Dự đoán tử vi tuổi Dậu 2023: Năm thử thách để tìm ra phiên bản tốt hơn của chính mình

Ngày Đăng:

Tử vi tuổi Dậu năm 2023 là năm tứ hành xung, cũng là năm Thái Tuế. Đây được dự báo sẽ là một năm có nhiều thử thách, biến động đến với tuổi này. Vậy cụ thể tử vi tuổi Dậu năm 2023 có những gì cần lưu ý? Nên chọn màu sắc nào, hướng nào? Tuổi nào làm ăn chung để thuận lợi nhất? Tham khảo ngay bài viết sau của Nghề Nghiệp Việc Làm 24h để có thêm thông tin và sẵn sàng chào đón Quý Mão thuận lợi bạn nhé!

tử vi tuổi dậu
Tử vi tuổi Dậu năm 2023. 

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu?

Trong 12 con giáp, Dậu (gà) là con giáp thứ 10, sau Thân (khỉ) và trước Tuất (chó). Người Đông phương quan niệm, Dậu là con giáp đại diện cho sự kiêu hãnh, năng động và nhiệt tình. Kết hợp với vòng can chi, người tuổi Dậu có các năm sinh như sau:

 • Tuổi Ất Dậu: sinh năm 1945, 2005…
 • Tuổi Đinh Dậu: sinh năm 1957, 2017…
 • Tuổi Kỷ Dậu: sinh năm 1909, 1969…
 • Tuổi Quý Dậu: sinh năm 1933, 1993…
 • Tuổi Tân Dậu: sinh năm 1921, 1981…
tử vi tuổi dậu
Dậu là con giáp thứ 10 trong số 12 con giáp. 

Tổng quan về tử vi tuổi Dậu năm 2023

Theo tử vi tuổi Dậu, 2023 là năm tứ hành xung, lại phạm phải Thái Tuế. Dân gian có câu: “ba năm tam tai không bằng một năm Thái Tuế”, do đó, Quý Mão dự báo sẽ là một năm đầy thử thách với tuổi con gà. 

Dưới ảnh hưởng của Thái Tuế, người tuổi Dậu trong 2023 sẽ gặp không ít trở ngại từ công việc tới sức khoẻ và các mối quan hệ. Tai bay vạ gió hay mâu thuẫn, hiểu lầm có thể cản bước bạn trong cuộc sống, công việc. Những dự định có thể bị trì trệ vì thiếu nguồn lực. Mọi kế hoạch đang triển khai có thể phải chậm lại một nhịp vì thiếu thiên thời, địa lợi, nhân cũng không hoà. Chuyện tình duyên hôn nhân cũng có thể đối mặt với nhiều phép thử. Và nhiều chuyện không như ý khác rất dễ khiến tuổi Dậu lao đao. 

tử vi tuổi dậu
Năm 2023, dưới ảnh hưởng của Thái Tuế, tử vi tuổi Dậu dự đoán gặp nhiều trở ngại. 

Tuy nhiên, Thái Tuế thực tế không hẳn là hung tinh. Theo tử vi, đây là ngôi sao vừa mang năng lượng hủy diệt vừa mang sức mạnh hồi sinh. Chính là tro tàn trước sự tái sinh mạnh mẽ hơn. 

Do đó, 2023 không hẳn là một năm toàn tiêu cực với tuổi Dậu. Theo Hóa Cầm Chưởng, vận niên 2023 của người tuổi Dậu là Dương Thảo Ngạn (Dê về núi) – một tín hiệu của năm sung túc và có nhiều hi vọng. Trong năm này, nhiều thời điểm vẫn xuất hiện những cơ hội mới. Nếu đủ kín tiếng, cẩn trọng, người tuổi Dậu vẫn có thể tăng tiến về địa vị và uy tín trong năm nay. Nếu đủ bản lĩnh, đủ bình tĩnh, hạ thấp cái tôi, chịu lắng nghe, thấu hiểu và nỗ lực dấn thân, 2023 chính là năm để người tuổi Dậu vượt qua thử thách và trở thành phiên bản tốt hơn của mình, tạo bản lề cho chặng đường tiếp theo cực kỳ thuận lợi. 

tử vi tuổi dậu
2023 chính là năm để người tuổi Dậu vượt qua thử thách bản thân, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. 

Tuổi Dậu mệnh gì

Bên cạnh thông tin chung về tử vi tuổi Dậu 2023 trên, tuỳ theo thiên can và địa chi, người tuổi Dậu sinh vào năm khác nhau sẽ có tuổi mệnh khác nhau, mức độ ảnh hưởng chi tiết cũng khác nhau. Cụ thể:

 • Tuổi Ất Dậu – thuộc mệnh Thuỷ
 • Tuổi Đinh Dậu – thuộc mệnh Hoả
 • Tuổi Kỷ Dậu – thuộc mệnh Mộc
 • Tuổi Quý Dậu – thuộc mệnh Kim
 • Tuổi Tân Dậu – thuộc mệnh Thổ 
tử vi tuổi dậu
Người tuổi Dậu sinh năm khác nhau có tuổi mệnh khác nhau. 

Để biết những dự đoán tử vi theo từng mệnh, bạn nên theo dõi tử vi tuổi Dậu hàng ngày trong năm mới để có thông tin chi tiết nhất. 

Tuổi Dậu hợp màu gì

Cũng theo tử vi tuổi Dậu, mỗi tuổi mệnh sẽ phù hợp với màu sắc phong thuỷ khác nhau. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp bạn tránh được nhiều điều xui, thu hút may mắn và tài lộc. 

Cụ thể, các màu sắc phù hợp với tuổi Dậu như sau:

 • Tuổi Ất Dậu: mang mệnh Thuỷ hợp với màu đen, xanh da trời, trắng…
 • Tuổi Đinh Dậu: mang mệnh Hoả, hợp với màu xanh lá, cam, đỏ, tím…
 • Tuổi Tân Dậu: mang mệnh Thổ, hợp với màu cam, vàng, nâu, tím, đỏ…
 • Tuổi Quý Dậu: mang mệnh Kim, hợp với màu nâu đất, trắng, vàng…
 • Tuổi Kỷ Dậu: mang mệnh Mộc, hợp với màu xanh lá, xanh dương…
tử vi tuổi dậu
Mỗi tuổi Dậu phù hợp với màu sắc khác nhau.

Tuổi Dậu hợp với tuổi gì

Theo quan niệm của người Đông phương, bên cạnh chọn màu hợp tuổi, nếu chọn được đồng nghiệp hợp mệnh cùng làm việc sẽ giúp công việc thăng tiến thuận lợi hơn. 

Theo tử vi tuổi Dậu, người tuổi Dậu hợp với tuổi Tỵ, tuổi Sửu trong vòng Tam hợp. Người tuổi Dậu hợp với tuổi Thìn trong vòng Lục hợp. Những con giáp này khi hợp tác cùng nhau không chỉ bổ sung cho nhau về tiềm lực tài chính, ý tưởng còn có sự đồng tâm nhất ý để cùng nhau tiến đến thành công. 

Cụ thể, người tuổi Dậu sinh vào các năm khác nhau sẽ hợp với các tuổi khác nhau. 

 • Tuổi Quý Dậu thuộc hành Kim, phù hợp với người mệnh Kim hoặc mệnh Thổ. Một số tuổi phù hợp như: Bính Thìn (1976), Tân Sửu (1961), Kỷ Dậu (1969), Tân Mùi (1991), Đinh Tỵ (1977), Canh Tý (1960)…
 • Tuổi Tân Dậu thuộc hành Mộc, phù hợp với người mệnh Thuỷ. Những tuổi phù hợp gồm: Giáp Dần (1974), Bính Ngọ (1966), Ất Mão (1975), Đinh Mùi (1967), Quý Hợi (1983), Nhâm Tuất (1982)…
 • Tuổi Ất Dậu thuộc hành Thuỷ, phù hợp với người mệnh Kim. Một số tuổi phù hợp gồm: Ất Sửu (1985), Canh Thân (1980), Canh Tuất (1970), Giáp Thân (2004), Quý Mùi (2003)…
 • Tuổi Đinh Dậu thuộc hành Hoả, phù hợp với người mệnh Mộc. Các tuổi phù hợp là: Nhâm Ngọ (2002), Đinh Hợi (2007), Kỷ Hợi (1959), Mậu Tý (2008, 1948)… 
 • Tuổi Kỷ Dậu thuộc hành Thổ, phù hợp với người mệnh Hoả. Các tuổi phù hợp gồm: Tân Tỵ (1941, 2001), Ất Sửu (1985), Canh Thìn (2000), Kỷ Sửu (2009), Mậu Thân (1968)…
tử vi tuổi dậu
Người tuổi Dậu sinh vào các năm khác nhau sẽ hợp với các tuổi khác nhau. 

Tuổi Dậu hợp nghề gì

Bên cạnh lựa chọn người đồng hành hợp tuổi, tử vi tuổi Dậu cũng khuyên rằng chọn nghề phù hợp sẽ giúp người tuổi này thăng tiến nhanh hơn trên đường sự nghiệp. Cụ thể, theo mệnh khác nhau, tuổi Dậu khác nhau sẽ hợp những ngành nghề khác nhau.

Tân Dậu 

Tân Dậu còn được gọi là Tàng Chi Kê (tức gà trong lồng). Người tuổi này cần mẫn, chịu khó, dấn thân, nhạy bén, thông minh. Bản mệnh của người Tân Dậu là Thạch Lựu Mộc (gỗ cây lựu trong đá). Do đó, người tuổi Dậu này có nghị lực phi thường, quyết tâm cao, cứng rắn, mạnh mẽ. 

Công việc phù hợp với tuổi Tân Dậu là những nghề hoặc lĩnh vực kinh doanh thuộc hành Mộc (vd: chế tác, trồng trọt, vật liệu xây dựng, giáo dục, xuất bản…) hoặc những công việc liên quan đến hành Thổ (vd: bất động sản, xây dựng, quản lý khách sạn, nhà hàng, địa chính, kiểm lâm…).

Những nghề nghiệp tuổi Tân Dậu nên tránh làm nghề thuộc hành Hoả (vd: luyện kim, mỹ phẩm, hoá dược, ca sĩ, diễn viên, kỹ sư nhiệt điện, điện hạt nhân…) hoặc nghề thuộc hành Kim (vd: cơ khí, điện tử, công nghệ ô tô, vàng bạc, trang sức, tài chính, ngân hàng, thẩm phán, kiểm sát viên…).

tử vi tuổi dậu
Tuổi Tân Dậu hợp với ngành nghề thuộc hành Mộc như chế tác đồ gỗ. 

Quý Dậu 

Tuổi Quý Dậu được gọi là Lâu Túc Chi Kê (tức gà trong nhà lầu). Theo tử vi tuổi Dậu, những người này khi sinh ra đã gặp nhiều may mắn, ít gặp phải bão tố cuộc đời.

Bản mệnh của người tuổi Quý Dậu là Kiếm Phong Kim (vàng mũi kiếm). Do đó họ có sự cứng rắn, quyết tâm cao độ và luôn kiên định thực hiện mục tiêu đã đặt ra. 

Nghề nghiệp phù hợp với tuổi Quý Dậu là công việc liên quan đến hành Kim, Thổ và Mộc như: cơ khí, điện tử, công nghệ ô tô, gia công, chế tác vàng bạc, trang sức, kế toán, tài chính, ngân hàng, kiểm sát viên, bất động sản, kiến trúc sư, xây dựng, nhà hàng khách sạn, marketing

Nghề nghiệp không phù hợp tuổi Quý Dậu là công việc thuộc hành Hoả, Thuỷ gồm: sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, hoá dầu, hoá dược, kỹ sư nhiệt điện, hạt nhân, nghệ thuật, nuôi trồng & đánh bắt hải sản, buôn bán hải sản, nước giải khát, vận tải biển…

tử vi tuổi dậu
Tuổi Quý Dậu phù hợp với các ngành thuộc hành Kim như công nghệ ô tô.

Ất Dậu

Ất Dậu còn gọi là Xướng Ngọ Chi Kê (tức gà gáy buổi trưa). Bản mệnh của tuổi này là Tuyền Trung Thuỷ (tức nước trong suối). Theo Ngũ hành, người tuổi mệnh này sẽ phù hợp với các công việc thuộc hành Kim, hành Thuỷ, hành Hoả. Cụ thể như sau:

 • Nghề thuộc hành Kim: vật liệu xây dựng, kim khí sửa chữa, điện tử viễn thông, máy móc cơ khí, chế tạo & sửa chữa ô tô, tài chính, giao thông, khai khoáng, chứng khoán, bảo hiểm, cảnh sát…
 • Nghề thuộc hành Thuỷ: xăng dầu, sản xuất đồ uống, thuỷ điện, cứu hộ, phóng viên, chế tạo tàu thuyền, giao thông, chuyển phát, hướng dẫn viên du lịch, vận tải biển, marketing, cố vấn…
 • Nghề thuộc hành Hoả: ẩm thực, quán ăn, khách sạn, luyện kim, mỹ phẩm, hoá dược, điện ảnh, nghệ thuật…

Ngành nghề không phù hợp với người Ất Dậu là nghề thuộc hành Mộc hoặc hành Thổ. 

 • Nghề thuộc hành Mộc: chế tác đồ gỗ, đông y, giáo viên, văn phòng phẩm, tư pháp, chính trị…
 • Nghề thuộc hành Thổ: bất động sản, kiến trúc, gốm sứ, nông nghiệp, chăn nuôi…

Đinh Dậu 

Tuổi Đinh Dậu còn gọi là Độc Lập Chi Kê (tức gà tự lập). Người tuổi này mang mệnh Hoả – Hạ Sơn Hỏa – tức lửa dưới chân núi. Tính cách tuổi Đinh Dậu nhiệt tình, linh hoạt, tháo vát nhưng dễ xốc nổi, bộc trực, không giỏi che dấu cảm xúc… 

Theo ngũ hành, người Đinh Dậu sẽ phù hợp với những công việc thuộc hành Mộc, Hoả và Kim như: ẩm thực, quán ăn, khách sạn, luyện kim, mỹ phẩm, hoá dược, điện ảnh, nghệ thuật, nghề gỗ, đông y, giáo viên, văn phòng phẩm, tư pháp, chính trị, vật liệu xây dựng, kim khí sửa chữa, điện tử viễn thông, máy móc cơ khí, chế tạo & sửa chữa ô tô…

Những ngành nghề không phù hợp với tuổi Đinh Dậu là nghề thuộc hành Thổ hoặc Thuỷ như: xăng dầu, sản xuất đồ uống, thuỷ điện, cứu hộ, phóng viên, chế tạo tàu thuyền, giao thông, chuyển phát, bất động sản, kiến trúc, gốm sứ, nông nghiệp, chăn nuôi…

Kỷ Dậu 

Tuổi Kỷ Dậu được gọi là Báo Hiệu Chi Kê (tức gà gáy). Bản mệnh tuổi này là Đại trạch thổ (đất nền nhà rộng lớn). 

Theo tử vi tuổi Dậu, người tuổi này phù hợp với những ngành nghề thuộc hành Thổ (vd: bất động sản, gốm sứ, chăn nuôi, luật sư, quan toà, kế toán, khách sạn…) và hành Hoả (vd: ẩm thực, quán ăn, pháo hoa, hoá dược, hội hoạ, kỹ sư nhiệt điện…)

Tuổi Kỷ Dậu nên tránh ngành nghề thuộc hành Mộc (vd: đông y, trồng trọt, làm vườn…), hành Thuỷ (vd: ngư nghiệp, hàng hải, vận tải biển, phóng viên, ngoại giao…) và hành Kim (vd: cơ khí, máy móc, linh kiện điện tử, sửa chữa ô tô, công nghệ thông tin…).

tử vi tuổi dậu
Tuổi Kỷ Dậu nên chọn những ngành thuộc hành Thổ như bất động sản. 

Tổng kết tử vi tuổi Dậu 2023

Trên đây, Việc Làm 24h đã mang tới bạn những thông tin tham khảo cơ bản về tử vi tuổi Dậu 2023. Dự báo đây sẽ một năm đầy thử thách và biến động. Tuy nhiên, chỉ cần bạn cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này, càng về cuối năm mọi sự sẽ càng hanh thông, thuận lợi. 

Thông qua những chia sẻ về tử vi tuổi Dậu năm 2023 trên, Việc Làm 24h hi vọng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng hơn cũng như cởi mở để nắm bắt những cơ hội đến trong năm Quý Mão này. 

Lưu ý rằng đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo. Đừng quên rằng cơ hội cũng như vận may chỉ thực sự đến với những người có sự chuẩn bị tốt và luôn sẵn sàng đón nhận bằng tinh thần tích cực nhất. Và nhớ theo dõi Việc Làm 24h để cập nhật những thông tin về nghề nghiệp phù hợp mới nhất. Chúc bạn có một năm mới 2023 thật bản lĩnh, vững vàng và làm chủ vận mệnh của mình. 

Xem thêm: Lương thưởng 10 triệu, làm cách nào để lên kế hoạch chi tiêu ngày Tết hợp lý!

Share post:

Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

Bạn thông minh não trái hay não phải? Làm ngay bài test não trái não phải

Mỗi bên của não bộ đảm nhiệm một vai...

Cung mặt trăng là gì? Giải mã ý nghĩa cung mặt trăng theo 12 cung hoàng đạo

Được biết đến như một “mảnh ghép” quan trọng...

Sao Kim nghịch hành là gì? Sao Kim nghịch hành diễn ra khi nào?

Sao Kim được biết đến là hành tinh của...