3 cử chỉ đơn giản giúp ghi điểm tuyệt đối khi phỏng vấn

Bạn nên biết rằng không chỉ năng lực mà vẻ bề ngoài, thần thái bạn toát ra cũng giúp gây ấn tượng khi phỏng vấn đấy. Một khi có thứ vũ khí này, bạn sẽ luôn chủ động trong mọi tình huống. Vậy làm sao để khi gặp bất cứ ai, thần thái của bạn đều luôn khiến người khác có ấn tượng tốt? Theo kinh nghiệm 20 năm của một cựu nhân viên FBI, thì có 3 tín hiệu ngôn ngữ hình thể quan trọng mà bạn nên luyện tập.

1. Cử động lông mày

Cử động lông mày là động tác di chuyển lông mày lên xuống, đây là một tín hiệu hình thể thân thiện thường gặp. Khi giao tiếp, một người sẽ cử động lông mày để truyền đi thông điệp rằng họ không phải là “một mối nguy hiểm”.

Cử động lông mày để nói rằng tôi không phải là “một mối nguy hiểm”

Khi ở vị trí cách người khác 2 mét, não của chúng ta sẽ bắt đầu dò xem đối phương có truyền đi tín hiệu hay không. Nếu người kia có truyền đi tín hiệu này, chúng ta cũng đáp lại tín hiệu tương tự, nghĩa là nói với họ rằng chúng ta không phải là kẻ thù.

Lần đầu tiên gặp nhà tuyển dụng, khi họ chào bạn thì bạn hãy quay đầu lại chào họ và cử động lông mày. Nó giúp bạn gây ấn tượng khi phỏng vấn. Đến lần gặp thứ hai, đôi bên sẽ không cần nói gì cả, nhưng vẫn nên cử động lông mày.

Cử chỉ này bao gồm bốn mắt giao nhau rất nhanh, nhất là nếu bạn không quen hoặc không thân với đối phương. Nếu ánh mắt chạm nhau quá lâu thì sẽ khiến người kia không thoải mái, vì vậy bạn nên tránh tiếp xúc ánh mắt quá 1 hoặc 2 giây.

2. Nghiêng đầu

Nghiêng đầu sang trái hoặc phải là một tín hiệu cho thấy không có mối nguy hiểm. Những người cảm thấy mối nguy hiểm thì sẽ giấu phần cổ đi.

Nghiêng đầu là một tín hiệu thân thiện rất mạnh giúp gây ấn tượng khi phỏng vấn. Khi tương tác, bạn nghiêng đầu sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy có thể tin tưởng được, và cũng có sức hút hơn.

Nữ giới sẽ cho rằng khi tiếp cận họ, người đàn ông nào nghiêng nhẹ đầu sẽ trông đẹp hơn. Tương tự, nam giới cũng cảm thấy những cô gái nghiêng nhẹ sẽ lôi cuốn hơn, gây ấn tượng khi phỏng vấn hơn. Khi nói chuyện với người khác, những người nghiêng đầu sẽ khiến người kia cảm thấy mình tốt bụng và thành thật hơn là những người giữ đầu thẳng.

3. Mỉm cười

Mỉm cười là một tín hiệu mạnh mẽ. Một khuôn mặt tươi cười được cho rằng có sức hấp dẫn hơn, khiến người khác thích hơn và giúp gây ấn tượng khi phỏng vấn.

Nụ cười cho thấy sự tự tin, vui vẻ và nhiệt tình, quan trọng nhất là nụ cười cũng truyền đi thông điệp “chấp nhận”. Nụ cười làm tăng sức hấp dẫn của một người. Chỉ cần mỉm cười là có thể khiến tâm trạng của người đối diện tốt lên và dễ được chấp nhận hơn.

Một khuôn mặt tươi cười được cho rằng có sức hấp dẫn hơn

Nếu bạn mong được nhà tuyển dụng thích, nụ cười của bạn nên chân thành. Đặc điểm của một nụ cười thật lòng là khóe môi nhếch lên, gò má nâng cao và đuôi mắt có nếp nhăn. Nụ cười sẽ giải phóng endorphin, chất này sẽ cho chúng ta cảm giác hạnh phúc. Khi chúng ta mỉm cười với người khác, đối phương sẽ khó mà không mỉm cười đáp lại bạn.

Chúc cho bạn sẽ có một buổi phỏng vấn thành công, gây ấn tượng khi phỏng vấn thông qua 3 cử chỉ mà Việc Làm 24h chia sẻ nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

 

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục