. Bạn không thích tuân theo các chuẩn mực, tiêu chuẩn lỗi thời mà luôn trở thành “tắc kè hoa” trong mọi hoạt động, dù có thể khác biệt, nổi loạn. Bạn hài hước, ấn tượng, hấp dẫn và thể hiện màu sắc bản thân rõ ràng.

Khác với Trăng khuyết đầu tháng, bạn dễ bị thu hút bởi các drama xã hội, tuy nhiên không đắm chìm, không tham gia vào mà chỉ đứng bên lề “hóng hớt” và chiêm nghiệm cho bản thân với những bài học phổ quát hơn. Tính cách này khiến bạn có tiềm năng phát triển với các công việc liên quan đòi hỏi những ý tưởng mới mẻ, táo bạo như nghệ thuật, âm nhạc, thiết kế, thời trang, viết lách và công việc quảng cáo. 

Pha 7: Third Quarter Moon – Trăng bán nguyệt cuối tháng (270 – 315 độ)

moon phase
Moon Phase ngày tháng năm sinh mang những đặc điểm khác nhau

Bạn là người dễ gần, tình cảm, với vẻ bề ngoài ấn tượng, phóng khoáng, hấp dẫn ánh nhìn, nhưng vẫn giữ cho mình sự chân thành, chu đáo, trung thực và đáng tin cậy. Bạn yêu hoà bình, không thích đánh giá hay phán xét bất kỳ ai qua vẻ bề ngoài mà thường chọn cách lắng nghe và đồng cảm với người khác. Với tính cách này, những người xung quanh luôn cảm thấy thoải mái và sẵn sàng mở lòng với bạn.

Mặc dù thân thiện, hòa nhã và sở hữu khả năng giao tiếp tốt, nhưng bạn thường lựa chọn yên tĩnh một mình thay vì dành thời gian quá nhiều cho các cuộc kết giao, gặp gỡ, trò chuyện với những người xung quanh. Bạn nhạy cảm với các vấn đề và không sợ nói lên suy nghĩ của bản thân khi đã thu thập đầy đủ “chứng cứ” cần thiết, đặc biệt khi có chuyện gì đó sai trái. Chính vì thế mọi người thường lắng nghe và đánh giá cao quan điểm của bạn. 

Bạn yêu thích những niềm đơn giản trong cuộc sống, điều này thể hiện qua sở thích của bạn đối với vẻ đẹp thiên nhiên và con người xung quanh. Bạn phù hợp với công việc nhiếp ảnh, làm đẹp, thời trang, ẩm thực, trồng cây, trang trí sân vườn và thậm chí là làm mẫu ảnh. 

Pha 8: Waning Crescent Moon – Trăng lưỡi liềm cuối tháng (315 – 360 độ)

moon phase
Waning Crescent Moon – Trăng lưỡi liềm cuối tháng (315 – 360 độ)

Bạn là người hướng nội, có tâm hồn nhạy cảm, tinh tế, thuần khiết, bình tĩnh và mang đến cảm giác thoải mái, chữa lành cho những người xung quanh. Bạn có tài năng đặc biệt, tư duy và quan điểm độc đáo, tâm linh và theo chủ nghĩa cá nhân. Mặc dù ít thể hiện tình cảm, nhưng bản tính của bạn thiên về chăm sóc và đảm bảo mọi người xung quanh luôn được hỗ trợ. Tuy nhiên, tính thu mình và hướng nội khiến bạn khó có thể kết nối với mọi người xung quanh cũng như vun đắp các mối quan hệ.

Khả năng tập trung và điềm tĩnh giúp bạn làm việc hiệu quả trong môi trường áp lực, căng thẳng. Các công việc như diễn xuất, phát thanh viên, điều tra tội phạm, luật sư, an ninh mạng, nhà cố vấn, mục sư, bác sĩ, y tá, nhà cố v, thuyết giáo,… sẽ phù hợp với bạn. Nếu bạn đam mê với âm nhạc, thể thao và nghệ thuật, bạn sẽ mang đến những tác phẩm có tầm ảnh hưởng sâu sắc về mặt tinh thần. 

Lưu ý: Moon Phase mang đến cách khám phá bản thân và định hướng sự nghiệp dựa vào tín hiệu vũ trụ, tuy nhiên, đây không phải là yếu tố duy nhất trong quá trình lựa chọn nghề nghiệp. Do đó, ngoài việc tìm hiểu Moon Phase là gì, hãy lắng nghe bản thân kỹ lưỡng, không ngừng trau dồi kiến thức và cập nhật các kỹ năng cần thiết để bản thân có cơ hội chạm tay đến ước mơ bạn nhé! 

Kết luận

Hy vọng bài viết trên của Nghề Nghiệp Việc Làm 24h đã mang đến cho các bạn góc nhìn thú vị về Moon Phase ngày tháng năm sinh, hãy dành thời gian tìm hiểu và đón nhận những giá trị tích cực mà Pha Mặt Trăng mang đến cho cuộc sống cũng như sự nghiệp tương lai bạn nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên truy cập website Việc Làm 24h ngay khi có nhu cầu tìm việc tốt bạn nhé!

Xem thêm: Trắc nghiệm MI: Bạn có trí thông minh nổi trội trong lĩnh vực nào?

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục