Những thủ thuật tìm việc cấp tốc mà bạn nên biết

1. Lên lịch trình cụ thể

Tìm kiếm một công việc có thể là một nhiệm vụ tương đối khó khăn và tiêu tốn nhiều sức lực. Tuy nhiên đừng bao giờ đề cập đến những khó khăn và căng thẳng. Nếu bạn có bị từ chối thì hãy coi đó là điều bình thường. Bởi, không phải ai cũng thành công ngay từ bước đầu tiên.

nhung-thu-thuat-tim-viec-cap-toc-ma-ban-nen-biet-hinh-anh-1
Để kiếm việc cấp tốc bạn cần một kế hoạch cụ thể

Bạn hãy chú ý lên lịch thời gian cố định và ý thức được những việc bạn đang làm là điều hết sức quan trọng. Tổ chức chuỗi công việc bạn định làm giúp bạn hình dung rõ ràng nhất những thứ quan trọng cần được ưu tiên lên hàng đầu. Thêm vào đó, khi bạn lên lịch một cách cụ thể, bạn sẽ có trách nhiệm hơn với những việc mình đã làm, đang làm và sẽ làm.

2. Xác định rõ vị trí bạn muốn làm

Hãy xác định loại công việc mà mình muốn làm là gì sau đó thực hiện tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Việc định hình trước công việc muốn làm sẽ giúp bạn chỉ tập trung vào tìm kiếm những công ty đăng tuyển vị trí đó. Bạn nên định hình rõ để tránh việc không định hướng được vị trí nào mình sẽ làm dẫn đến “hoang mang” bạn nhé!

3. Chuẩn bị kỹ hồ sơ xin việc

Đừng “tay không đánh giặc” khi không chuẩn bị hồ sơ xin việc vì làm như vậy khả năng bạn sẽ bị loại khá cao đấy! Hãy làm một bộ hồ sơ gồm đầy đủ thông tin cá nhân, kinh nghiệm (nếu có), ảnh và các giấy tờ liên quan. Hãy chuẩn bị trước và chắc rằng bạn không thiếu bất kỳ thủ tục gì.

nhung-thu-thuat-tim-viec-cap-toc-ma-ban-nen-biet-hinh-anh-2
Để tìm việc hiệu quả bạn cần chuẩn bị một CV thật bắt mắt

Một CV màu sắc sẽ giúp bạn dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng cho nên bạn nên cân nhắc việc lựa chọn một bản sơ yếu lý lịch nhàm chán và một CV sắc màu bạn nhé! Việc Làm 24h sẽ giúp bạn trang trí hồ sơ một cách bắt mắt TẠI ĐÂY.

4. Đăng hồ sơ lên các website việc làm 

Khi bạn đã có trong tay một bản CV hoàn chỉnh hãy bắt đầu đăng hồ sơ của bạn lên các trang web tuyển dụng như Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn… Những website tìm kiếm việc làm như thế này giúp nhà tuyển dụng chủ động tìm kiếm ứng viên phù hợp và bạn cũng có thể chọn cho mình một công ty mình thích và nộp đơn ứng tuyển vào công ty đó rất dễ dàng và nhanh chóng.

5. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi email của mình

Thường xuyên kiểm tra email của mình để biết nhà tuyển dụng có liên hệ với mình hay không. Bên cạnh đó, bạn nên tìm kiếm 2, 3 công ty cùng một lúc để có thể đề ra phương án dự phòng nếu công ty đầu tiên không phản hồi, bạn sẽ có cơ hội ở công ty thứ 2, 3. Như vậy, cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Trên đây là những thủ thuật tìm việc cấp tốc mà bạn có thể áp dụng ngay để tìm kiếm cho mình một công việc trong dịp cuối năm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Việc Làm 24h chúc bạn thành công nhé!

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục